Tiêu dùng 10/06/2019 06:57

Chọn sữa hữu cơ: Không chỉ theo “trend” mà còn phải theo chuẩn

Sữa organic Cô gái Hà Lan tinh khiết, thơm lành nhập khẩu từ Hà Lan về Việt Nam

Ai quan tâm dinh dưỡng cũng hiểu được thực phẩm hữu cơ - không dễ! Sữa hữu cơ? Càng khó! Nhiều mẹ muốn mua sữa hữu cơ cho con nhưng choáng ngợp trước bao nhiêu là sản phẩm trên quầy kệ. Vậy làm sao để mẹ chọn được sữa hữu cơ chuẩn cho con mình?

Không thể bỏ qua "chuẩn" sữa organic từ Hà Lan

Thực phẩm hữu cơ đang là xu hướng tiêu dùng diễn ra mạnh mẽ ở Việt Nam lẫn thế giới. Tại diễn đàn "Giải pháp phát triển nông nghiệp hữu cơ Việt Nam" do Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam tổ chức trong năm qua, các chuyên gia cho biết nhu cầu tiêu thụ sản phẩm hữu cơ trên toàn cầu đã đạt trên 81,6 tỉ USD vào năm 2015.

Việt Nam vẫn chưa có tiêu chuẩn sữa hữu cơ rõ ràng. Ở châu Âu, đặc biệt là Hà Lan - cái nôi của những nghiên cứu đột phá trong ngành sản xuất sữa, nơi sản xuất sữa hữu cơ (còn gọi là sữa organic) đã đạt đến đỉnh cao chất lượng, với quy trình sản xuất khắt khe được ban hành trong luật theo Liên minh châu Âu. Cụ thể, để sản xuất sữa hữu cơ, nông dân tại Hà Lan phải giữ cho đồng cỏ - thức ăn của bò ở mức độ tự nhiên cao nhất, không can thiệp bằng phân bón vô cơ hoặc thuốc trừ sâu. Các cánh đồng này cũng phải "nói không" với việc sử dụng các hạt giống biến đổi gien phục vụ cho việc chăn nuôi. Cùng với cỏ, đất ở trang trại nuôi bò phải là đất sạch, không ô nhiễm hóa chất, có tỉ lệ dinh dưỡng phù hợp.

Chọn sữa hữu cơ: Không chỉ theo “trend” mà còn phải theo chuẩn - Ảnh 1.

Đàn bò hữu cơ tại Hà Lan được nuôi lớn bằng thức ăn hoàn toàn tự nhiên

Ở những trang trại nuôi bò sữa của xứ sở cối xay gió, bò được chăm sóc kỹ hơn người. Bởi các yếu tố điều kiện sống, sự dễ chịu cho đàn bò cũng là tiêu chí được chuẩn hóa. Nơi ở của bò phải có không khí sạch, nước sạch, chỗ ở đủ ánh sáng mặt trời, đàn bò phải được thả tự do ban ngày và ngắm sao trời ban đêm, được "vui chơi" tối thiểu 6 giờ mỗi ngày, bò được quy định diện tích sống tối thiểu phải đạt 6 m2, lý tưởng là 10 m2. Tại các trang trại cung cấp sữa hữu cơ nguyên liệu ở Hà Lan, số ngày vắt sữa đối với bò hữu cơ cũng được khống chế ở mức 317 lần trong vòng đời của mình, thay vì 342 lần đối với bò thông thường. Dù điều này hạn chế số lượng sữa mỗi con bò hữu cơ cung cấp ít hơn gần 1.000 kg sữa mỗi năm so với bình thường.

Chọn sữa hữu cơ: Không chỉ theo “trend” mà còn phải theo chuẩn - Ảnh 2.

Một trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn Hà Lan: đàn bò phải được chăn thả tự do “vui chơi” 6 giờ/ngày

Từng giọt sữa organic chuẩn Hà Lan được sản xuất như thế nào?

Trong quy trình sản xuất sữa Cô gái Hà Lan, việc nuôi nấng, chăm sóc bò theo phương pháp hữu cơ đã là một quy trình rất cầu kỳ, các tiêu chuẩn thu hoạch và sản xuất sữa organic Cô gái Hà Lan cũng luôn đạt mức độ an toàn cao nhất.

