Tiêu dùng 31/05/2021 15:56

Đón đầu xu thế một số khối ngành đang hot trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19

Với mức thu nhập khá cao cùng tính chất công việc đặc thù nên khối ngành Công nghệ thông tin (CNTT) nói chung ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, khối ngành lập trình hiện nay đang rất được quan tâm và phát triển theo chủ trương Chuyển đổi số của Chính phủ.

Theo dữ liệu từ Tổng cục Thống kê, trong năm 2020, Việt Nam có tới 32,1 triệu người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, trong đó nhiều người bị mất việc làm. Đây cũng là năm kinh tế thế giới ghi nhận mức tăng trưởng âm, nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề, như bán lẻ (-5,3%), hàng không (-60,9%)… Tuy nhiên, khối ngành CNTT lại là điểm sáng hiếm hoi trong bức tranh thị trường kinh tế thế giới ảm đạm, và được bầu chọn sẽ là ngành dẫn đầu và thuộc top ngành tiềm năng nhất trong 3 năm tới (theo Vietnam Report) tại Việt Nam.

Nhận định về điều này, anh Lê Hồng Duy - Founder Trung tâm đào tạo lập trình CodeFresher cho biết điểm đặc biệt của khối ngành CNTT là công việc ít tiếp xúc (có thể làm remote - từ xa), thị trường CNTT toàn cầu hóa vẫn đang phát triển, ứng dụng chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ. Khảo sát qua một số hội nhóm, diễn đàn về lập trình, công nghệ thấy rằng mức thu nhập của người lao động trong lĩnh vực này không bị ảnh hưởng nhiều trong thời kỳ dịch bệnh. Cá biệt, một số Công ty phần mềm còn mở rộng hơn để đón đầu xu thế công nghệ, phục vụ ngày càng nhiều các nhu cầu công việc, giải trí của cộng đồng. Những ngành CNTT được đánh giá có mức đãi ngộ tốt và thị trường đang khát nhân lực hiện nay là: lập trình website, lập trình ứng dụng di động, lập trình game.

Theo đó, các khóa học lập trình thực hành hiện đang được quan tâm, đặc biệt là những sinh viên trẻ ngành CNTT mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, hoặc người lao động ngành khác muốn chuyển hướng công việc. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, nhiều đơn vị đã phát triển các khóa đào tạo lập trình ngắn hạn, trong đó CodeFresher là một trong những trung tâm đào tạo uy tín được cộng đồng đánh giá cao về chất lượng giảng viên và chú trọng thực hành, giúp người học "đi tắt đón đầu" làn sóng công nghệ mới.

Đón đầu xu thế một số khối ngành đang hot trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Ngành học về lập trình không "kén" người học và làm việc. Ai cũng có thể học lập trình từ con số 0, kể cả người chuyển từ ngành khác sang. Tuy nhiên, những người có tư duy logic, kỹ thuật sẽ dễ phù hợp và phát triển trong ngành hơn.

Đón đầu xu thế một số khối ngành đang hot trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Phương pháp giảng dạy tại trung tâm CodeFresher là chú trọng đào tạo thực tiễn, làm sản phẩm áp dụng các công nghệ, kỹ thuật lập trình mới nhất, giúp người học tự "vỡ" ra kiến thức trong quá trình thực hành, từ đó làm chủ các xu thế công nghệ mới, như lập trình website, lập trình ứng dụng di động, lập trình game, lập trình nhúng…

Đón đầu xu thế một số khối ngành đang hot trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 3.

Đặc biệt, học viên được thực tập/học việc ngay trong quá trình học dưới hình thức bán thời gian hoặc toàn thời gian tại trung tâm. Chính cách thực hành "lăn xả" như vậy giúp người học nhanh chóng nắm vững kiến thức, làm chủ công nghệ, rút ngắn thời gian ra nghề lập trình chuyên nghiệp và trở thành nhân lực CNTT chất lượng, được nhiều công ty săn đón.

Đón đầu xu thế một số khối ngành đang hot trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 4.

Trung tâm CodeFresher cung cấp hình thức học trực tiếp (offline) tại trung tâm và trực tuyến (online). Học trực tuyến chất lượng tương đương học trực tiếp mà học phí rẻ hơn khoảng 20% do trừ chi phí địa điểm tổ chức. Ngoài ra, học viên còn được hỗ trợ, tương tác với giảng viên (trực tiếp & online) trong và ngoài giờ trong suốt khóa học. Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa học tại CodeFresher, học viên sẽ được giới thiệu ngay công việc tại các công ty phần mềm ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, giúp cung cấp nhân lực CNTT chất lượng cho thị trường lao động.

Đón đầu xu thế một số khối ngành đang hot trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 5.

Bạn có thể để lại thông tin và nhận tư vấn về khóa học lập trình phù hợp tại đây.

Phụng Đài

Viết bình luận

Sử dụng điện trong mùa mưa bão: Gặp sự cố, báo liền 19001006 hoặc 19009000
18/6/2021 548 1k
Tại khu vực miền Nam, thời tiết bắt đầu vào mùa mưa bão.
Gà ủ muối hoa tiêu siêu rẻ trên chợ mạng
17/6/2021 548 1k
Mỗi con gà ủ muối hoa tiêu 1,4 kg ngoài thị trường giá 200.000-300.000 đồng thì trên chợ mạng rao bán chỉ 95.000 đồng loại không đầu
Mận tại vườn Sơn La rớt giá
13/6/2021 548 1k
Các năm trước, mận mua xô tại vườn 15.000 đồng một kg thì nay chỉ còn 7.000-8.000 đồng, thậm chí có vườn chỉ bán 3.000 đồng một kg.
Trà ướp sen "chát trước ngọt sau" giá 10 triệu đồng/kg
12/6/2021 548 1k
Dòng trà đinh Tân Cương (Thái Nguyên) được ướp với giống sen Tây Hồ (Hà Nội) có giá từ 5 - 7 triệu đồng/kg, thậm chí lên tới 10 triệu đồng/kg.
Công ty Trung Quốc bán ôtô điện giá chỉ 4.500 USD

Công ty Trung Quốc bán ôtô điện giá chỉ 4.500 USD

Gần một năm qua, SAIC-GM-Wuling nổi lên là hãng xe điện đứng đầu doanh số ở Trung Quốc và có tham vọng bán 1,2 triệu chiếc vào năm sau.