07/06/2022 17:37

Khởi động tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

(NLĐO) - Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 dự kiến được tổ chức vào tháng 3-2023 nhằm quảng bá, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

Ngày 7-6, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cuộc họp thông qua dự thảo Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 và dự thảo thành phần Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các tiểu ban và tổ giúp việc của lễ hội.

Khởi động tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 - Ảnh 1.

Đắk Lắk khởi động tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần này có chủ đề "Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới" sẽ được tổ chức từ ngày 10-3 đến 14-3-2023. Lễ hội có những hoạt động như: Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk, Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê, Hội thảo phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, Hội nghị kết nối giao thương quốc tế, Lễ hội đường phố, Hội nhà nông đua tài, Ngày hội văn hóa cà phê Buôn Ma Thuột tại TP HCM…

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 với mong muốn quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa Đắk Lắk trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

Khởi động tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 - Ảnh 2.

Sau lần thứ 7 tổ chức vào năm 2019, đến nay tỉnh Đắk Lắk chuẩn bị tổ chức lễ hội lần thứ 8

Ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị chuẩn bị chu đáo để lễ hội đạt được mục tiêu hiện đại, quy mô, toàn diện và hoàn chỉnh hơn những lần trước. Trên cơ sở những ý kiến đóng góp, ông Phạm Ngọc Nghị yêu cầu Sở Văn hóa , Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tiếp thu, nghiên cứu, bổ sung để hoàn thiện dự thảo đề án.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Tuy nhiên, sau lần thứ 7 được tổ chức vào năm 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên đến năm 2023 mới tổ chức được lần thứ 8.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng Tháp lần đầu tổ chức diễn đàn khởi nghiệp nông nghiệp quy mô cấp vùng
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Diễn đàn tại tỉnh Đồng Tháp sẽ hướng đến việc giúp các startup phát huy vai trò, vị trí; cất lên tiếng nói để tháo gỡ các điểm nghẽn, đáp ứng được nhu cầu và đón đầu xu thế phát triển của thế giới.
Giá USD ngân hàng rớt mạnh xuống dưới 24.000 đồng
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Giá USD ngân hàng đồng loạt rớt xuống dưới vùng 24.000 đồng/USD về mức thấp nhất trong khoảng 2 tháng qua.
Cổ phiếu hôm nay 8-12: Tiền chảy mạnh vào cổ phiếu bất động sản, chứng khoán
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay 8-12, thị trường có thời điểm bật mạnh gần 40 điểm, nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản với số mã tăng trần chiếm áp đảo
Bầu Đức thông báo Hoàng Anh Gia Lai đã đạt 99% kế hoạch cả năm
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Bầu Đức khẳng định chiến lược “1 cây - 1 con” – cây chuối và con heo đã mang lại hiệu quả kinh doanh cho Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai
Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... đang nhắm đến bất động sản Việt Nam

Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... đang nhắm đến bất động sản Việt Nam

(NLĐO)- Năm 2023, châu Á - Thái Bình Dương được dự báo là khu vực lạc quan nhất về tăng trưởng kinh tế và Việt Nam tiếp tục là một trong những điểm thu hút đầu tư hàng đầu trong khu vực.