Tiêu dùng 05/01/2017 20:55

Chi tiêu cuối năm sao cho hiệu quả?

Cuối năm, nhiều gia đình sẽ gặp khó khăn không nhỏ trong việc giải quyết nhu cầu chi tiêu. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị chu đáo cho một mùa lễ, Tết trọn vẹn.

Mùa khuyến mãi: Thời điểm cuối năm cũng chính là “mùa khuyến mãi”, hầu hết các cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm sẽ tung ra nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn từ 30%-70%, bạn nên tranh thủ dịp này để sắm sửa cho ngày lễ, Tết. Tuy nhiên, khi mua hàng khuyến mãi, bạn nhớ kiểm tra kỹ xem có bảo đảm chất lượng và tiết chế tránh mua quá nhiều khi chưa thật sự có nhu cầu.

Trước Tết khoảng 3 tuần là thời điểm tốt nhất để mua sắm những mặt hàng thời trang vì lúc này các cửa hàng thường giảm giá và có nhiều hàng mới, bạn sẽ có thời gian để cân nhắc, lựa chọn mà không phải chen lấn.

Thực phẩm cho ngày lễ, Tết: Bạn nên lên danh sách phân loại những thực phẩm khô, dự trữ và những thực phẩm tươi để bắt đầu mua sắm dần từ trước Tết vài tuần để tránh việc giá tăng, chen lấn, chờ đợi. Bạn cần chú ý hạn sử dụng để bảo đảm thực phẩm có chất lượng tốt nhất. Sau khi mua về, nên phân loại và bảo quản cẩn thận để thực phẩm luôn tươi ngon trong những ngày Tết.

Lên kế hoạch chi tiêu mùa Tết, bạn có cơ hội tiết kiệm được chi phí và không phải chịu cảnh chen lấnẢnh: Thế Hải
Lên kế hoạch chi tiêu mùa Tết, bạn có cơ hội tiết kiệm được chi phí và không phải chịu cảnh chen lấnẢnh: Thế Hải

Quà tặng người thân: Quà tặng cho bạn bè, người thân, đối tác... là cử chỉ thể hiện sự tri ân, tình cảm của bạn đồng thời đem lại niềm vui cho người nhận và cũng là nhu cầu không thể bỏ qua trong những dịp lễ, Tết. Bạn nên lập ngân sách tặng quà, danh sách những người cần tặng và chọn mua, chia nhỏ từng đợt trước vài tuần để tránh việc dồn chi phí lớn một lúc.

Đi du lịch: Mùa lễ, Tết cũng được xem là mùa du lịch, tuy nhiên giá cả dịch vụ trong những ngày này thường bị “đội” lên cao. Nếu chịu khó canh vé máy bay giá rẻ, những chương trình tour khuyến mãi..., bảo đảm bạn sẽ có một chuyến du lịch cùng bạn bè, gia đình mà không phải quá lo lắng về chi phí. Bạn nên đăng ký sớm để tránh tình trạng hết chỗ, tiết kiệm, nhận được giá ưu đãi cùng dịch vụ chu đáo hơn.

H.Ngọc

Viết bình luận

Bác nông dân Cần Thơ thu tiền tỉ từ loại mít kỳ lạ
5 giờ trước 548 1k
Nhờ trồng giống mít không hạt, ông Trần Minh Mẫn (tên thường gọi Út Mẫn) thu cả tỷ đồng mỗi năm
AEON xuất khẩu vải thiều "Không Covid-19" sang Nhật
20/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Sau lần đầu tiên giới thiệu trái vải thiều đến người tiêu dùng Nhật năm 2020, năm nay, tập đoàn AEON tiếp tục thu mua và xuất khẩu quả vải Việt Nam vào Nhật Bản
Sử dụng điện trong mùa mưa bão: Gặp sự cố, báo liền 19001006 hoặc 19009000
18/6/2021 548 1k
Tại khu vực miền Nam, thời tiết bắt đầu vào mùa mưa bão.
Gà ủ muối hoa tiêu siêu rẻ trên chợ mạng
17/6/2021 548 1k
Mỗi con gà ủ muối hoa tiêu 1,4 kg ngoài thị trường giá 200.000-300.000 đồng thì trên chợ mạng rao bán chỉ 95.000 đồng loại không đầu
Jonathan - Thương hiệu thời trang nam mang đến sự lịch lãm và hiện đại

Jonathan - Thương hiệu thời trang nam mang đến sự lịch lãm và hiện đại

Thương hiệu thời trang Jonathan nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng không chỉ có chất lượng tốt, thiết kế đẹp, bắt kịp xu hướng mà còn có dịch vụ chu đáo. Mỗi mẫu sản phẩm cung cấp...