Tiêu dùng 28/04/2016 19:57

Bảo đảm cung cấp điện dịp lễ

Tổng Công ty Điện lực Miền Nam yêu cầu các công ty điện lực thành viên không cắt điện, thực hiện tốt công tác dịch vụ khách hàng trong các ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) cho biết đã xây dựng phương án bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định và liên tục trong các ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Không cắt điện

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay đúng vào thời điểm nắng nóng, thời gian nghỉ lễ kéo dài với nhiều hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí…

Theo phương án triển khai, EVN SPC đã yêu cầu các công ty điện lực thành viên không thực hiện cắt điện trong những ngày nghỉ lễ, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có sự chỉ đạo của lãnh đạo EVN SPC. Bên cạnh đó, các công ty điện lực bố trí nguồn phát điện diesel dự phòng nhằm bảo đảm điện tại những nơi diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của các tỉnh, thành phía Nam.

Đến nay, tổng công ty và các đơn vị thành viên đã lập lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát điện dự phòng, phương tiện và lực lượng để đáp ứng xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra và tái lập điện trong thời gian sớm nhất. “Chúng tôi cố gắng bảo đảm thực hiện tốt công tác dịch vụ khách hàng trong các ngày nghỉ lễ” - một lãnh đạo EVN SPC cam kết.


Kiểm tra công tác vận hành tại trạm 110 KV Phú Quốc. Ảnh: Đình Hoàng

Kiểm tra công tác vận hành tại trạm 110 KV Phú Quốc. Ảnh: Đình Hoàng

Cũng theo chỉ đạo của EVN SPC, các công ty điện lực tích cực phối hợp với các cơ quan bảo vệ pháp luật địa phương bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Chuẩn bị phương án cho mùa khô 2016

Trước tình hình hạn hán và xâm nhập mặn nghiêm trọng, EVN SPC cũng đã chỉ đạo các công ty điện lực thành viên lập phương án cung cấp điện để đáp ứng nhu cầu tưới tiêu, chống hạn phục vụ người dân các địa phương. Trong các tháng còn lại của mùa khô, nắng nóng đỉnh điểm, EVN SPC triển khai đến điện lực các tỉnh, thành phía Nam chuẩn bị nhiều phương án đối phó. Cụ thể, do giảm nguồn điện từ thủy điện, các nguồn nhiệt điện than và turbin khí miền Nam sẽ được huy động tối đa để đáp ứng nhu cầu phụ tải trong mùa khô. Song song đó, EVN điều tiết các hồ thủy điện để bảo đảm đủ nước tưới cho hạ du; điều tiết nguồn thủy điện miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam bảo đảm điện cho cuối mùa khô.

Về việc triển khai các phương án, ông Hồ Quang Ái, Phó Tổng Giám đốc EVN SPC, nhấn mạnh: “Mùa khô năm nay với hạn hán kéo dài trên diện rộng nhưng EVN SPC sẽ cố gắng không cắt điện, dùng các biện pháp kỹ thuật như chuyển đổi nguồn kịp thời khi có sự cố xảy ra; phân bổ sản lượng điện thực tế; làm việc với những khách hàng lớn điều chỉnh dây chuyền sản xuất chuyển sang các giờ thấp điểm. Ngoài ra, thực hiện tốt công tác tuyên truyền tiết kiệm điện đến các địa phương trên địa bàn EVN SPC quản lý. Lãnh đạo EVN SPC thường xuyên chỉ đạo kịp thời công tác chống hạn...”.

Được biết, trong 3 tháng đầu năm 2016, sản lượng điện của EVN SPC đạt hơn 13,4 tỉ KWh, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2015; công suất cực đại đạt 8.237 MW, tăng hơn 10%; điện thương phẩm đạt hơn 12,5 tỉ KWh, tăng gần 14%. Trong mùa khô năm nay, EVN SPC tăng cường thêm đầu tư ngoài kế hoạch, cải tạo và nâng cấp lưới điện để bảo đảm cấp điện cho các khu vực bị hạn hán và hạn chế xâm nhập mặn, nhất là ở 13 tỉnh ĐBSCL. Tại khu vực An Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp, Long An, EVN SPC bổ sung một số trạm biến áp cấp điện cho trạm bơm chuẩn bị đón nước sông Mê Kông.

Linh Phạm

Viết bình luận

Công ty Cổ phần Cấp nước Tân Hòa ứng dụng tự động hóa và chuyển đổi số trong công tác chăm sóc khách hàng
3/10/2023 548
Công ty Cổ phần Cấp nước Tân Hòa đã không ngừng nổ lực triển khai các giải pháp đổi mới, hiện đại hóa các quy chế, chuẩn hóa các quy trình giải quyết các công việc dựa trên việc ứng dụng các xu hướng công nghệ tiên tiến và đặc biệt hệ thống giám sát tự động có tính linh hoạt cao và tuân thủ tuyệt đối về an toàn an ninh mạng nhằm đảm bảo khả năng phục vụ cho chương trình chuyển đổi số và góp phần phát triển hệ thống cấp nước thông minh.
Cán mốc 6 triệu khách hàng sau 5 tháng, Xanh SM đang “vẽ” lại thị trường gọi xe công nghệ
3/10/2023 548
Dịch vụ taxi điện Xanh SM vừa tạo nên dấu ấn đáng nể với cột mốc 6 triệu khách hàng chỉ sau 5 tháng có mặt trên thị trường. Với cú “tăng ga” ngoạn mục cùng kế hoạch xuất ngoại đầy táo bạo, Xanh SM được kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc soán ngôi và sớm “vẽ lại” thị trường gọi xe công nghệ tại Việt Nam cũng như trong khu vực.
Giá xăng trong nước giảm khá mạnh từ 16 giờ
2/10/2023 548
(NLĐO)- Giá xăng trong nước quay đầu giảm sau khi tăng mạnh tại kỳ điều hành ngày 21-9, trong đó giá xăng E5RON92 giảm 695 đồng/lít, xăng RON95 giảm 906 đồng/lít, nhưng dầu diesel giữ nguyên giá
Co.op Food khai trương cửa hàng mới tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương
1/10/2023 548
Sáng 29-9, Co.op Food chính thức đưa vào hoạt động cửa hàng mới tại chung cư Quang Phúc Plaza với các mặt hàng tươi ngon – thực phẩm công nghệ tiện lợi và hóa phẩm giá tốt phục vụ người dân khu vực và lân cận.
Kinh nghiệm chọn nước hoa Laura Sunshine làm quà tặng sang trọng cho quý bà dịp 20/10

Kinh nghiệm chọn nước hoa Laura Sunshine làm quà tặng sang trọng cho quý bà dịp 20/10

Quyến rũ, lưu hương lâu, dịp nhẹ, kiểu dáng trang trọng được xem là cách để phái mạnh ghi điểm khi chọn nước hoa Laura Sunshine.