10/10/2017 02:01

Núi lửa chưa phun trào, Bali đã mất 70.000 khách trong tháng 10

Mặc dù các chuyên gia không chắc chắn liệu núi lửa Agung có phun trào không, khoảng 70.000 du khách đã hoãn chuyến tới Bali trong tháng 10.

Núi lửa ở Bali

Đầu tháng 10, Made Mangku Pastikasostienen, thống đốc Bali, tuyên bố du khách sẽ an toàn khi tới Bali, do núi lửa Agung chỉ tác động tới vùng có bán kính 12 km tính từ đỉnh núi nếu phun trào. Ông cũng yêu cầu các nước xóa bỏ lệnh cảnh báo công dân tới Bali du lịch, Express đưa tin.

Theo Hiệp hội Khách sạn và Nhà hàng Indonesia, lượng du khách tới Bali giảm 20 %, tương đương với khoảng 70.000 người trong tháng 10 sau khi cảnh báo cao nhất về khả năng núi lửa Agung phun trào được đưa ra.

Hồi giữa tháng 9, chính quyền Indonesia xác nhận, hoạt động của núi lửa Agung đang diễn ra như những gì đã xảy ra trước lần phun trào cuối cùng vào năm 1963, cướp đi sinh mạng của hơn 1.100 người.

Khoảng 140.000 người đã di tản đến các trại tập trung tạm thời, dù chính phủ thông báo chỉ có 70.000 người dân sống trong vùng ảnh hưởng. 

Mỗi tháng, có khoảng 200.000 khách nước ngoài tới thăm Bali, điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia. Cuối tháng 9, mặc dù chính quyền Bali đã đưa ra lời cảnh báo cao nhất về núi lửa phun trào, vẫn có tới 60.000 du khách tới đây mỗi ngày. Hoạt động của sân bay ở Bali vẫn được duy trì, với khoảng 400 chuyến mỗi ngày.

Bộ Giao thông Indonesia mới đây đã lên phương án để chuyển hướng các chuyến bay tới các sân bay khác, phòng trường hợp sân bay Ngurah Rai không thể hoạt động khi núi lửa phun trào, theo EFE.

Nằm trong vành đai lửa Thái Bình Dương, với 127 ngọn núi lửa đang hoạt động, Indonesia thường phải ứng phó với các trận động đất và núi lửa phun trào. Agung ở Bali và Sinabung ở Sumatra là hai ngọn núi lửa duy nhất nằm ở mức báo động cấp 4, trong khi 17 núi lửa khác đang ở báo động cấp 2.

Theo VNE

Tin liên quan

Viết bình luận

VPBank báo lãi hơn 8.126 tỉ đồng trong năm 2017
2 giờ trước 548 1k
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2017 với kết quả nổi bật ở tất cả chỉ số quan trọng, cho thấy hiệu quả và sự tăng trưởng bền vững của chiến lược tập trung vào phân khúc bán lẻ của ngân hàng.
Săn lùng “thần dược đàn ông” ở vùng biển Diễn Châu
6 giờ trước 548 1k
Rum biển vừa là món ăn khoái khẩu, vừa được quảng bá là ''thần dược'' giúp tăng bản lĩnh đàn ông nên được rất nhiều thực khách săn lùng. Tuy nhiên, để bắt được loài hải sản này, ngư dân phải đối mặt với vô vàn nguy hiểm rình rập.
Mỏi mắt ngắm vườn nho Australia đẹp nhất hành tinh
9 giờ trước 548 1k
Nho Australia nổi tiếng là một trong những loại cao cấp nhất thế giới. Những vườn nho ở đây có đủ loại nho đen, đỏ và xanh, loại nào cũng ngọt và giòn. Từng gốc nho được tính toán kỹ lượng nước cần tưới.
Bưởi khổng lồ 8 kg, giá một triệu đồng mỗi trái ở miền Tây
10 giờ trước 548 1k
Nông dân tại TP Mỹ Tho (Tiền Giang) đang trồng giống bưởi da xanh to bằng cái thúng bán chưng Tết, giá một triệu đồng mỗi trái.
Thực phẩm đóng hộp an toàn đến mức nào?

Thực phẩm đóng hộp an toàn đến mức nào?

Trong những ngày Tết, lượng tiêu thụ thực phẩm đóng hộp tăng lên rõ rệt. Thực phẩm đóng hộp là cách đơn giản để chúng ta dự trữ các loại nông sản và thịt cá. Cà chua, đậu, bí ngô, cá ngừ và cá...