31/03/2018 07:16

Pháo hoa cho Lễ hội DIFF 2018: Phải đặt trước cả năm

Để đảm bảo không có sự chậm trễ trong việc cung cấp pháo cho DIFF 2018, Global 2000 đã phải đặt hàng trước đó cả năm

Chia sẻ lần đầu tiên về công tác chuẩn bị cho DIFF 2018 tại Đà Nẵng, bà Nadia Wong Abdullah hé lộ cho khán giả những thông tin hậu trường không kém phần hấp dẫn. Giám đốc điều hành Global 2000 – đơn vị phụ trách các đội pháo hoa tham dự DIFF 2018 cho biết lễ hội được hứa hẹn "đầy ắp bất ngờ".

Là đơn vị phụ trách các đội pháo hoa tham dự DIFF 2018, bà nghĩ sao về chủ đề "Huyền thoại những cây cầu" của DIFF năm nay?

- Tháng 9-2017, khi nhận được chủ đề của lễ hội năm nay là "Cây cầu hữu nghị", các đội pháo hoa đã lập tức lên chương trình và thiết kế bài bắn phù hợp với chủ đề. Tuy nhiên, tháng 1-2018, Ban tổ chức đã quyết định thay đổi chủ đề thành "Huyền thoại những cây cầu".

Tôi nghĩ rằng đây là một chủ đề có khả năng khơi nguồn cảm hứng cho các đội thi và chúng tôi cùng với các đội đã có những điều chỉnh thích hợp. Mỗi đêm pháo hoa với mỗi chủ đề khác nhau xoay quanh "Huyền thoại những cây cầu" sẽ tạo nên những màn trình diễn pháo hoa đầy bất ngờ.

Pháo hoa cho Lễ hội DIFF 2018: Phải đặt trước cả năm - Ảnh 1.

Bà Nadia Wong Abdullah - Giám đốc điều hành Global 2000 – đơn vị phụ trách các đội pháo hoa tham dự DIFF 2018.

Năm thứ hai Global 2000 đồng hành cùng Lễ hội Pháo hoa quốc tế - được nâng tầm từ Cuộc thi trình diễn pháo hoa. Có những thuận lợi và khó khăn gì khi quy mô cũng như cách thức tổ chức cuộc thi thay đổi?

- Từ Cuộc thi trình diễn pháo hoa (DIFC) tới Lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF), Đà Nẵng đã biến một sự kiện chỉ kéo dài 2 ngày trở thành một lễ hội lớn để người dân và du khách tới thành phố có thể tận hưởng không khí lễ hội lâu hơn.

Mỗi năm, thách thức sẽ lớn hơn, các yêu cầu đặt ra cũng cao hơn. Tuy nhiên, đây là năm thứ hai diễn ra nên DIFF với Global cũng nhẹ nhàng hơn, bởi qua lễ hội năm thứ nhất, chúng tôi đã hiểu hơn những thách thức mình sẽ gặp.

Đồng hành với Đà Nẵng qua các cuộc thi trình diễn pháo hoa từ năm 2008, mỗi năm chúng tôi đều được chứng kiến những thay đổi, cải tiến. Tất nhiên địa điểm bắn pháo hoa năm nay cũng là một thách thức mới khi chúng tôi sẽ phải dịch chuyển bệ phóng đi xa hơn. Việc này khiến cho không gian bắn hẹp hơn. Tuy nhiên, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đã tìm ra các góc bắn phù hợp để hướng hầu hết các góc pháo về phía sông Hàn.

Vậy Global 2000 có thay đổi gì để đảm bảo an toàn cho mùa DIFF 2018?

- Năm nay, Tập đoàn Sun Group và đội Việt Nam quyết định thay thế các giá gỗ bằng các giá kim loại. Về lâu dài, cách này an toàn hơn và thân thiện với môi trường hơn.

Việc giám sát chặt chẽ các sản phẩm pháo hoa được đặt hàng cũng nhằm mục tiêu đảm bảo chất lượng pháo tốt nhất, đảm bảo hiệu ứng pháo hoa lung linh và rực rỡ nhất có thể.

