Thị trường
09/09/2016 10:59

Sinh viên Mỹ tìm hiểu văn hóa ẩm thực Việt

Đoàn 19 sinh viên của 2 trường đại học Hobart and William Smith College và Union College đã đến Việt Nam đểnghiên cứu về văn hóa ẩm thực

Thông qua ban giám khảo cuộc thi “Chiếc thìa vàng” do GS Christopher M. Annear hướng dẫn, chiều 8-9, đoàn 19 sinh viên của 2 trường đại học Hobart and William Smith College và Union College (Mỹ) đã đến Việt Nam để tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa ẩm thực Việt Nam. Chuyến thực tế của đoàn kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 nhằm tìm hiểu văn hóa ẩm thực tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, trong 3 tuần ở TP HCM, mỗi ngày, các sinh viên Mỹ sẽ dành 2 giờ để học tiếng Việt, tiếp xúc người dân TP HCM, tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Nam Bộ. Ngay trong chiều 8-9, các sinh viên đã được bà Bùi Thị Minh Thủy, giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, giới thiệu về những đặc điểm cơ bản của ẩm thực Việt Nam, sau đó thực tập làm 3 món ăn: bò lá lốt, bánh khọt và chả giò.

Các bạn sinh viên Mỹ tỏ ra rất thích thú với các món, nắm bắt khá nhanh về ẩm thực Việt Nam, chú ý nhiều đến âm dương và ngũ hành và đặc biệt với nhiều gia vị (món ăn đa vị). GS Christopher M. Annear cho biết đây là lần đầu tiên đưa đoàn sinh viên Mỹ tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Các bạn sinh viên Mỹ đang thực tập làm món bò lá lốt tại TP HCM
Các bạn sinh viên Mỹ đang thực tập làm món bò lá lốt tại TP HCM

Theo GS Christopher M. Annear, chuyến đi thực tế này là nằm trong chương trình học, thực tập tìm hiểu nền văn hóa các nước châu Á trong đó có Việt Nam của 2 trường nói trên. Ẩm thực Việt Nam cũng là một môn học được đưa vào giảng dạy trong trường. GS và đoàn sinh viên Mỹ rất ấn tượng với các món Việt Nam, như bánh bèo, chả giò, bún chả, phở...

Ngày 20-9, đoàn sẽ tiếp tục có chuyến thăm Công ty Minh Long 1, nhà tổ chức cuộc thi “Chiếc thìa vàng”, để tìm hiểu về nghề làm gốm sứ Việt Nam, giao lưu với các đầu bếp đoạt giải cuộc thi “Chiếc thìa vàng” và thực tập làm các món ăn Việt Nam.

Tin-ảnh: H.Thúy
Agribank cho vay “tín dụng xanh” lãi suất chỉ từ 3,5%/năm đối với khách hàng cá nhân

Agribank cho vay “tín dụng xanh” lãi suất chỉ từ 3,5%/năm đối với khách hàng cá nhân

Ngân hàng 09:37

Agribank dành 10.000 tỉ đồng triển khai chương trình cho vay “tín dụng xanh” ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân với sàn lãi suất cho vay chỉ từ 3,5%/năm.

Tin vui cho giới trẻ khi vay mua nhà

Tin vui cho giới trẻ khi vay mua nhà

Ngân hàng 06:40

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đưa ra thị trường gói cho vay ưu đãi với lãi suất cạnh tranh, chỉ từ 3,99%/năm giúp khách hàng sớm “an cư, lạc nghiệp”.

MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

Thị trường 18:21

Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thời điểm đóng thầu gói thuê dịch vụ hỗ trợ kinh doanh tại cửa hàng, showroom

Thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

Thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

Thị trường 18:21

Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thông tin mời thầu đã đăng trên Báo Người Lao Động điện tử ngày 22-1-2025

Pinetree đạt giải "Ứng dụng giao dịch chứng khoán sáng tạo nhất năm 2024"

Pinetree đạt giải "Ứng dụng giao dịch chứng khoán sáng tạo nhất năm 2024"

Chứng khoán 17:36

Ứng dụng AlphaTrading của Pinetree được Tạp chí International Finance trao giải "Ứng dụng giao dịch chứng khoán sáng tạo nhất Việt Nam năm 2024"

AEON hợp tác phát triển nhân lực bán lẻ chất lượng cao

AEON hợp tác phát triển nhân lực bán lẻ chất lượng cao

Doanh nghiệp 15:31

AEON góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành bán lẻ và thương mại - dịch vụ trong tương lai.

Combo siêu ưu đãi doanh nghiệp với 99 gói Thuê bao bảo lãnh từ VietinBank

Combo siêu ưu đãi doanh nghiệp với 99 gói Thuê bao bảo lãnh từ VietinBank

Tài chính 14:29

Đáp ứng nhu cầu phát hành bảo lãnh của doanh nghiệp, ngay từ đầu năm 2025, VietinBank đã ra mắt 99 gói Thuê bao bảo lãnh dành cho các khách hàng doanh nghiệp.