07/06/2022 17:37

Khởi động tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

(NLĐO) - Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 dự kiến được tổ chức vào tháng 3-2023 nhằm quảng bá, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

Ngày 7-6, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cuộc họp thông qua dự thảo Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 và dự thảo thành phần Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các tiểu ban và tổ giúp việc của lễ hội.

Khởi động tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 - Ảnh 1.

Đắk Lắk khởi động tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần này có chủ đề "Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới" sẽ được tổ chức từ ngày 10-3 đến 14-3-2023. Lễ hội có những hoạt động như: Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk, Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê, Hội thảo phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, Hội nghị kết nối giao thương quốc tế, Lễ hội đường phố, Hội nhà nông đua tài, Ngày hội văn hóa cà phê Buôn Ma Thuột tại TP HCM…

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 với mong muốn quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa Đắk Lắk trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

Khởi động tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 - Ảnh 2.

Sau lần thứ 7 tổ chức vào năm 2019, đến nay tỉnh Đắk Lắk chuẩn bị tổ chức lễ hội lần thứ 8

Ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị chuẩn bị chu đáo để lễ hội đạt được mục tiêu hiện đại, quy mô, toàn diện và hoàn chỉnh hơn những lần trước. Trên cơ sở những ý kiến đóng góp, ông Phạm Ngọc Nghị yêu cầu Sở Văn hóa , Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tiếp thu, nghiên cứu, bổ sung để hoàn thiện dự thảo đề án.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Tuy nhiên, sau lần thứ 7 được tổ chức vào năm 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên đến năm 2023 mới tổ chức được lần thứ 8.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

“1+1>2” - Quỹ Nam Phương tiếp tục nối dài hành trình "Kiến tạo nhịp cầu"
42 phút trước 548 1k
Nhận được sự ủng hộ từ đông đảo khán giả xem đài sau 7 mùa phát sóng. Đến với mùa 8, bắt đầu từ ngày 25-3, trên các đài HTV7, Vie Channel - HTV2, VieGIẢI TRÍ… "Kiến tạo nhịp cầu" – chương trình thiện nguyện thực tế sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả những thước phim chân thật, xúc cảm về hành trình xây dựng chiếc cầu vững chãi, an toàn của Quỹ Nam Phương tại những miền quê còn nhiều khó khăn.
Sự thật về cherry siêu rẻ “bao ngon”
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong khi phần lớn các cửa hàng trái cây nhập khẩu đã không còn cherry để bán thì một số đầu mối bên ngoài lại rao bán cherry với giá siêu rẻ “bao ngon”
Cạnh tranh bán lẻ ngày càng khốc liệt
7 giờ trước 548 1k
Các đại gia bán lẻ nước ngoài đều đặt tham vọng chiếm thị phần lớn tại Việt Nam
Giá vàng hôm nay 22-3: Vàng SJC lao dốc
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay giảm mạnh khi những lo ngại khủng hoảng tài chính ở Mỹ giảm bớt, các nhà đầu tư tập trung vào cuộc họp chính sách tiền tệ của Mỹ kéo dài từ ngày 22-3 đến rạng sáng 23-3
Đồng Tháp sẽ tổ chức lễ hội xoài

Đồng Tháp sẽ tổ chức lễ hội xoài

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có cuộc họp bàn về việc tổ chức lễ hội xoài cấp tỉnh năm 2023 sau khi lễ hội này được TP Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh tổ chức cấp huyện vào tháng 7-2022.