01/08/2020 07:58

Ứng dụng nano vàng Acne GoldStars trong điều trị viêm da, rất cần thiết cho phụ nữ

(NLĐO) -Công dụng chính của sản phẩm nano vàng trị mụn Acne GoldStars là kháng viêm tối đa, hạn chế đến mức thấp nhất sẹo xấu để lại trên da, hỗ trợ nuôi dưỡng giúp làn da khỏe mạnh…

Sáng 31-7, tại Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng cung cấp nano vàng dạng ngôi sao và thương mai hóa sản phẩm Acne GoldStars giữa Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao TP HCM (SHTP Labs) với các công ty Sài Gòn Green Tech và Công ty Mediworld Biotechnology.

Ứng dụng nano vàng Acne GoldStars trong điều trị viêm da, rất cần thiết cho phụ nữ - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp đồng cung cấp nano vàng dạng ngôi sao và thương mai hóa sản phẩm Acne GoldStars

Sản phẩm Acne GoldStars dựa trên ứng dụng kết quả nghiên cứu tổng hợp nano vàng dạng ngôi sao từ đề tài nghiên cứu khoa học: "Nghiên cứu thiết kế tính toán quang phổ cấu trúc nano vàng bằng phương pháp tính toán hóa học lượng tử và so sánh với thực nghiệm chế tạo nano vàng với cấu trúc lưỡng tháp tam giác và ngôi sao bằng phương pháp vi sóng ứng dụng làm chất kháng vi khuẩn hướng tới tạo ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm da"  giữa Trung tâm SHTP Labs và Viện KH-CN Tính toán thuộc Sở KH-CN TP HCM, triển khai giai đoạn 2017-2019, được hội đồng khoa học cấp sở nghiệm thu.

Dựa trên những kết quả nghiên cứu chế tạo nano vàng dạng ngôi sao trong kháng khuẩn viêm da từ nhiệm vụ KH- CN nói trên, nano vàng được xem là vật liệu có tính tương thích sinh học cao, không gây độc tế bào, an toàn với sức khỏe con người, rất thích hợp ứng dụng trong y sinh. Nhóm nghiên cứu còn phát hiện nano vàng có cấu trúc đa nhánh (hoặc dạng sao), có khả năng kháng khuẩn rất tốt, ngay ở nồng độ thấp, thích hợp thay thế chất kháng sinh, tạo ra chế phẩm kháng khuẩn trong các sản phẩm y sinh, thuốc hoặc các chế phẩm mỹ phẩm.

Từ những kết quả nghiên cứu, Công ty Sài Gòn Green Tech và Công ty Mediworld Biotechnology đã đặt hàng phát triển sản phẩm kháng viêm da Acne GoldStars. Sản phẩm này được Công ty Cổ phần Hóa chất mỹ phẩm 3C sản xuất dựa trên số công bố 525/20CBMP-Đna cấp ngày 29-6-2020, là sản phẩm KH-CN ra đời trên mô hình liên kết nghiên cứu, sản xuất và thương mại hoá sản phẩm.

Ứng dụng nano vàng Acne GoldStars trong điều trị viêm da, rất cần thiết cho phụ nữ - Ảnh 2.

Sản phẩm nano vàng trị mụn Acne GoldStars rất cần thiết cho phụ nữ

Công dụng chính của sản phẩm trị mụn Acne GoldStars: Kháng viêm tối đa, hạn chế đến mức thấp nhất sẹo xấu để lại trên da, giảm thâm cho da; không gây đau rát hay kích ứng cho da, rất dịu nhẹ với làn da; ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn có hại, ngăn ngừa mụn tái phát hiệu quả; giảm bít, tắc lỗ chân lông và sừng hóa cổ nang lông; tái tạo da, không gây khô da, hỗ trợ nuôi dưỡng giúp làn da khỏe mạnh…

Theo TS Ngô Võ Kế Thành, Giám đốc SHTP Labs, trong thời gian tới, SHTP Labs sẽ tiếp tục nghiên cứu nano vàng dạng ngôi sao để ứng dụng điều chế thuốc kháng sinh thế hệ mới. Ưu điểm của kháng sinh chứa nano vàng có tính kháng khuẩn cao, không gây độc tế bào và an toàn với sức khỏe con người.

Phạm Long

Viết bình luận

Nông dân Trung Quốc trả giá đắt khi “nhường” ruộng cho tôm hùm đất
9/8/2020 548 1k
Nghiên cứu mới cho thấy, nông dân Trung Quốc đang giảm trồng lúa và tăng cường đào mương nước nuôi tôm, làm ảnh hưởng tiêu cực tới chiến lược an ninh lương thực của địa phương và quốc gia.
Hệ thống Co.opmart đồng loạt giảm giá thịt, cá, dầu ăn, mì gói
8/8/2020 548 1k
(NLĐO)- Chương trình khuyến mãi kéo dài từ nay đến hết tháng 8, trong đó nửa đầu tháng tập trung giả giá 4 nhóm hàng chính gồm thịt cá, dầu ăn, mì gói và các loại gia vị.
Xe Toyota tại Việt Nam hết thời giá cao: Về đúng phân khúc, bỏ 'lạc kèm bia'
8/8/2020 548 1k
Sức ép từ thị trường đang đẩy xe Toyota có giá niêm yết và giá bán tại đại lý về gần hơn tới mức phổ biến của phân khúc.
Tập đoàn BRG và SeABank ủng hộ 1 tỉ đồng, 20.000 khẩu trang kháng khuẩn cho Đà Nẵng
7/8/2020 548 1k
(NLĐO)- Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 1 tỉ đồng và 20.000 khẩu trang cho UBND TP Đà Nẵng cùng các đơn vị trên địa bàn để phòng chống dịch Covid-19.
Gojek chính thức hoạt động tại Việt Nam: Tài xế vui vẻ, khách hàng hài lòng

Gojek chính thức hoạt động tại Việt Nam: Tài xế vui vẻ, khách hàng hài lòng

Kể từ 5 giờ sáng ngày 5-8-2020 khách hàng tại Việt Nam đã có thể truy cập các dịch vụ gọi xe (GoRide), giao hàng (GoSend) và đặt đồ ăn (GoFood) trên ứng dụng Gojek. Trong ngày đầu ra mắt, Gojek...