Thị trường
09/09/2016 10:59

Sinh viên Mỹ tìm hiểu văn hóa ẩm thực Việt

Đoàn 19 sinh viên của 2 trường đại học Hobart and William Smith College và Union College đã đến Việt Nam đểnghiên cứu về văn hóa ẩm thực

Thông qua ban giám khảo cuộc thi “Chiếc thìa vàng” do GS Christopher M. Annear hướng dẫn, chiều 8-9, đoàn 19 sinh viên của 2 trường đại học Hobart and William Smith College và Union College (Mỹ) đã đến Việt Nam để tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa ẩm thực Việt Nam. Chuyến thực tế của đoàn kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 nhằm tìm hiểu văn hóa ẩm thực tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, trong 3 tuần ở TP HCM, mỗi ngày, các sinh viên Mỹ sẽ dành 2 giờ để học tiếng Việt, tiếp xúc người dân TP HCM, tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Nam Bộ. Ngay trong chiều 8-9, các sinh viên đã được bà Bùi Thị Minh Thủy, giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, giới thiệu về những đặc điểm cơ bản của ẩm thực Việt Nam, sau đó thực tập làm 3 món ăn: bò lá lốt, bánh khọt và chả giò.

Các bạn sinh viên Mỹ tỏ ra rất thích thú với các món, nắm bắt khá nhanh về ẩm thực Việt Nam, chú ý nhiều đến âm dương và ngũ hành và đặc biệt với nhiều gia vị (món ăn đa vị). GS Christopher M. Annear cho biết đây là lần đầu tiên đưa đoàn sinh viên Mỹ tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Các bạn sinh viên Mỹ đang thực tập làm món bò lá lốt tại TP HCM
Các bạn sinh viên Mỹ đang thực tập làm món bò lá lốt tại TP HCM

Theo GS Christopher M. Annear, chuyến đi thực tế này là nằm trong chương trình học, thực tập tìm hiểu nền văn hóa các nước châu Á trong đó có Việt Nam của 2 trường nói trên. Ẩm thực Việt Nam cũng là một môn học được đưa vào giảng dạy trong trường. GS và đoàn sinh viên Mỹ rất ấn tượng với các món Việt Nam, như bánh bèo, chả giò, bún chả, phở...

Ngày 20-9, đoàn sẽ tiếp tục có chuyến thăm Công ty Minh Long 1, nhà tổ chức cuộc thi “Chiếc thìa vàng”, để tìm hiểu về nghề làm gốm sứ Việt Nam, giao lưu với các đầu bếp đoạt giải cuộc thi “Chiếc thìa vàng” và thực tập làm các món ăn Việt Nam.

Tin-ảnh: H.Thúy
Trao 10.000 quyển sách cho học sinh tỉnh Tiền Giang

Trao 10.000 quyển sách cho học sinh tỉnh Tiền Giang

Thị trường 13:45

Ngày 22-11, tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã diễn ra chương trình trao tặng sách lần thứ 7 “Một vạn cuốn sách – Triệu tình yêu thương”

PVcomBank khuyến nghị khách hàng sớm cập nhật giấy tờ và xác thực sinh trắc học

PVcomBank khuyến nghị khách hàng sớm cập nhật giấy tờ và xác thực sinh trắc học

Ngân hàng 11:04

PVcomBank mong muốn tăng cường an toàn, bảo mật các giao dịch rút tiền, giao dịch thanh toán bằng phương tiện điện tử không bị gián đoạn sau ngày 1-1-2025.

Hơn 300 doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh chung tay kích cầu du lịch

Hơn 300 doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh chung tay kích cầu du lịch

Điểm đến hấp dẫn 09:58

Lễ công bố hợp tác kích cầu du lịch “Quảng Ninh - Điểm đến bốn mùa” nhằm gia tăng sức cạnh tranh và tăng cường thu hút du khách vào mùa cuối năm 2024.

Dịch vụ chi lương của ngân hàng giúp doanh nghiệp “nhẹ đầu”

Dịch vụ chi lương của ngân hàng giúp doanh nghiệp “nhẹ đầu”

Ngân hàng 09:57

VPBank vừa công bố gia tăng quyền lợi cho gói sản phẩm chi lương dành cho doanh nghiệp, tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường.

Hạnh Nguyên Logistics khai trương nhà máy chiếu xạ công suất 1.000 tấn/ngày

Hạnh Nguyên Logistics khai trương nhà máy chiếu xạ công suất 1.000 tấn/ngày

Thị trường 08:23

Qua đó, Hạnh Nguyên Logistics có thể chiếu xạ nhanh chóng tất cả các mặt hàng trái cây, nông thủy hải sản… bằng E-beam và X-ray trên máy gia tốc

Prudential tự động hóa quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm với “mắt thần” OCR thế hệ mới

Prudential tự động hóa quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm với “mắt thần” OCR thế hệ mới

Bảo hiểm 22:28

Công nghệ này giúp quy trình chi trả chỉ còn tính bằng phút nhờ rút ngắn thời gian đưa ra quyết định chi trả, mang lại trải nghiệm nhanh chóng cho khách hàng

Duy Tân lần thứ 7 thuộc Top Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Duy Tân lần thứ 7 thuộc Top Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Sản xuất - Kinh doanh 17:00

Theo công bố của Anphabe ngày 19-11-2024, Công ty CP Sản xuất Nhựa Duy Tân đứng thứ 4 trong nhóm sản xuất/công nghiệp chế biến, chế tạo.