06/11/2018 07:46

Việt Nam có đại diện trong Top 100 công ty Fintech toàn cầu

Ví MoMo là đại diện đầu tiên của Việt Nam trong Fintech100 - top 100 công ty tài chính công nghệ đột phá toàn cầu, theo công bố của quỹ đầu tư H2 Ventures và KPMG. Với khả năng phục vụ nhu cầu chi tiêu, sinh hoạt 24/7 của người dùng, Ví MoMo đã nhiều lần được các tổ chức quốc tế đánh giá cao và bình chọn.

Xếp hạng thường niên FINTECH100 do hai tổ chức tài chính uy tín toàn cầu H2 Ventrues và KPMG thực hiện nhằm vinh danh 100 công ty dẫn đầu mang lại giá trị đột phá cho khách hàng, cộng đồng doanh nghiệp và xã hội. Xếp hạng 2018 FINTECH100 chia làm hai phần: Top 50 công ty dẫn đầu (Leading 50) và Top 50 công ty mới nổi (Emerging 50).

Việt Nam có đại diện trong Top 100 công ty Fintech toàn cầu - Ảnh 1.

“MoMo là công ty lớn nhất, đồng thời phát triển nhanh nhất trong số các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng lên đến 15%/tháng cả về lượng người dùng và giá trị giao dịch” - FINTECH100 giới thiệu về MoMo (Trang 84)

Ví MoMo phân định hoạt động trong lĩnh vực thanh toán (Payments) và nằm trong danh sách Top 50 "Ngôi sao mới nổi" (Emerging 50 Rising Stars) nhờ yếu tố: Công ty Fintech mới lạ, thú vị và đang đi đầu trong công nghệ, thực tiễn sáng tạo, theo đuổi mô hình kinh doanh mới. Đồng thời, với dịch vụ đa dạng, lượng người dùng lớn nhất và có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam, Ví MoMo là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong xếp hạng FINTECH100 danh giá, cùng các "kỳ lân công nghệ" (unicorn): Ant Financial (Trung Quốc) JD Finance (Trung Quốc), Baidu (Trung Quốc), Robinhood (Mỹ), Adyen (Hà Lan)…

Đây là lần đầu tiên, một doanh nghiệp đến từ Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng này. Trong bảng xếp hạng năm ngoái - FINTECH100 2017, khu vực Đông Nam Á chỉ có 2 đại diện đến từ Singapore (Silent 8 và soCash).

Với hơn 10.000 đối tác và liên kết trực tiếp 15 ngân hàng lớn tại Việt Nam cùng 30 ngân hàng nội địa (qua cổng Napas) và thẻ quốc tế, Ví MoMo được coi như một "siêu ứng dụng" có khả năng phục vụ nhu cầu chi tiêu, sinh hoạt 24/7của người dùng. Ví MoMo đang chứng tỏ nỗ lực không ngừng trong việc hiện thực hóa xã hội không tiền mặt tại Việt Nam.

FINTECH100 cũng mô tả dịch vụ đa dạng của Ví MoMo đang cung cấp cho khách hàng từ thiết yếu như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại... đến đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc sống như đăng ký khoản vay, mua vé máy bay, vé xem phim, ăn uống…

Số liệu cập nhật tháng 10-2018, Ví MoMo đã có gần 10 triệu người dùng ứng dụng Ví MoMo trên 2 hệ điều hành iOS và Android. Ứng dụng Ví MoMo đang nằm trong Top 20 ứng dụng phổ biến nhất (Top Free Apps) và đứng đầu danh sách ứng dụng tài chính miễn phí (Top Free Finance) trên Google Play.

Việt Nam có đại diện trong Top 100 công ty Fintech toàn cầu - Ảnh 2.

Xem toàn bộ báo cáo tại đây

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, H2 Ventures - Quỹ đầu tư mạo hiểm của Australia và KPMG - một trong Big Four (4 công ty lớn nhất toàn cầu) ngành kiểm toán, song hành trong việc tìm kiếm và đánh giá các công ty Fintech dẫn đầu thế giới. Tư vấn, đầu tư và tham gia vào các hoạt động "ươm mầm" khởi nghiệp như tạo dựng các "cổng kết nối" Fintech (Fintech hubs), H2 Ventures và KPMG có tầm nhìn rộng mở và am hiểu về thị trường Fintech, dòng vốn đầu tư và sự phát triển của các công ty trong thị trường.

FINTECH100 còn đưa ra bức tranh tổng quan chung về thị trường. Vốn đầu tư vào các công ty Fintech tăng vọt là một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất. Trong 1 năm qua, Top 50 công ty dẫn đầu và Top 50 công ty mới nổi đều gọi thành công số vốn chiếm tới hơn một nửa tổng số vốn đã có được suốt từ khi thành lập đến nay.

