04/10/2022 20:26

Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 320 suất học bổng cho học sinh ở Bến Tre và Tiền Giang

320 suất học bổng Vừ A Dính tiếp tục đến với học sinh tại hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang năm học 2021 - 2022 và 2022 - 2023. Trong đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ 230 suất học bổng và 1.500 tập vở trắng.


Vừa qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng tỉnh đoàn tỉnh Bến Tre tổ chức trao 180 suất học bổng cho học sinh vùng biển đảo và 04 suất cho học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid19 trên địa bàn. Các em học sinh nhận học bổng đang sống ở các huyện Ba Tri, Bình Đại, Thạnh Phú (tỉnh Bến Tre). Mỗi huyện có 60 em được nhận học bổng có thành tích học tập tốt, vượt khó đến trường. 

Mỗi suất học bổng Vừ A Dính trao tặng trị giá 1 triệu đồng và một phần tập vở trắng. Riêng 04 suất học bổng trao tặng học sinh bị ảnh hưởng Covid19 trị giá 3 triệu đồng/suất. 

Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 320 suất học bổng cho học sinh ở Bến Tre và Tiền Giang - Ảnh 1.

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết, giá trị học bổng tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng của các nhà tài trợ và đó là sự chung tay hướng về các học sinh nơi biển đảo, giúp các cháu vượt khó đến trường để trở thành người có ích trong tương lai. 

Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 320 suất học bổng cho học sinh ở Bến Tre và Tiền Giang - Ảnh 2.

Theo lãnh đạo Sở giáo dục Bến Tre, năm qua, nhiều địa phương trên địa bàn bị ảnh hưởng không chỉ bởi dịch Covid19, mà còn là hạn mặn kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, kinh tế của người dân. Nhiều hộ không đủ khả năng cho con ăn học hoặc nhiều em bỏ học đi theo cha mẹ vươn khơi để mưu sinh nên việc động viên trở lại trường học cũng gặp nhiều khó khăn.

"Với địa hình, hạ tầng còn hạn chế, nhiều em đến trường phải qua thuyền, đò. Các điểm học xa chỗ ở, cơ sở vật chất còn thiếu nên ảnh hưởng đến công tác dạy và học." Bà La Thị Thuý, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre phát biểu. 

Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 320 suất học bổng cho học sinh ở Bến Tre và Tiền Giang - Ảnh 3.


Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 320 suất học bổng cho học sinh ở Bến Tre và Tiền Giang - Ảnh 4.

Trong chiều cùng ngày, Quỹ học bổng Vừ A Dính tiếp tục di chuyển đến tỉnh Tiền Giang để tiếp tục trao 120 suất học bổng đến các em ở các huyện Tân Phú Đông, huyện Gò Công và 20 suất cho các em bị ảnh hưởng bởi Covid19 trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thuộc Tập đoàn Kim Oanh Group) là đơn vị tài trợ chính tại các chương trình trao học bổng của Quỹ học bổng Vừ A Dính. Từ đầu năm đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính lên rừng, xuống biển, vượt qua 15 tỉnh, thành khắp cả nước để trao học bổng đến con em đồng bào dân tộc thiểu số, biển đảo.


PV

Tin liên quan

Viết bình luận

Sinh viên trường Đại học Fulbright tìm hiểu về qui trình xử lý chất thải tại VWS
3/12/2022 548 1k
Ngày 3-12-2022, đoàn sinh viên trường Đại học Fulbright Việt Nam đã tham quan và tìm hiểu về quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư.
Cư dân Charm City chính thức nhận bàn giao sổ hồng
2/12/2022 548 1k
Sáng 1-12-2022, Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam - Thành viên Tập đoàn Charm Group đã bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho cư dân tòa tháp Charm Sapphire, thuộc Khu phức hợp cao cấp Charm City.
Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp tại chuỗi triển lãm công nghiệp hỗ trợ quy mô lớn ở TP HCM
1/12/2022 548 1k
255 gian hàng của 208 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cùng nhiều thương hiệu uy tín đến từ 12 quốc gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới tại chuỗi triển lãm VSIF, VHHE 2022 trong 3 ngày 1, 2 và 3-12.
Highlands Coffee chuyển mình với thông điệp mới hướng về cộng đồng
30/11/2022 548 1k
Highlands Coffee kỳ vọng nâng tầm sự kết nối với người tiêu dùng, nhưng vẫn duy trì các nền tảng truyền thống và hoà nhập văn hoá đương thời.
Chuyến bay đặc biệt 1 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Việt - Mỹ

Chuyến bay đặc biệt 1 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Việt - Mỹ

(NLĐO)- Sau 1 năm khai trương đường bay thẳng Việt - Mỹ, Vietnam Airlines đã đón nhận những kết quả tích cực với hơn 60.000 lượt khách, hệ số sử dụng ghế trung bình 72% và bước đầu đạt hiệu quả...