Thị trường 14/10/2017 07:30

Sân bay hạ cánh cách đầu du khách vài mét

Sân bay quốc tế Princess Juliana ở đảo Sint Maarten (St Martin) thuộc Hà Lan nổi tiếng vì có đường băng cực ngắn, chỉ vừa đủ cho các máy bay dân dụng. Các máy bay khi hạ cánh xuống đảo này bay rất thấp, ngay trên bãi biển Maho.

Sân bay quốc tế Princess Juliana ở đảo Sint Maarten (St Martin) thuộc Hà Lan nổi tiếng vì có đường băng cực ngắn, chỉ vừa đủ cho các máy bay dân dụng. 

Sân bay hạ cánh cách đầu du khách vài mét - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Princess Juliana ở đảo Sint Maarten

Trong ảnh là một chiếc máy bay đang hạ cánh tại sân bay Princess Juliana International – sân bay nhộn nhịp thứ 3 tại phía Đông Caribe. Nếu bạn đang tắm biển ở đây, chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng mình đang … mơ bởi máy bay chỉ cách bạn có … vài mét! Thực tế, đường băng của sân bay đã được mở rộng vài năm trước đây, khiến cho các chuyến bay đi và đến thuận tiện hơn.

Sân bay hạ cánh cách đầu du khách vài mét - Ảnh 2.

Sân bay hạ cánh cách đầu du khách vài mét - Ảnh 3.

Sân bay hạ cánh cách đầu du khách vài mét - Ảnh 4.

Bãi tắm này là nơi lý tưởng cho người ngắm máy bay. Sân bay được đặt theo tên của Juliana Hà Lan. Sân bay này được bắt đầu là một sân bay quân sự năm 1942 và được chuyển thành sân bay dân sự năm 1943. Đây là sân bay tấp nập thứ nhì ở Đông Caribe, sau sân bay quốc tế Luis Muđoz Marín ở San Juan, Puerto Rico. Đây cũng là trung tâm hoạt động của hãng Windward Islands Airways và là một cửa ngõ chính của các hãng nhỏ hơn Leeward Islands, bao gồm Anguilla, Saba, St. Barthélemy và St. Eustatius. Một nhà ga hàng không mới và hiện đại được mở cửa ngày 10/11/2006.

Khi tiếp đất, máy bay sẽ bay qua mặt biển nên phi công phải kiểm tra;các thiết bị máy móc thường xuyên để đảm bảo duy trì đúng độ cao. Khi cất cánh, máy bay sẽ phải quay ngược lại để tránh những ngọn núi lớn ở cuối đường băng.

Sân bay hạ cánh cách đầu du khách vài mét - Ảnh 5.

Đường bay ngắn nhất thế giới ở sân bay Princess Juliana. (Ảnh: Pinterester)

Bãi biển Maho trở thành điểm du lịch nổi tiếng để du khách có thể ngắm máy bay hạ cánh hoặc cất cánh, nếu không cẩn thận họ sẽ bị gió tạt ngã hoặc bị thương.

Theo Bảo Anh (phununews.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

SCB thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng trung niên
9/8/2022 548 1k
Tính đến tháng 6-2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã thu hút hơn 100.000 khách hàng trung niên tham gia sản phẩm Tiền gửi, đóng góp hiệu quả vào sức mạnh tăng trưởng của ngân hàng, đồng thời mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các khách hàng ở độ tuổi chuẩn bị về hưu.
6 tháng đầu năm, ACB thu về lợi nhuận hơn 9.000 tỉ đồng
27/7/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2022, với nhiều chỉ số khả quan đáng ghi nhận.
Herbalife đồng hành tổ chức lễ xuất quân cho VĐV người khuyết tật Việt Nam dự Para ASEAN Games
25/7/2022 548 1k
Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Hiệp Hội Paralympic Việt Nam (VPA) tổ chức lễ xuất quân cho 153 vận động viên, huấn luyện viên và cán bộ Việt Nam tham dự Đại Hội Thể Thao Người Khuyết Tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games).
PNJ nửa đầu năm lãi 1.088 tỷ đồng, đạt 82,5% kế hoạch lợi nhuận năm
22/7/2022 548 1k
Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (mã chứng khoán: PNJ) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với hàng loạt chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng.
Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương: Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương: Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo

Nhận thấy những khó khăn trong công tác vận chuyển bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân cao tuổi, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương, đã trao tặng xe chuyển bệnh nhân để góp phần cùng các y bác sĩ...