Tiêu dùng 31/05/2021 15:56

Đón đầu xu thế một số khối ngành đang hot trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19

Với mức thu nhập khá cao cùng tính chất công việc đặc thù nên khối ngành Công nghệ thông tin (CNTT) nói chung ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, khối ngành lập trình hiện nay đang rất được quan tâm và phát triển theo chủ trương Chuyển đổi số của Chính phủ.

Theo dữ liệu từ Tổng cục Thống kê, trong năm 2020, Việt Nam có tới 32,1 triệu người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, trong đó nhiều người bị mất việc làm. Đây cũng là năm kinh tế thế giới ghi nhận mức tăng trưởng âm, nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề, như bán lẻ (-5,3%), hàng không (-60,9%)… Tuy nhiên, khối ngành CNTT lại là điểm sáng hiếm hoi trong bức tranh thị trường kinh tế thế giới ảm đạm, và được bầu chọn sẽ là ngành dẫn đầu và thuộc top ngành tiềm năng nhất trong 3 năm tới (theo Vietnam Report) tại Việt Nam.

Nhận định về điều này, anh Lê Hồng Duy - Founder Trung tâm đào tạo lập trình CodeFresher cho biết điểm đặc biệt của khối ngành CNTT là công việc ít tiếp xúc (có thể làm remote - từ xa), thị trường CNTT toàn cầu hóa vẫn đang phát triển, ứng dụng chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ. Khảo sát qua một số hội nhóm, diễn đàn về lập trình, công nghệ thấy rằng mức thu nhập của người lao động trong lĩnh vực này không bị ảnh hưởng nhiều trong thời kỳ dịch bệnh. Cá biệt, một số Công ty phần mềm còn mở rộng hơn để đón đầu xu thế công nghệ, phục vụ ngày càng nhiều các nhu cầu công việc, giải trí của cộng đồng. Những ngành CNTT được đánh giá có mức đãi ngộ tốt và thị trường đang khát nhân lực hiện nay là: lập trình website, lập trình ứng dụng di động, lập trình game.

Theo đó, các khóa học lập trình thực hành hiện đang được quan tâm, đặc biệt là những sinh viên trẻ ngành CNTT mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, hoặc người lao động ngành khác muốn chuyển hướng công việc. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, nhiều đơn vị đã phát triển các khóa đào tạo lập trình ngắn hạn, trong đó CodeFresher là một trong những trung tâm đào tạo uy tín được cộng đồng đánh giá cao về chất lượng giảng viên và chú trọng thực hành, giúp người học "đi tắt đón đầu" làn sóng công nghệ mới.

Đón đầu xu thế một số khối ngành đang hot trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Ngành học về lập trình không "kén" người học và làm việc. Ai cũng có thể học lập trình từ con số 0, kể cả người chuyển từ ngành khác sang. Tuy nhiên, những người có tư duy logic, kỹ thuật sẽ dễ phù hợp và phát triển trong ngành hơn.

Đón đầu xu thế một số khối ngành đang hot trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Phương pháp giảng dạy tại trung tâm CodeFresher là chú trọng đào tạo thực tiễn, làm sản phẩm áp dụng các công nghệ, kỹ thuật lập trình mới nhất, giúp người học tự "vỡ" ra kiến thức trong quá trình thực hành, từ đó làm chủ các xu thế công nghệ mới, như lập trình website, lập trình ứng dụng di động, lập trình game, lập trình nhúng…

Đón đầu xu thế một số khối ngành đang hot trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 3.

Đặc biệt, học viên được thực tập/học việc ngay trong quá trình học dưới hình thức bán thời gian hoặc toàn thời gian tại trung tâm. Chính cách thực hành "lăn xả" như vậy giúp người học nhanh chóng nắm vững kiến thức, làm chủ công nghệ, rút ngắn thời gian ra nghề lập trình chuyên nghiệp và trở thành nhân lực CNTT chất lượng, được nhiều công ty săn đón.

Đón đầu xu thế một số khối ngành đang hot trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 4.

Trung tâm CodeFresher cung cấp hình thức học trực tiếp (offline) tại trung tâm và trực tuyến (online). Học trực tuyến chất lượng tương đương học trực tiếp mà học phí rẻ hơn khoảng 20% do trừ chi phí địa điểm tổ chức. Ngoài ra, học viên còn được hỗ trợ, tương tác với giảng viên (trực tiếp & online) trong và ngoài giờ trong suốt khóa học. Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa học tại CodeFresher, học viên sẽ được giới thiệu ngay công việc tại các công ty phần mềm ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, giúp cung cấp nhân lực CNTT chất lượng cho thị trường lao động.

Đón đầu xu thế một số khối ngành đang hot trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 5.

Bạn có thể để lại thông tin và nhận tư vấn về khóa học lập trình phù hợp tại đây.

Phụng Đài

Viết bình luận

Trợ thủ đắc lực giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ từ 6 đến 24 tháng tuổi
23/9/2021 548 1k
Tăng cường bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như các loại vitamin và khoáng chất để tăng sức đề kháng cho trẻ là vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong thời điểm chuyển mùa nhạy cảm và dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát.
Mua xe Mitsubishi với lãi suất 0%/năm từ TPBank
22/9/2021 548 1k
TPBank cùng với Mitsubishi vừa tung ra thị trường gói dịch vụ hỗ trợ tài chính dành cho khách hàng mua xe Mitsubishi với mức lãi suất chỉ từ 0%/năm và hạn mức vay lên tới 85% giá trị xe.
Lựa chọn nào cho phụ huynh khi đồng hành cùng con học online?
22/9/2021 548 1k
Bắt đầu năm học mới bằng hình thức học trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp đang trở thành điểm "nóng" của xã hội.
Ngành hàng laptop của Thế Giới Di Động “hái quả ngọt”, kỳ vọng doanh số đạt 4,500 tỉ , tăng 450% sau 2 năm
21/9/2021 548 1k
So với doanh số 1.000 tỉ và 300 điểm bán cách đây hai năm, ngành hàng laptop của Thế Giới Di Động dự kiến tăng tới 450%, lên 4.500 tỉ với 1.400 điểm bán năm 2021.
VinMart/VinMart+ cùng hàng Việt tôn vinh Bữa cơm gia đình

VinMart/VinMart+ cùng hàng Việt tôn vinh Bữa cơm gia đình

Trong tháng 9-2021, hệ thống này triển khai chương trình “Tự hào hàng Việt”, giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm lương thực, thực phẩm nội địa với tiêu chí tươi ngon thượng hạng.