Tiêu dùng 14/10/2019 19:00

Bí kíp cắt mắt đồng hồ tại nhà, không cần công cụ chuyên dụng

Chỉ với vài đồ vật như cây lấy sim, que sắt, bạn đã có thể cắt mắt đồng hồ tại nhà rất nhanh, hoàn toàn không cần đến công cụ chuyên dụng. Cụ thể, sau đây chính là cách cắt mắt đồng hồ tại nhà cho 2 kiểu dây phổ biến: thép đặc và thép gấp.

Để cắt mắt dây đồng hồ, trước tiên hãy xác định nó thuộc loại nào

Bí kíp cắt mắt đồng hồ tại nhà, không cần công cụ chuyên dụng - Ảnh 1.

Phần lớn dây đồng hồ kim loại ngày nay được chia làm 2 loại, cần phải biết nó thuộc loại nào để có thể tìm công cụ và cách tháo hợp lý (Ảnh chia sẻ bởi Đồng Hồ Hải Triều)

Thép đặc: cạnh các mắt dây (gần khóa) có lỗ tròn, nhỏ, bề mặt cạnh trơn bóng. Mỗi mắt dây là loại đúc đặc từ một miếng kim loại duy nhất, kết nối với nhau bằng các thanh "chốt tròn". Đây là loại dây cao cấp, phổ biến trên đồng hồ trên 2 triệu đồng.

Thép gấp: cạnh mắt dây (gần khóa) có mảnh kim loại nằm giữa. Mỗi mắt dây làm từ miếng thép cuộn lại theo hình dạng nhất định, kết nối với nhau bằng các mảnh kim loại (thanh "chốt dẹp"). Đây là loại dây phổ thông, phổ biến trên đồng hồ dưới 2 triệu đồng.

Phần 1 - Cách cắt mắt dây đồng hồ bằng thép đặc

Bí kíp cắt mắt đồng hồ tại nhà, không cần công cụ chuyên dụng - Ảnh 2.

Đối với dây thép đặc, bạn phải đẩy chốt đúng chiều, tuyệt đối không được đẩy phía đầu chốt có rãnh xẻ (Ảnh chia sẻ bởi Đồng Hồ Hải Triều)

Dụng cụ: kim/kẹp tăm/que tháo sim/thanh kim loại nhỏ, búa (hoặc thứ gì đó tương đương).

Bước 1: Ướm đồng hồ lên tay và xác định số mắt cần cắt.

Bước 2: Để tháo chốt, cần phải tháo đúng chiều. Xem lỗ ở cả hai bên cạnh dây để xác định đầu tháo của chốt. Chỉ được đẩy chốt từ phía đầu trơn, không được đẩy đầu có rãnh xẻ của chốt.

Bước 3: Kê dây lên một nơi có hõm hoặc rãnh để chốt có "đường" đi ra.

Bước 4: Tra vào lỗ chốt (phía đầu trơn) kim/kẹp tăm/que tháo sim/thanh kim loại nhỏ (bài viết dùng ghim kẹp giấy), dùng búa gõ nhẹ đến khi chốt bung ra.

Bước 5: Rút chốt ra hết, vậy là đã cắt mắt đồng hồ xong. Lặp lại nếu cần cắt thêm mắt.

Bước 6: Gắn lại mắt dây vào khớp, tra đầu chốt tròn (không tra đầu xẻ rãnh), dùng búa gõ vào đầu chốt (đầu xẻ rãnh). Vậy là hoàn tất.

Phần 2 - Cách cắt mắt dây đồng hồ bằng thép gấp

Bí kíp cắt mắt đồng hồ tại nhà, không cần công cụ chuyên dụng - Ảnh 3.

Cách cắt mắt dây đồng hồ loại thép gấp, chú ý đẩy chốt theo chiều mũi tên (Ảnh chia sẻ bởi Đồng Hồ Hải Triều)

Dụng cụ: kim/kẹp tăm/thanh kim loại nhỏ nhưng đủ độ cứng, búa (hoặc thứ gì đó tương đương).

Bước 1: Ướm đồng hồ lên tay và xác định số mắt cần cắt.

Bước 2: Để tháo chốt, cần phải tháo đúng chiều. Xem mũi tên trên các mắt dây để biết chiều đẩy chốt.

Bước 3: Đặt dây nằm ngửa (trên mảnh vải, đệm để tránh trầy xước), tìm lỗ tháo chốt.

Bước 4: Đặt nghiêng kim/kẹp tăm/thanh kim loại nhỏ (bài viết dùng ghim kẹp giấy), vào lỗ chốt. dùng búa gõ nhẹ đến khi chốt bung ra.

Bước 5: Dùng búa vừa gõ theo chiều mũi trên mắt dây, vừa giữa dây cho đến khi chốt bung ra.

Bước 5: Rút chốt ra hết sẽ tháo được mắt, tiếp tục cắt mắt đồng hồ đến khi ưng ý (Có một số dây cần tháo nhiều chốt mới tháo mắt được).

