24/08/2017 09:00

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới

Thế giới tự nhiên được tạo ra mà không có biên giới và con người đã vạch ra các biên giới phân chia hết sức đặc biệt này.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 1.

Malaysia và Singapore. Cây cầu này nối kết hai quốc gia Đông Nam Á với nhau. Lưu ý sự khác biệt về mặt đường giữa Malaysia và Singapore.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 2.

Mỹ và Mexico. Ảnh này có đường biên giới nổi tiếng phân tách Mỹ và Mexico. Sa mạc khô cằn của Mỹ ở bên trái và Mexico nhộn nhịp ở bên phải. Có 350 triệu người qua lại đây mỗi năm. Đường biên giới này có chiều dài 2.000 dặm.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 3.

Argentina, Brazil và Paraguay. Ba biên giới là điểm mà các sông Iguazu và Parana hội tụ. Đây cũng là điểm phân cách 3 nước Nam Mỹ là Argentina, Brazil và Paraguay.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 4.

Triều Tiên và Hàn Quốc. Đường biên giới Triều Tiên và Hàn Quốc đầy căng thẳng và được canh gác cẩn thận. Trong ảnh, lực lượng quân đội Triều Tiên và Hàn Quốc đứng đối mặt nhau.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 5.

Na Uy và Thụy Điển. Những người trên xe trượt tuyết chuẩn bị đi trên đường biên giới giữa Na Uy và Thụy Điển.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 6.

Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Cây cầu đánh dấu một bên là Hy Lạp và một bên Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về tình trạng đường xá, cột đèn và hàng rào được sử dụng bởi hai quốc gia.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 7.

Hà Lan và Bỉ. Đó là cách mà Hà Lan và Bỉ phân chia. Một đường gạch đánh dấu. Bạn có thể thưởng thức một tách cà phê ở phía Hà Lan tại Baarle Nassau Frontier Cafe và sau đó đứng dậy nhả một làn khói thuốc ở bên Bỉ.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 8.

Brazil, Venezuela và Guyana. Núi lửa ngoạn mục Roraima có hình tam giác và đánh dấu một đường biên giới tự nhiên giữa ba nước Nam Mỹ là Brazil, Venezuela và Guyana.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 9.

Ma Cao và Trung Quốc. Ở Ma Cao, lái xe ở bên tay trái và ở Trung Quốc lái xe ở phía bên phải. Điều này dẫn đến việc các nhà quy hoạch đô thịkỹ sư xây dựng một đường biên giới phù hợp với cả hai phong cách lái xe.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 10.

Ấn Độ và Pakistan. Một trong những biên giới đáng chú ý nhất là ở Ấn Độ và Pakistan, với những cảnh tượng hàng ngày khi cờ được hạ xuống. Cảnh sát ở cả hai nước cố gắng vượt qua nhau bằng các điệu múa dưới sự cổ vũ của đám đông.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 11.

Hungary, Áo và Slovakia. Trong một công viên nhỏ, bạn đi dã ngoại với một người bạn ở Áo và Slovakia, trong khi bạn ở Hungary. Chiếc bàn picnic hình tam giác có ba điểm và có các lá cờ để đánh dấu các đường biên.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 12.

Bắc và Nam bán cầu. 'Middle of the Road Park', nằm ở Ecuador, đánh dấu điểm có vĩ độ 0, tách bán cầu Bắc và bán cầu Nam của trái đất.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 13.

Bosnia và Croatia. Người hàng xóm bên cạnh nhà của bạn có thể đang sống trong một quốc gia khác. Thật thú vị khi nhìn thấy sự khác biệt đáng chú ý giữa trạng thái của tòa nhà ở phía Bosnia và Croatia.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 14.

Mỹ và Canada. Derby Line là một thị trấn nằm trên biên giới Mỹ - Canada. Nhiều tòa nhà và ngôi nhà ở đây nằm giữa hai biên giới. Đôi khi, một gia đình xem TV ở Canada và sau đó ăn tối ở Mỹ.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 15.

Haiti và Cộng hòa Dominican. Bạn có thể thấy sự khác biệt rõ ràng trong luật bảo vệ môi trường của hai nước. Phía bên Haiti khác hẳn so với các khu rừng nhiệt đới được bảo vệ ở phía Cộng hòa Dominican.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 16.

Argentina và Chile. Một bức tượng Chúa Jesus được dựng lên ở dãy núi Andes chia Argentina và Chile. Bức tượng này là một biểu tượng của hòa bình giữa các quốc gia Nam Mỹ.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 17.

Tây Ban NhaBồ Đào Nha. Đây có lẽ là chuyến đi đu dây duy nhất trên thế giới có thể đưa bạn từ nước này sang nước khác với chiều dài 2.362 ft.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 18.

Brazil và Bolivia. Nhìn từ vũ trụ cho thấy hai nước láng giềng, Brazil và Bolivia có sự tương phản rõ rệt. Brazil hiện nay chủ yếu đô thị hóa và phá hầu hết rừng nhiệt đới Amazon, trong khi rừng Bolivia vẫn nguyên sơ và không bị ảnh hưởng.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 19.

Tây Ban Nha và Morocco. Biên giới giữa Tây Ban Nha và Morocco là một hàng rào 20 ft được xây dựng ở Ceuta để ngăn chặn nhập cư và buôn lậu bất hợp pháp.

Theo Minh Anh (vov.vn)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Ôtô giảm giá bao nhiêu để người Việt sở hữu được giá rẻ?
21/10/2019 548 1k
Khá nhiều câu hỏi được đặt ra về thị trường xe hơi Việt Nam, trong đó nhiều người khuyên chỉ cần giảm giá bán xe, tự thân thị trường xe hơi Việt sẽ bùng nổ.
Sabeco – Người thợ nấu bia tâm huyết hàng đầu ngành bia Việt
21/10/2019 548 1k
Là nơi khai sinh hàng loạt sản phẩm bia nổi tiếng trên thị trường bia Việt Nam, SABECO đã từng bước chứng minh được tinh thần lao động nghiêm túc và chất lượng sản phẩm xuất sắc thông qua những giải thưởng uy tín quốc tế.
Chủ tịch Tập đoàn BRG, Madame Nguyễn Thị Nga được vinh danh "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng"
21/10/2019 548 1k
(NLĐO)- Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, được đánh giá là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp có tầm nhìn xa, tư duy chiến lược, phong cách làm việc hết sức quyết liệt cùng tấm lòng tận tụy cống hiến trong nhiều năm qua.
Tòa nhà Golden King chính thức đi vào hoạt động
20/10/2019 548 1k
Sự kiện “Lễ Khánh thành Golden King và Tri ân khách hàng” được tổ chức vào sáng 19-10-2019 tại tòa nhà Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM với hơn 500 khách tham dự. Khi đi vào hoạt động, Golden King sẽ là biểu tượng của một trung tâm phức hợp officetel hiện đại và cao cấp bậc nhất khu Nam Sài Gòn.
Xe Indonesia 320 triệu, ôtô Thái 450 triệu chờ đợt sóng đổ về Việt Nam

Xe Indonesia 320 triệu, ôtô Thái 450 triệu chờ đợt sóng đổ về Việt Nam

Ôtô nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia ngày càng rẻ, chỉ 300-440 khiến xe trong nước khó trụ vững. Sắp tới thủ tục nhập khẩu còn thông thoáng hơn nữa, dự báo giá tiếp tục giảm.