23/10/2018 16:49

Vài triệu đồng một kg cua lông Hồng Kông

Cua lông được nhiều người săn lùng về Việt Nam bán với giá 1,6 triệu đồng một kg, còn tại nhà hàng giá lên tới vài triệu đồng.

Đặt mua cua lông cả tuần nay nhưng chị Hằng, ở quận 3 (TP HCM) chỉ mua được nửa kg. "Loại này tôi mua từ người bạn thường xuyên đi Hồng Kông (Trung Quốc) với giá 1,6 triệu đồng một kg. Vì là sản phẩm xách tay nên nếu đặt muộn sẽ không còn hàng”, chị Hằng nói.

Vài triệu đồng một kg cua lông Hồng Kông - Ảnh 1.

Cua lông tuy trọng lượng nhỏ nhưng gạch và thịt chắc.

Là người chuyên xách tay hàng Hồng Kông, chị Loan ở quận 5 cho biết, thường xuyên sang Hồng Kông hàng chục lần mỗi năm, song xách tay loại này chỉ được hai lần vì hiếm và chỉ có vào mùa tháng 9 - 10. Vì là hàng tự nhiên nên nếu mua sai thời điểm thì cả chục triệu đồng một kg cũng không có hàng.

“Cua lông mỗi con có trọng lượng 100 - 300 gram, nhưng loại 300 gram hiếm nên bình quân tôi chỉ nhập loại 200 gram. Loại cua này có phần gạch béo, ngậy khác hẳn với cua Việt Nam, còn thịt thì ngọt đậm và chắc”, chị Loan nói.

Mới chỉ nhập bán loại cua này được 5 ngày, chủ cửa hàng hải sản ở Vườn Lài (Tân Phú) cho biết đã bán hết 100 kg và lượng khách đặt hàng khá đông. Sở dĩ chúng được gọi là cua lông vì chân có lông, trọng lượng nhỏ.

“Sắp tới cửa hàng sẽ về khoảng hơn 100 kg. Tuy nhiên hiện đơn đặt hàng đã chiếm tới 50%. Nhiều khách cho biết đã thưởng thức đặc sản này tại Hồng Kông khi đi du lịch nên thấy cửa hàng bán là đặt liền vài kg”, chủ cửa hàng này nói và cho biết, ngoài hình dáng đặc biệt, gạch cua lông béo thơm lẫn ngọt thanh đậm. Ăn xong, hậu vị hấp dẫn kia vẫn còn lưu lại cỡ 5 - 7 phút, chỗ vòm họng.

Vài triệu đồng một kg cua lông Hồng Kông - Ảnh 2.

Gạch của cua lông có độ béo, ngậy, thơm đậm khác hẳn với những loài cua khác.

Cua lông bán trên thị trường hiện nay đa phần là cua nhập từ Hồng Kông, Thượng Hải, chia thành nhiều loại, tùy trọng lượng. Ngoài ra, giá cua đực, cua cái cũng chênh nhau ít nhiều vì chất lượng thịt của cua đực ngon hơn cua cái (cua đực thịt nhiều gạch ít, cua cái thịt ít gạch nhiều). Hiện dân buôn thường nhập cua sống về bán trực tiếp, một số nơi bán cua hấp sẵn.

Không chỉ các cửa hàng hải sản bán cua này, một số nhà hàng ở TP HCM và Hà Nội cũng chế biến thành món đặc sản. Tuy nhiên, giá của chúng tại các nhà hàng lên tới 3 - 4 triệu đồng một kg. Mỗi con cua có trọng lượng chỉ từ 100 - 250 gram sau khi chế biến có giá 600.000 - 900.000 đồng.

Tại Hồng Kông vào mùa này, cua được bán ở mọi chợ, nhà hàng, thậm chí còn xuất hiện trên máy bán hàng tự động ở ga tàu ngầm.

Theo Thi Hà (Vnexpress)

Viết bình luận

Biết bao lần ta để cho yêu thương, quan tâm thành mặc định?
27/11/2020 548 1k
“Cuối tuần, ngoài trời se lạnh, thời tiết rất thích hợp để hẹn hò. Vậy mà anh sao nỡ để em chờ lâu vậy?”
Chủ đầu tư The Arena nói gì sau kết luận của Thanh tra Chính phủ?
26/11/2020 548 1k
Vừa qua, kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa ban hành đề cập đến một số vấn đề về tiến trình triển khai và tiến độ của dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh (còn gọi là dự án The Arena). Đại diện Công ty Trần Thái Cam Ranh - chủ đầu tư dự án - đã lên tiếng phản hồi.
Thêm 44 kỹ sư của EVNHCMC đạt chứng chỉ ASEAN
26/11/2020 548 1k
(NLĐO)- Đến thời điểm hiện tại, Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã có 148 kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.
Thắp lên hy vọng cho những giá trị nhân văn được tiếp nối
26/11/2020 548 1k
Đối mặt với nỗi đau, mất mát là một phần trong hành trình cuộc sống. Có những "nốt trầm" khó vơi đi nhưng ta có thể lựa chọn vượt qua và tìm nguồn động lực để sống tiếp một cuộc đời ý nghĩa.
Hãng thời trang Nhật tung khuyến mãi đặc biệt

Hãng thời trang Nhật tung khuyến mãi đặc biệt

(NLĐO) - Thương hiệu bán lẻ nổi tiếng của Nhật UNIQLO vừa công bố chương trình tri ân đặc biệt mừng một năm thành lập UNIQLO tại Việt Nam.