Thị trường
19/11/2018 11:50

Tham rẻ mua dừa xiêm 5.000 đồng/quả, về bổ ra được 1, 2 giọt nước

In bài viết

Nhiều tiểu thương buôn bán dừa xiêm đang dùng chiêu trò treo biển dừa xiêm 5K (5.000 đồng)/quả để mồi chài khách mua nhưng thực ra đây đều là dừa hỏng, dừa non chỉ có 1, 2 giọt nước.

Tham rẻ mua dừa xiêm 5.000 đồng/quả, về bổ ra được 1, 2 giọt nước - Ảnh 1.

Dãy cửa hàng treo biển dừa xiêm Bến Tre chỉ 5.000 đồng. (Ảnh: Hồng Vân)


Thời gian gần đây, dọc trên tuyến quốc lộ 39 đoạn từ Hà Nội về Hưng Yên, rất nhiều quán bán dừa xiêm mọc lên ở bên đường và được rất nhiều người quan tâm vì có tấm biển rao chỉ 5K/quả.

Tuy nhiên, theo điều tra của phóng viên Dân trí, khi được hỏi về loại dừa xiêm 5.000 đồng/quả, nhiều chủ quán nói thẳng rằng loại dừa này là dừa thải, dừa hỏng, hoặc quá non, không có nước nên không dùng được.

“Đấy, dừa 5K/quả thì chỉ được thế thôi, đều là dừa thối hoặc là dừa non chỉ có 1, 2 giọt nước”, một chủ quán bán dừa xiêm trên đường 39 nói rõ.

Đáng nói, nhiều chủ quán bán dừa xiêm khác trên dải đường này cũng thản nhiên cho hay: “Treo biển 5K/quả chỉ là để hút khách thôi, chứ làm gì có dừa 5.000 đồng/quả, chúng tôi nhập vào cũng không có giá đấy”.

Bên cạnh đó, nhiều người dân sống xung quanh khu vực đó cũng chia sẻ rằng những hàng bán dừa treo biển 5K/quả đều là lừa để dụ người đi đường vào hỏi mua.

“Bao nhiêu lần chúng tôi vào hỏi mua loại dừa 5.000 đồng/quả nhưng lần nào vào họ cũng chỉ ra cái sọt đựng đầy dừa non choẹt, bé tí, không thì thối vàng cả cùi, làm sao dùng được nữa. 10 hàng thì cả 10 đều có chiêu trò như vậy. Dần dần chúng tôi cũng biết đó chỉ là vì họ muốn câu kéo khách vào thôi”, bác Đặng Thị Trang (Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội) nói.

Tham rẻ mua dừa xiêm 5.000 đồng/quả, về bổ ra được 1, 2 giọt nước - Ảnh 2.

Loại dừa 5.000 đồng/quả được để riêng hầu như đều là những quả đã hỏng hoặc non, không có nước. (Ảnh: Hồng Vân)


Theo khảo sát của phóng viên Dân trí, câu đầu tiên của những người vào mua dừa ở những hàng này đều hỏi có loại dừa 5K/quả không. Và khi được chủ quán chỉ cho loại dừa đó, phần lớn khách hàng đều không chọn và hỏi mua sang loại 10.000 đồng – 15.000 đồng/quả.

“Tham rẻ mua dừa 5K/quả nhưng không có nước, không ăn được thì 5.000 đồng bỏ ra mua cái vỏ cũng là quá đắt. Tôi thà bỏ ra 10.000, 15.000 đồng mua quả dừa ngon ngọt về uống còn hơn”, chị Cẩm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa mua 10 quả dừa loại 15.000 đồng/quả vừa nói.

Dù có nhiều chủ cửa hàng bán dừa xiêm đã phải dùng chiêu trò này để mồi chài khách, nhưng một số chủ cửa hàng khác cũng bán dừa xiêm trên đoạn quốc lộ 39 này không hề phải làm vậy mà vẫn đắt hàng.

