Thị trường 16/09/2022 15:50

Saigon Co.op mở thêm trung tâm phân phối phía Tây TP HCM

(NLĐO)- Trung tâm phân phối mới sẽ được xây dựng thành 2 giai đoạn, tổng diện tích hơn 12 ha tại Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3.

Sáng 16-9, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) và Công ty CP Đầu tư Sài Gòn VRG (VRG) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm mục tiêu xây dựng và phát triển trung tâm phân phối phía Tây TP HCM. 

Giai đoạn 1 của trung tâm có diện tích thuê 3,46 ha, dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ năm 2023. Kho được đầu tư theo tiêu chuẩn logistics theo hướng green logistic có hệ thống mảng xanh bao quanh, hệ thống lấy sáng tự nhiện ban ngày, phòng cháy chữa cháy tự động…

Theo ông Vũ Anh Khoa, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op, để đi đến lễ ký kết, Ban lãnh đạo Saigon Co.op đã nghiên cứu nhằm bảo đảm việc chọn VRG cũng như KCN Lê Minh Xuân 3 là kho vệ tinh để mang lại hiệu quả thiết thực cho Saigon Co.op nói riêng và đơn vị đối tác VRG. 

Nếu trong quá trình vận hành đạt hiệu quả cao, Saigon Co.op sẽ mở rộng thêm giai đoạn 2 với diện tích hơn 8 ha và trở thành một trong những tổng kho quan trọng cho chiến lược phát triển của Saigon Co.op trong thời gian tới.

Saigon Co.op mở thêm trung tâm phân phối phía Tây TP HCM - Ảnh 1.

Ông Lê Anh Khoa, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op, phát biểu tại lễ ký kết

Ông Vũ Anh Khoa cho biết không chỉ mang ý nghĩa về mặt logistic, Saigon Co.op còn thống nhất chủ trương với VRG để thiết kế kho Lê Minh Xuân 3 theo các chuẩn mực hiện đại hóa nhằm cải thiện, tạo ra môi trường làm việc tốt, áp dụng các công cụ dụng cụ cải tiến phục vụ cho việc lao động của cán bộ nhân viên tại kho. 

Việc phát triển Trung tâm phân phối hướng Tây TP HCM rất quan trọng và nằm trong chiến lược phát triển mạng lưới các Trung tâm phân phối Saigon Co.op. Nhằm giảm áp lực hàng hóa, rủi ro tại các kho hướng Đông hiện hữu, giúp công tác quy hoạch tái đầu tư hệ thống kho thuận lợi, phân khu các khu vực phục vụ của các siêu thị, cửa hàng, định hướng bố trí các cung đường giao nhận hàng hóa hợp lí hơn để làm giảm chi phí vận chuyển cho Saigon Co.op và các nhà cung cấp. 

T. Nhân Ảnh: Quốc Hùng

Tin liên quan

Viết bình luận

Trải nghiệm 1 ngày nghỉ dưỡng cao cấp tại Charm Resort Long Hải
28/9/2022 548 1k
Sau những ngày làm việc căng thẳng, cùng đến Charm Resort Long Hải để trải nghiệm 1 ngày nghỉ dưỡng đích thực, hòa cùng thiên nhiên và khơi nguồn những cảm hứng mới. Từ TP. HCM, du khách chỉ mất chưa đầy 90 phút để di chuyển đến khu resort 5 sao này.
Bị ngừng hỗ trợ muối i-ốt, người nghèo dùng muối "bẩn"
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi tỉnh Gia Lai ngừng hỗ trợ muối i-ốt, nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số mua muối hạt có nhiều tạp chất để sử dụng.
Cuối tuần đưa trẻ đến Charm Resort Hồ Tràm học lớp kỹ năng mềm miễn phí
26/9/2022 548 1k
Lớp học được hướng dẫn bởi hai giáo viên nước ngoài và một trợ giảng người Việt sẽ giúp các em rèn luyện nhiều kỹ năng bổ ích cũng như tăng phản xạ ngoại ngữ một cách tự nhiên.
SCB bổ nhiệm thêm 02 Phó Tổng Giám Đốc
24/9/2022 548 1k
Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa có quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao.
Tiềm năng Charm Resort Hồ Tràm với sự lên ngôi của xu hướng du lịch sức khỏe

Tiềm năng Charm Resort Hồ Tràm với sự lên ngôi của xu hướng du lịch sức khỏe

Charm Resort Hồ Tràm được đánh giá cao về tiềm năng thu hút du khách nhờ sở hữu Goco Spa Hồ Tràm - Wellness Center với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện chuẩn quốc tế khi xu hướng du lịch...