03/12/2022 18:31

Sinh viên trường Đại học Fulbright tìm hiểu về qui trình xử lý chất thải tại VWS

Ngày 3-12-2022, đoàn sinh viên trường Đại học Fulbright Việt Nam đã tham quan và tìm hiểu về quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư.

Tiếp đoàn sinh viên, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS đã giới thiệu với sinh viên về quy trình, công nghệ xử lý chất thải. Nơi đây, mỗi ngày công ty xử lý trung bình 7.000 tấn rác cho TP HCM. Ông cũng đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến quá trình vận hành, xử lý rác, xử lý nước rỉ rác… giới thiệu về quy trình vận hành và xử lý chất thải của VWS, từ khi bắt đầu triển khai dự án xử lý chất thải theo công nghệ hiện đại của Mỹ.

Sinh viên trường Đại học Fulbright tìm hiểu về qui trình xử lý chất thải tại VWS - Ảnh 1.

Ông Kevin Moore, giám đốc điều hành VWS giới thiệu với sinh viên về qui trình xử lý rác thải tại Đa Phước

Đoàn có chuyến tham quan thực tế về các quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước: nhà máy xử lý nước rỉ rác, dây chuyền sản xuất phân compost, dây chuyền phân loại rác, thu khí phát điện…

Lần đầu tiên đến VWS, bạn Nguyễn Nhật Lam, sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế của ĐH Fulbright Việt Nam chia sẻ, đây là cơ hội để Lam và các bạn của mình tìm hiểu, học hỏi những mô hình kinh doanh này. "Điều thú vị nhất là mình thấy công ty áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong mô hình kinh doanh của mình, có nghĩa là rác thải được đưa vào nhà máy ngoài việc đưa vào bãi chứa, một phần tái sử dụng để làm năng lượng và trong tương lai cung cấp cho nhà máy phát điện. Ấn tượng nhất là mình thấy tâm huyết những người đang thực hiện công việc nơi đây. Họ đang cố gắng đưa ra các giải pháp bền vững cho môi trường và xã hội." Lam chia sẻ.

Sinh viên trường Đại học Fulbright tìm hiểu về qui trình xử lý chất thải tại VWS - Ảnh 2.

Sinh viên Đại học Fulbright tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Tiến sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang, giảng viên trường Đại học Fulbright Việt Nam cho biết, mục đích của chuyến tham quan là một hợp phần của môn khoa học môi trường. "Tôi muốn các bạn sinh viên có thêm nhận thức về quá trình xử lý rác thải, đặc biệt là chất thải rắn… Đây là trải nghiệm đáng quý cho tôi và các em sinh viên trong lớp khoa học môi trường. Trước khi đến đây, chúng tôi không nghĩ các quy trình xử lý, chôn lấp rác thải và xử lý nước rỉ rác lại bài bản, khoa học như vậy. Chúng tôi rất vui khi có cơ hội được học hỏi, tìm hiểu thêm về quy trình thu khí metan từ bãi rác để xoay vòng, sản xuất ra điện. Quy trình xử lý nước rỉ rác cũng rất hay. Mọi người thường nghĩ đến rác là rất bẩn nhưng khi đến VWS, chúng tôi đã có cái nhìn khác. Đó là biến nguồn rác thải thành nguồn năng lượng, xử lý nước rỉ rác thành nước sạch có thể sử dụng. Hy vọng sau chuyến tham quan bổ ích, các bạn sinh viên sẽ có thêm nguồn tư liệu từ thực tế để viết được bài thu hoạch hay" – Tiến sĩ Huyền Trang kỳ vọng.

Sinh viên trường Đại học Fulbright tìm hiểu về qui trình xử lý chất thải tại VWS - Ảnh 3.

Sinh viên tham quan nhà máy thu khí phát điện tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Trong thời gian qua, VWS đã tiếp đón nhiều đoàn tham quan, nhất là học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố và quốc tế đến tìm hiểu về việc xử lý rác thải để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Hoàng Long

Tin liên quan

Viết bình luận

Da Nang Mikazuki: Một Nhật Bản thu nhỏ với nhiều hoạt động độc đáo
31/5/2023 548 1k
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023) và kỷ niệm 1 năm khai trương khách sạn Mikazuki (1.6.2022 - 1.6.2023), Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa mang đến hàng loạt những hoạt động văn hóa đặc sắc.
“Rise Up Now 2023” - Giải chạy gắn kết nội bộ của Microtec
30/5/2023 548 1k
Rise Up Now 2023 là một trong những hoạt động thường niên của công ty Microtec - OnePay nhằm duy trì sức khỏe dẻo dai, tinh thần bền bỉ và hơn nữa cũng là hoạt động để mọi người từ các vùng miền có thể tụ họp về gặp gỡ giao lưu tăng tính đoàn kết, gắn bó hơn nữa.
PVcomBank đi đầu trong ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư,hướng tới chuyển đổi số toàn diện
26/5/2023 548 1k
Ngày 26-5-2023 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty CP Công nghệ và dịch vụ số Quang Trung (QTS) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác "Ứng dụng Căn cước công dân gắn chip trong hoạt động định danh, xác thực điện tử và mở tài khoản thanh toán bằng phương thức eKYC".
Nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng của MB Ageas Life
26/5/2023 548 1k
Trong những năm qua, cùng với ngành bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life không ngừng phát triển, đẩy mạnh chuyển đổi số, từ đó cung cấp những giải pháp bảo vệ đa dạng cùng những trải nghiệm dịch vụ vượt trội cho khách hàng.
Cách mua Vida Plus chính hãng cho người u bướu

Cách mua Vida Plus chính hãng cho người u bướu

Sản phẩm Vida Plus đang được đông đảo người u bướu sử dụng đang trong tình trạng thật - giả lẫn lộn. Vậy giải pháp nào cho người tiêu dùng để có thể mua được sản phẩm chính hãng?