Tiêu dùng 28/04/2016 19:57

Bảo đảm cung cấp điện dịp lễ

Tổng Công ty Điện lực Miền Nam yêu cầu các công ty điện lực thành viên không cắt điện, thực hiện tốt công tác dịch vụ khách hàng trong các ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) cho biết đã xây dựng phương án bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định và liên tục trong các ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Không cắt điện

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay đúng vào thời điểm nắng nóng, thời gian nghỉ lễ kéo dài với nhiều hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí…

Theo phương án triển khai, EVN SPC đã yêu cầu các công ty điện lực thành viên không thực hiện cắt điện trong những ngày nghỉ lễ, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có sự chỉ đạo của lãnh đạo EVN SPC. Bên cạnh đó, các công ty điện lực bố trí nguồn phát điện diesel dự phòng nhằm bảo đảm điện tại những nơi diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của các tỉnh, thành phía Nam.

Đến nay, tổng công ty và các đơn vị thành viên đã lập lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát điện dự phòng, phương tiện và lực lượng để đáp ứng xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra và tái lập điện trong thời gian sớm nhất. “Chúng tôi cố gắng bảo đảm thực hiện tốt công tác dịch vụ khách hàng trong các ngày nghỉ lễ” - một lãnh đạo EVN SPC cam kết.


Kiểm tra công tác vận hành tại trạm 110 KV Phú Quốc. Ảnh: Đình Hoàng

Kiểm tra công tác vận hành tại trạm 110 KV Phú Quốc. Ảnh: Đình Hoàng

Cũng theo chỉ đạo của EVN SPC, các công ty điện lực tích cực phối hợp với các cơ quan bảo vệ pháp luật địa phương bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Chuẩn bị phương án cho mùa khô 2016

Trước tình hình hạn hán và xâm nhập mặn nghiêm trọng, EVN SPC cũng đã chỉ đạo các công ty điện lực thành viên lập phương án cung cấp điện để đáp ứng nhu cầu tưới tiêu, chống hạn phục vụ người dân các địa phương. Trong các tháng còn lại của mùa khô, nắng nóng đỉnh điểm, EVN SPC triển khai đến điện lực các tỉnh, thành phía Nam chuẩn bị nhiều phương án đối phó. Cụ thể, do giảm nguồn điện từ thủy điện, các nguồn nhiệt điện than và turbin khí miền Nam sẽ được huy động tối đa để đáp ứng nhu cầu phụ tải trong mùa khô. Song song đó, EVN điều tiết các hồ thủy điện để bảo đảm đủ nước tưới cho hạ du; điều tiết nguồn thủy điện miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam bảo đảm điện cho cuối mùa khô.

Về việc triển khai các phương án, ông Hồ Quang Ái, Phó Tổng Giám đốc EVN SPC, nhấn mạnh: “Mùa khô năm nay với hạn hán kéo dài trên diện rộng nhưng EVN SPC sẽ cố gắng không cắt điện, dùng các biện pháp kỹ thuật như chuyển đổi nguồn kịp thời khi có sự cố xảy ra; phân bổ sản lượng điện thực tế; làm việc với những khách hàng lớn điều chỉnh dây chuyền sản xuất chuyển sang các giờ thấp điểm. Ngoài ra, thực hiện tốt công tác tuyên truyền tiết kiệm điện đến các địa phương trên địa bàn EVN SPC quản lý. Lãnh đạo EVN SPC thường xuyên chỉ đạo kịp thời công tác chống hạn...”.

Được biết, trong 3 tháng đầu năm 2016, sản lượng điện của EVN SPC đạt hơn 13,4 tỉ KWh, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2015; công suất cực đại đạt 8.237 MW, tăng hơn 10%; điện thương phẩm đạt hơn 12,5 tỉ KWh, tăng gần 14%. Trong mùa khô năm nay, EVN SPC tăng cường thêm đầu tư ngoài kế hoạch, cải tạo và nâng cấp lưới điện để bảo đảm cấp điện cho các khu vực bị hạn hán và hạn chế xâm nhập mặn, nhất là ở 13 tỉnh ĐBSCL. Tại khu vực An Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp, Long An, EVN SPC bổ sung một số trạm biến áp cấp điện cho trạm bơm chuẩn bị đón nước sông Mê Kông.

Linh Phạm

Viết bình luận

Nước yến Ngân Nhĩ Bidrico được vinh danh
19/1/2021 548 1k
Sản phẩm nước yến Ngân Nhĩ của Bidrico vừa được chứng nhận là sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu năm 2020 do UBND TP HCM trao tặng
Toshiko khẳng định vị thế trên thị trường chăm sóc sức khỏe gia đình Việt
19/1/2021 548 1k
Sau thành công của 3 showroom tại Hà Nội và TP HCM, Toshiko 4 được đặt tại số 126 Lê Văn Việt, P. Hiệp Phú, quận 9, TP HCM là cú hích đầu năm của "kỳ lân" ngành chăm sóc sức khỏe gia đình Việt.
"Phát sốt" với giỏ hoa Tết bằng ngọc nặng 1,5 tấn, giá gần 700 triệu đồng
16/1/2021 548 1k
Một giỏ hoa Tết bằng ngọc có chiều cao là 2,8m, nặng 1,5 tấn, được 6 người chế tác trong 3 tháng, hiện đang được rao bán ở Hà Nội với giá gần 700 triệu đồng.
Thủy Tiên - Công Vinh cùng Danisa gửi trao tri ân, đón xuân vẹn tròn
15/1/2021 548 1k
Chiến dịch Tết ý nghĩa năm nay của Danisa có sự tham gia của gia đình nghệ sĩ Thuỷ Tiên – Công Vinh, một trong những nhân vật truyền cảm hứng của năm 2020, để lan toả tinh thần tri ân đến mọi nhà.
Tết đến Hnam là có quà

Tết đến Hnam là có quà

"Tết đến Hnam là có quà" - chương trình dành cho tất cả khách hàng mua sắm tại hệ thống bán lẻ hàng công nghệ chính hãng Hnammobile vào thời gian này