25/08/2011 06:14

Đề nghị xét Giải thưởng Hồ Chí Minh cho nhạc sĩ Phạm Tuyên

In bài viết

Tin từ Hội Nhạc sĩ Việt Nam, chiều 24-8, cho biết hội này vừa có công văn gửi lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đề nghị xem xét trường hợp nhạc sĩ Phạm Tuyên.

Công văn cho rằng, Hội đồng cơ sở của Hội Nhạc sĩ Việt Nam không đủ thẩm quyền để xét đặc cách cho nhạc sĩ Phạm Tuyên mà chỉ xét trên cơ sở nhạc sĩ nộp hồ sơ theo đúng quy chế. Tuy nhiên, Hội Nhạc sĩ Việt Nam cũng đề nghị Hội đồng cấp bộ và cấp Nhà nước xét công lao nhạc sĩ Phạm Tuyên và có giải thưởng xứng đáng với những cống hiến của ông cho nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.

Như vậy, sau phản ứng của báo chí (Báo Người Lao Động ngày 23 - 8 đã có bài “Xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh: “Quên” nhạc sĩ Phạm Tuyên”), cũng như công chúng yêu mến nhạc sĩ Phạm Tuyên, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã có động thái tích cực, thể hiện quan điểm ủng hộ của mình một cách chính thống tới cơ quan quản lý Nhà nước cao nhất trong ngành là Bộ VH-TT-DL.

Trước đó, Hội Âm nhạc Hà Nội đã nhiều lần gửi công văn đến Bộ VH-TT-DL và Hội Nhạc sĩ Việt Nam đề nghị xét đặc cách cho nhạc sĩ Phạm Tuyên nhưng Hội Nhạc sĩ Việt Nam hoàn toàn im lặng. Thậm chí hội này cũng không có phản hồi ngay chính bức thư của nhạc sĩ Phạm Tuyên gửi.

nvhung
từ khóa :
Giải độc đắc Powerball 1,8 tỉ USD của Mỹ đã có chủ

Giải độc đắc Powerball 1,8 tỉ USD của Mỹ đã có chủ

Quốc tế 20:24

(NLĐO) – Một người may mắn tại bang Arkansas - Mỹ vừa trúng giải độc đắc Powerball trị giá 1,8 tỉ USD ngay vào đêm Giáng sinh.

Công an TPHCM bắt Giám đốc Công ty Năng Lượng An Lộc Phát Miền Nam

Công an TPHCM bắt Giám đốc Công ty Năng Lượng An Lộc Phát Miền Nam

Pháp luật 20:23

(NLĐO) - Hoạt động phạm tội được tổ chức khép kín, phân công vai trò cụ thể từ khâu mua gas số lượng lớn, sang chiết, dán tem nhãn giả và tiêu thụ

Phá đường dây kinh doanh đa cấp Meta Whale lôi kéo gần 2.000 người tham gia

Phá đường dây kinh doanh đa cấp Meta Whale lôi kéo gần 2.000 người tham gia

Pháp luật 20:21

(NLĐO) - Công an vừa triệt phá đường dây kinh doanh đa cấp trái phép lôi kéo gần 2.000 người tại nhiều tỉnh, thành phố tham gia.

Bắt 6 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy trên mạng

Bắt 6 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy trên mạng

Pháp luật 20:18

(NLĐO)- Các đối tượng đã lợi dụng triệt để không gian mạng, liên lạc, giao dịch và vận chuyển ma túy từ Bắc Ninh về Quảng Ninh tiêu thụ

Khởi tố thêm 3 bị can liên quan dự án cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và cơ sở 2  Bệnh viện Việt Đức

Khởi tố thêm 3 bị can liên quan dự án cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và cơ sở 2 Bệnh viện Việt Đức

Pháp luật 20:04

(NLĐO) - Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can liên quan dự án cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và cơ sở 2 Việt Đức.

HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn tuyển nữ Việt Nam tại VCK châu Á 2026

HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn tuyển nữ Việt Nam tại VCK châu Á 2026

Thể thao 19:31

(NLĐO) - Tuyển nữ Việt Nam thêm sự tự tin chuẩn bị cho VCK châu Á 2026 khi HLV Mai Đức Chung tiếp tục đảm nhiệm vai trò đầu tàu.

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Thị trường 19:30

Trong bức tranh đô thị đa trung tâm, khu Tây TP HCM đang bước vào giai đoạn bứt phá nhờ loạt dự án hạ tầng tỷ đô và quỹ đất dồi dào cùng mức giá hấp dẫn.