Tiêu dùng 10/06/2019 06:57

Chọn sữa hữu cơ: Không chỉ theo “trend” mà còn phải theo chuẩn

Sữa organic Cô gái Hà Lan tinh khiết, thơm lành nhập khẩu từ Hà Lan về Việt Nam

Ai quan tâm dinh dưỡng cũng hiểu được thực phẩm hữu cơ - không dễ! Sữa hữu cơ? Càng khó! Nhiều mẹ muốn mua sữa hữu cơ cho con nhưng choáng ngợp trước bao nhiêu là sản phẩm trên quầy kệ. Vậy làm sao để mẹ chọn được sữa hữu cơ chuẩn cho con mình?

Không thể bỏ qua "chuẩn" sữa organic từ Hà Lan

Thực phẩm hữu cơ đang là xu hướng tiêu dùng diễn ra mạnh mẽ ở Việt Nam lẫn thế giới. Tại diễn đàn "Giải pháp phát triển nông nghiệp hữu cơ Việt Nam" do Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam tổ chức trong năm qua, các chuyên gia cho biết nhu cầu tiêu thụ sản phẩm hữu cơ trên toàn cầu đã đạt trên 81,6 tỉ USD vào năm 2015.

Việt Nam vẫn chưa có tiêu chuẩn sữa hữu cơ rõ ràng. Ở châu Âu, đặc biệt là Hà Lan - cái nôi của những nghiên cứu đột phá trong ngành sản xuất sữa, nơi sản xuất sữa hữu cơ (còn gọi là sữa organic) đã đạt đến đỉnh cao chất lượng, với quy trình sản xuất khắt khe được ban hành trong luật theo Liên minh châu Âu. Cụ thể, để sản xuất sữa hữu cơ, nông dân tại Hà Lan phải giữ cho đồng cỏ - thức ăn của bò ở mức độ tự nhiên cao nhất, không can thiệp bằng phân bón vô cơ hoặc thuốc trừ sâu. Các cánh đồng này cũng phải "nói không" với việc sử dụng các hạt giống biến đổi gien phục vụ cho việc chăn nuôi. Cùng với cỏ, đất ở trang trại nuôi bò phải là đất sạch, không ô nhiễm hóa chất, có tỉ lệ dinh dưỡng phù hợp.

Chọn sữa hữu cơ: Không chỉ theo “trend” mà còn phải theo chuẩn - Ảnh 1.

Đàn bò hữu cơ tại Hà Lan được nuôi lớn bằng thức ăn hoàn toàn tự nhiên

Ở những trang trại nuôi bò sữa của xứ sở cối xay gió, bò được chăm sóc kỹ hơn người. Bởi các yếu tố điều kiện sống, sự dễ chịu cho đàn bò cũng là tiêu chí được chuẩn hóa. Nơi ở của bò phải có không khí sạch, nước sạch, chỗ ở đủ ánh sáng mặt trời, đàn bò phải được thả tự do ban ngày và ngắm sao trời ban đêm, được "vui chơi" tối thiểu 6 giờ mỗi ngày, bò được quy định diện tích sống tối thiểu phải đạt 6 m2, lý tưởng là 10 m2. Tại các trang trại cung cấp sữa hữu cơ nguyên liệu ở Hà Lan, số ngày vắt sữa đối với bò hữu cơ cũng được khống chế ở mức 317 lần trong vòng đời của mình, thay vì 342 lần đối với bò thông thường. Dù điều này hạn chế số lượng sữa mỗi con bò hữu cơ cung cấp ít hơn gần 1.000 kg sữa mỗi năm so với bình thường.

Chọn sữa hữu cơ: Không chỉ theo “trend” mà còn phải theo chuẩn - Ảnh 2.

Một trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn Hà Lan: đàn bò phải được chăn thả tự do “vui chơi” 6 giờ/ngày

Từng giọt sữa organic chuẩn Hà Lan được sản xuất như thế nào?

Trong quy trình sản xuất sữa Cô gái Hà Lan, việc nuôi nấng, chăm sóc bò theo phương pháp hữu cơ đã là một quy trình rất cầu kỳ, các tiêu chuẩn thu hoạch và sản xuất sữa organic Cô gái Hà Lan cũng luôn đạt mức độ an toàn cao nhất.

