13/04/2018 16:40

Úc đào tạo về giết mổ, chế biến thịt bò cho doanh nghiệp Việt

(NLĐO) – Không chỉ bán bò sống, phía Úc còn hỗ trợ chuyển giao công nghệ liên quan đến ngành giết mổ, chế biến thịt bò Úc tại Việt Nam

Ngày 13-4, Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ súc sản (VISSAN) khởi động dự án Đào tạo, trao đổi kỹ năng và quản lý cơ sở giết mổ - Hợp phần đào tạo trong nước (Mates) với sự tham gia của ông Bộ trưởng Nông nghiệp và Tài nguyên nước Úc, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, Lãnh sự quán Úc tại TP HCM và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Trần Thanh Nam.

Theo ông Nguyễn Ngọc An, Tổng Giám đốc VISSAN, Mates là chương trình được tài trợ bởi Bộ phận Ngoại giao và thương mại – trực thuộc Đại sứ quán Úc tại Việt Nam. VISSAN là cơ sở thứ 2 tại miền Nam (sau Nhà máy Thanh Nhân tại Long An) được lựa chọn là cơ sở đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Chương trình đào tạo được thực hiện trong vòng 3 tháng, mục đích tập trung cải thiện khả năng giết mổ, cải thiện vệ sinh trong giết mổ, mở rộng khả năng chế biến, gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Dự án cũng hỗ trợ về khả năng phân phối, marketing và trưng bày sản phẩm.

Úc đào tạo về giết mổ, chế biến thịt bò cho doanh nghiệp Việt - Ảnh 1.

Đại diện cơ quan nông nghiệp, ngoại giao Úc cùng Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã cắt băng khởi động dự án Mates sáng 13-4

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam nhấn mạnh Việt Nam và Úc đã có mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Kim ngạch xuất nhập khẩu 2 bên đã tăng nhanh trong những năm gần đây từ 4,6 tỉ USD năm 2011 lên 6,4 triệu USD năm 2017.

Vào tháng 4-2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Hiệp hội Gia súc và thịt của Úc đã ký kết chương trình "Nâng cao chất lượng thịt và ổn định thị trường thịt bò Úc tại Việt Nam". Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo, kỹ năng và chuyển giao công nghệ liên quan trong ngành chế biến thịt bò tại Việt Nam. Ông Nam kỳ vọng dự án tại VISSAN sẽ giúp công nhân nắm bắt được các tiêu chuẩn kỹ thuật trong chế biến và sản xuất thịt chất lượng cao được thị trường đón nhận.

Việt Nam là một trong các thị trường nhập khẩu bò Úc lớn nhất và có tốc độ tăng trưởng cao trong thời gian qua. Mỗi năm, Việt Nam nhập khẩu hàng trăm ngàn con bò sống về vỗ béo để giết mổ phục vụ cho tiêu dùng trong nước.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoa dại bờ bụi siêu đắt đỏ, mối buôn bán 2.000 cành/ngày
9/4/2021 548 1k
Loại hoa rừng với những bông hoa rủ xuống như bông lúa, thơm mùi thảo mộc... thời gian gần đây đang được nhiều người săn mua dù có giá khá đắt đỏ. Nhiều đầu mối bán được cả vài ngàn cành mỗi ngày
PRU-Vui Sống: Bảo hiểm trực tuyến cho 3 bệnh hiểm nghèo
8/4/2021 548 1k
PRU-Vui Sống hướng đến nhóm khách hàng trẻ sành công nghệ, giúp họ dễ dàng tiếp cận với các giải pháp bảo hiểm chi phí thấp với quyền lợi thiết thực.
Masan Group đánh dấu 25 năm thành lập
7/4/2021 548 1k
Ngày 1-4 vừa qua, Tập đoàn Masan tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập tại Sa Pa, Lào Cai. Sự kiện được tổ chức cùng ngày với Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2021 của Masan Group với chủ đề “Cùng đến nóc nhà Đông Dương”.
VWS thử nghiệm thiết bị bay phun xịt khử mùi trong xử lý rác
7/4/2021 548 1k
Công ty TNHH Xử lý chất thải Đa Phước (VWS) vừa thử nghiệm đưa thiết bị bay không người lái vào việc phun xịt khử mùi, khử côn trùng cho Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM), nơi đang tiếp nhận và xử lý khoảng hơn 5.000 tấn rác/ ngày cho TP HCM.
Co.opmart đồng loạt giảm giá các mặt hàng giải nhiệt

Co.opmart đồng loạt giảm giá các mặt hàng giải nhiệt

(NLĐO)- Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) cho biết sẽ giảm giá hàng loạt sản phẩm giải nhiệt, chống nóng tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile…