Thị trường
03/11/2020 16:41

Truyền thông về Covid-19: Nhiều biện pháp chưa từng có trong tiền lệ

Trong cuộc chiến chống Covid-19, nhiều biện pháp truyền thông chưa từng có trong tiền lệ đã được áp dụng nhằm góp phần lan tỏa những năng lượng tích cực trong xã hội.

Sáng 3-11, chia sẻ tại buổi họp báo cuộc bình chọn tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 mang tên "Việt Nam - Những ngày không quên" do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và FTV Việt Nam tổ chức, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết trong cuộc chiến chống Covid-19, Việt Nam đã áp dụng nhiều biện pháp truyền thông chưa từng có trong tiền lệ. Đó là lần đầu tiên thực hiện truyền thông phòng chống Covid-19 qua tin nhắn điện thoại, nhạc chuông điện thoại và sử dụng các nền tảng mạng xã hội như: zalo, facebook, google… Cùng đó truyền thông phòng chống dịch tại các địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người, hệ thống truyền hình đầu cuối tại các khu chung cư, tòa nhà, truyền thông bằng phim truyền hình (phim "Những ngày không quên")… "Chúng ta đã tận dụng tối đa các kênh truyền thông, mạng lưới tuyên truyền và sự vào cuộc của các cơ quan báo đài để truyền thông phòng chống dịch Covid-19, góp phần không nhỏ trong công cuộc kiểm soát đại dịch"- ông Đình Anh chia sẻ.

Truyền thông về Covid-19: Nhiều biện pháp chưa từng có trong tiền lệ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại lễ phát động

Theo ông Nguyễn Đình Anh trong đợt đầu tiên phòng chống Covid-19, Việt Nam đã có 99 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và trong đợt dịch thứ 2, đến nay đã 62 ngày nước ta chưa ghi nhận ca bệnh ở cộng đồng. Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới đã bước đầu khống chế được dịch Covid-19.

Tại đây, ông Tô Quang Phán, Chủ tịch Hội nhà báo TP Hà Nội, Tổng Giám đốc Đài PT-TH Hà Nội nhấn mạnh bên cạnh các biện pháp phòng, chống dịch, công tác thông tin tuyên truyền đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện sứ mệnh định hướng, dẫn dắt thông tin, góp phần vào thành tích kiểm soát dịch Covid-19 của đất nước. Vì vậy, cuộc bình chọn "Việt Nam – Những ngày không quên" nhằm tôn vinh, tri ân các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận định mặt trận chống dịch Covid-19 mới qua giai đoạn 1, giai đoạn 2 nhưng chúng ta không quên đi cuộc chiến này bằng những thông điệp rất rõ ràng của Chính phủ "không lúc nào được chủ quan". Cục trưởng Cục Báo chí đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan báo chí và truyền thông trong thời gian vừa qua, đã đóng góp vào thành công chung của cả nước trong kiểm soát dịch bệnh.

Truyền thông về Covid-19: Nhiều biện pháp chưa từng có trong tiền lệ - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đình Anh (đứng) chia sẻ về những biện pháp truyền thông phòng chống Covid-19 chưa từng có trong tiền lệ

"Trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta rất tự hào về "binh chủng" báo chí và "binh chủng" truyền thông nói chung đã đóng góp thành tích và đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận. Trong đó báo chí ở vị trí trung tâm. Cũng trong cuộc chiến này, bên cạnh sự nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ nhà báo, còn có sự đóng góp của các văn nghệ sĩ, những người dân bình thường... và làm toát lên tinh thần chống dịch lạc quan, thể hiện sự tin tưởng của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ với không khí chống dịch rất Việt Nam"- ông Lâm nói.

Cuộc bình chọn gồm 4 hạng mục được đề cử trao giải với tổng giá trị giải thưởng gần 350 triệu đồng. Đó là hạng mục Bài hát/MV cổ động, hạng mục Tranh/ảnh cổ động, hạng mục Việc làm ấn tượng, hạng mục Sáng kiến ấn tượng. Người dân Việt Nam đang sinh sống ở Việt Nam và nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, không hạn chế độ tuổi, giới tính đều có thể gửi tác phẩm tham dự. Mỗi tác giả, nhóm tác giả có thể dự thi ở tất cả hạng mục, không hạn chế số lượng tác phẩm tham dự. Các tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ email: htv.awards@ftvcorp.vn hoặc fanpage facebook "Việt Nam-Những ngày không quên".

Thời gian nhận tác phẩm đăng ký tham dự cuộc bình chọn từ ngày 3-11 đến ngày 15-12.


Diệu Thu

Viết bình luận

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Cơ hội an cư 09:28

Tại The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), gia chủ không chỉ tìm thấy giấc mơ Mỹ với chất sống tự do, phóng khoáng mà còn tiên phong viết nên tuyên ngôn làm chủ cuộc sống ở một tầm cao mới với căn hộ “Luxury Sky Living” đẳng cấp, thời thượng.

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Tài chính 08:04

Mùa hè luôn là khoảng thời gian “tâm điểm” của nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm dẫn đến phát sinh nhu cầu chi tiêu cao. Đây cũng là trăn trở của nhiều người trẻ khi làm sao vừa chu toàn cân bằng tài chính cá nhân vừa an tâm vui hè mà không lo “cháy ví”.

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Thị trường 08:00

Ngọn lửa ngùn ngụt “nuốt chửng” hơn nửa tòa nhà chung cư tại Hàn Quốc nhưng tất cả cư dân đều may mắn thoát nạn nhờ một khu vực đặc biệt mang tên tầng lánh nạn.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.