Bảng xếp hạng năm nay cũng nhấn mạnh điểm sáng của thị trường mới nổi (Emerging) với hàng loạt quốc gia lần đầu có tên trong bảng xếp hạng (trong đó có Việt Nam, Thái Lan, Malaysia…), dự đoán sức vươn xa mạnh mẽ của các công ty nằm trong danh sách này. "Điều này có ý nghĩa là các công ty này có sự phát triển vượt bậc trong vòng nửa năm qua và đang tiếp tục chiếm lĩnh trong thị trường mới nổi" - FINTECH100 đánh giá.

Ông Ian Pollari, đồng dẫn đầu toàn cầu của KPMG Fintech, nhận xét: "FINTECH100 năm 2018 thể hiện sự đa dạng và quy mô ngày càng tăng của thị trường Fintech toàn cầu. Thanh toán và cho vay tiếp tục là ngành chiếm ưu thế. Ngoài ra, quản lý tài sản đang là ngành "cất cánh", với 14 công ty trong danh sách và xu hướng ứng dụng công nghệ trong ngành bảo hiểm (Insurtech) vẫn phát triển mạnh với 12 công ty trong danh sách".

Việt Nam có đại diện trong Top 100 công ty Fintech toàn cầu - Ảnh 3.

Ban Điều hành Ví điện tử MoMo

Trước đó, tháng 3-2018, trong Báo cáo "Tài chính toàn diện trong kỷ nguyên số" (Financial Inclusion in the Digital Age) của nhóm nghiên cứu từ Đại học Standford và Công ty Tài chính Quốc tế IFC (trực thuộc World Bank Group) MoMo là công ty Fintech duy nhất tại Việt Nam nằm trong top 100 công ty Fintech của thế giới. MoMo vào "Top 100 Doanh nghiệp Fintech đổi mới" vì mục tiêu Tài chính toàn diện (Financial Inclusion) dựa trên các nhóm tác động: Thanh toán, Hệ sinh thái cho vay, lên kế hoạch tài chính và Bảo hiểm… Hai năm liên tiếp (2017 - 2018) được tạp chí quốc tế The Asian Banker (Singapore) bình chọn Ví MoMo là "Sản phẩm thanh toán di động tốt nhất Việt Nam". Tháng 4-2018, MoMo được vinh danh là "Ví điện tử số 1 Việt Nam" theo chương trình Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức.

Ví MoMo đạt Chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS - Level 1, bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế. Đồng thời áp dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến như: Xác thực hai lớp; Xác thực vân tay/Nhận diện khuôn mặt; Hệ thống bảo mật thông tin thông minh nhận diện và ngăn chặn các giao dịch bất thường…

Khám phá MoMo tại: https://momo.vn/ hoặc tải Ví MoMo tại đây


Vi Ngọc

Viết bình luận

TaxPlus Solution ra mắt dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 5
25/3/2023 548 1k
Từ đầu tháng 3/2023, công ty Taxplus bắt đầu tung ra các gói dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM với chi nhánh đầu tiên tại quận 5. Các giải phải tại Taxplus đang dần khẳng định vị thế mới trên thị trường.
Gu Chất - thời trang phá tan mọi giới hạn
24/3/2023 548 1k
Với thông điệp “Không chỉ người trẻ mà bất cứ độ tuổi nào cũng phải chất, phải chỉn chu” Gu Chất là thương hiệu thời trang công sở được các quý ông độ tuổi tứ tuần yêu thích nhất hiện nay.
Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn tăng
22/3/2023 548 1k
Dù thị trường trái phiếu Việt Nam có nhiều biến động trong thời gian qua nhưng trái phiếu của các ngành như bán lẻ, tiêu dùng, năng lượng, logistics,… vẫn là những điểm sáng trong việc minh bạch thông tin và thanh toán đúng hạn.
Mondelez Kinh Đô thuộc Top 50 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
22/3/2023 548 1k
Vừa qua, tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) năm 2023 do Bộ Ngoại giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức, công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã vinh dự được trao giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22, thuộc TOP 50 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2022 – 2023.
The Sea Class tạo khác biệt với chuỗi tiện ích đêm đầu tiên tại Hồ Tràm

The Sea Class tạo khác biệt với chuỗi tiện ích đêm đầu tiên tại Hồ Tràm

Với việc khai thác tốt lợi thế sẵn có về tự nhiên, nguồn lực giúp The Sea Class trở thành điểm đầu tư lý tưởng tại "thủ phủ du lịch" Hồ Tràm, góp phần nâng tầm chất lượng giá trị sản phẩm BĐS...