Thị trường
26/08/2021 17:16

Siêu thị còn nhiều khó khăn trong phương án vận tải, giao vận hàng hóa

Chiều 26-8, siêu thị VinMart trên đường Lê Văn Việt (TP. Thủ Đức, TP HCM) bất ngờ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác tới kiểm tra tình hình chuẩn bị hàng hóa nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân trong thời gian thực hiện Công điện 1099. Tại đây, Thủ tướng dành lời khen cho siêu thị bảo đảm phong phú, đa dạng, đầy đủ hàng hóa thiết yếu.

Tại siêu thị, Thủ tướng đã lắng nghe đại diện siêu thị VinMart Lê Văn Việt chia sẻ và báo cáo nhanh. Từ đầu mùa dịch, dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng hệ thống VinMart/VinMart+ đã nỗ lực ổn định vận hành, cung ứng kịp thời nhu yếu phẩm với giá ổn định đến người dân. Thủ tướng và đoàn công tác biểu dương công tác chuẩn bị nguồn hàng hóa phong phú, dồi dào của siêu thị. Đồng thời, Thủ tướng cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng, chính quyền cần phối hợp chặt chẽ với siêu thị trong việc cung ứng hàng hóa. Từ đó, lực lượng quân đội và chính quyền địa phương sẽ làm công tác giao vận hàng hóa đến người dân có nhu cầu. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng chia sẻ sự yên tâm khi các nhân viên tham gia kênh phân phối đều đã được tiêm vắc-xin. "Lúc khó khăn vì giãn cách xã hội do dịch bệnh phức tạp, nỗ lực phục vụ khách hàng, cộng đồng thật sự tốt, là dịp khẳng định uy tín trong kinh doanh", Thủ tướng nêu, đồng thời mong muốn những người lao động tham gia nhiệm vụ lúc này tiếp tục cố gắng, đồng lòng cùng người dân, TP HCM và Chính phủ vượt qua dịch bệnh Covid-19.

Siêu thị còn nhiều khó khăn trong phương án vận tải, giao vận hàng hóa - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm siêu thị VinMart Lê Văn Việt, TP HCM

Về phía Công ty VinCommerce (đơn vị sở hữu hệ thống VinMart/VinMart+) cho biết, tính đến sáng 26-8, khoảng 30% nhân viên của Hệ thống VinMart/VinMart+ tại TP HCM đã được Công an Thành phố cấp giấy đi đường. Điều này đã góp phần tháo gỡ những khó khăn hệ thống đang gặp phải trong khâu vận chuyển hàng hóa và giao hàng online. Tuy nhiên, với số lượng hàng ngàn đơn hàng online đang tồn và lượng đơn đặt mới tiếp tục tăng mạnh, lực lượng nhân viên được cấp giấy còn quá mỏng để đáp ứng. Doanh nghiệp này mong muốn Sở Công thương, Công an TP HCM xem xét, đẩy nhanh việc cấp thêm giấy đi đường nhân viên hệ thống bán lẻ để VinMart/VinMart+. Đây là đội ngũ nhân lực đã được Công ty VinCommerce ưu tiên tiêm vắc-xin và test Covid-19 định kì. Đội ngũ này sẽ kịp thời cung cấp hàng hóa đến nhân dân, cũng như góp phần giảm tải cho lực lượng quân đội, giúp người dân mua sắm thuận tiện hơn.

Siêu thị còn nhiều khó khăn trong phương án vận tải, giao vận hàng hóa - Ảnh 2.

Trong những ngày đầu thực hiện "ai ở đâu ở đó", xe tải chở hàng hóa thiết yếu của VinMart/VinMart+ không qua được nhiều chốt kiểm soát tại các phường, quận trong TP HCM. Nhiều xe chở hàng phải quay đầu về kho, dẫn tới việc bổ sung hàng hóa thực phẩm cho các siêu thị cửa hàng gặp khó khăn. VinCommerce đề xuất các cơ quan chức năng xem xét sớm giải quyết vướng mắc này để việc vận chuyển hàng hóa tới siêu thị và cửa hàng được thông suốt, người dân an tâm mua sắm đầy đủ hàng hóa trong thời gian tăng cường giãn cách.

Tại TP HCM, Công ty VinCommerce có gần 500 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+. Hệ thống này đã tăng gấp 4-5 lần lượng hàng hóa thiết yếu so với thời điểm đầu tháng 8 nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố. Mỗi phường có ít nhất một cửa hàng VinMart+ có khả năng xử lý lên đến hàng trăm đơn hàng mỗi ngày. VinMart+ cũng chủ động liên hệ trực tiếp với các phường, tổ dân phố để kết nối chương trình "Đi chợ hộ". Tùy theo nhu cầu của từng phường, VinMart/VinMart+ đưa ra nhiều combo hàng hóa thiết yếu, tiện lợi có giá chỉ từ 150.000 đồng/combo, bao gồm: rau, củ, quả, thịt, cá, trứng, sữa, gia vị, gạo, các sản phẩm chăm sóc cá nhân…

Siêu thị còn nhiều khó khăn trong phương án vận tải, giao vận hàng hóa - Ảnh 3.

