Thị trường
23/10/2018 16:49

Vài triệu đồng một kg cua lông Hồng Kông

In bài viết

Cua lông được nhiều người săn lùng về Việt Nam bán với giá 1,6 triệu đồng một kg, còn tại nhà hàng giá lên tới vài triệu đồng.

Đặt mua cua lông cả tuần nay nhưng chị Hằng, ở quận 3 (TP HCM) chỉ mua được nửa kg. "Loại này tôi mua từ người bạn thường xuyên đi Hồng Kông (Trung Quốc) với giá 1,6 triệu đồng một kg. Vì là sản phẩm xách tay nên nếu đặt muộn sẽ không còn hàng”, chị Hằng nói.

Vài triệu đồng một kg cua lông Hồng Kông - Ảnh 1.

Cua lông tuy trọng lượng nhỏ nhưng gạch và thịt chắc.

Là người chuyên xách tay hàng Hồng Kông, chị Loan ở quận 5 cho biết, thường xuyên sang Hồng Kông hàng chục lần mỗi năm, song xách tay loại này chỉ được hai lần vì hiếm và chỉ có vào mùa tháng 9 - 10. Vì là hàng tự nhiên nên nếu mua sai thời điểm thì cả chục triệu đồng một kg cũng không có hàng.

“Cua lông mỗi con có trọng lượng 100 - 300 gram, nhưng loại 300 gram hiếm nên bình quân tôi chỉ nhập loại 200 gram. Loại cua này có phần gạch béo, ngậy khác hẳn với cua Việt Nam, còn thịt thì ngọt đậm và chắc”, chị Loan nói.

Mới chỉ nhập bán loại cua này được 5 ngày, chủ cửa hàng hải sản ở Vườn Lài (Tân Phú) cho biết đã bán hết 100 kg và lượng khách đặt hàng khá đông. Sở dĩ chúng được gọi là cua lông vì chân có lông, trọng lượng nhỏ.

“Sắp tới cửa hàng sẽ về khoảng hơn 100 kg. Tuy nhiên hiện đơn đặt hàng đã chiếm tới 50%. Nhiều khách cho biết đã thưởng thức đặc sản này tại Hồng Kông khi đi du lịch nên thấy cửa hàng bán là đặt liền vài kg”, chủ cửa hàng này nói và cho biết, ngoài hình dáng đặc biệt, gạch cua lông béo thơm lẫn ngọt thanh đậm. Ăn xong, hậu vị hấp dẫn kia vẫn còn lưu lại cỡ 5 - 7 phút, chỗ vòm họng.

Vài triệu đồng một kg cua lông Hồng Kông - Ảnh 2.

Gạch của cua lông có độ béo, ngậy, thơm đậm khác hẳn với những loài cua khác.

Cua lông bán trên thị trường hiện nay đa phần là cua nhập từ Hồng Kông, Thượng Hải, chia thành nhiều loại, tùy trọng lượng. Ngoài ra, giá cua đực, cua cái cũng chênh nhau ít nhiều vì chất lượng thịt của cua đực ngon hơn cua cái (cua đực thịt nhiều gạch ít, cua cái thịt ít gạch nhiều). Hiện dân buôn thường nhập cua sống về bán trực tiếp, một số nơi bán cua hấp sẵn.

Không chỉ các cửa hàng hải sản bán cua này, một số nhà hàng ở TP HCM và Hà Nội cũng chế biến thành món đặc sản. Tuy nhiên, giá của chúng tại các nhà hàng lên tới 3 - 4 triệu đồng một kg. Mỗi con cua có trọng lượng chỉ từ 100 - 250 gram sau khi chế biến có giá 600.000 - 900.000 đồng.

Tại Hồng Kông vào mùa này, cua được bán ở mọi chợ, nhà hàng, thậm chí còn xuất hiện trên máy bán hàng tự động ở ga tàu ngầm.

Theo Thi Hà (Vnexpress)
CADIVI đạt chuẩn TUV Rheinland cho dòng dây điện dân dụng

CADIVI đạt chuẩn TUV Rheinland cho dòng dây điện dân dụng

Thị trường 14:00

CADIVI là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận TUV Rheinland cho dòng dây điện dân dụng, khẳng định chuẩn chất lượng cho mọi công trình.

Hộ kinh doanh bứt phá mùa Tết với giải pháp chuyển đổi số thông minh từ TPBank

Hộ kinh doanh bứt phá mùa Tết với giải pháp chuyển đổi số thông minh từ TPBank

Ngân hàng 08:00

Mùa mua sắm cuối năm là thời điểm hộ kinh doanh kỳ vọng bứt phá doanh thu, nhưng cũng phải đối mặt với áp lực đơn hàng, giao dịch dày đặc, yêu cầu mới về thuế.

Sắm đủ đầy, trả nhẹ tênh: Điện máy XANH mang chiến dịch "Tết FREE Mã" khuấy đảo mùa mua sắm

Sắm đủ đầy, trả nhẹ tênh: Điện máy XANH mang chiến dịch "Tết FREE Mã" khuấy đảo mùa mua sắm

Tiêu dùng 19:00

Hòa cùng không khí cuối năm, Điện máy XANH khởi động “Tết FREE Mã” với loạt ưu đãi hấp dẫn, nhiều quà tặng và chế độ bảo hành cực “khủng” nhân đôi niềm vui Tết.

Hành trình 15 năm của tập đoàn công nghệ tài chính Momo

Hành trình 15 năm của tập đoàn công nghệ tài chính Momo

Thị trường 17:01

15 năm hành trình trở thành tập đoàn công nghệ tài chính số 1 Việt Nam của MoMo: Không phải một cú ăn may của ý tưởng “mơ mộng”, mà là khả năng sống sót đủ lâu.

Khán giả Việt Nam đã có thể theo dõi trực tiếp ATP Challenger tại NovaWorld Phan Thiet

Khán giả Việt Nam đã có thể theo dõi trực tiếp ATP Challenger tại NovaWorld Phan Thiet

Thị trường 11:12

Giải ATP Challenger 50 do Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) phối hợp NovaGroup và đơn vị thành viên Nova Sports tổ chức.

WinMart và chiến lược tăng trưởng có lãi trong chu kỳ mới của bán lẻ Việt

WinMart và chiến lược tăng trưởng có lãi trong chu kỳ mới của bán lẻ Việt

Thị trường 10:50

Trong bối cảnh bán lẻ hiện đại tại Việt Nam còn dư địa lớn, WinCommerce theo đuổi chiến lược mở rộng về nông thôn và hướng đến tăng trưởng bền vững, có lãi

Sony dẫn đầu giải thưởng sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất

Sony dẫn đầu giải thưởng sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất

Sản phẩm 16:47

Dòng TV BRAVIA của Sony Electronics Việt Nam vừa được vinh danh là Sản phẩm Hiệu suất Năng lượng cao nhất năm 2025.