01/08/2020 07:58

Ứng dụng nano vàng Acne GoldStars trong điều trị viêm da, rất cần thiết cho phụ nữ

(NLĐO) -Công dụng chính của sản phẩm nano vàng trị mụn Acne GoldStars là kháng viêm tối đa, hạn chế đến mức thấp nhất sẹo xấu để lại trên da, hỗ trợ nuôi dưỡng giúp làn da khỏe mạnh…

Sáng 31-7, tại Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng cung cấp nano vàng dạng ngôi sao và thương mai hóa sản phẩm Acne GoldStars giữa Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao TP HCM (SHTP Labs) với các công ty Sài Gòn Green Tech và Công ty Mediworld Biotechnology.

Ứng dụng nano vàng Acne GoldStars trong điều trị viêm da, rất cần thiết cho phụ nữ - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp đồng cung cấp nano vàng dạng ngôi sao và thương mai hóa sản phẩm Acne GoldStars

Sản phẩm Acne GoldStars dựa trên ứng dụng kết quả nghiên cứu tổng hợp nano vàng dạng ngôi sao từ đề tài nghiên cứu khoa học: "Nghiên cứu thiết kế tính toán quang phổ cấu trúc nano vàng bằng phương pháp tính toán hóa học lượng tử và so sánh với thực nghiệm chế tạo nano vàng với cấu trúc lưỡng tháp tam giác và ngôi sao bằng phương pháp vi sóng ứng dụng làm chất kháng vi khuẩn hướng tới tạo ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm da"  giữa Trung tâm SHTP Labs và Viện KH-CN Tính toán thuộc Sở KH-CN TP HCM, triển khai giai đoạn 2017-2019, được hội đồng khoa học cấp sở nghiệm thu.

Dựa trên những kết quả nghiên cứu chế tạo nano vàng dạng ngôi sao trong kháng khuẩn viêm da từ nhiệm vụ KH- CN nói trên, nano vàng được xem là vật liệu có tính tương thích sinh học cao, không gây độc tế bào, an toàn với sức khỏe con người, rất thích hợp ứng dụng trong y sinh. Nhóm nghiên cứu còn phát hiện nano vàng có cấu trúc đa nhánh (hoặc dạng sao), có khả năng kháng khuẩn rất tốt, ngay ở nồng độ thấp, thích hợp thay thế chất kháng sinh, tạo ra chế phẩm kháng khuẩn trong các sản phẩm y sinh, thuốc hoặc các chế phẩm mỹ phẩm.

Từ những kết quả nghiên cứu, Công ty Sài Gòn Green Tech và Công ty Mediworld Biotechnology đã đặt hàng phát triển sản phẩm kháng viêm da Acne GoldStars. Sản phẩm này được Công ty Cổ phần Hóa chất mỹ phẩm 3C sản xuất dựa trên số công bố 525/20CBMP-Đna cấp ngày 29-6-2020, là sản phẩm KH-CN ra đời trên mô hình liên kết nghiên cứu, sản xuất và thương mại hoá sản phẩm.

Ứng dụng nano vàng Acne GoldStars trong điều trị viêm da, rất cần thiết cho phụ nữ - Ảnh 2.

Sản phẩm nano vàng trị mụn Acne GoldStars rất cần thiết cho phụ nữ

Công dụng chính của sản phẩm trị mụn Acne GoldStars: Kháng viêm tối đa, hạn chế đến mức thấp nhất sẹo xấu để lại trên da, giảm thâm cho da; không gây đau rát hay kích ứng cho da, rất dịu nhẹ với làn da; ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn có hại, ngăn ngừa mụn tái phát hiệu quả; giảm bít, tắc lỗ chân lông và sừng hóa cổ nang lông; tái tạo da, không gây khô da, hỗ trợ nuôi dưỡng giúp làn da khỏe mạnh…

Theo TS Ngô Võ Kế Thành, Giám đốc SHTP Labs, trong thời gian tới, SHTP Labs sẽ tiếp tục nghiên cứu nano vàng dạng ngôi sao để ứng dụng điều chế thuốc kháng sinh thế hệ mới. Ưu điểm của kháng sinh chứa nano vàng có tính kháng khuẩn cao, không gây độc tế bào và an toàn với sức khỏe con người.

Phạm Long

Viết bình luận

Me rừng “lên đời” có giá nửa triệu đồng/kg
19/9/2020 548 1k
Nếu như trước đây me rừng là thứ quả quen thuộc ít giá trị đối với người dân các tỉnh miền núi vì là cây rừng mọc hoang khắp nơi, muốn ăn chỉ cần tranh thủ vài phút đi rẫy có thể hái được cả rổ thì nay me rừng trở thành thứ quà vặt đặc biệt của chị em khắp nơi.
1 căn nhà, 6.000 khẩu trang và hàng trăm phần quà từ các tài xế công nghệ
18/9/2020 548 1k
Dù tất bật chuyện mưu sinh nhưng trong tháng 8 vừa qua các tài xế công nghệ Gojek thuộc nhóm Ánh Sáng Từ Tâm đã cùng nhau xây 1 căn nhà tình thương, phát 6.000 chiếc khẩu trang và hàng trăm phần quà.
Tóp mỡ rán giòn bán tiền triệu, món ăn từng "thất sủng" nay đổi đời
18/9/2020 548 1k
Nhiều gia đình có thói quen khi rán mỡ xong thường bỏ đi phần tóp mỡ vì quá ngấy. Nhưng điều bất ngờ là món ăn từng bị "thất sủng" hiện lại được rao bán rầm rộ với giá 350.000 - 500.000 đồng/kg.
We are one VietinBank: Kết nối trái tim, lan tỏa giá trị cuộc sống
17/9/2020 548 1k
“We are one VietinBank - WAOVIETINBANK” cụm từ này trong một tháng trở lại đây đã trở nên phổ biến và quen thuộc trên các trang mạng xã hội và cộng đồng.
Chubb Life Việt Nam được vinh danh “Top 10 doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ uy tín” và “Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam”

Chubb Life Việt Nam được vinh danh “Top 10 doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ uy tín” và “Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam”

Ngày 15-9-2020, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) được vinh danh trong buổi lễ trao giải “Top 10 Doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ uy tín năm 2020” và “Top 500...