Tiêu dùng 06/07/2016 12:44

Báo cáo Oxfam 2016: Unilever Việt Nam tích cực cải thiện quyền của người lao động

Vào ngày 4-7- 2016, tổ chức Oxfam công bố bản báo cáo mới nhất về những cam kết toàn diện về quyền lao động trong toàn bộ chuỗi cung ứng của Unilever tại Việt Nam và những cải thiện của Unilever Việt nam trên lĩnh vực này trong 3 năm qua.

Báo cáo này một lần nữa đã ghi nhận những nỗ lực và cam kết mạnh mẽ của Unilever Việt Nam trong việc thúc đẩy hành động và tạo ra những thay đổi tích cực cho đội ngũ người lao động, những người đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của công ty… doanh nghiệp đã được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam trong 3 năm liên tiếp (2013 -2015).


Unilever Việt Nam luôn có những chính sách phúc lợi tốt dành cho nhân viên của mình tại nhà máy

Unilever Việt Nam luôn có những chính sách phúc lợi tốt dành cho nhân viên của mình tại nhà máy

Theo thông tin từ Unilever Việt Nam, trong những năm qua công ty đã thực hiện nhiều chương trình cụ thể dành cho nhân viên công ty nói chung và công nhân tại nhà máy và trong chuỗi cung ứng nói riêng, trong đó đáng kể nhất là các chương trình:

. Chính sách ưu tiên ngân sách tăng lương cho công nhân cao hơn mức chung của thị trường và tiếp tục các gói phúc lợi khác (mặc dù mức lương của công nhân đã cao hơn quy định tối thiểu của chính phủ).

. Chương trình phát triển kỹ năng và ghi nhận thành tích cho công nhân.

. Các chương trình nhằm giúp nhân viên cân bằng giữa công việc và cuộc sống, chương trình bảo hiểm, chương trình gắn kết công ty – nhân viên – gia đình.

. Tạo điều kiện cho nhân viên nữ thông qua các chương trình về tuyển dụng dành riêng cho công nhân nữ, bảo hiểm thai sản.

. Tăng cường đối thoại giữa nhân viên và cấp quản lý. Ghi nhận và thực hiện những phản hồi của công nhân với một hệ thống đóng góp ý kiến minh bạch, đáng tin cậy và thuận tiện song song với việc phổ biến các kiến thức về luật và quyền lợi cho người lao động.

Trưởng phòng Đạo đức Kinh doanh của Oxfam, bà Rachel Wilshaw cho biết: “Rất hiếm khi một công ty đa quốc gia lại cởi mở chia sẻ về hoạt động kinh doanh của mình với Oxfam và thể hiện tính minh bạch cao cũng như mong muốn được cải thiện như Tập đoàn Unilever đã làm với báo cáo này. Rõ ràng là quá trình này đã mang lại những thay đổi tích cực trong công ty và quan trọng hơn là cho những người trực tiếp làm ra sản phẩm cho công ty. Oxfam mong muốn Unilever tận dụng khả năng của mình để tạo ra ảnh hưởng tới các công ty khác cũng như tới các cơ quan nhà nước để giải quyết tận gốc nguyên nhân của tiêu chuẩn lao động nghèo nàn. Đã đến lúc các công ty khác cần lên tiếng hành động và đi theo sự tiên phong của Unilever”.

Cẩm Tú

Viết bình luận

5 cách thông cống nghẹt siêu hiệu quả tại nhà
15/10/2019 548 1k
Nếu như bạn tìm ra nguyên nhân gây nghẹt cống nhưng không biết cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây
Bí kíp cắt mắt đồng hồ tại nhà, không cần công cụ chuyên dụng
14/10/2019 548 1k
Chỉ với vài đồ vật như cây lấy sim, que sắt, bạn đã có thể cắt mắt đồng hồ tại nhà rất nhanh, hoàn toàn không cần đến công cụ chuyên dụng. Cụ thể, sau đây chính là cách cắt mắt đồng hồ tại nhà cho 2 kiểu dây phổ biến: thép đặc và thép gấp.
Thưởng thức bữa tối ấm cúng tại nhà hàng Nhật Bản nhân ngày 20-10
14/10/2019 548 1k
Nếu bạn đang tìm ý tưởng cho một bữa tối quây quần bên gia đình hay một bữa tối lãng mạn dành cho nửa còn lại của mình thì đừng bỏ qua Ootoya - chuỗi nhà hàng Nhật Bản danh tiếng.
Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những điểm đến hot nhất của phái đẹp
14/10/2019 548 1k
Là một trong những thẩm mỹ viện uy tín tại TP HCM, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh luôn tấp nập người ra vào trong những tháng cuối cùng của năm. Đâu là nét nổi bật khiến Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh trở thành điểm hẹn hot nhất của các tín đồ đam mê làm đẹp?
Khách Việt đua nhau mua xe ôtô sau tháng cô hồn

Khách Việt đua nhau mua xe ôtô sau tháng cô hồn

(NLĐO) - Sau khi sụt giảm mạnh vào tháng 8, tức tháng 7 âm lịch, sức tiêu thụ ôtô trong nước đã tăng trở lại vào tháng 9 vừa qua nhờ các hãng, đại lý liên tục khuyến mãi, giảm giá