25/02/2019 10:35

Trung Quốc: Áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt vào chăn nuôi lợn

Không ít công ty Trung Quốc đang đẩy mạnh việc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và giọng nói cũng như nhiều công nghệ cao khác để bảo vệ lợn nuôi tại Trung Quốc.

Một cơ sở dữ liệu về khuôn mặt của mỗi con lợn. Chức năng nhận diện giọng nói để phát hiện ngay lập tức khi lợn bị ho. Robot để tính toán về lượng thức ăn cần thiết.

Đây sẽ là trại nuôi lợn Trung Quốc của tương lai.

Trong năm con lợn này, quá nhiều lợn tại Trung Quốc đang chết vì dịch cúm lợn. Điều này tiềm ẩn khả năng tác động xấu đến nguồn cung thịt lợn tại Trung Quốc – loại thực phẩm quan trọng trong mỗi bữa ăn của người Trung Quốc.

Công nghệ vượt trội của Trung Quốc như vậy đang được sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho những con lợn.

Trung Quốc: Áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt vào chăn nuôi lợn - Ảnh 1.

Ảnh: New York Times

Giám đốc điều hành công ty công nghệ Yingzi, ông Jackson He, cho biết:“Nếu các con lợn cảm thấy không được khỏe và không ăn được, trong nhiều trường hợp, bạn có thể dự báo được liệu con lợn đó có bị ốm hay không”. Công ty này đã đưa ra công nghệ dành cho trại lợn tương lai áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và gióng nói.

Các công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc đều đang quan tâm đến những con lợn. Alibaba, công ty thương mại điện tử lớn và công ty đối thủ JD.com đang sử dụng camera để theo dõi khuôn mặt của những con lợn. Alibaba đồng thời sử dụng phần mềm nhận diện giọng nói để theo dõi những cơn ho của lợn.

Nhiều người tại Trung Quốc đang nhanh chóng áp dụng công nghệ cao để giải quyết vấn đề. Cuộc cách mạng số đã đưa Trung Quốc thành một nơi mà gần như tất cả mọi thứ, từ dịch vụ tài chính cho đến chăm sóc thú cưng đều có thể được xử lý bằng điện thoại thông minh. Công nghệ nhận diện khuôn mặt cũng được sử dụng tại các phòng tắm công cộng để phân phối giấy chùi, tại các nhà ga tàu nhằm phát hiện tội phạm cũng như tại các khu nhà ở để mở cửa.

Việc sử dụng công nghệ cao trong chăn nuôi lợn, tuy nhiên có thể diễn ra quá sớm. Giáo sư ngành dịch tễ thú y tại Đại học City University of Hong Kong, ông Dirk Pfeiffer chia sẻ rằng ông đánh giá cao ý tưởng này, thế nhưng ông cần phải nhìn thấy tận mắt công nghệ hoạt động như thế nào, lý do bởi nếu công nghệ không phát huy tác dụng, chắc chắn sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu.

Ông chỉ ra công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ không phát huy tác dụng trừ khi Trung Quốc xây dựng được một hệ thống cơ sở dữ liệu khuôn mặt các con lợn để theo dõi hoạt động của chúng. Công nghệ nhận diện khuôn mặt đương nhiên sẽ không thể phát huy tác dụng một khi con vật được đưa đi giết thịt và chặt ra thành nhiều miếng khác nhau.

Theo Trung Mến (Bizlive)

Tin liên quan

Viết bình luận

Làm công ăn lương hay kinh doanh riêng?
1 giờ trước 548 1k
Kinh doanh riêng có quyền tự chủ và linh hoạt hơn làm công ăn lương, nhưng cũng đồng nghĩa với việc “đau đầu” gấp đôi.
Bán hoa tự gấp lãi 30 triệu đồng mùa kinh doanh 20-10
19/10/2019 548 1k
Kinh doanh thời vụ luôn đem lại lợi nhuận đáng kể bởi người tiêu dùng thường quan tâm tới ý nghĩa nhiều hơn là giá trị.
Xe Indonesia 320 triệu, ôtô Thái 450 triệu chờ đợt sóng đổ về Việt Nam
17/10/2019 548 1k
Ôtô nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia ngày càng rẻ, chỉ 300-440 khiến xe trong nước khó trụ vững. Sắp tới thủ tục nhập khẩu còn thông thoáng hơn nữa, dự báo giá tiếp tục giảm.
“Nhà hàng ma” không bàn ghế bùng nổ tại châu Á
17/10/2019 548 1k
Không mặt tiền, không bàn ghế và không người phục vụ, các "nhà hàng ma" đang mọc lên như nấm sau mưa tại nhiều nước châu Á nhờ dịch vụ giao đồ ăn.
Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má...

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má...

(NLĐO) - Những sản phẩm này không chỉ chất lượng cao mà còn được chăm chút với bao bì đẹp, thiết kế thân thiện với môi trường.