09/09/2016 10:59

Sinh viên Mỹ tìm hiểu văn hóa ẩm thực Việt

Đoàn 19 sinh viên của 2 trường đại học Hobart and William Smith College và Union College đã đến Việt Nam đểnghiên cứu về văn hóa ẩm thực

Thông qua ban giám khảo cuộc thi “Chiếc thìa vàng” do GS Christopher M. Annear hướng dẫn, chiều 8-9, đoàn 19 sinh viên của 2 trường đại học Hobart and William Smith College và Union College (Mỹ) đã đến Việt Nam để tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa ẩm thực Việt Nam. Chuyến thực tế của đoàn kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 nhằm tìm hiểu văn hóa ẩm thực tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, trong 3 tuần ở TP HCM, mỗi ngày, các sinh viên Mỹ sẽ dành 2 giờ để học tiếng Việt, tiếp xúc người dân TP HCM, tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Nam Bộ. Ngay trong chiều 8-9, các sinh viên đã được bà Bùi Thị Minh Thủy, giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, giới thiệu về những đặc điểm cơ bản của ẩm thực Việt Nam, sau đó thực tập làm 3 món ăn: bò lá lốt, bánh khọt và chả giò.

Các bạn sinh viên Mỹ tỏ ra rất thích thú với các món, nắm bắt khá nhanh về ẩm thực Việt Nam, chú ý nhiều đến âm dương và ngũ hành và đặc biệt với nhiều gia vị (món ăn đa vị). GS Christopher M. Annear cho biết đây là lần đầu tiên đưa đoàn sinh viên Mỹ tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Các bạn sinh viên Mỹ đang thực tập làm món bò lá lốt tại TP HCM
Các bạn sinh viên Mỹ đang thực tập làm món bò lá lốt tại TP HCM

Theo GS Christopher M. Annear, chuyến đi thực tế này là nằm trong chương trình học, thực tập tìm hiểu nền văn hóa các nước châu Á trong đó có Việt Nam của 2 trường nói trên. Ẩm thực Việt Nam cũng là một môn học được đưa vào giảng dạy trong trường. GS và đoàn sinh viên Mỹ rất ấn tượng với các món Việt Nam, như bánh bèo, chả giò, bún chả, phở...

Ngày 20-9, đoàn sẽ tiếp tục có chuyến thăm Công ty Minh Long 1, nhà tổ chức cuộc thi “Chiếc thìa vàng”, để tìm hiểu về nghề làm gốm sứ Việt Nam, giao lưu với các đầu bếp đoạt giải cuộc thi “Chiếc thìa vàng” và thực tập làm các món ăn Việt Nam.

Tin-ảnh: H.Thúy

Viết bình luận

Thừa Thiên - Huế bán rẻ cổ phần?
26/5/2018 548 1k
Một tập đoàn đã mua lại 62,86% phần vốn nhà nước tại Công ty CP Du lịch Hương Giang, qua đó sở hữu nhiều khách sạn đắc địa ở TP Huế
Chuyện lạ: Ô tô cũ giá đắt hơn ô tô mới
26/5/2018 548 1k
Những mẫu xe nhập khẩu đắt khách đang khan hiếm hàng đã giúp xe cũ cùng loại được đà tăng giá bán.
iCheck Scanner - tỉnh táo để phòng tránh ma trận thực phẩm bẩn
26/5/2018 548 1k
Vấn nạn thực phẩm bẩn đang từng ngày đe dọa cuộc sống và sức khỏe của hàng triệu người dân Việt Nam. Trước tình hình đó, hàng loạt ứng dụng công nghệ truy xuất thực phẩm ra đời, giúp người tiêu dùng có thể kiểm tra chính xác nguồn gốc, xuất xứ của chúng, điển hình là iCheck Scanner.
MLAND Vietnam tổ chức Gala Xiếc Happy Home 2018 dành cho thiếu nhi Đồng Nai
26/5/2018 548 1k
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, MLAND Vietnam phối hợp cùng Đoàn Nghệ thuật Xiếc TP HCM tổ chức Gala Xiếc Happy Home 2018. Đây là món quà dành tặng cho các bé là con em công nhân và người dân thu nhập thấp tại các khu công nghiệp Nhơn Trạch (Đồng Nai) trong dịp hè.
PV GAS gặp gỡ khách hàng tiêu thụ Condensate Dinh Cố

PV GAS gặp gỡ khách hàng tiêu thụ Condensate Dinh Cố

Vừa qua, tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, ông Hồ Tùng Vũ - Phó Tổng Giám đốc PV GAS đã có buổi tiếp và làm việc với các khách hàng tiêu thụ Condensate Dinh Cố bao gồm Tổng Công ty Dầu Việt Nam...