01/04/2022 08:01

Doanh nghiệp chuyển phát nhanh "vượt bão" Quý I/2022

Các doanh nghiệp trong ngành chuyển phát nhanh như J&T Express đã áp dụng nhiều giải pháp sáng tạo nhằm thích ứng trước những biến đổi của tình hình kinh tế - xã hội trong quý đầu năm 2022.

Khi ngày càng nhiều người tiêu dùng thay đổi hành vi mua sắm từ trực tiếp sang trực tuyến, ngành chuyển phát nhanh được đánh giá sẽ có nhiều phát triển tích cực khi bước vào năm 2022. Dù vậy, cuối Quý I/2022 cũng là lúc sức mua trên thương mại điện tử (TMĐT) bước vào giai đoạn "hạ nhiệt" sau mùa mua sắm Tết và các dịp lễ đầu năm.

Doanh nghiệp chuyển phát nhanh vượt bão Quý I/2022 - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp trong ngành còn gặp nhiều bài toán khó khi chi phí vận hành tăng do ảnh hưởng của tình hình biến động giá nhiên liệu, nguy cơ về đại dịch vẫn chực chờ cũng như yêu cầu giải quyết tình trạng "đứt gãy" dòng di chuyển khi thiếu hụt lao động.

Dự báo về xu hướng phát triển của ngành trong tương lai gần, các chuyên gia cho biết TMĐT sẽ tiếp tục phát triển và thúc đẩy chuyển đổi mô hình logistics từ truyền thống sang hiện đại.

Hiện thương hiệu J&T Express – Giao hàng Chuyển phát nhanh đang có những tín hiệu tích cực nhờ kiểm soát tốt cả về số lượng lẫn chất lượng trong quá trình giao nhận hàng hóa. Sở hữu cơ sở hạ tầng gồm 1.900 bưu cục và điểm nhận hàng trên khắp 63 tỉnh thành, J&T Express ứng dụng các công nghệ hiện đại, tự động hóa vào hoạt động vận hành. Công ty đã trở thành đối tác được nhiều sàn TMĐT cùng hàng nghìn đơn vị kinh doanh trực tuyến ở Việt Nam chọn mặt gửi vàng.

J&T Express đang đầu tư xây dựng trung tâm trung chuyển thứ 37 dự kiến đi vào hoạt động trong năm nay. Hơn 2 triệu kiện hàng lớn nhỏ các loại mỗi ngày sẽ được xử lý với độ chính xác cao và thời gian nhanh chóng. Hành trình giao hàng được số hóa và cập nhật liên tục, dễ theo dõi trên cả website lẫn ứng dụng…

Ngoài ra, ưu điểm của J&T Express còn được thể hiện thông qua việc mang đến mô hình kinh doanh nhượng quyền bưu cục. Đây là mô hình mới, được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt đối với những người khởi sự kinh doanh.

Vũ Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty Cổ phần INNOTECH Việt Nam cùng hành trình thiện nguyện tại Quảng Ngãi
19/6/2022 548 1k
Hội khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Qũy Trái tim nhân ái đã tổ chức thành công chương trình thiện nguyện “Gắn kết yêu thương, sẻ chia gắn kết” đồng hành cùng người khuyết tật Lần thứ 2 vừa diễn ra tại TP Quảng Ngãi cùng sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ và doanh nhân.
Ấn tượng chiến dịch "10 năm luôn zễ dàng, mở muôn vàn cơ hội" của Lazada
16/6/2022 548 1k
Sau gần 2 tháng diễn ra các hoạt động sôi nổi, chiến dịch "10 năm Luôn Zễ Dàng, mở muôn vàn cơ hội" của nền tảng thương mại điện tử Lazada đã khép lại với nhiều kết quả ấn tượng.
Tetra Pak đột phá với thử nghiệm lớp bảo vệ thực phẩm làm từ sợi
15/6/2022 548 1k
Tetra Pak đạt bước tiến trên hành trình hướng tới bao bì tiệt trùng có thể tái tạo hoàn toàn với việc thử nghiệm lớp bảo vệ thực phẩm thay thế cho màng nhôm, nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon và thúc đẩy tái chế.
MoMo đồng hành cùng nhiều địa phương thúc đẩy thanh toán không tiền mặt
14/6/2022 548 1k
Nhằm hưởng ứng và thúc đẩy thanh toán không tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ, trong tháng 6-2022 này, MoMo đã và sẽ phối hợp tổ chức hàng loạt chương trình tại TP HCM, TP Đà Nẵng, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
77% nhà bán hàng trên Lazada dự kiến doanh số của Quý II/2022 sẽ tăng

77% nhà bán hàng trên Lazada dự kiến doanh số của Quý II/2022 sẽ tăng

Số liệu ghi nhận xuyên suốt các Lễ hội mua sắm (LHMS) và chương trình khuyến mại trong Quý I và nửa đầu Quý II/2022 từ sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada Việt Nam cho thấy người tiêu dùng...