Tiêu dùng 28/05/2016 18:36

Bình Chánh ra quân làm sạch môi trường

Lễ phát động “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường” và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ( 5-6) vừa diễn ra tại huyện Bình Chánh

Sáng 28-5 tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước ( huyện Bình Chánh) Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện Bình Chánh phối hợp với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức Lễ phát động “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường” và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ( 5-6). Cuộc vận nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Tham dự có đại diện các cơ quan ban ngành và người dân xã Đa Phước thuộc huyện Bình Chánh.


Người dân xã Đa Phước ra quân làm sạch môi trường. Ảnh: Song Nguyễn

Người dân xã Đa Phước ra quân làm sạch môi trường. Ảnh: Song Nguyễn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bình Chánh phối hợp với các đơn vị vận động các hộ gia đình hưởng ứng thực hiện các mô hình hiệu quả như: Huy động nhân dân trong tổ dân phố, ấp, khu phố, mỗi ngày dành 15 phút để tổng vệ sinh trước cửa nhà mình, bỏ rác đúng nơi qui định và đúng thời gian, thường xuyên nhắc nhở các thành viên trong gia đình không xả rác nơi công cộng...Xóa bỏ các biển quảng cáo, rao vặt trái phép trên các cột điện, tường nhà, trường học, cơ quan, bệnh viện...Tham gia tạo mảng xanh ở gia đình, trồng cây xanh, bảo vệ cây xanh ở đường phố, nơi công cộng. Vận động người dân thường xuyên khai thông cống rãnh không để nước tồn đọng, xử lý tốt chất thải, an toàn vệ sinh dịch tễ trong chăn nuôi; Vận động người dân đăng ký thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện, phòng chống cháy nổ ở từng gia đình, từng khu phố, ấp; Vận động người dân sử dụng nước sạch, không mua bán, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, không hợp vệ sinh, không bảo đảm an toàn thực phẩm...Tuyên truyền, vận động người dân tham gia giám sát công tác bảo vệ môi trường tại cộng đồng dân cư, nhằm phát hiện và phản ánh kịp thời những hành vi vi phạm Luật bảo vệ môi trường, đề xuất các cơ quan chức năng xử lý theo qui định...

Sau buổi lễ phát động người dân ra quân làm sạch môi trường: Dọn dẹp, thu gom rác thải, khai thông cống rãnh, tháo dỡ các biển quảng cáo không đúng nơi qui định… tại các tuyến đường, các con hẻm, ở các khu dân cư,trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Song Nguyễn

Viết bình luận

Co.opmart và Co.opXtra giảm giá thịt heo đến hết Tết Dương lịch
2 giờ trước 548 1k
Từ nay đến hết 1-1-2023, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra thực hiện khuyến mãi các mặt hàng thịt heo thương hiệu Vissan với mức giá giảm đến 40%. Chương trình được tổ chức nhằm giúp khách hàng mua sắm tiết kiệm, chất lượng, đặc biệt vào những ngày họp mặt cuối năm.
Giải mã sức hút từ trà mật ong BONCHA đa vị sáng tạo, thanh mát cuộn trào
29/11/2022 548 1k
Là một sản phẩm của UNIBEN - công ty thực phẩm hàng đầu Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm, trà mật ong BONCHA tự tin chinh phục người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ bởi vị ngon sáng tạo, mang đến cảm giác thanh mát tức thì.
Nên dùng kệ liên hoàn hay mâm xoay?
26/11/2022 548 1k
Kệ liên hoàn và mâm xoay đều là sản phẩm thông minh giúp tiết kiệm diện tích căn bếp nhưng lại phù hợp với những không gian, kích thước, công năng, nhu cầu sử dụng khác. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để chọn được sản phẩm chuẩn xác cho tủ bếp của mình nhé.
Săn ưu đãi tới 100% tại Vincom Black Friday
24/11/2022 548 1k
Gần 3.000 gian hàng với các thương hiệu đình đám như Uniqlo, H&M, Mango, Charles & Keith… tại 83 trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc đồng loạt tung chương trình ưu đãi lớn nhất năm tại ngày hội mua sắm Black Friday.
Suzuki XL7 - “Chân ái” của bà mẹ trẻ hiện đại

Suzuki XL7 - “Chân ái” của bà mẹ trẻ hiện đại

Từ ngày sở hữu Suzuki XL7, chị Nhữ Hải cảm thấy có thể tự làm chủ cuộc sống và độc lập hơn, không chỉ chu toàn hạnh phúc gia đình mà còn có những hành trình thú vị cùng những người yêu thương.