“Dừa đều là nhập theo cả container từ Bến Tre gửi ra nên có quả hỏng, quả non không có nước là rất bình thường. Những quả đó tôi sẽ vứt đi ngay chứ chả để lại để mời khách làm gì, vì bán cũng có ai mua đâu. Tôi chẳng dùng chiêu trò gì nhưng một ngày vẫn bán cả nghìn quả cho đủ các mối buôn khắp Hà Nội là cũng thấy vui rồi”, chị Nương, một chủ cửa hàng bán dừa xiêm trên quốc lộ 39 nói.

Đã từng tham rẻ, “cố đấm ăn xôi” khi mua loại dừa 5K/quả này về dùng thử, anh Văn Thành (Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ: “Có lần tôi cố tình mua mấy quả dừa loại 5.000 đồng/quả này về nhà bổ thử xem sao thì đúng là không một quả nào có nước, không non quá thì cũng hỏng khiến nước dừa có mùi chua nên chẳng uống được. Từ đó cũng cạch luôn mấy hàng quảng cáo dừa 5K/quả này”.

Theo Hồng Vân (Dân trí)
PVcomBank ghi dấu ấn tại Ngày Tài chính số 2026 với hàng nghìn lượt trải nghiệm hệ sinh thái số

PVcomBank ghi dấu ấn tại Ngày Tài chính số 2026 với hàng nghìn lượt trải nghiệm hệ sinh thái số

Thị trường 17:33

Đồng hành cùng Ngày Tài chính số 2026, PVcomBank thu hút đông đảo khách tham quan trải nghiệm PVConnect và các giải pháp ngân hàng số hiện đại.

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

Ngân hàng 17:32

Ngày 11-6-2026 tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức ra mắt Chi nhánh FDI I

Ðiện mặt trời ở Đồng Nai: Mỗi mái nhà là trạm điện xanh

Ðiện mặt trời ở Đồng Nai: Mỗi mái nhà là trạm điện xanh

Thị trường 15:19

(NLĐO)-Thói quen sử dụng điện của người dân TP Đồng Nai đã có sự dịch chuyển từ tiết kiệm sang chủ động sản xuất năng lượng

Chính phủ hoàn thành mục tiêu 334.000 căn nhà tạm được xây mới, HDBank chung tay trên 2.600 căn

Chính phủ hoàn thành mục tiêu 334.000 căn nhà tạm được xây mới, HDBank chung tay trên 2.600 căn

Hoạt động cộng đồng 11:21

HDBank là một trong những đơn vị tích cực đồng hành cùng Chính phủ trong hành trình mang đến nơi ở ổn định cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Sun Group đưa Ascott, lyf & Harris đến Nam Đảo, đón đầu xu hướng khách quốc tế lưu trú dài ngày

Sun Group đưa Ascott, lyf & Harris đến Nam Đảo, đón đầu xu hướng khách quốc tế lưu trú dài ngày

Sản xuất - Kinh doanh 11:21

Tập đoàn Sun Group và The Ascott Limited, ký kết hợp tác chiến lược, mang tới TPHCM và Phú Quốc 1.700 phòng lưu trú cao cấp.

Cách Toyota Yaris Cross chinh phục khách hàng Việt

Cách Toyota Yaris Cross chinh phục khách hàng Việt

Tiêu dùng 11:20

Toyota Yaris Cross tiếp tục duy trì sức hút trong phân khúc B-SUV nhờ thiết kế trẻ trung, trang bị an toàn phong phú và chính sách bán hàng linh hoạt

MSB bứt phá cuộc đua số với ngân hàng số mới dành cho doanh nghiệp

MSB bứt phá cuộc đua số với ngân hàng số mới dành cho doanh nghiệp

Ngân hàng 09:48

MSB chính thức ra mắt ứng dụng MSB Business Banking thế hệ mới.