11/07/2020 10:00

THACO xuất khẩu ôtô qua Thái Lan

THACO vừa tiếp tục xuất khẩu sang Thái Lan 80 xe du lịch Kia Grand Carnival được sản xuất tại Nhà máy Thaco Kia ở Khu Công nghiệp THACO Chu Lai (tỉnh Quảng Nam)

Tám mươi xe Kia Grand Carnival này là lô xe du lịch thứ hai của THACO trong năm nay được xuất khẩu sang Thái Lan, trung tâm sản xuất ôtô lớn nhất Đông Nam Á. Công ty Yontrakit Kia Motor Co., Ltd, đối tác nhập khẩu của THACO, sẽ tiếp tục đặt hàng theo cam kết giữa hai bên với tổng số Kia Grand Carnival dự kiến năm nay là 560 xe. Tháng 2-2020, THACO đã giao sang Thái Lan cho đối tác này 40 xe. Đây là chuyện lội ngược dòng vì hầu hết xe du lịch nhập khẩu thị trường Việt Nam là từ Thái Lan.

Kia Grand Carnival xuất khẩu (tên tại thị trường Việt Nam là Kia Sedona) được trang bị các tính năng hiện đại, không gian nội thất rộng rãi với 4 hàng ghế và 11 chỗ ngồi, tay lái bên phải theo luật giao thông Thái Lan. Về sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam, đối tác Yontrakit Kia Motor Co., Ltd đánh giá đây là dòng sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu, được thiết kế phù hợp với thị hiếu của khách hàng và có giá cạnh tranh hơn so với xe nhập khẩu từ Hàn Quốc; đặc biệt THACO đã bảo đảm các yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu của Kia Motors và thời gian giao hàng.

THACO xuất khẩu ôtô qua Thái Lan - Ảnh 1.

Xe Kia Grand Carnival chuẩn bị xuất khẩu

Thực hiện chiến lược tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, với nỗ lực nghiên cứu phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường trong những năm qua, THACO đã xuất khẩu xe buýt, xe tải, xe du lịch, sơmi rơ-moóc sang Thái Lan, Philippines, Campuchia, Singapore, Myanmar, Nhật Bản, Mỹ... Cuối năm 2019, THACO đã xuất khẩu 15 xe buýt sang Philippines và 120 xe Kia Cerato sang Myanmar.

Tính đến thời điểm này của năm 2020, ngoài 120 xe Kia Grand Carnival đưa sang Thái Lan, THACO đã xuất khẩu 80 xe Kia Cerato sang Myanmar; 36 sơmi rơ-moóc xương và 2 sơmi rơ-moóc chuyên dụng chở nhà gỗ xuất sang Mỹ.

Theo kế hoạch, ngày 13-7, THACO sẽ xuất khẩu sang Mỹ 33 sơmi rơ-moóc còn lại trong hợp đồng 69 sơmi rơ-moóc cung cấp cho đối tác PITTS Enterprises (Mỹ). Các sản phẩm gồm sơmi rơ-moóc xương kết hợp 20/40 feet 2 trục, sơmi rơ-moóc xương kết hợp 20/40 feet 3 trục. Loại sơmi rơ-moóc này có kết cấu ưu việt, chiều dài tổng thể có thể thu vào 31 feet 10 inch (9.629 mm) và mở rộng tối đa đến 42 feet 2 inch (12.478 mm) để chuyên chở nhiều loại container khác nhau theo nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn tham gia giao thông tại Mỹ như DOT, AAR, ANSI, TOFC, FMVSS, SAE, TTMA…

Thời gian tới, THACO sẽ gia tăng sản lượng xuất khẩu sang các thị trường hiện hữu và tiếp tục khảo sát, thâm nhập các thị trường mới; phát triển hệ thống phân phối tại các nước nhập khẩu; liên doanh, liên kết với các đối tác để mở rộng thị trường... Kế hoạch cả năm 2020, THACO sẽ xuất khẩu hơn 1.400 xe các loại sang Myanmar, Thái Lan, Philippines, Singapore, Mỹ, Nhật Bản... và mở rộng thị trường sang Malaysia, Hàn Quốc, Armenia... 

Bài và ảnh: Thanh Xuân
từ khóa :

Viết bình luận

Người tiêu dùng Việt đang tích cực tìm kiếm lối sống lành mạnh
27 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Có tổng cộng 27.000 người tiêu dùng từ 27 thị trường đã tham gia cuộc khảo sát về thái độ, quan điểm và hành vi xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững hơn.
Nhìn tưởng quả quýt, ai ngờ lại là loại bánh "hốt bạc" cúng Rằm tháng Giêng
6 giờ trước 548 1k
Nhiều chủ quán bỗng phát tài, "hốt bạc" nhờ ngày Rằm tháng Giêng khi bán ra thị trường hàng vạn chiếc bánh bao hình quả quýt - một lễ vật độc đáo được nhiều người săn lùng.
Thị trường bia còn xa mới trở lại thời điểm trước Covid-19
24/2/2021 548 1k
Tuy khống chế Covid tốt nhưng số liệu của Google cho thấy xu hướng khách ghé thăm nhà hàng vẫn thấp, đồng thời việc thiếu vắng khách quốc tế cũng góp phần khiến lượng tiêu thụ bia giảm...
Công ty Vịnh Thiên Đường công bố kết quả cuộc thi ảnh Ký ức sum vầy ngày Tết
24/2/2021 548 1k
Trong dịp Tết Tân Sửu 2021, các độc giả online đã có cơ hội tham gia cuộc thi chia sẻ “Ký ức sum vầy ngày Tết” do công ty Vịnh Thiên Đường tổ chức. Hãy cùng nhìn lại những bài tham dự được đánh giá cao nhất bởi ban giám khảo cuộc thi.