Bước 6: Gắn lại mắt dây vào khớp, tra chốt, dùng búa gõ vào đầu chốt. Vậy là hoàn tất.

5 điều cần nhớ khi tự cắt mắt đồng hồ tại nhà

Bí kíp cắt mắt đồng hồ tại nhà, không cần công cụ chuyên dụng - Ảnh 4.

Cách cắt mắt dây đồng hồ loại thép đặc bằng ghim kẹp giấy

1. Luôn đẩy chốt ĐÚNG CHIỀU, nếu không có thể sẽ làm hỏng chốt, hỏng dây.

2. Lót vật dụng mềm bên dưới để tránh làm đồng hồ trầy xước.

3. Dụng cụ đẩy chốt phải đủ cứng, nếu không sẽ cực khó đẩy chốt, đặc biệt là loại thép gấp.

4. Thông thường, mỗi đồng hồ (mới toanh) chỉ có thể tháo rời khoảng 4 mắt dây (mỗi đầu khoảng 2 mắt), đó là các mắt có lỗ/mảnh kim loại. Bạn không thể tháo các mắt thường, nếu không sẽ làm hỏng dây.

5. Các dây không thuộc 2 loại thép gấp và thép đặc, quá phức tạp, dây kim loại quý, bạn không nên tự cắt tại nhà để tránh gây hư hỏng đáng tiếc.

Nơi nhận cắt mắt dây dây đồng hồ [miễn phí]

Ngoài ra, nếu bạn ngại "tự mình động thủ", sợ làm trầy xước đồng hồ, làm hỏng dây, "ca khó", bạn có thể mang đồng hồ đến bất cứ chi nhánh nào của Đồng Hồ Hải Triều để được hỗ trợ cắt mắt, miễn phí 100%.

Bí kíp cắt mắt đồng hồ tại nhà, không cần công cụ chuyên dụng - Ảnh 5.

Dây thép đặc (trái) và thép gấp (phải) sau khi đã tháo chốt (Ảnh chia sẻ bởi Đồng Hồ Hải Triều)

Theo nhiều người chia sẻ, dịch vụ cắt mắt đồng hồ tại đây không chỉ miễn phí mà nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, lấy ngay. Các loại dây khó như "dây chun" (dây kim loại co giãn), dây lắc, dây kim loại quý đều có hỗ trợ.

Trong trường hợp người dùng muốn tìm dây hãng, dây zin, dây da Hirsch chịu nước, dây Masamu handmade siêu bền, Đồng Hồ Hải Triều cũng sẽ hỗ trợ đặt trực tiếp với hãng, đảm bảo chính hãng 100%.

Đại lý đồng hồ chính hãng tại Việt Nam:

Website: https://donghohaitrieu.com.

Hotline: 19006777.

Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

Toyota mở bán mẫu xe Wigo hoàn toàn mới
7/6/2023 548 1k
Toyota Việt Nam mở bán trở lại mẫu xe Wigo hoàn toàn mới với những thay đổi toàn diện, cân bằng giữa 3 yếu tố thiết kế năng động cá tính, khả năng vận hành êm ái và tính năng an toàn hiện đại. Wigo đã thực sự “lột xác” toàn diện với nội thất được thiết kế mô phỏng khoang lái thể thao.
Siêu ưu đãi ngày đôi 6-6, vé bay giảm đến 90%
6/6/2023 548 1k
Ngày đôi 6-6 ưu đãi khủng với giá vé giảm đến 90%, áp dụng toàn mạng nội địa và quốc tế, nhận thêm E-Voucher 100.000 đồng. Hè cực phiêu chỉ với 1 cú click tại www.vietjetair.com và ứng dụng Vietjet Air.
Trải nghiệm bay thời công nghệ cùng Vietjet
2/6/2023 548 1k
Hệ thống làm thủ tục trực tuyến Vietjet đã sẵn sàng phục hành khách bay khắp nội địa và quốc tế. Chỉ 1 cú click và thao tác đơn giản, hành khách nhanh chóng làm thủ tục trực tuyến (check-in online) trước chuyến bay tại trang www.vietjetair.com hoặc ứng dụng Vietjet Air, thỏa thích chọn chỗ ngồi, sẵn sàng trải nghiệm chuyến bay thảnh thơi, không cần chờ đợi xếp hàng tại quầy thủ tục.
Chin-su gây ấn tượng với bộ gia vị và Phở tại sự kiện Seoul Food 2023
30/5/2023 548 1k
Ngày 30-5-2023, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Công ty: Masan Consumer) tăng tốc chiến lược “Vòng quanh thế giới” khi chính thức giới thiệu Bộ sưu tập gia vị và Phở Chin-su tại sự kiện Seoul Food 2023.
“Hội thi Trái ngon – An toàn Nam Bộ” trở lại

“Hội thi Trái ngon – An toàn Nam Bộ” trở lại

Sau 3 năm tạm ngưng do dịch COVID-19, “Hội thi Trái ngon – An toàn Nam Bộ” trở lại, là sân chơi quen thuộc của bà con nhà vườn tại 21 tỉnh, thành vùng Nam Bộ.