Chọn sữa hữu cơ: Không chỉ theo “trend” mà còn phải theo chuẩn - Ảnh 3.

Việc sản xuất sữa organic Cô Gái Hà Lan tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt ban hành trong bộ luật theo tiêu chuẩn EU

Sữa hữu cơ nguyên liệu phải bảo đảm các thành phần dinh dưỡng như protein, chất béo, chỉ tiêu vi sinh. Các mẫu sữa đều được mã hóa để có thể truy xuất nguồn gốc từng hộp sữa là đến từ con bò. Tất cả nhằm bảo đảm rằng sản phẩm sữa hữu cơ đến tay người tiêu dùng là sản phẩm chất lượng tốt nhất theo tiêu chuẩn Hà Lan.

Để có thể in được một logo chứng nhận sản phẩm hữu cơ chuẩn châu Âu trên bao bì sữa organic Cô gái Hà Lan, là cả thành quả lao động tận tâm của một hệ thống nhân công, máy móc được vận hành nghiêm ngặt. Những ly sữa organic Cô gái Hà Lan tinh khiết, thơm lành nhập khẩu từ Hà Lan về thị trường Việt Nam cũng được nâng niu với tinh thần này. Mỗi sản phẩm là một thành quả dinh dưỡng cân bằng từ tự nhiên, bảo đảm nhu cầu bổ sung vitamin D cho cơ thể, hạn chế chất béo, đường, sodium góp phần giảm thiểu những nguy cơ sức khỏe liên quan đến bệnh béo phì, suy giảm hệ miễn dịch, bệnh tim mạch.

Chọn sữa organic Cô gái Hà Lan chính là chọn sản phẩm dinh dưỡng ở mức chất lượng cao được bảo chứng bởi lịch sử 145 năm phát triển của Tập đoàn FrieslandCampina trên 100 quốc gia. Giữa những bất an về thực phẩm, dinh dưỡng hữu cơ với nhiều người không chỉ là "trào lưu thời thượng", mà đã là lối sống lâu dài, là trách nhiệm với chất lượng sống của chính mình và gia đình.

Chọn sữa hữu cơ: Không chỉ theo “trend” mà còn phải theo chuẩn - Ảnh 4.

Sữa hữu cơ Cô Gái Hà Lan được nhập khẩu 100% từ Hà Lan, mang đến dòng sữa tươi chuẩn Hà Lan

Bài và ảnh: Tường Vi
từ khóa :

Viết bình luận

Khi nào người mua ôtô được giảm phí trước bạ 50%?
1/6/2020 548 1k
Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo nghị định trình Thủ tướng ký ban hành để tạo hành lang pháp lý cho việc giảm lệ phí trước bạ 50% cho ôtô lắp ráp trong nước.
OKXE - Ứng dụng mua bán xe máy tại Việt Nam
1/6/2020 548 1k
Hiện nay, chỉ với một thiết bị được kết nối mạng internet, người tiêu dùng có thể mua được bất cứ thứ gì và bất cứ thứ nào. Có thể thấy, thương mại điện tử đã đem lại sự thuận tiện, nhanh chóng đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức cho người tiêu dùng.
"Ngược đời" mua ôtô: Đặt nhiều tiền cọc nhưng không muốn nhận xe sớm
29/5/2020 548 1k
Chưa bao giờ các đại lý xe gặp cảnh "ngược đời" khách đặt cọc xe nhưng chưa muốn lấy ngay. Khi đại lý đề cập chuyện giao xe sớm và ký hợp đồng sớm, khách hàng đều không chịu.
Nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quảng cáo
28/5/2020 548 1k
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Linh tự đan, Thăng trĩ mộc hoa, Viên khớp Đại Việt và Nano Fucomin, Hạ đường khang... vi phạm quy định về quảng cáo, thậm chí có sản phẩm còn quảng cáo như thuốc chữa bệnh.
Bảo đảm cung cấp điện trong cao điểm nắng nóng

Bảo đảm cung cấp điện trong cao điểm nắng nóng

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ trong mấy ngày qua đã dẫn tới mức độ tiêu thụ điện gia tăng cao, đặc...