Thị trường 21/09/2022 15:31

Trung Nguyên Legend mở không gian cà phê đầu tiên ở Thượng Hải

(NLĐO) - Cứ 18 ly cà phê tiêu thụ ở Trung Quốc có 1 ly cà phê từ Trung Nguyên Legend

Ngày 21-9, mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đã khai trương không gian đầu tiên trên thế giới tại trung tâm Thượng Hải, Trung Quốc, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Trung Nguyên Legend tại thị trường tỉ đô Trung Quốc.

Toạ lạc tại số 699 đường Nanjing - con phố thương mại sôi động bậc nhất tại Thượng Hải, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đem đến cho người yêu cà phê những cách thưởng lãm cà phê mới đặc sắc, thú vị cùng những sản phẩm cà phê năng lượng khác biệt, đặc biệt được sáng tạo từ những hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới đến từ Buôn Ma Thuột, Việt Nam.

Tại đây, toàn bộ hệ sản phẩm cà phê năng lượng tuyệt ngon, hệ sản phẩm cà phê bán lẻ đa dạng, các công cụ dụng cụ, cùng không gian thưởng lãm khác biệt, đặc biệt theo 3 nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền do Tập đoàn Trung Nguyên Legend dày công nghiên cứu và cô lọc được trưng bày.

Trung Nguyên Legend mở không gian cà phê đầu tiên ở Thượng Hải - Ảnh 1.

hình 4 - Những sản phẩm cà phê năng lượng được tạo tác từ những hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới của Buôn Ma Thuột, Việt Nam được giới thiệu tại Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend ở Thượng Hải

Với những trải nghiệm cà phê hoàn toàn khác biệt, thú vị như trải nghiệm Cà phê Thiền, Cà phê sữa đá Việt Nam; tìm hiểu các trào lưu và loại hình cà phê đã được UNESCO coi là di sản phi vật thể của nhân loại như Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ, các món cà phê được ưa chuộng nhất thế giới như Sparkling Coffee, Western Cold Brew Coffee, Cà phê trứng Việt Nam… Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend sẽ đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho những người yêu cà phê tại Trung Quốc.

Tại buổi ra mắt, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải bày tỏ hy vọng sự xuất hiện của Trung Nguyên Legend sẽ mang đến cho những người yêu cà phê Trung Quốc một trải nghiệm mới thú vị và độc đáo về cà phê Việt Nam.

Đại diện Ban chuyên Cà phê và Đồ uống Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm Trung Quốc mong muốn Trung Nguyên Legend tiếp tục mang sự linh hoạt và đa dạng của thế giới cà phê đến Thượng Hải.

Theo hiệp hội này, ngành cà phê của Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển nhanh chóng, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 15%, cao hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng trung bình toàn cầu là 2% vào năm 2025.

Trung Nguyên Legend mở không gian cà phê đầu tiên ở Thượng Hải - Ảnh 2.

Không gian Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend khác biệt, đặc biệt tạo ấn tượng mạnh mẽ với người yêu cà phê tại Trung Quốc

Theo các báo cáo nghiên cứu thị trường, bên cạnh trà, nhu cầu tiêu thụ cà phê tại Trung Quốc có xu hướng tăng mạnh trong những năm qua, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh

Theo Công ty nghiên cứu thị trường Mordor Intelligence, thị trường cà phê Trung Quốc được dự báo tăng trưởng trung bình 10,42%/năm trong giai đoạn 2022 – 2027. Một thông tin khác từ Hiệp hội Cà phê Trung Quốc (CCAB), cho thấy tiêu thụ cà phê tại Trung Quốc đang tăng với tốc độ trung bình hàng năm là 15%.

Thị trường Trung Quốc có nguồn cung đa dạng từ gần 80 quốc gia tập trung chính từ Guatemala, Ethiopia, Việt Nam, Malaysia, Brazil… Trong đó, thống kê từ Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam, Trung Quốc luôn là thị trường tiêu thụ cà phê lớn đầy tiềm năng của Việt Nam, đặc biệt từ năm 2018 đến nay. Từ vị trí thứ 12 vào năm 2018, đến 2021 Trung Quốc là thị trường nhập khẩu cà phê lớn thứ 8 của Việt Nam.

Trung Nguyên Legend là thương hiệu cà phê đang được tin dùng và có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ tại Trung Quốc, giữ thị phần lớn thứ 2 trên thị trường thương mại điện tử theo báo cáo năm 2019 của Chnbrand - cơ quan xếp hạng thương hiệu hàng đầu Trung Quốc.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, đã có 800 triệu ly cà phê Trung Nguyên Legend được bán ra tại Trung Quốc. Trung bình cứ mỗi 18 ly cà phê được bán ra trên toàn Trung Quốc thì có 1 ly cà phê đến từ Trung Nguyên Legend.

T. NhânẢnh: Quốc Hùng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bị ngừng hỗ trợ muối i-ốt, người nghèo dùng muối "bẩn"
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi tỉnh Gia Lai ngừng hỗ trợ muối i-ốt, nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số mua muối hạt có nhiều tạp chất để sử dụng.
Cuối tuần đưa trẻ đến Charm Resort Hồ Tràm học lớp kỹ năng mềm miễn phí
26/9/2022 548 1k
Lớp học được hướng dẫn bởi hai giáo viên nước ngoài và một trợ giảng người Việt sẽ giúp các em rèn luyện nhiều kỹ năng bổ ích cũng như tăng phản xạ ngoại ngữ một cách tự nhiên.
SCB bổ nhiệm thêm 02 Phó Tổng Giám Đốc
24/9/2022 548 1k
Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa có quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao.
Cú hích "hạ tầng" đưa BĐS nghỉ dưỡng Long Hải cất cánh
22/9/2022 548 1k
“Cú hích” hạ tầng giúp Long Hải gia tăng tiềm năng thu hút mạnh dòng vốn đầu tư, thị trường BĐS cũng vì thế “lên như diều gặp gió”, nơi đây được đánh giá giàu nhiều tiềm năng để phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp.
Hoàn tiền lên đến 100% khi mua trang sức đá quý của IJC

Hoàn tiền lên đến 100% khi mua trang sức đá quý của IJC

Ghi dấu sự lớn mạnh với gần 60 showroom, điểm bán hàng trên toàn quốc, IJC tung ra chương trình độc quyền: “Hoàn tiền 100%” khi mua trang sức IJC với hóa đơn từ 20 triệu”.