Thị trường
07/06/2018 10:20

Son môi mác ngoại giá chỉ từ 10.000 đồng bán tràn lan thị trường

In bài viết

Nhiều chiêu trò hô biến son môi giả thành những dòng son của các thương hiệu nổi tiếng để móc túi người tiêu dùng.

Son môi là mặt hàng rất được các chị em phụ nữ ưa chuộng và đa số ai cũng trữ cho mình từ 2-3 cây son với đủ loại màu, thương hiệu để sử dụng. Lợi dụng ưu thế đó, nhiều người bất chấp lòng tin của khách hàng, chất lượng dẹp bỏ một bên, dùng nhiều chiêu trò, hô biến son giả thành những dòng son của các thương hiệu nổi tiếng để móc túi người tiêu dùng.

Trên thị trường làm đẹp đang bán tràn lan đủ các loại son môi của các thương hiệu nổi tiếng nhưng giá thành chỉ bằng 1/10, thậm chí 1/20 giá trị hàng thật. Giá cả luôn đi kèm với chất lượng, nhưng không ai dám đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng những mặt hàng giá siêu rẻ này.

Ghi nhận của PV tại chợ Đồng Xuân (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), các gian hàng mỹ phẩm bày bán đủ chủng loại son gắn mác thương hiệu ngoại: 3CE, Dior, MAC, Chanel, Bonjour Velvet… giá chỉ bằng 1/20 sản phẩm hàng hiệu. Trung bình mỗi loại từ 10.000-65.000 đồng/cây cho giá sỉ, lẻ 55.000-95.000 đồng/cây cho giá lẻ. Giá trên website chính thức của những dòng son này từ 280.000-1,5 triệu đồng – một sự chênh lệch vô cùng lớn.

Son môi mác ngoại giá chỉ từ 10.000 đồng bán tràn lan thị trường - Ảnh 1.

Son môi đủ màu sắc gắn mác từ các thương hiệu nổi tiếng. Ảnh: Đ.P


Còn tại chợ Nhà Xanh (Q. Cầu Giấy, Hà Nội), son với đủ màu sắc tím, hồng, đỏ, nâu… từ các thương hiệu. Các dòng son giá từ 120-280.000 đồng/cây, giá có phần nhỉnh hơn chợ Đồng Xuân.

Khi PV băn khoăn hỏi những người bán hàng tại sao giá lại khác nhau, thì nhận được câu trả lời khó hiểu: “Hàng ở đây bọn chị nhập từ Thái nên rẻ hơn, nhãn sản xuất Hàn Quốc, Mỹ…nên thế thôi. Làm gì có chuyện nhập từ bên đó về đây lại có giá như thế”.

Son môi mác ngoại giá chỉ từ 10.000 đồng bán tràn lan thị trường - Ảnh 2.

Hầu hết các dòng son bán ngoài chợ được thiết kế giống hệt son thật từ nhãn mác tới vỏ ngoài. Ảnh: Đ.P


Tại một quầy hàng mỹ phẩm khác, có người bảo không biết nhập từ đâu. Người thì khăng khăng đây hàng công ty.

Các chợ trên mạng rao bán son môi nhập nhưng giá rẻ cũng sôi động không kém. Thậm chí, có những trang còn công khai bán hàng giả.

Trong vai một người hỏi mua son môi hãng MAC, chúng tôi được người bán hàng cho biết, đây không phải hàng thật mà hàng f1, f2 (tức hàng giả loại 1, 2), em chấp nhận được thì mua, chất son, màu vỏ như nhau cả (?).

Ở một trang bán khác, người bán dùng đủ lời lẽ để thuyết phục chúng tôi mua: “Đang có chương trình khuyến mãi nên giá mới thấp hơn bình thường. Em không mua là người khác mua mất, số lượng có hạn thôi đó!”.