Khán giả cũng quan tâm công tác chuẩn bị pháo hoa cho lễ hội kéo dài suốt 2  tháng?

- Năm nay, rất khó cho chúng tôi, khi chính phủ Trung Quốc áp dụng luật mới trong việc sản xuất pháo hoa. Những năm trước, có tới hơn 100 nhà máy sản xuất pháo nhưng hiện nay chỉ còn khoảng 18 nhà máy.

Nhu cầu nhập khẩu pháo hoa tăng cao, trong khi nguồn cung ít ỏi. Để đảm bảo không có sự chậm trễ trong việc cung cấp pháo, chúng tôi đã phải đặt hàng trước đó cả năm.

Tính đến thời điểm này, tôi có thể nói mọi việc đang được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, suôn sẻ. Các bạn hãy chờ đón một mùa pháo hoa với nhiều hiệu ứng mới lạ.

Pháo hoa cho Lễ hội DIFF 2018: Phải đặt trước cả năm - Ảnh 2.

Để đảm bảo không có sự chậm trễ trong việc cung cấp pháo, Global 2000 đã phải đặt hàng trước đó cả năm.

Gắn bó với pháo hoa Đà Nẵng đã tròn 10 năm, Global 2000 sẽ đem đến điều bất ngờ gì cho mùa pháo hoa năm nay?

- Ước mơ của vị Giám đốc tiền nhiệm của chúng tôi - ông Joe Ghazzal là biến Đà Nẵng trở thành thủ đô của những Lễ hội pháo hoa. Rất buồn là ông ấy sẽ không thể chứng kiến điều đó nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ kế thừa di sản của ông. Để tưởng nhớ ông, các đội thi đã đưa vào kịch bản những màn pháo hoa đặc biệt trong bài thi của họ. Các bạn hãy chờ đón nhé.

Chúng ta chờ đợi điều gì từ sự hội tụ mới mẻ giữa những nhân tố mới và những đội pháo hoa quen thuộc tại DIFF 2018?

- Tất cả đội pháo hoa đều rất háo hức muốn tạo nên một màn trình diễn khác hoàn toàn những gì họ đã làm trong suốt 10 năm lịch sử của cuộc thi trình diễn pháo hoa Đà Nẵng. Và chính điều đó đã thôi thúc họ phải làm hết sức mình để tạo nên những hiệu ứng đặc biệt và thêm vào bài thi của mình những yếu tố kỹ thuật độc đáo khiến khán giả phải trầm trồ thán phục.

Xin cảm ơn bà về cuộc trao đổi!

Bài và ảnh: Nguyễn Tuấn

Viết bình luận

“Nhà hàng ma” không bàn ghế bùng nổ tại châu Á
5 phút trước 548 1k
Không mặt tiền, không bàn ghế và không người phục vụ, các "nhà hàng ma" đang mọc lên như nấm sau mưa tại nhiều nước châu Á nhờ dịch vụ giao đồ ăn.
Sôi nổi hội thi “Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP HCM mở rộng 2019”
16/10/2019 548 1k
Sáng 16-10, 256 thí sinh là hướng dẫn viên của 26 doanh nghiệp du lịch tại TP HCM như Saigontourist, Vietravel, Lữ hành Fiditour, TST, Bến Thành Tourist…
Trà sữa thời tàn, quán trà chanh hồi sinh thu 200 triệu/tháng
16/10/2019 548 1k
Một cốc trà chanh chỉ có giá 10.000 đồng khiến cho trà sữa không thể cạnh tranh nổi. Thức uống đang theo xu hướng này ngày càng nở rộ khắp các con phố.
Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má...
16/10/2019 548 1k
(NLĐO) - Những sản phẩm này không chỉ chất lượng cao mà còn được chăm chút với bao bì đẹp, thiết kế thân thiện với môi trường.
Novaland nhận giải Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2019

Novaland nhận giải Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2019

Ngày 10-10, tại Lễ trao giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á 2019 lần thứ 13, Tập đoàn Novaland vinh dự được xướng tên hạng mục Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2019.