25/02/2019 10:35

Trung Quốc: Áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt vào chăn nuôi lợn

Không ít công ty Trung Quốc đang đẩy mạnh việc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và giọng nói cũng như nhiều công nghệ cao khác để bảo vệ lợn nuôi tại Trung Quốc.

Một cơ sở dữ liệu về khuôn mặt của mỗi con lợn. Chức năng nhận diện giọng nói để phát hiện ngay lập tức khi lợn bị ho. Robot để tính toán về lượng thức ăn cần thiết.

Đây sẽ là trại nuôi lợn Trung Quốc của tương lai.

Trong năm con lợn này, quá nhiều lợn tại Trung Quốc đang chết vì dịch cúm lợn. Điều này tiềm ẩn khả năng tác động xấu đến nguồn cung thịt lợn tại Trung Quốc – loại thực phẩm quan trọng trong mỗi bữa ăn của người Trung Quốc.

Công nghệ vượt trội của Trung Quốc như vậy đang được sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho những con lợn.

Trung Quốc: Áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt vào chăn nuôi lợn - Ảnh 1.

Ảnh: New York Times

Giám đốc điều hành công ty công nghệ Yingzi, ông Jackson He, cho biết:“Nếu các con lợn cảm thấy không được khỏe và không ăn được, trong nhiều trường hợp, bạn có thể dự báo được liệu con lợn đó có bị ốm hay không”. Công ty này đã đưa ra công nghệ dành cho trại lợn tương lai áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và gióng nói.

Các công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc đều đang quan tâm đến những con lợn. Alibaba, công ty thương mại điện tử lớn và công ty đối thủ JD.com đang sử dụng camera để theo dõi khuôn mặt của những con lợn. Alibaba đồng thời sử dụng phần mềm nhận diện giọng nói để theo dõi những cơn ho của lợn.

Nhiều người tại Trung Quốc đang nhanh chóng áp dụng công nghệ cao để giải quyết vấn đề. Cuộc cách mạng số đã đưa Trung Quốc thành một nơi mà gần như tất cả mọi thứ, từ dịch vụ tài chính cho đến chăm sóc thú cưng đều có thể được xử lý bằng điện thoại thông minh. Công nghệ nhận diện khuôn mặt cũng được sử dụng tại các phòng tắm công cộng để phân phối giấy chùi, tại các nhà ga tàu nhằm phát hiện tội phạm cũng như tại các khu nhà ở để mở cửa.

Việc sử dụng công nghệ cao trong chăn nuôi lợn, tuy nhiên có thể diễn ra quá sớm. Giáo sư ngành dịch tễ thú y tại Đại học City University of Hong Kong, ông Dirk Pfeiffer chia sẻ rằng ông đánh giá cao ý tưởng này, thế nhưng ông cần phải nhìn thấy tận mắt công nghệ hoạt động như thế nào, lý do bởi nếu công nghệ không phát huy tác dụng, chắc chắn sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu.

Ông chỉ ra công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ không phát huy tác dụng trừ khi Trung Quốc xây dựng được một hệ thống cơ sở dữ liệu khuôn mặt các con lợn để theo dõi hoạt động của chúng. Công nghệ nhận diện khuôn mặt đương nhiên sẽ không thể phát huy tác dụng một khi con vật được đưa đi giết thịt và chặt ra thành nhiều miếng khác nhau.

Theo Trung Mến (Bizlive)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cherry Mỹ ồ ạt về Việt Nam với giá rẻ
17/7/2019 548 1k
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung khiến các thương nhân Trung Quốc ngưng đặt hàng cherry từ Mỹ.
Gửi tiền ưu đãi sốc, đón cơn lốc quà tặng
17/7/2019 548 1k
Gần 53.000 quà tặng cùng cơ hội trúng thưởng 48 sổ tiết kiệm trị giá đến 200 triệu đồng dành cho khách hàng cá nhân khi gửi tiền tiết kiệm nhân dịp sinh nhật VietinBank…
BRG được vinh danh nhiều giải tại Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019
17/7/2019 548 1k
(NLĐO)- Tập đoàn BRG đã vinh dự được trao tặng nhiều hạng mục giải thưởng danh giá, nhằm tôn vinh những nỗ lực đóng góp tích cực của Tập đoàn cho ngành du lịch nước nhà trong năm qua.
Siêu thị "ảo" sắp xuất hiện tại Phố đi bộ quận 1, TP HCM
16/7/2019 548 1k
(NLĐO)- Đúng 9 giờ ngày 19-7-2019, siêu thị "ảo" sẽ chính thức mở cửa tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP HCM). Đây là siêu thị "ảo" đầu tiên xuất hiện trên cả nước.
Hơn 800 triệu đồng chờ trao cho các dự án khởi nghiệp nông nghiệp

Hơn 800 triệu đồng chờ trao cho các dự án khởi nghiệp nông nghiệp

(NLĐO) – Không chỉ nhận được tiền thưởng khi tham gia cuộc thi, các dự án khởi nghiệp nông nghiệp còn có cơ hội kêu gọi vốn tiền tỉ từ các nhà đầu tư