13/04/2018 16:40

Úc đào tạo về giết mổ, chế biến thịt bò cho doanh nghiệp Việt

(NLĐO) – Không chỉ bán bò sống, phía Úc còn hỗ trợ chuyển giao công nghệ liên quan đến ngành giết mổ, chế biến thịt bò Úc tại Việt Nam

Ngày 13-4, Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ súc sản (VISSAN) khởi động dự án Đào tạo, trao đổi kỹ năng và quản lý cơ sở giết mổ - Hợp phần đào tạo trong nước (Mates) với sự tham gia của ông Bộ trưởng Nông nghiệp và Tài nguyên nước Úc, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, Lãnh sự quán Úc tại TP HCM và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Trần Thanh Nam.

Theo ông Nguyễn Ngọc An, Tổng Giám đốc VISSAN, Mates là chương trình được tài trợ bởi Bộ phận Ngoại giao và thương mại – trực thuộc Đại sứ quán Úc tại Việt Nam. VISSAN là cơ sở thứ 2 tại miền Nam (sau Nhà máy Thanh Nhân tại Long An) được lựa chọn là cơ sở đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Chương trình đào tạo được thực hiện trong vòng 3 tháng, mục đích tập trung cải thiện khả năng giết mổ, cải thiện vệ sinh trong giết mổ, mở rộng khả năng chế biến, gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Dự án cũng hỗ trợ về khả năng phân phối, marketing và trưng bày sản phẩm.

Úc đào tạo về giết mổ, chế biến thịt bò cho doanh nghiệp Việt - Ảnh 1.

Đại diện cơ quan nông nghiệp, ngoại giao Úc cùng Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã cắt băng khởi động dự án Mates sáng 13-4

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam nhấn mạnh Việt Nam và Úc đã có mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Kim ngạch xuất nhập khẩu 2 bên đã tăng nhanh trong những năm gần đây từ 4,6 tỉ USD năm 2011 lên 6,4 triệu USD năm 2017.

Vào tháng 4-2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Hiệp hội Gia súc và thịt của Úc đã ký kết chương trình "Nâng cao chất lượng thịt và ổn định thị trường thịt bò Úc tại Việt Nam". Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo, kỹ năng và chuyển giao công nghệ liên quan trong ngành chế biến thịt bò tại Việt Nam. Ông Nam kỳ vọng dự án tại VISSAN sẽ giúp công nhân nắm bắt được các tiêu chuẩn kỹ thuật trong chế biến và sản xuất thịt chất lượng cao được thị trường đón nhận.

Việt Nam là một trong các thị trường nhập khẩu bò Úc lớn nhất và có tốc độ tăng trưởng cao trong thời gian qua. Mỗi năm, Việt Nam nhập khẩu hàng trăm ngàn con bò sống về vỗ béo để giết mổ phục vụ cho tiêu dùng trong nước.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

VietinBank giảm tiếp lãi suất từ 0,2 - 0,5%/năm các gói tín dụng ưu đãi
3/7/2020 548 1k
Thực hiện theo các chỉ thị, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN, trong 6 tháng đầu năm 2020, VietinBank đã triển khai có hiệu quả các giải pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Theo đó, VietinBank triển khai các chương trình tín dụng giảm sâu lãi suất cho vay, giảm mạnh phí dịch vụ, đưa ra các giải pháp phù hợp với từng khách hàng, nhóm khách hàng để cơ cấu lại hoạt động, khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động...
Vietjet tiếp tục đạt giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
3/7/2020 548 1k
Lễ công bố giải thưởng Top 50 “Nơi làm việc Tốt nhất châu Á” năm 2020 do tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á - HR Asia Magazine tổ chức vừa diễn ra vào tối 1-7 tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện vinh danh các doanh nghiệp hàng đầu có môi trường làm việc tốt nhất châu Á khu vực Việt Nam như Vietjet, Techcombank, Coca Cola...
“Hạ hỏa” ngày hè cùng bộ sưu tập món ngon mát lạnh
3/7/2020 548 1k
Những ngày vừa qua được ghi nhận là giai đoạn nắng nóng gay gắt nhất kể từ đầu tháng 6 - khi Hà Nội và nhiều nơi đạt mức nhiệt cao trên 40 độ C. Dù thời tiết nóng đến mức chẳng buồn ăn nhưng cũng đừng xem nhẹ chuyện ăn uống, bạn nhé.
Bỏ lương nghìn đô ở sân bay, 9x Khánh Hòa về bán tôm hùm thu lãi khủng
3/7/2020 548 1k
Từng làm lễ tân ở phòng chờ thương gia tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, chàng trai Nguyễn Thanh Huy (Khánh Hòa) bất ngờ rẽ hướng, xin nghỉ việc để khởi nghiệp, làm bạn với tôm hùm.
HEINEKEN Việt Nam: Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020

HEINEKEN Việt Nam: Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020

Tối 1-7, tại TP HCM, HEINEKEN Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” lần thứ ba liên tiếp.