Chọn sữa hữu cơ: Không chỉ theo “trend” mà còn phải theo chuẩn - Ảnh 3.

Việc sản xuất sữa organic Cô Gái Hà Lan tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt ban hành trong bộ luật theo tiêu chuẩn EU

Sữa hữu cơ nguyên liệu phải bảo đảm các thành phần dinh dưỡng như protein, chất béo, chỉ tiêu vi sinh. Các mẫu sữa đều được mã hóa để có thể truy xuất nguồn gốc từng hộp sữa là đến từ con bò. Tất cả nhằm bảo đảm rằng sản phẩm sữa hữu cơ đến tay người tiêu dùng là sản phẩm chất lượng tốt nhất theo tiêu chuẩn Hà Lan.

Để có thể in được một logo chứng nhận sản phẩm hữu cơ chuẩn châu Âu trên bao bì sữa organic Cô gái Hà Lan, là cả thành quả lao động tận tâm của một hệ thống nhân công, máy móc được vận hành nghiêm ngặt. Những ly sữa organic Cô gái Hà Lan tinh khiết, thơm lành nhập khẩu từ Hà Lan về thị trường Việt Nam cũng được nâng niu với tinh thần này. Mỗi sản phẩm là một thành quả dinh dưỡng cân bằng từ tự nhiên, bảo đảm nhu cầu bổ sung vitamin D cho cơ thể, hạn chế chất béo, đường, sodium góp phần giảm thiểu những nguy cơ sức khỏe liên quan đến bệnh béo phì, suy giảm hệ miễn dịch, bệnh tim mạch.

Chọn sữa organic Cô gái Hà Lan chính là chọn sản phẩm dinh dưỡng ở mức chất lượng cao được bảo chứng bởi lịch sử 145 năm phát triển của Tập đoàn FrieslandCampina trên 100 quốc gia. Giữa những bất an về thực phẩm, dinh dưỡng hữu cơ với nhiều người không chỉ là "trào lưu thời thượng", mà đã là lối sống lâu dài, là trách nhiệm với chất lượng sống của chính mình và gia đình.

Chọn sữa hữu cơ: Không chỉ theo “trend” mà còn phải theo chuẩn - Ảnh 4.

Sữa hữu cơ Cô Gái Hà Lan được nhập khẩu 100% từ Hà Lan, mang đến dòng sữa tươi chuẩn Hà Lan

Bài và ảnh: Tường Vi
từ khóa :

Viết bình luận

Người Việt "đổi gu" chơi xe, xe Van giá rẻ sắp hết đất sống
21/8/2019 548 1k
Doanh số các dòng xe van (xe tải cỡ nhỏ, 2 chỗ) đang suy giảm rất mạnh, một trong những nguyên nhân là thị trường xe hơi Việt Nam đang có nhiều mẫu xe thay thế khiến các hạn chế của dòng xe vốn được nhiều người yêu thích ngày càng trở nên khó sống hơn.
OIE tham gia đánh giá và công nhận vùng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh
21/8/2019 548 1k
Vinamilk xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh theo quy định tổ chức thú y thế giới
Nhà giàu mạnh tay chi tiền mua quả dại có giá hơn nửa tỉ đồng/kg
19/8/2019 548 1k
Với mức giá cao ngất ngưởng, xếp vào loại cao bậc nhất thế giới, chỉ có những người giàu có mới dám chi tiền để thưởng thức loại quả dại này.
Đua nhau tìm mua nhãn có cùi xếp lớp như bắp cải
18/8/2019 548 1k
Có giá 240.000 đồng một kg, đắt gấp 3-6 lần hàng thông thường, nhãn bắp cải ở Vũng Tàu vẫn được săn lùng khi vào mùa vì nguồn cung hiếm.
Chơi sang ăn đào Tây Ban Nha, ngã ngửa vì hàng Trung Quốc

Chơi sang ăn đào Tây Ban Nha, ngã ngửa vì hàng Trung Quốc

Nhiều bà nội trợ hí hửng đặt mua cả thùng đào Tây Ban Nha về ăn vì thấy giá rẻ giật mình, chỉ vài chục ngàn đồng/kg mà không hề hay biết đó là giống đào Tây Ban Nha được trồng ở Trung Quốc.