Thị trường 30/03/2022 07:09

VWS-LA tập huấn phòng cháy chữa cháy rừng

Ngày 29-3, Công ty Cổ phần Xử lý chất thải Việt Nam - Long An (VWS-LA) phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Long An đã tổ chức buổi tập huấn PCCC và ứng cứu sự cố cho lực lượng tại chỗ của dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh (Long An), thuộc Công ty VWS-LA.

Tại buổi tập huấn, lực lượng tại chỗ của Công ty VWS-LA đã được hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về PCCC, cứu nạn cứu hộ cũng như thực hành PCCC rừng khi có sự cố. Đội PCCC rừng thuộc Công ty VWS-LA gồm có 17 người, được tập huấn thường xuyên trước mùa khô và luôn túc trực 24/24 để sẵn sàng hỗ trợ, ứng cứu kịp thời khi có sự cố liên quan đến cháy rừng.

VWS-LA tập huấn phòng cháy chữa cháy rừng - Ảnh 1.

Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Long An đang hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về PCCC

Được biết, Khu Công nghệ Môi trường xanh có diện tích 1.760 ha, nằm trên địa bàn xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Năm 2012, chính phủ Việt Nam đã chấp thuận cho ông David Dương thành lập Công ty VWS-LA và giao 1.760 ha đất tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An để Công ty VWS-LA đầu tư dự án xử lý chất thải cho cả vùng kinh tế trong điểm phía Nam. Với kinh phí đầu tư khoảng 800 triệu USD cho giai đoạn I.

VWS-LA tập huấn phòng cháy chữa cháy rừng - Ảnh 2.

Dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh có các công nghệ phù hợp nhất để xử lý rác thải, sản xuất các sản phẩm có lợi từ rác, quy mô xử lý ước tính khoảng 30.000 tấn rác/ngày. Đây là dự án mà ông David Dương đã ấp ủ và nghiên cứu nhiều năm với ước nguyện sẽ là cầu nối cho Việt Kiều cùng tham gia mua cổ phần đầu tư vào một dự án tầm vóc quốc tế góp phần phát triển khoa học công nghệ, môi trường và phát triển kinh tế theo lời kêu gọi của chính phủ Việt Nam.

VWS-LA tập huấn phòng cháy chữa cháy rừng - Ảnh 3.

Đội PCCC rừng thuộc Công ty VWS- LA đang được tập huấn chữa cháy rừng với tình huống giả định

Ông Dương Văn Cường, Giám đốc hành chính VWS cho biết, Khu Công nghệ Môi trường xanh giáp quốc lộ N2 và đường tỉnh lộ 818, vào mùa khô nguy cơ cháy rừng cao. Đặc biệt là trong rừng vào mùa này có nhiều tổ ong nên có người vào đây dùng đuốc hun khói để lấy tổ ong, nếu để lại tàn, có thể gây cháy lan.

VWS-LA tập huấn phòng cháy chữa cháy rừng - Ảnh 4.

Chòi canh cao 12m được Công ty VWS-LA xây dựng

"Công ty luôn đề cao cảnh giác về công tác PCCC rừng. Do đó hàng năm, VWS-LA đều tổ chức cho tất cả công nhân viên trong Khu Công nghệ Môi trường xanh tập huấn PCCC và cứu nạn cứu hộ do Công an PCCC tỉnh Long An hỗ trợ, nhằm mục đích để anh em thao tác tốt hơn khi có sự cố. Ngoài ra, công ty còn đầu tư nhiều trang thiết bị chữa cháy: Xây dựng 3 chòi canh cao 12m, 3 máy chữa cháy chuyên dụng, 200 cuốn ống chữa cháy, 5 xuồng máy chữa cháy… Công ty còn thường xuyên phối hợp UBND các xã giáp ranh tăng cường tuần tra, nhắc nhở các hộ dân và cắm biển báo cấm lửa để đề phòng cháy rừng" – ông Cường cho hay.

.

Tin ảnh: Hồng Thúy

Tin liên quan

Viết bình luận

Da Nang Mikazuki: Một Nhật Bản thu nhỏ với nhiều hoạt động độc đáo
31/5/2023 548 1k
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023) và kỷ niệm 1 năm khai trương khách sạn Mikazuki (1.6.2022 - 1.6.2023), Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa mang đến hàng loạt những hoạt động văn hóa đặc sắc.
“Rise Up Now 2023” - Giải chạy gắn kết nội bộ của Microtec
30/5/2023 548 1k
Rise Up Now 2023 là một trong những hoạt động thường niên của công ty Microtec - OnePay nhằm duy trì sức khỏe dẻo dai, tinh thần bền bỉ và hơn nữa cũng là hoạt động để mọi người từ các vùng miền có thể tụ họp về gặp gỡ giao lưu tăng tính đoàn kết, gắn bó hơn nữa.
PVcomBank đi đầu trong ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư,hướng tới chuyển đổi số toàn diện
26/5/2023 548 1k
Ngày 26-5-2023 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty CP dịch vụ và công nghệ số Quang Trung (QTS) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác "Ứng dụng Căn cước công dân gắn chip trong hoạt động định danh, xác thực điện tử và mở tài khoản thanh toán bằng phương thức eKYC".
Nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng của MB Ageas Life
26/5/2023 548 1k
Trong những năm qua, cùng với ngành bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life không ngừng phát triển, đẩy mạnh chuyển đổi số, từ đó cung cấp những giải pháp bảo vệ đa dạng cùng những trải nghiệm dịch vụ vượt trội cho khách hàng.
Cách mua Vida Plus chính hãng cho người u bướu

Cách mua Vida Plus chính hãng cho người u bướu

Sản phẩm Vida Plus đang được đông đảo người u bướu sử dụng đang trong tình trạng thật - giả lẫn lộn. Vậy giải pháp nào cho người tiêu dùng để có thể mua được sản phẩm chính hãng?