Tiêu dùng 31/08/2017 07:22

Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực trẻ em tại Bình Dương

10.000 học sinh tham gia chương trình giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực trẻ em tại Bình Dương

Theo thỏa thuận hợp tác đã ký ngày 1-6-2017 với Công ty FrieslandCampina Việt Nam về việc thực hiện dự án truyền thông "Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em Việt Nam", Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe tỉnh Bình Dương đã chính thức khởi động chương trình tuyên truyền chuyên đề về dự án truyền thông này.

10.000 ly sữa cho học sinh

Chương trình giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực trẻ em tại Bình Dương được tổ chức từ ngày 28-8 đến cuối tháng 9. Chương trình này dành cho các đối tượng tham gia là đội ngũ cán bộ, giáo viên và gần 10.000 học sinh từ các trường tiểu học và mầm non thuộc tỉnh Bình Dương. Cũng trong dịp này, 10.000 ly sữa sẽ được phát cho các em học sinh tham gia chương trình.

Tại buổi nói chuyện, các chuyên gia giáo dục dinh dưỡng và sức khỏe của Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe tỉnh Bình Dương và Công ty FrieslandCampina Việt Nam hướng dẫn cho học sinh những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, vận động thể chất hợp lý, hiểu rõ lợi ích của việc uống sữa. Theo đó, mỗi học sinh nên uống 2 ly sữa/ngày, 1 giờ vận động thể chất giúp trẻ phát triển hoàn chỉnh thể chất lẫn trí lực. Đây cũng chính là thông điệp truyền thông mà chương trình mong muốn mang lại cho học sinh, từ đó tạo sự lan tỏa rộng rãi, mang tính bền vững trong cộng đồng.

Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực trẻ em tại Bình Dương - Ảnh 1.

Các em thích thú xếp nhà bằng hộp sữa và tham gia giải đố có thưởng

Nối tiếp chương trình nói chuyện chuyên đề, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe tỉnh Bình Dương và Công ty FrieslandCampina sẽ tiếp tục triển khai hoạt động truyền thông giáo dục dinh dưỡng hợp lý và lối sống năng động cho các đối tượng là đội ngũ cán bộ, nhân viên các trạm y tế, cộng tác viên y tế xã, huyện thuộc tỉnh Bình Dương. Qua đó góp phần thực hiện các mục tiêu "Phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam", giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, hạn chế sự gia tăng tình trạng thừa cân và béo phì ở trẻ em lứa tuổi tiền học đường và học đường; cải thiện nhận thức và thói quen về dinh dưỡng và vận động hằng ngày của phụ huynh học sinh, từ đó cải thiện sức khỏe, nâng cao thể lực và trí lực cho học sinh.

Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực trẻ em tại Bình Dương - Ảnh 2.

Các em hào hứng nhảy Flashmob năng lượng sữa – khởi đầu ngày mới năng động

Trẻ thiếu canxi và vi chất dinh dưỡng chiếm tỉ trọng cao

Chương trình thỏa thuận hợp tác được ký kết với Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe tỉnh Bình Dương vào tháng 6 vừa qua là một phần của chiến dịch "Uống sữa, vận động, khỏe mạnh" do Công ty FrieslandCampina Việt Nam khởi xướng dựa trên nền tảng sự phát triển và trưởng thành của trẻ thường chịu ảnh hưởng rất lớn từ chế độ ăn uống, dinh dưỡng và vận động thể lực hằng ngày.

Theo kết quả khảo sát tình hình dinh dưỡng tại khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) mà FrieslandCampina phối hợp với Viện Dinh dưỡng quốc gia (thuộc Bộ Y tế) và đã thực hiện cho thấy thực trạng suy dinh dưỡng vẫn tồn tại ở trẻ em dưới 12 tuổi. Hơn 50% trẻ em thiếu canxi và vi chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, C và sắt trong chế độ ăn uống hằng ngày, đặc biệt là sự thiếu hụt vitamin D mặc dù sống tại khu vực có nhiều ánh nắng mặt trời.

Trong khi suy dinh dưỡng và thiếu hụt vi chất tiếp tục là những vấn đề đáng quan tâm ở nông thôn thì tỉ lệ trẻ béo phì và dư cân cũng đang gia tăng đáng kể, đặc biệt là ở đô thị. Vì vậy, chương trình tuyên truyền giáo dục về dinh dưỡng và vận động thể lực cho trẻ không chỉ tiếp cận học sinh ở nhà trường mà còn dành cho đội ngũ giáo viên và nhân viên y tế liên quan đến việc chăm sóc và tư vấn cho sự phát triển của trẻ em ở tỉnh Bình Dương.

Bài và ảnh: HOÀNG LAN

Viết bình luận

Bán hoa tự gấp lãi 30 triệu đồng mùa kinh doanh 20-10
19/10/2019 548 1k
Kinh doanh thời vụ luôn đem lại lợi nhuận đáng kể bởi người tiêu dùng thường quan tâm tới ý nghĩa nhiều hơn là giá trị.
Những nguyên nhân gây ra triệu chứng tăng tiết mồ hôi, TPBVSK Ích Khí Khang hỗ trợ điều trị triệu chứng này
18/10/2019 548 1k
Tình trạng tăng tiết mồ hôi thường xuyên gặp phải ở cả người lớn và trẻ nhỏ, nhiều người phải sống chung với triệu chứng này và thường xuyên cảm thấy khó chịu và ức chế vì những gì mà nó gây ra.
CEO Toàn cầu Tập đoàn FrieslandCampina: "Tôi ấn tượng về mô hình kinh doanh của Bách hóa Xanh"
18/10/2019 548 1k
"Phải nói rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu và mô hình khác biệt, độc đáo của Bách hóa Xanh làm chúng tôi rất kinh ngạc" - ông Hein Schumacher, CEO Toàn cầu của Tập đoàn FrieslandCampina chia sẻ trong buổi ký kết hợp tác chiến lược giữa hai bên
Xe Indonesia 320 triệu, ôtô Thái 450 triệu chờ đợt sóng đổ về Việt Nam
17/10/2019 548 1k
Ôtô nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia ngày càng rẻ, chỉ 300-440 khiến xe trong nước khó trụ vững. Sắp tới thủ tục nhập khẩu còn thông thoáng hơn nữa, dự báo giá tiếp tục giảm.
Bí kíp cắt mắt đồng hồ tại nhà, không cần công cụ chuyên dụng

Bí kíp cắt mắt đồng hồ tại nhà, không cần công cụ chuyên dụng

Chỉ với vài đồ vật như cây lấy sim, que sắt, bạn đã có thể cắt mắt đồng hồ tại nhà rất nhanh, hoàn toàn không cần đến công cụ chuyên dụng. Cụ thể, sau đây chính là cách cắt mắt đồng hồ tại nhà...