Thị trường 30/05/2022 16:55

Rộn ràng Ngày hội Cha-Ching trang bị kỹ năng quản lý tiền cho trẻ em Việt Nam

Sáng 28-5, hàng trăm phụ huynh và các em nhỏ đã có mặt tại rạp Khăn Quàng Đỏ (TP Hà Nội) để tham dự ngày hội Cha-Ching với chủ đề giáo dục tài chính cho trẻ em.

Bên cạnh các trò chơi thực hành kỹ năng quản lý tiền, ngày hội Cha-Ching còn là dịp tranh tài của 20 bạn học sinh xuất sắc nhất đến từ 84 trường tiểu học khác nhau trên địa bàn TP Hà Nội và Hưng Yên trong vòng chung kết cuộc thi "Bé giỏi tiền hay" được khởi động từ tháng 3 năm nay.

Nằm trong khuôn khổ dự án giáo dục tài chính Cha-Ching, ngày hội Cha-Ching là dịp tổng kết năm thứ 3 dự án được Công ty TNHH Prudential Việt Nam (Prudential) và Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt (JA Việt Nam) triển khai tại Việt Nam. Đến với ngày hội, gần 300 em học sinh, phụ huynh và các thầy cô được tham quan các khu vui chơi thực hành kỹ năng quản lý tiền như: Kiếm tiền không khó, Giỏi tiết kiệm – Nhanh làm giàu, Tiêu tiền thông thái và Quyên góp theo cách của bạn. Các trò chơi đều được thiết kế dựa trên kiến thức tài chính cơ bản mà các em được dạy trong nhà trường.

Rộn ràng Ngày hội Cha-Ching trang bị kỹ năng quản lý tiền cho trẻ em Việt Nam - Ảnh 1.

Từ 7 giờ sáng ngày 28-5, rạp Khăn Quàng Đỏ tại TP Hà Nội đã bắt đầu nhộn nhịp với sự có mặt của học sinh và phụ huynh để sẵn sàng cho Ngày hội Cha-Ching năm học 2021-2022

Dựa trên các chủ đề tình huống, các em được thực hành kỹ năng quản lý tài chính thông qua những nhiệm vụ như lựa chọn đức tính, kỹ năng phù hợp với nghề nghiệp để kiếm tiền, trả lời câu hỏi về tư duy tiết kiệm, thực hiện nhiệm vụ mua sắm nguyên liệu cho một bữa ăn hay học cách tự làm đồ thủ công để đổi lấy tiền quyên góp cho hoàn cảnh cơ nhỡ.

Rộn ràng Ngày hội Cha-Ching trang bị kỹ năng quản lý tiền cho trẻ em Việt Nam - Ảnh 2.

Sau gần 2 năm học trực tuyến, các em học sinh háo hức tham gia ngày hội tài chính dành riêng cho lứa tuổi của mình cùng các bạn bè, thầy cô và cha mẹ

Trong năm học 2021-2022, dự án Cha-Ching đã đưa giáo trình quản lý tài chính đến với 84 trường tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội và tỉnh Hưng Yên. Hơn 22.000 học sinh và 600 giáo viên được tiếp cận một giáo trình tài chính bài bản. Ngày hội Cha-Ching mang đến một sân chơi chung để các em học sinh thực hành kiến thức đã học trong không khí vui tươi, rộng ràng kề cận Tết thiếu nhi.