Ghi nhận sơ bộ, từ ngày 23-8 đến 26-8, lượng khách đến mua sắm trực tiếp giảm mạnh do các quy định phòng dịch khắt khe được tăng cường. Các đơn hàng qua kênh đặt hàng trực tuyến và qua điện thoại tăng mạnh. Doanh nghiệp này đã chuẩn bị đầy đủ các phương thức bán hàng đa kênh phù hợp với tình hình của thành phố khi áp dụng Công điện 1099 như: đặt hàng trực tuyến qua website www.vinmart.com/ hoặc www.dicho.winmart.vn/, qua điện thoại, Zalo,... Tuy nhiên, công tác giao hàng đến tay người tiêu dùng còn gặp nhiều khó khăn.

Trước đó, ngày 24-8, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng đoàn công tác đã kiểm tra việc triển khai các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc cung ứng thực phẩm để bảo đảm chủ trương "ai ở đâu ở đó". Đoàn đã tới kiểm tra kho hàng tổng lớn nhất của Hệ thống siêu thị VinMart/VinMart+ tại Q.7, TP HCM. Trong buổi kiểm tra, Phó Thủ tướng và đoàn công tác biểu dương công tác chuẩn bị dự trữ nguồn hàng phong phú, dồi dào của Công ty VinCommerce và nhấn mạnh thêm việc bảo đảm giá cả ổn định phục vụ nhân dân trong mọi diễn biến dịch bệnh. Hiện nay, hệ thống kho vận của Công ty VinCommerce tại TP HCM và khu vực phía Nam gồm 8 kho tổng, bao gồm kho đông lạnh và kho hàng khô, kho hàng trái cây, rau củ quả. Hệ thống kho tổng này hiện đã tăng lượng dự trữ hàng hóa lên gấp 3 lần, giúp bảo đảm lượng dự trữ hàng hóa tăng cường cho Thành phố và các tỉnh lân cận trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Anh Khuê

Viết bình luận

Doanh nghiệp SME gặp khó khăn, đâu là giải pháp?

Doanh nghiệp SME gặp khó khăn, đâu là giải pháp?

Ngân hàng 09:00

(NLĐO) - Dưới sức ép biến động thị trường và tình trạng gián đoạn của chuỗi cung ứng, nhiều doanh nghiệp đang phải vật lộn với việc duy trì hoạt động kinh doanh ngày càng khắc nghiệt.

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

Doanh nghiệp 08:00

Trong những tháng cuối năm 2024, SATRA sẽ tập trung tái cơ cấu, phát triển mạng lưới bán lẻ, tối ưu hóa danh mục hàng hóa, cải tạo không gian trưng bày, điều chỉnh chính sách giá phù hợp với sức mua của thị trường.

Đếm ngược ngày Vincom Mega Mall Grand Park chính thức khai trương

Đếm ngược ngày Vincom Mega Mall Grand Park chính thức khai trương

Điểm đến hấp dẫn 18:22

Ngày 20-7 tới, Vincom Mega Mall Grand Park - trung tâm thương mại (TTTM) đầu tiên và lớn nhất miền Nam thiết kế theo chủ đề Park-in-Mall sẽ chính thức khai trương.

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Ngân hàng 16:52

Đây là tính năng mới lần đầu xuất hiện trên dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank, giúp khách hàng có thêm lựa chọn kết nối với tổng đài Vietcombank miễn phí, bên cạnh phương thức gọi điện truyền thống thông qua nhà mạng viễn thông.

Tạp chí Asian Banking and Finance vinh danh Vietcombank

Tạp chí Asian Banking and Finance vinh danh Vietcombank

Ngân hàng 16:51

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự đón nhận giải thưởng uy tín dành cho các tổ chức tài chính trên toàn châu Á.

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Ngân hàng 12:35

(NLĐO) - Dù giá vàng đang liên tiếp đạt đỉnh, thị trường chứng khoán có mức sinh lời cao nhưng gửi tiết kiệm vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn

Charm Diamond và những con số bảo chứng chất lượng

Charm Diamond và những con số bảo chứng chất lượng

Thị trường 09:00

Gần 13.000 m2 tiện ích, hơn 10.000 m2 chỗ đậu xe, 100% căn 3PN có 3 ban công, 90% căn 2PN có 2 ban công… là những con số không nhỏ để bảo chứng chất lượng cho Charm Diamond, kiến tạo không gian sống đẳng cấp ngay trung tâm thành phố Dĩ An.