Thị trường
24/09/2018 15:27

Tập đoàn Hoa Sen lên tiếng về vụ cháy trung tâm thương mại Yên Bái

(NLĐO) - Tập đoàn Hoa Sen cho biết vụ cháy không gây thiệt hại về người và chỉ thiệt hại vật chất nhỏ, ước tính khoảng 200 triệu đồng

Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen (mã CK: HSG) vừa có văn bản báo cáo Sở GDCK TP HCM (HoSE) và công bố thông tin với nhà đầu tư về vụ cháy ở Trung tâm thương mại, khách sạn Hoa Sen Yên Bái, có địa chỉ tại phường Đồng Tâm, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái hôm 23-9.

Trung tâm thương mại, khách sạn này do Công ty CP Hoa Sen Yên Bái (công ty con của Tập đoàn Hoa Sen) làm chủ đầu tư.

Theo đó, khoảng 14 giờ 20 ngày 23-9, trong khi đơn vị thi công đang triển khai tháo dỡ giàn giáo an toàn lắp ngoài mặt trục của tòa nhà trung tâm thương mại, khách sạn Hoa Sen Yên Bái thì để xảy ra vụ cháy. Mặc dù các đơn vị thi công đã có biện pháp che chắn cẩn thận nhưng do thời tiết gió to làm tàn lửa xỉ gió đá bị thổi vào khu vực tập kết vật tư dễ cháy (xốp chống nóng) tại tầng 1 của tòa nhà, làm bén lửa, gây cháy.

Tập đoàn Hoa Sen lên tiếng về vụ cháy trung tâm thương mại Yên Bái - Ảnh 1.

Hình ảnh đám cháy Trung tâm thương mại, khách sạn này do Công ty CP Hoa Sen Yên Bái hôm 23-9. Ảnh: Công Lý

Phía Hoa Sen cho biết ngay khi xảy ra vụ cháy, các đơn vị đã nhanh chóng sử dụng các dụng cụ phòng cháy chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy nhưng gió to làm cho ngọn lửa bùng phát nhanh, khó kiểm soát. Do đó, các đơn vị thi công tòa nhà đã liên hệ với lực lượng Cảnh sát PCCC để triển khai dập lửa. Lúc 14 giờ 32, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

"Vụ hỏa hoạn được phát hiện sớm nên không gây thiệt hại về người, vật chất của công ty và không gây ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ công trình. Riêng đối với đơn vị thi công bị thiệt hại vật chất nhỏ, ước tính khoảng 200 triệu đồng" - báo cáo của tập đoàn Hoa Sen nêu.

Được biết, dự án của Tập đoàn Tôn Hoa Sen có diện tích 1,5 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 1.200 tỉ đồng, được khởi công vào tháng 5-2016 tại khu vực đầu tuyến đường Nguyễn Tất Thành, gần Quảng trường 19-8, phường Đồng Tâm, TP Yên Bái.

Khu Trung tâm Thương mại Tôn Hoa Sen là tòa nhà cao nhất TP Yên Bái (cao 15 tầng), đã cất nóc và đang trong thời gian đi vào hoàn thiện dự kiến đưa vào hoạt động vào quý I/2019 thì xảy ra cháy.

Tr.Nguyễn
Agribank cho vay “tín dụng xanh” lãi suất chỉ từ 3,5%/năm đối với khách hàng cá nhân

Agribank cho vay “tín dụng xanh” lãi suất chỉ từ 3,5%/năm đối với khách hàng cá nhân

Ngân hàng 09:37

Agribank dành 10.000 tỉ đồng triển khai chương trình cho vay “tín dụng xanh” ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân với sàn lãi suất cho vay chỉ từ 3,5%/năm.

Tin vui cho giới trẻ khi vay mua nhà

Tin vui cho giới trẻ khi vay mua nhà

Ngân hàng 06:40

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đưa ra thị trường gói cho vay ưu đãi với lãi suất cạnh tranh, chỉ từ 3,99%/năm giúp khách hàng sớm “an cư, lạc nghiệp”.

MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

Thị trường 18:21

Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thời điểm đóng thầu gói thuê dịch vụ hỗ trợ kinh doanh tại cửa hàng, showroom

Thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

Thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

Thị trường 18:21

Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thông tin mời thầu đã đăng trên Báo Người Lao Động điện tử ngày 22-1-2025

Pinetree đạt giải "Ứng dụng giao dịch chứng khoán sáng tạo nhất năm 2024"

Pinetree đạt giải "Ứng dụng giao dịch chứng khoán sáng tạo nhất năm 2024"

Chứng khoán 17:36

Ứng dụng AlphaTrading của Pinetree được Tạp chí International Finance trao giải "Ứng dụng giao dịch chứng khoán sáng tạo nhất Việt Nam năm 2024"

AEON hợp tác phát triển nhân lực bán lẻ chất lượng cao

AEON hợp tác phát triển nhân lực bán lẻ chất lượng cao

Doanh nghiệp 15:31

AEON góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành bán lẻ và thương mại - dịch vụ trong tương lai.

Combo siêu ưu đãi doanh nghiệp với 99 gói Thuê bao bảo lãnh từ VietinBank

Combo siêu ưu đãi doanh nghiệp với 99 gói Thuê bao bảo lãnh từ VietinBank

Tài chính 14:29

Đáp ứng nhu cầu phát hành bảo lãnh của doanh nghiệp, ngay từ đầu năm 2025, VietinBank đã ra mắt 99 gói Thuê bao bảo lãnh dành cho các khách hàng doanh nghiệp.