Thị trường 03/12/2022 18:31

Sinh viên trường Đại học Fulbright tìm hiểu về qui trình xử lý chất thải tại VWS

Ngày 3-12-2022, đoàn sinh viên trường Đại học Fulbright Việt Nam đã tham quan và tìm hiểu về quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư.

Tiếp đoàn sinh viên, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS đã giới thiệu với sinh viên về quy trình, công nghệ xử lý chất thải. Nơi đây, mỗi ngày công ty xử lý trung bình 7.000 tấn rác cho TP HCM. Ông cũng đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến quá trình vận hành, xử lý rác, xử lý nước rỉ rác… giới thiệu về quy trình vận hành và xử lý chất thải của VWS, từ khi bắt đầu triển khai dự án xử lý chất thải theo công nghệ hiện đại của Mỹ.

Sinh viên trường Đại học Fulbright tìm hiểu về qui trình xử lý chất thải tại VWS - Ảnh 1.

Ông Kevin Moore, giám đốc điều hành VWS giới thiệu với sinh viên về qui trình xử lý rác thải tại Đa Phước

Đoàn có chuyến tham quan thực tế về các quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước: nhà máy xử lý nước rỉ rác, dây chuyền sản xuất phân compost, dây chuyền phân loại rác, thu khí phát điện…

Lần đầu tiên đến VWS, bạn Nguyễn Nhật Lam, sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế của ĐH Fulbright Việt Nam chia sẻ, đây là cơ hội để Lam và các bạn của mình tìm hiểu, học hỏi những mô hình kinh doanh này. "Điều thú vị nhất là mình thấy công ty áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong mô hình kinh doanh của mình, có nghĩa là rác thải được đưa vào nhà máy ngoài việc đưa vào bãi chứa, một phần tái sử dụng để làm năng lượng và trong tương lai cung cấp cho nhà máy phát điện. Ấn tượng nhất là mình thấy tâm huyết những người đang thực hiện công việc nơi đây. Họ đang cố gắng đưa ra các giải pháp bền vững cho môi trường và xã hội." Lam chia sẻ.

Sinh viên trường Đại học Fulbright tìm hiểu về qui trình xử lý chất thải tại VWS - Ảnh 2.

Sinh viên Đại học Fulbright tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Tiến sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang, giảng viên trường Đại học Fulbright Việt Nam cho biết, mục đích của chuyến tham quan là một hợp phần của môn khoa học môi trường. "Tôi muốn các bạn sinh viên có thêm nhận thức về quá trình xử lý rác thải, đặc biệt là chất thải rắn… Đây là trải nghiệm đáng quý cho tôi và các em sinh viên trong lớp khoa học môi trường. Trước khi đến đây, chúng tôi không nghĩ các quy trình xử lý, chôn lấp rác thải và xử lý nước rỉ rác lại bài bản, khoa học như vậy. Chúng tôi rất vui khi có cơ hội được học hỏi, tìm hiểu thêm về quy trình thu khí metan từ bãi rác để xoay vòng, sản xuất ra điện. Quy trình xử lý nước rỉ rác cũng rất hay. Mọi người thường nghĩ đến rác là rất bẩn nhưng khi đến VWS, chúng tôi đã có cái nhìn khác. Đó là biến nguồn rác thải thành nguồn năng lượng, xử lý nước rỉ rác thành nước sạch có thể sử dụng. Hy vọng sau chuyến tham quan bổ ích, các bạn sinh viên sẽ có thêm nguồn tư liệu từ thực tế để viết được bài thu hoạch hay" – Tiến sĩ Huyền Trang kỳ vọng.

Sinh viên trường Đại học Fulbright tìm hiểu về qui trình xử lý chất thải tại VWS - Ảnh 3.

Sinh viên tham quan nhà máy thu khí phát điện tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Trong thời gian qua, VWS đã tiếp đón nhiều đoàn tham quan, nhất là học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố và quốc tế đến tìm hiểu về việc xử lý rác thải để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Hoàng Long

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuộc đua tranh suất F1 khi pháp lý Metro Star đã hoàn chỉnh
22/9/2023 548
Đại lý nào sẽ chính thức là F1 phân phối các sản phẩm Metro Star?
Chấm điểm “đầu bếp giảm mặn” tại gia thông qua thói quen nấu ăn hàng ngày
22/9/2023 548
Để hướng tới thói quen ăn lành mạnh, bạn có thể bắt đầu từ việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của gia đình thông qua lựa chọn thực phẩm, nêm nếm bữa cơm hàng ngày.
Charm Resort Hồ Tràm: Tăng thời gian lưu trú của du khách bằng chuỗi tiện ích tích hợp
21/9/2023 548
Từ hướng đi khác biệt, tập trung vào chuỗi tiện ích nghỉ dưỡng thiên về sức khỏe với những lộ trình trị liệu chuyên sâu, Charm Resort Hồ Tràm mở ra tiềm năng khai thác vượt trội, gia tăng giá trị bất động sản cùng khả năng khai thác lưu trú bằng chính những tiện ích phục vụ sức khỏe cho du khách.
Phương Vy streamer và ước mơ đóng góp tích cực đến cộng đồng
19/9/2023 548
Được biết đến là một người mẫu ảnh, doanh nhân và là một nữ streamer, Huỳnh Thái Phương Vy đã khẳng định vị trí của mình trong lòng cộng đồng người yêu mến cô. Bên cạnh đó, Phương Vy luôn nỗ lực dùng sức ảnh hưởng của mình để lan tỏa và đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện vì xã hội.
Mừng 27 năm thành lập, VIB ưu đãi không giới hạn tri ân khách hàng

Mừng 27 năm thành lập, VIB ưu đãi không giới hạn tri ân khách hàng

Nhân kỷ niệm 27 năm thành lập (18-9-1996 – 18-9-2023), Ngân hàng Quốc Tế (VIB) dành tặng ưu đãi không giới hạn để tri ân khách hàng. Đặc biệt, chương trình ngày hội chi tiêu thẻ VIB vào ngày 20...