Tiêu dùng 28/04/2016 19:57

Bảo đảm cung cấp điện dịp lễ

Tổng Công ty Điện lực Miền Nam yêu cầu các công ty điện lực thành viên không cắt điện, thực hiện tốt công tác dịch vụ khách hàng trong các ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) cho biết đã xây dựng phương án bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định và liên tục trong các ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Không cắt điện

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay đúng vào thời điểm nắng nóng, thời gian nghỉ lễ kéo dài với nhiều hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí…

Theo phương án triển khai, EVN SPC đã yêu cầu các công ty điện lực thành viên không thực hiện cắt điện trong những ngày nghỉ lễ, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có sự chỉ đạo của lãnh đạo EVN SPC. Bên cạnh đó, các công ty điện lực bố trí nguồn phát điện diesel dự phòng nhằm bảo đảm điện tại những nơi diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của các tỉnh, thành phía Nam.

Đến nay, tổng công ty và các đơn vị thành viên đã lập lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát điện dự phòng, phương tiện và lực lượng để đáp ứng xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra và tái lập điện trong thời gian sớm nhất. “Chúng tôi cố gắng bảo đảm thực hiện tốt công tác dịch vụ khách hàng trong các ngày nghỉ lễ” - một lãnh đạo EVN SPC cam kết.


Kiểm tra công tác vận hành tại trạm 110 KV Phú Quốc. Ảnh: Đình Hoàng

Kiểm tra công tác vận hành tại trạm 110 KV Phú Quốc. Ảnh: Đình Hoàng

Cũng theo chỉ đạo của EVN SPC, các công ty điện lực tích cực phối hợp với các cơ quan bảo vệ pháp luật địa phương bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Chuẩn bị phương án cho mùa khô 2016

Trước tình hình hạn hán và xâm nhập mặn nghiêm trọng, EVN SPC cũng đã chỉ đạo các công ty điện lực thành viên lập phương án cung cấp điện để đáp ứng nhu cầu tưới tiêu, chống hạn phục vụ người dân các địa phương. Trong các tháng còn lại của mùa khô, nắng nóng đỉnh điểm, EVN SPC triển khai đến điện lực các tỉnh, thành phía Nam chuẩn bị nhiều phương án đối phó. Cụ thể, do giảm nguồn điện từ thủy điện, các nguồn nhiệt điện than và turbin khí miền Nam sẽ được huy động tối đa để đáp ứng nhu cầu phụ tải trong mùa khô. Song song đó, EVN điều tiết các hồ thủy điện để bảo đảm đủ nước tưới cho hạ du; điều tiết nguồn thủy điện miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam bảo đảm điện cho cuối mùa khô.

Về việc triển khai các phương án, ông Hồ Quang Ái, Phó Tổng Giám đốc EVN SPC, nhấn mạnh: “Mùa khô năm nay với hạn hán kéo dài trên diện rộng nhưng EVN SPC sẽ cố gắng không cắt điện, dùng các biện pháp kỹ thuật như chuyển đổi nguồn kịp thời khi có sự cố xảy ra; phân bổ sản lượng điện thực tế; làm việc với những khách hàng lớn điều chỉnh dây chuyền sản xuất chuyển sang các giờ thấp điểm. Ngoài ra, thực hiện tốt công tác tuyên truyền tiết kiệm điện đến các địa phương trên địa bàn EVN SPC quản lý. Lãnh đạo EVN SPC thường xuyên chỉ đạo kịp thời công tác chống hạn...”.

Được biết, trong 3 tháng đầu năm 2016, sản lượng điện của EVN SPC đạt hơn 13,4 tỉ KWh, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2015; công suất cực đại đạt 8.237 MW, tăng hơn 10%; điện thương phẩm đạt hơn 12,5 tỉ KWh, tăng gần 14%. Trong mùa khô năm nay, EVN SPC tăng cường thêm đầu tư ngoài kế hoạch, cải tạo và nâng cấp lưới điện để bảo đảm cấp điện cho các khu vực bị hạn hán và hạn chế xâm nhập mặn, nhất là ở 13 tỉnh ĐBSCL. Tại khu vực An Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp, Long An, EVN SPC bổ sung một số trạm biến áp cấp điện cho trạm bơm chuẩn bị đón nước sông Mê Kông.

Linh Phạm

Viết bình luận

VinFast khai trương showroom 3S đầu tiên tại Lai Châu
30/1/2023 548 1k
Ngày 27-1, VinFast chính thức khai trương showroom 3S đầu tiên tại Lai Châu, nâng tổng số showroom và xưởng dịch vụ của VinFast trên toàn quốc lên 89. Ngay trong ngày khai trương, hàng trăm khách hàng đã có trải nghiệm lái thử thú vị với mẫu ôtô điện toàn cầu VF 8.
Chào Xuân mới, Viettel Store ưu đãi đến 50%, nhận đặt hàng online xuyên Tết
22/1/2023 548 1k
Chào năm mới Quý Mão, Viettel Store triển khai chương trình khuyến mãi “Chào Xuân mới – Tết rạng ngời”, kết hợp với chương trình đặc biệt ưu đãi khi mua online trong 5 ngày Tết.
Xu hướng sắm Tết 2023: Đi một nơi, sắm cả Tết
21/1/2023 548 1k
Tất cả nhu cầu Tết gói gọn trong một địa điểm, với hàng ngàn sản phẩm thương hiệu uy tín, đáp ứng nhu cầu cho cả gia đình cùng các chương trình ưu đãi ngập tràn… TTTM đang chứng tỏ được vai trò, lợi thế của mình khi thu hút đông đảo người dân tới mua sắm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão!
VinFast Canada tham dự Triển lãm Ôtô Quốc tế Montreal 2023
18/1/2023 548 1k
VinFast Canada công bố tham dự Triển lãm Ôtô Quốc tế Montreal từ ngày 20 đến 29-1 với dải xe điện đa dạng, bao gồm VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9.
Cán bộ về hưu trúng thưởng Jackpot Mega 6/45 trị giá 58,2 tỉ đồng qua ứng dụng Vietlott SMS

Cán bộ về hưu trúng thưởng Jackpot Mega 6/45 trị giá 58,2 tỉ đồng qua ứng dụng Vietlott SMS

(NLĐO) - Ông Đ.H.N - chủ nhân thuê bao VinaPhone - đã nhận giải thưởng Jackpot Mega 6/45 trị giá 58,2 tỉ đồng sau khi trúng thưởng qua ứng dụng Vietlott SMS