Người bán đủ chiêu trò để hút khách mua, người mua dường như không quan tam     đến chất lượng, miễn vỏ ngoài bắt mắt, giá rẻ và hơn hết là có tên của những thương hiệu son nổi tiếng.

Trần Thị Phương (sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội) cho biết: “Tôi hay chọn mua đồ mỹ phẩm tại chợ vì rẻ, phù hợp với túi tiền sinh viên. Tôi không hiểu rõ nhiều, nếu mua sản phẩm đắt nhưng không may gặp hàng giả cũng không thể biết được”.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Cục trưởng kiêm Tổng Thư ký hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam: “Hàng giả nhãn mác của nó không khác gì hàng thật. Đây là vấn đề có thể nói là thách thức đối với người tiêu dùng. Do đó, người tiêu dùng nên mua ở những địa chỉ có thương hiệu, uy tín".

Theo Lao Động
Từ cân nhắc xe điện đến lựa chọn thương hiệu: thị trường đang thay đổi ra sao?

Từ cân nhắc xe điện đến lựa chọn thương hiệu: thị trường đang thay đổi ra sao?

Sản phẩm 11:30

Việt Nam đang thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh, trong đó nghiên cứu hạn chế phương tiện sử dụng nhiên liệu xăng, dầu tại các đô thị lớn.

La Tiên Villa được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản châu Á lần thứ 20

La Tiên Villa được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản châu Á lần thứ 20

Bất động sản 08:36

La Tiên Villa đã xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục Best Housing/ Landed Architectural Design (Asia) tại PropertyGuru Asia Property Awards lần thứ 20

Sống giữa dòng chảy thịnh vượng: tứ bảo Lifestyle Bayfront Home tại Sông Town

Sống giữa dòng chảy thịnh vượng: tứ bảo Lifestyle Bayfront Home tại Sông Town

Thị trường 15:49

Phân khu Sông Town tại CaraWorld Cam Ranh giới thiệu dòng sản phẩm Lifestyle Bayfront Home, kết hợp an cư, nghỉ dưỡng và khai thác thương mại ven vịnh.

Đại tiệc sinh nhật 7 tuổi của TTTM GIGAMALL “Trải nghiệm đa sắc - Bừng khoảnh khắc vui”

Đại tiệc sinh nhật 7 tuổi của TTTM GIGAMALL “Trải nghiệm đa sắc - Bừng khoảnh khắc vui”

Tiêu dùng 15:48

Trong suốt 7 năm qua, Gigamall đã trở thành điểm đến quen thuộc của hàng triệu người dân thành phố nhờ mô hình Shoppertainment.

Công ty Bình Điền - Ninh Bình: Dấu ấn 1 thập kỷ “Gieo niềm tin - Gặt thành công” trên đất Bắc

Công ty Bình Điền - Ninh Bình: Dấu ấn 1 thập kỷ “Gieo niềm tin - Gặt thành công” trên đất Bắc

Sản xuất - Kinh doanh 14:50

Công ty CP Bình Điền - Ninh Bình (thành viên Công ty CP phân bón Bình Điền - thương hiệu phân bón Đầu Trâu) kỷ niệm 10 năm ngày nhà máy chính thức hoạt động.

Agribank tiên phong cho vay ưu đãi doanh nghiệp đầu tư hạ tầng, công nghệ số

Agribank tiên phong cho vay ưu đãi doanh nghiệp đầu tư hạ tầng, công nghệ số

Ngân hàng 10:59

Agribank triển khai Chương trình tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp đầu tư hạ tầng, công nghệ số, với tổng quy mô lên tới 60.000 tỉ đồng

“Bệ phóng” mới cho thị trường bất động sản Đồng Nai

“Bệ phóng” mới cho thị trường bất động sản Đồng Nai

Dự án mới 09:00

Dầu Giây (Đồng Nai) với các lợi thế về giao thông liên vùng và là hành lang của sân bay Long Thành chính là “bệ phóng” mới cho các dự án như The Link City.