Thị trường 30/03/2022 07:09

VWS-LA tập huấn phòng cháy chữa cháy rừng

Ngày 29-3, Công ty Cổ phần Xử lý chất thải Việt Nam - Long An (VWS-LA) phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Long An đã tổ chức buổi tập huấn PCCC và ứng cứu sự cố cho lực lượng tại chỗ của dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh (Long An), thuộc Công ty VWS-LA.

Tại buổi tập huấn, lực lượng tại chỗ của Công ty VWS-LA đã được hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về PCCC, cứu nạn cứu hộ cũng như thực hành PCCC rừng khi có sự cố. Đội PCCC rừng thuộc Công ty VWS-LA gồm có 17 người, được tập huấn thường xuyên trước mùa khô và luôn túc trực 24/24 để sẵn sàng hỗ trợ, ứng cứu kịp thời khi có sự cố liên quan đến cháy rừng.

VWS-LA tập huấn phòng cháy chữa cháy rừng - Ảnh 1.

Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Long An đang hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về PCCC

Được biết, Khu Công nghệ Môi trường xanh có diện tích 1.760 ha, nằm trên địa bàn xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Năm 2012, chính phủ Việt Nam đã chấp thuận cho ông David Dương thành lập Công ty VWS-LA và giao 1.760 ha đất tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An để Công ty VWS-LA đầu tư dự án xử lý chất thải cho cả vùng kinh tế trong điểm phía Nam. Với kinh phí đầu tư khoảng 800 triệu USD cho giai đoạn I.

VWS-LA tập huấn phòng cháy chữa cháy rừng - Ảnh 2.

Dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh có các công nghệ phù hợp nhất để xử lý rác thải, sản xuất các sản phẩm có lợi từ rác, quy mô xử lý ước tính khoảng 30.000 tấn rác/ngày. Đây là dự án mà ông David Dương đã ấp ủ và nghiên cứu nhiều năm với ước nguyện sẽ là cầu nối cho Việt Kiều cùng tham gia mua cổ phần đầu tư vào một dự án tầm vóc quốc tế góp phần phát triển khoa học công nghệ, môi trường và phát triển kinh tế theo lời kêu gọi của chính phủ Việt Nam.

VWS-LA tập huấn phòng cháy chữa cháy rừng - Ảnh 3.

Đội PCCC rừng thuộc Công ty VWS- LA đang được tập huấn chữa cháy rừng với tình huống giả định

Ông Dương Văn Cường, Giám đốc hành chính VWS cho biết, Khu Công nghệ Môi trường xanh giáp quốc lộ N2 và đường tỉnh lộ 818, vào mùa khô nguy cơ cháy rừng cao. Đặc biệt là trong rừng vào mùa này có nhiều tổ ong nên có người vào đây dùng đuốc hun khói để lấy tổ ong, nếu để lại tàn, có thể gây cháy lan.

VWS-LA tập huấn phòng cháy chữa cháy rừng - Ảnh 4.

Chòi canh cao 12m được Công ty VWS-LA xây dựng

"Công ty luôn đề cao cảnh giác về công tác PCCC rừng. Do đó hàng năm, VWS-LA đều tổ chức cho tất cả công nhân viên trong Khu Công nghệ Môi trường xanh tập huấn PCCC và cứu nạn cứu hộ do Công an PCCC tỉnh Long An hỗ trợ, nhằm mục đích để anh em thao tác tốt hơn khi có sự cố. Ngoài ra, công ty còn đầu tư nhiều trang thiết bị chữa cháy: Xây dựng 3 chòi canh cao 12m, 3 máy chữa cháy chuyên dụng, 200 cuốn ống chữa cháy, 5 xuồng máy chữa cháy… Công ty còn thường xuyên phối hợp UBND các xã giáp ranh tăng cường tuần tra, nhắc nhở các hộ dân và cắm biển báo cấm lửa để đề phòng cháy rừng" – ông Cường cho hay.

.

Tin ảnh: Hồng Thúy

Tin liên quan

Viết bình luận

SCB thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng trung niên
9/8/2022 548 1k
Tính đến tháng 6-2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã thu hút hơn 100.000 khách hàng trung niên tham gia sản phẩm Tiền gửi, đóng góp hiệu quả vào sức mạnh tăng trưởng của ngân hàng, đồng thời mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các khách hàng ở độ tuổi chuẩn bị về hưu.
6 tháng đầu năm, ACB thu về lợi nhuận hơn 9.000 tỉ đồng
27/7/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2022, với nhiều chỉ số khả quan đáng ghi nhận.
Herbalife đồng hành tổ chức lễ xuất quân cho VĐV người khuyết tật Việt Nam dự Para ASEAN Games
25/7/2022 548 1k
Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Hiệp Hội Paralympic Việt Nam (VPA) tổ chức lễ xuất quân cho 153 vận động viên, huấn luyện viên và cán bộ Việt Nam tham dự Đại Hội Thể Thao Người Khuyết Tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games).
PNJ nửa đầu năm lãi 1.088 tỷ đồng, đạt 82,5% kế hoạch lợi nhuận năm
22/7/2022 548 1k
Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (mã chứng khoán: PNJ) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với hàng loạt chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng.
Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương: Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương: Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo

Nhận thấy những khó khăn trong công tác vận chuyển bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân cao tuổi, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương, đã trao tặng xe chuyển bệnh nhân để góp phần cùng các y bác sĩ...