Thị trường
03/12/2022 18:31

Sinh viên trường Đại học Fulbright tìm hiểu về qui trình xử lý chất thải tại VWS

Ngày 3-12-2022, đoàn sinh viên trường Đại học Fulbright Việt Nam đã tham quan và tìm hiểu về quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư.

Tiếp đoàn sinh viên, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS đã giới thiệu với sinh viên về quy trình, công nghệ xử lý chất thải. Nơi đây, mỗi ngày công ty xử lý trung bình 7.000 tấn rác cho TP HCM. Ông cũng đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến quá trình vận hành, xử lý rác, xử lý nước rỉ rác… giới thiệu về quy trình vận hành và xử lý chất thải của VWS, từ khi bắt đầu triển khai dự án xử lý chất thải theo công nghệ hiện đại của Mỹ.

Sinh viên trường Đại học Fulbright tìm hiểu về qui trình xử lý chất thải tại VWS - Ảnh 1.

Ông Kevin Moore, giám đốc điều hành VWS giới thiệu với sinh viên về qui trình xử lý rác thải tại Đa Phước

Đoàn có chuyến tham quan thực tế về các quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước: nhà máy xử lý nước rỉ rác, dây chuyền sản xuất phân compost, dây chuyền phân loại rác, thu khí phát điện…

Lần đầu tiên đến VWS, bạn Nguyễn Nhật Lam, sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế của ĐH Fulbright Việt Nam chia sẻ, đây là cơ hội để Lam và các bạn của mình tìm hiểu, học hỏi những mô hình kinh doanh này. "Điều thú vị nhất là mình thấy công ty áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong mô hình kinh doanh của mình, có nghĩa là rác thải được đưa vào nhà máy ngoài việc đưa vào bãi chứa, một phần tái sử dụng để làm năng lượng và trong tương lai cung cấp cho nhà máy phát điện. Ấn tượng nhất là mình thấy tâm huyết những người đang thực hiện công việc nơi đây. Họ đang cố gắng đưa ra các giải pháp bền vững cho môi trường và xã hội." Lam chia sẻ.

Sinh viên trường Đại học Fulbright tìm hiểu về qui trình xử lý chất thải tại VWS - Ảnh 2.

Sinh viên Đại học Fulbright tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Tiến sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang, giảng viên trường Đại học Fulbright Việt Nam cho biết, mục đích của chuyến tham quan là một hợp phần của môn khoa học môi trường. "Tôi muốn các bạn sinh viên có thêm nhận thức về quá trình xử lý rác thải, đặc biệt là chất thải rắn… Đây là trải nghiệm đáng quý cho tôi và các em sinh viên trong lớp khoa học môi trường. Trước khi đến đây, chúng tôi không nghĩ các quy trình xử lý, chôn lấp rác thải và xử lý nước rỉ rác lại bài bản, khoa học như vậy. Chúng tôi rất vui khi có cơ hội được học hỏi, tìm hiểu thêm về quy trình thu khí metan từ bãi rác để xoay vòng, sản xuất ra điện. Quy trình xử lý nước rỉ rác cũng rất hay. Mọi người thường nghĩ đến rác là rất bẩn nhưng khi đến VWS, chúng tôi đã có cái nhìn khác. Đó là biến nguồn rác thải thành nguồn năng lượng, xử lý nước rỉ rác thành nước sạch có thể sử dụng. Hy vọng sau chuyến tham quan bổ ích, các bạn sinh viên sẽ có thêm nguồn tư liệu từ thực tế để viết được bài thu hoạch hay" – Tiến sĩ Huyền Trang kỳ vọng.

Sinh viên trường Đại học Fulbright tìm hiểu về qui trình xử lý chất thải tại VWS - Ảnh 3.

Sinh viên tham quan nhà máy thu khí phát điện tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Trong thời gian qua, VWS đã tiếp đón nhiều đoàn tham quan, nhất là học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố và quốc tế đến tìm hiểu về việc xử lý rác thải để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Hoàng Long

Viết bình luận

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.