15/10/2017 00:34

Sacombank cho thôi nhiệm thêm một Phó Tổng Giám đốc

Sacombank vừa miễn nhiệm và cho thôi việc ông Lý Hoài Văn - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Tiền tệ sau 16 năm gắn bó.

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, ngày 13/10, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã ký quyết định về việc thôi nhiệm và chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Lý Hoài Văn, sinh năm 1979, hiện là Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối tiền tệ, kể từ ngày 16/10. Theo quyết định này, ông Lý Hoài Văn xin nghỉ do "nguyện vọng cá nhân".

Sacombank cho thôi nhiệm thêm một Phó Tổng Giám đốc - Ảnh 1.

Ông Lý Hoài Văn rời Sacombank sau 16 năm gắn bó. Ảnh: SCM

Khác với những quyết định miễn nhiệm Phó tổng giám đốc trước đây, quyết định thôi nhiệm đối với ông Lý Hoài Văn còn đề cập việc ông Văn làm việc tại ngân hàng từ ngày 1/2/2008 đến ngày 15/10/2017. Đồng thời quyết định nhấn mạnh việc "ông Lý Hoài Văn hoàn toàn chịu trách nhiệm về phần việc đã giải quyết trong thời gian làm việc tại Sacombank”.

Báo Tuổi trẻ thông tin thêm, dấu ấn của Chủ tịch Dương Công Minh tại Sacombank đã thể hiện rõ khi ông tiến hành “thay máu” dàn nhân sự cấp cao.

Cụ thể, Saccombank đã “thay máu” hàng loạt lãnh đạo cấp cao tại Sacombank Lào, Campuchia và Công ty Kiều hối Sacombank (SBR). Tại Sacombank Campuchia, Hội đồng quản trị Sacombank đã miễn nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT của ông Trầm Bê từ ngày 2/8, thay vào đó là ông Trịnh Văn Tỷ. Ông Diệp Tấn Dũng cũng bị miễn nhiệm chức danh phó Chủ tịch HĐQT. Ba cá nhân khác bị miễn nhiệm khỏi các chức danh lãnh đạo là ông Nguyễn Bá Trị, ông Lê Minh Trung, bà Thạch Thị Pho Ly.

Tại Sacombank Lào, 5 thành viên HĐQT bị miễn nhiệm là Nguyễn Gia Định - chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - phó chủ tịch HĐQT, và 3 thành viên là ông See Chin Thye, ông Trần Quang Khang và ông Phạm Quang Phú (kiêm tổng giám đốc) kể từ ngày 2/8.

Công ty kiều hối Sacombank (SBR) cũng thay đổi nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao. Theo đó ông Lê Minh Tâm thôi làm chủ tịch SBR để làm Tổng giám đốc từ ngày 3/8. Người thay thế ông Tâm là ông Phan Quốc Huỳnh. Ông Huỳnh mới được bổ nhiệm làm phó Tổng giám đốc Sacombank vào cuối tháng 7 vừa qua, nay sẽ kiêm nhiệm thêm vị trí chủ tịch tại SBR.

Vào cuối tháng 7, ngân hàng Sacombank cũng thay hàng loạt lãnh đạo trong đó có một số nhân sự trước đây chuyển sang từ Ngân hàng Phương Nam.

Cụ thể, Hội đồng quản trị Sacombank miễn nhiệm chức vụ phó Tổng giám đốc thường trực và chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Văn Nhân theo nguyện vọng cá nhân từ ngày 28/7. Ngân hàng này cũng có quyết định thôi chức phó Tổng giám đốc với bà Dương Hoàng Quỳnh Như từ ngày 25/7 để điều chuyển sang làm phó giám đốc vận hành.

Trước đó, ông Phan Huy Khang, nguyên Tổng giám đốc Sacombank - người từng có thời gian dài giữ chức vụ Tổng giám đốc Ngân hàng Phương Nam trước khi trở thành Tổng giám đốc Sacombank - cũng đã rời vị trí này vì lý do cá nhân kể từ ngày 3/7.

Được biết, ông Lý Hoài Văn tốt nghiệp Thạc sỹ Tài chính và Ngân hàng. Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kinh tế – Tài chính – Ngân hàng.

Ông gia nhập Sacombank chuyên trách về lĩnh vực kinh doanh tiền tệ từ năm 2001. Năm 2008 được đề bạt làm Giám đốc khối tiền tệ. Từ tháng 8 năm 2010 ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách Mảng Tiền tệ.

Theo báo cáo thường niên 2016, ông Văn nắm khoảng 0,02% số cổ phần phổ thông của Ngân hàng (tính đến 31/12/2016).


Theo Đời sống & Pháp luật

Viết bình luận

SK Group trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Masan Group
1 giờ trước 548 1k
SK Group đầu tư 470 triệu USD mua lại toàn bộ 109.899.932 cổ phiếu quỹ, để sở hữu 9,5% cổ phần của Masan Group.
Quý như vàng, đặc sản cá "vong bất liễu ngư" được đại gia săn lùng
1 giờ trước 548 1k
Cá Empurau là một loại cá rất được dân Hồng Kông và Trung Quốc ưa chuộng, được mệnh danh là "vong bất liễu ngư", có nghĩa là “không quên được”, có giá trị tương đương như vàng.
Vì sao dân Việt vẫn mê mẩn với xe cỏ, giá rẻ?
18/9/2018 548 1k
Mặc dù không phải là những chiếc xế hộp đa tiện nghi, nhiều tính năng an toàn và đặc biệt là đẳng cấp, thời thượng như Sedan, SUV hay MPV song đa số những người mua xe cũ vẫn cực kỳ mê mẩn các dòng xe nhỏ, giá rẻ thuộc phân khúc Hatchback.
Techcombank - “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”
18/9/2018 548 1k
Tạp chí danh tiếng Euromoney vừa tổ chức lễ trao giải thưởng “Awards for Excellence 2018” với sự tham dự của đại diện các định chế tài chính từ gần 100 quốc gia trên thế giới. Techcombank vinh dự là ngân hàng được vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”.
Điều ít biết về 2 nữ "cá mập" của Shark Tank Việt

Điều ít biết về 2 nữ "cá mập" của Shark Tank Việt

Shark Linh và Shark Phi là hai nữ "cá mập" hiếm hoi trong dàn "cá mập" tài ba của chương trình Shark Tank Việt. Vậy bạn có tò mò về hai gót hồng uy quyền này không? Họ là ai? Cuộc sống của họ...