Tiêu dùng 05/01/2017 20:55

Chi tiêu cuối năm sao cho hiệu quả?

Cuối năm, nhiều gia đình sẽ gặp khó khăn không nhỏ trong việc giải quyết nhu cầu chi tiêu. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị chu đáo cho một mùa lễ, Tết trọn vẹn.

Mùa khuyến mãi: Thời điểm cuối năm cũng chính là “mùa khuyến mãi”, hầu hết các cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm sẽ tung ra nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn từ 30%-70%, bạn nên tranh thủ dịp này để sắm sửa cho ngày lễ, Tết. Tuy nhiên, khi mua hàng khuyến mãi, bạn nhớ kiểm tra kỹ xem có bảo đảm chất lượng và tiết chế tránh mua quá nhiều khi chưa thật sự có nhu cầu.

Trước Tết khoảng 3 tuần là thời điểm tốt nhất để mua sắm những mặt hàng thời trang vì lúc này các cửa hàng thường giảm giá và có nhiều hàng mới, bạn sẽ có thời gian để cân nhắc, lựa chọn mà không phải chen lấn.

Thực phẩm cho ngày lễ, Tết: Bạn nên lên danh sách phân loại những thực phẩm khô, dự trữ và những thực phẩm tươi để bắt đầu mua sắm dần từ trước Tết vài tuần để tránh việc giá tăng, chen lấn, chờ đợi. Bạn cần chú ý hạn sử dụng để bảo đảm thực phẩm có chất lượng tốt nhất. Sau khi mua về, nên phân loại và bảo quản cẩn thận để thực phẩm luôn tươi ngon trong những ngày Tết.

Lên kế hoạch chi tiêu mùa Tết, bạn có cơ hội tiết kiệm được chi phí và không phải chịu cảnh chen lấnẢnh: Thế Hải
Lên kế hoạch chi tiêu mùa Tết, bạn có cơ hội tiết kiệm được chi phí và không phải chịu cảnh chen lấnẢnh: Thế Hải

Quà tặng người thân: Quà tặng cho bạn bè, người thân, đối tác... là cử chỉ thể hiện sự tri ân, tình cảm của bạn đồng thời đem lại niềm vui cho người nhận và cũng là nhu cầu không thể bỏ qua trong những dịp lễ, Tết. Bạn nên lập ngân sách tặng quà, danh sách những người cần tặng và chọn mua, chia nhỏ từng đợt trước vài tuần để tránh việc dồn chi phí lớn một lúc.

Đi du lịch: Mùa lễ, Tết cũng được xem là mùa du lịch, tuy nhiên giá cả dịch vụ trong những ngày này thường bị “đội” lên cao. Nếu chịu khó canh vé máy bay giá rẻ, những chương trình tour khuyến mãi..., bảo đảm bạn sẽ có một chuyến du lịch cùng bạn bè, gia đình mà không phải quá lo lắng về chi phí. Bạn nên đăng ký sớm để tránh tình trạng hết chỗ, tiết kiệm, nhận được giá ưu đãi cùng dịch vụ chu đáo hơn.

H.Ngọc

Viết bình luận

"Bỏng tay" với chậu lan Hồ điệp giá 165 triệu đồng cho đại gia chơi Tết
23/1/2021 548 1k
Một chậu lan Hồ điệp khổng lồ, cao hơn 2m gồm 600 cành hoa được rao bán với giá 165 triệu đồng ở Hà Nội khiến dân tình "phát sốt".
MM Mega Market Việt Nam khai trương Trung tâm thu mua và phân phối rau, củ, quả tại Tiền Giang
22/1/2021 548 1k
Ngày 21-12-2021, MM Mega Market Việt Nam (MM) chính thức khai trương Trung tâm thu mua và phân phối rau, củ, trái cây tại địa chỉ: Khu công nghiệp Mỹ Tho, ấp Chợ, xã Trung An, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.
Về nhà ăn tết, đừng quên sắm loa Karaoke Sony
22/1/2021 548 1k
Âm thanh rõ nét , giọng ca ngân vang, nhịp điệu bài hát sôi động cùng ánh đèn nhấp nháy, chương trình hát với nhau trong dịp Tết Tân Sửu 2021 càng thêm thú vị với bộ sản phẩm loa Karaoke từ chuyên gia âm thanh Sony.
Chi 30 triệu đồng mua một bình đào đông đỏ chơi Tết
22/1/2021 548 1k
Những cành đào đông đỏ nhập khẩu khá lạ mắt đang khiến nhiều người sẵn sàng bỏ hàng chục triệu đồng để mua về chơi Tết.
Nước yến Ngân Nhĩ Bidrico được vinh danh

Nước yến Ngân Nhĩ Bidrico được vinh danh

Sản phẩm nước yến Ngân Nhĩ của Bidrico vừa được chứng nhận là sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu năm 2020 do UBND TP HCM trao tặng