09/09/2016 10:59

Sinh viên Mỹ tìm hiểu văn hóa ẩm thực Việt

Đoàn 19 sinh viên của 2 trường đại học Hobart and William Smith College và Union College đã đến Việt Nam đểnghiên cứu về văn hóa ẩm thực

Thông qua ban giám khảo cuộc thi “Chiếc thìa vàng” do GS Christopher M. Annear hướng dẫn, chiều 8-9, đoàn 19 sinh viên của 2 trường đại học Hobart and William Smith College và Union College (Mỹ) đã đến Việt Nam để tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa ẩm thực Việt Nam. Chuyến thực tế của đoàn kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 nhằm tìm hiểu văn hóa ẩm thực tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, trong 3 tuần ở TP HCM, mỗi ngày, các sinh viên Mỹ sẽ dành 2 giờ để học tiếng Việt, tiếp xúc người dân TP HCM, tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Nam Bộ. Ngay trong chiều 8-9, các sinh viên đã được bà Bùi Thị Minh Thủy, giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, giới thiệu về những đặc điểm cơ bản của ẩm thực Việt Nam, sau đó thực tập làm 3 món ăn: bò lá lốt, bánh khọt và chả giò.

Các bạn sinh viên Mỹ tỏ ra rất thích thú với các món, nắm bắt khá nhanh về ẩm thực Việt Nam, chú ý nhiều đến âm dương và ngũ hành và đặc biệt với nhiều gia vị (món ăn đa vị). GS Christopher M. Annear cho biết đây là lần đầu tiên đưa đoàn sinh viên Mỹ tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Các bạn sinh viên Mỹ đang thực tập làm món bò lá lốt tại TP HCM
Các bạn sinh viên Mỹ đang thực tập làm món bò lá lốt tại TP HCM

Theo GS Christopher M. Annear, chuyến đi thực tế này là nằm trong chương trình học, thực tập tìm hiểu nền văn hóa các nước châu Á trong đó có Việt Nam của 2 trường nói trên. Ẩm thực Việt Nam cũng là một môn học được đưa vào giảng dạy trong trường. GS và đoàn sinh viên Mỹ rất ấn tượng với các món Việt Nam, như bánh bèo, chả giò, bún chả, phở...

Ngày 20-9, đoàn sẽ tiếp tục có chuyến thăm Công ty Minh Long 1, nhà tổ chức cuộc thi “Chiếc thìa vàng”, để tìm hiểu về nghề làm gốm sứ Việt Nam, giao lưu với các đầu bếp đoạt giải cuộc thi “Chiếc thìa vàng” và thực tập làm các món ăn Việt Nam.

Tin-ảnh: H.Thúy

Viết bình luận

Hot girl Mắt Biếc check-in với các siêu phẩm khổng lồ tại Góc Phố Xuân 2020
17/1/2020 548 1k
Cùng theo chân nàng hot girl má lúm Trà Long - Khánh Vân "đón Tết sớm" với những góc check-in xuất thần ở Góc Phố Xuân CHIN-SU 2020 tại góc Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Văn Chiêm, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
Cho thuê đào cảnh chơi Tết giá đến 250 triệu đồng
17/1/2020 548 1k
Người chơi đào cảnh sẽ trả một khoản tiền để thuê gốc đào trong dịp Tết thay vì mua hẳn, mặc dù giá cũng rất “chát” nhưng dịch vụ này đang rất hút khách. Thậm chí có gốc đào cảnh cổ thụ được định giá cho thuê đến 250 triệu đồng.
Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2020 rộn ràng trước ngày khai mạc
17/1/2020 548 1k
Trước ngày khai mạc Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng, nhiều người cùng gia đình đã đến du xuân, chụp ảnh trong không khí rộn ràng của năm mới.
6 bông lúa siêu to tại Đường Xuân Phú Mỹ Hưng
16/1/2020 548 1k
Cổng chính của Đường Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh tý được tạo hình thành 6 bông lúa khổng lồ, trĩu hạt thay cho lời chúc năm mới tài lộc đầy nhà gửi đến khách du xuân.
Masan đồng hành cùng chương trình “Kiến tạo nhịp cầu”: Khánh thành cầu Khang Phúc

Masan đồng hành cùng chương trình “Kiến tạo nhịp cầu”: Khánh thành cầu Khang Phúc

Ngày 11-1-2020, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (“MSC”) phối hợp với Quỹ Nam Phương hoàn thành chiếc cầu dây văng lớn, cải thiện điều kiện di chuyển của hơn 900 hộ gia đình quanh khu vực...