01/04/2022 08:01

Doanh nghiệp chuyển phát nhanh "vượt bão" Quý I/2022

Các doanh nghiệp trong ngành chuyển phát nhanh như J&T Express đã áp dụng nhiều giải pháp sáng tạo nhằm thích ứng trước những biến đổi của tình hình kinh tế - xã hội trong quý đầu năm 2022.

Khi ngày càng nhiều người tiêu dùng thay đổi hành vi mua sắm từ trực tiếp sang trực tuyến, ngành chuyển phát nhanh được đánh giá sẽ có nhiều phát triển tích cực khi bước vào năm 2022. Dù vậy, cuối Quý I/2022 cũng là lúc sức mua trên thương mại điện tử (TMĐT) bước vào giai đoạn "hạ nhiệt" sau mùa mua sắm Tết và các dịp lễ đầu năm.

Doanh nghiệp chuyển phát nhanh vượt bão Quý I/2022 - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp trong ngành còn gặp nhiều bài toán khó khi chi phí vận hành tăng do ảnh hưởng của tình hình biến động giá nhiên liệu, nguy cơ về đại dịch vẫn chực chờ cũng như yêu cầu giải quyết tình trạng "đứt gãy" dòng di chuyển khi thiếu hụt lao động.

Dự báo về xu hướng phát triển của ngành trong tương lai gần, các chuyên gia cho biết TMĐT sẽ tiếp tục phát triển và thúc đẩy chuyển đổi mô hình logistics từ truyền thống sang hiện đại.

Hiện thương hiệu J&T Express – Giao hàng Chuyển phát nhanh đang có những tín hiệu tích cực nhờ kiểm soát tốt cả về số lượng lẫn chất lượng trong quá trình giao nhận hàng hóa. Sở hữu cơ sở hạ tầng gồm 1.900 bưu cục và điểm nhận hàng trên khắp 63 tỉnh thành, J&T Express ứng dụng các công nghệ hiện đại, tự động hóa vào hoạt động vận hành. Công ty đã trở thành đối tác được nhiều sàn TMĐT cùng hàng nghìn đơn vị kinh doanh trực tuyến ở Việt Nam chọn mặt gửi vàng.

J&T Express đang đầu tư xây dựng trung tâm trung chuyển thứ 37 dự kiến đi vào hoạt động trong năm nay. Hơn 2 triệu kiện hàng lớn nhỏ các loại mỗi ngày sẽ được xử lý với độ chính xác cao và thời gian nhanh chóng. Hành trình giao hàng được số hóa và cập nhật liên tục, dễ theo dõi trên cả website lẫn ứng dụng…

Ngoài ra, ưu điểm của J&T Express còn được thể hiện thông qua việc mang đến mô hình kinh doanh nhượng quyền bưu cục. Đây là mô hình mới, được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt đối với những người khởi sự kinh doanh.

Vũ Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Vẹn tròn Tết toàn diện cùng Home Credit
31/1/2023 548 1k
Trong chiến dịch Tết Quý Mão 2023 mang chủ đề "Tết tròn, Tết vui", Home Credit đã thực hiện hàng loạt hoạt động thông qua chương trình thiện nguyện "Home Love".
Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người
20/1/2023 548 1k
Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.
Herbalife Nutrition công bố khảo sát xu hướng ăn uống mùa lễ hội
18/1/2023 548 1k
Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition vừa công bố kết quả Khảo sát Xu hướng ăn uống mùa lễ hội khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2022.
Grab lì xì đối tác tài xế nhân dịp Tết Quý Mão 2023
15/1/2023 548 1k
Grab Việt Nam vừa tiếp tục thông báo triển khai chương trình lì xì Tết đặc biệt dành cho đối tác tài xế khắp cả nước.
Mirae Asset Prévoir cung cấp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến

Mirae Asset Prévoir cung cấp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir ("Mirae Asset Prévoir") cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tử kỳ dài hạn "Vững Bước Tiến" thông qua nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến.