Thị trường
01/08/2020 07:58

Ứng dụng nano vàng Acne GoldStars trong điều trị viêm da, rất cần thiết cho phụ nữ

(NLĐO) -Công dụng chính của sản phẩm nano vàng trị mụn Acne GoldStars là kháng viêm tối đa, hạn chế đến mức thấp nhất sẹo xấu để lại trên da, hỗ trợ nuôi dưỡng giúp làn da khỏe mạnh…

Sáng 31-7, tại Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng cung cấp nano vàng dạng ngôi sao và thương mai hóa sản phẩm Acne GoldStars giữa Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao TP HCM (SHTP Labs) với các công ty Sài Gòn Green Tech và Công ty Mediworld Biotechnology.

Ứng dụng nano vàng Acne GoldStars trong điều trị viêm da, rất cần thiết cho phụ nữ - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp đồng cung cấp nano vàng dạng ngôi sao và thương mai hóa sản phẩm Acne GoldStars

Sản phẩm Acne GoldStars dựa trên ứng dụng kết quả nghiên cứu tổng hợp nano vàng dạng ngôi sao từ đề tài nghiên cứu khoa học: "Nghiên cứu thiết kế tính toán quang phổ cấu trúc nano vàng bằng phương pháp tính toán hóa học lượng tử và so sánh với thực nghiệm chế tạo nano vàng với cấu trúc lưỡng tháp tam giác và ngôi sao bằng phương pháp vi sóng ứng dụng làm chất kháng vi khuẩn hướng tới tạo ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm da"  giữa Trung tâm SHTP Labs và Viện KH-CN Tính toán thuộc Sở KH-CN TP HCM, triển khai giai đoạn 2017-2019, được hội đồng khoa học cấp sở nghiệm thu.

Dựa trên những kết quả nghiên cứu chế tạo nano vàng dạng ngôi sao trong kháng khuẩn viêm da từ nhiệm vụ KH- CN nói trên, nano vàng được xem là vật liệu có tính tương thích sinh học cao, không gây độc tế bào, an toàn với sức khỏe con người, rất thích hợp ứng dụng trong y sinh. Nhóm nghiên cứu còn phát hiện nano vàng có cấu trúc đa nhánh (hoặc dạng sao), có khả năng kháng khuẩn rất tốt, ngay ở nồng độ thấp, thích hợp thay thế chất kháng sinh, tạo ra chế phẩm kháng khuẩn trong các sản phẩm y sinh, thuốc hoặc các chế phẩm mỹ phẩm.

Từ những kết quả nghiên cứu, Công ty Sài Gòn Green Tech và Công ty Mediworld Biotechnology đã đặt hàng phát triển sản phẩm kháng viêm da Acne GoldStars. Sản phẩm này được Công ty Cổ phần Hóa chất mỹ phẩm 3C sản xuất dựa trên số công bố 525/20CBMP-Đna cấp ngày 29-6-2020, là sản phẩm KH-CN ra đời trên mô hình liên kết nghiên cứu, sản xuất và thương mại hoá sản phẩm.

Ứng dụng nano vàng Acne GoldStars trong điều trị viêm da, rất cần thiết cho phụ nữ - Ảnh 2.

Sản phẩm nano vàng trị mụn Acne GoldStars rất cần thiết cho phụ nữ

Công dụng chính của sản phẩm trị mụn Acne GoldStars: Kháng viêm tối đa, hạn chế đến mức thấp nhất sẹo xấu để lại trên da, giảm thâm cho da; không gây đau rát hay kích ứng cho da, rất dịu nhẹ với làn da; ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn có hại, ngăn ngừa mụn tái phát hiệu quả; giảm bít, tắc lỗ chân lông và sừng hóa cổ nang lông; tái tạo da, không gây khô da, hỗ trợ nuôi dưỡng giúp làn da khỏe mạnh…

Theo TS Ngô Võ Kế Thành, Giám đốc SHTP Labs, trong thời gian tới, SHTP Labs sẽ tiếp tục nghiên cứu nano vàng dạng ngôi sao để ứng dụng điều chế thuốc kháng sinh thế hệ mới. Ưu điểm của kháng sinh chứa nano vàng có tính kháng khuẩn cao, không gây độc tế bào và an toàn với sức khỏe con người.

Phạm Long

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)