Thị trường 21/11/2022 09:57

Tương ớt phở Chin-su góp phần “thổi bùng” vị phở trong “Ngày của phở”

Tương ớt phở Chin-su trở thành gia vị độc đáo được nhiều thí sinh lựa chọn kết hợp khi thưởng thức phở tại cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2022".

Ngày 19-11 vừa qua, vòng loại cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2022" tiếp tục được diễn ra với sự góp mặt và tranh tài của nhiều thí sinh, họ là những người yêu phở với mong muốn lan tỏa hương vị phở truyền thống đến với cộng đồng. Nhằm góp phần lan tỏa hơn nữa hương vị phở nguyên bản, tương ớt phở Chin-su đã đồng hành cuộc thi và trở thành lựa chọn được các thí sinh ưu tiên dùng làm nước chấm cho bát phở của mình.

Tương ớt phở Chin-su góp phần “thổi bùng” vị phở trong “Ngày của phở” - Ảnh 1.

Ban giám khảo cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022"

Dậy lên hương vị truyền thống

Để có thể đáp ứng được khẩu vị của từng vùng miền cũng như tạo nên tính cạnh tranh trong cuộc thi, người nấu phở cũng đã có những biến tấu nhưng đồng thời vẫn giữ vững hương vị truyền thống đậm chất phở Việt. Bằng nhiều sự sáng tạo khác nhau, các thí sinh đã mang đến cuộc thi với đa dạng cách thức, vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.

Chị Lương Vũ Thảo Nguyên, 40 tuổi - chủ quán phở Nhớ tại Gia Lai cho biết, chị đã tìm hiểu và thấy rằng năm nay chủ đề "Ngày của phở" là Tinh hoa hội tụ. Vì vậy, chị mang đến cuộc thi món phở khô – là đặc sản của nơi chị sinh sống với mong muốn giới thiệu cho mọi người ẩm thực Gia Lai cũng như con người Gia Lai thông qua cách chế biến, trình bày món phở khô tại cuộc thi.

Cùng với đó, để mỗi bát phở trở nên bắt vị và riêng biệt hơn, nhiều thí sinh đã chọn kết hợp cùng tương ớt phở Chin-su. Chị Vũ Kim Thương, kinh doanh phở Hồi tại Bình Thạnh chia sẻ thêm, mặc dù chị nấu phở có làm loại tương ớt riêng của quán, nhưng khi khách dùng phở chung với tương ớt phở Chin-su vẫn rất thích, bởi có lẽ do chị làm phở với hương vị truyền thống nên khi kết hợp với tương ớt Chin-su đã tạo nên nét riêng cho quán. Ngoài ra, chị cũng chia sẻ thêm rằng có rất nhiều người sống cùng khu vực với chị hay dùng tương ớt phở Chin-su với các món khác như miến, bún,...

Tương ớt phở Chin-su góp phần “thổi bùng” vị phở trong “Ngày của phở” - Ảnh 2.

Chị Thương tại cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022"

Được biết, tương ớt phở Chin-su được làm từ ớt tươi xay nhuyễn, được các nghệ nhân ủ lên men theo kiểu truyền thống, giúp vị giác được kích thích, tăng hương vị món ăn. Thế nên, sự góp mặt nhỏ của tương ớt phở Chin-su cũng sẽ dậy lên hương vị phở truyền thống, tăng độ ngon miệng cho bất kỳ ai khi thưởng thức.

Cảm hứng cho người trẻ viết tiếp câu chuyện Phở

Điểm nổi bật của cuộc thi lần này là có sự góp mặt của nhiều người trẻ, đây được xem là cầu nối để câu chuyện của phở Việt được viết tiếp và có thể vươn tầm thế giới. Là du học sinh, Trần Đức Mạnh (28 tuổi) kỹ sư công nghệ thông tin trở về nước bắt đầu hành trình nấu nướng bằng niềm đam mê phở, anh chia sẻ cảm nhận về cuộc thi, đến với cuộc thi, anh thấy choáng ngợp bởi quy mô và sự chuyên nghiệp của ban tổ chức; đồng thời còn có sự góp mặt của nhiều đầu bếp, quán phở nổi tiếng giúp anh có cơ hội học hỏi và trải nghiệm để nâng cao tay nghề nấu nướng, đặc biệt là món phở.

Khi được hỏi thêm về việc truyền cảm hứng cho người trẻ với món phở, anh chia sẻ phở rất tốt cho sức khỏe, khi anh ăn phở vào mùa lạnh thì cảm giác như có nguồn năng lượng giúp làm ấm trong cơ thể. Vì vậy, anh cũng muốn lan tỏa món phở hơn nữa. Anh hi vọng sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động cộng đồng để chia sẻ về cách nấu phở ngon, dùng gia vị nào để làm tăng hương vị thơm ngon của phở. Trong đó có tương ớt phở Chin-su, vị cay the the của tương ớt còn giúp cho việc thưởng thức phở ngon hơn.

Tương ớt phở Chin-su góp phần “thổi bùng” vị phở trong “Ngày của phở” - Ảnh 3.

Tương ớt phở Chin-su được nhiều thí sinh lựa chọn tại cuộc thi

Ngày của Phở 12/12 là sự kiện được khởi xướng từ năm 2017 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và UBND tỉnh Nam Định tổ chức. Đồng hành cùng cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2022" lần này, tương ớt phở Chin-su đã tạo nên điểm nhấn khi trở thành nước chấm dậy hương, bùng vị, là lựa chọn không thể thiếu trong mỗi bát phở truyền thống.

Trung Thông

Tin liên quan

Viết bình luận

“Logistics xanh” trong xu hướng kinh tế tuần hoàn
29/11/2022 548 1k
Doanh nghiệp logistics nỗ lực chuyển đổi phương thức hoạt động, tích cực chuyển đổi số và chuyển đổi xanh để gia tăng cạnh tranh.
Hỗ trợ nâng cao năng lực và đổi mới sáng tạo cho hệ sinh thái khởi nghiệp
28/11/2022 548 1k
Trong những năm vừa qua, kinh tế của TP. HCM liên tục phát triển, đóng góp một phần rất lớn cho ngân sách của nhà nước. Để hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 672/QĐ-UBND
Chuyến bay đặc biệt 1 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Việt - Mỹ
28/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau 1 năm khai trương đường bay thẳng Việt - Mỹ, Vietnam Airlines đã đón nhận những kết quả tích cực với hơn 60.000 lượt khách, hệ số sử dụng ghế trung bình 72% và bước đầu đạt hiệu quả kinh doanh theo đúng kế hoạch đề ra
Bà Đặng Huỳnh Ức My đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu SBT
28/11/2022 548 1k
Hội đồng quản trị SBT đồng loạt đăng ký mua vào số lượng lớn cổ phiếu trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.
Bệnh viện Sante chính thức hoạt động

Bệnh viện Sante chính thức hoạt động

Với sự tham gia của đội ngũ bác sĩ hàng đầu máy móc hiện đại, không gian bệnh viện như khách sạn....bệnh viện Sante vừa ra mắt đã thu hút nhiều khách hàng đến trải nghiệm