24/08/2017 09:00

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới

Thế giới tự nhiên được tạo ra mà không có biên giới và con người đã vạch ra các biên giới phân chia hết sức đặc biệt này.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 1.

Malaysia và Singapore. Cây cầu này nối kết hai quốc gia Đông Nam Á với nhau. Lưu ý sự khác biệt về mặt đường giữa Malaysia và Singapore.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 2.

Mỹ và Mexico. Ảnh này có đường biên giới nổi tiếng phân tách Mỹ và Mexico. Sa mạc khô cằn của Mỹ ở bên trái và Mexico nhộn nhịp ở bên phải. Có 350 triệu người qua lại đây mỗi năm. Đường biên giới này có chiều dài 2.000 dặm.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 3.

Argentina, Brazil và Paraguay. Ba biên giới là điểm mà các sông Iguazu và Parana hội tụ. Đây cũng là điểm phân cách 3 nước Nam Mỹ là Argentina, Brazil và Paraguay.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 4.

Triều Tiên và Hàn Quốc. Đường biên giới Triều Tiên và Hàn Quốc đầy căng thẳng và được canh gác cẩn thận. Trong ảnh, lực lượng quân đội Triều Tiên và Hàn Quốc đứng đối mặt nhau.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 5.

Na Uy và Thụy Điển. Những người trên xe trượt tuyết chuẩn bị đi trên đường biên giới giữa Na Uy và Thụy Điển.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 6.

Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Cây cầu đánh dấu một bên là Hy Lạp và một bên Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về tình trạng đường xá, cột đèn và hàng rào được sử dụng bởi hai quốc gia.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 7.

Hà Lan và Bỉ. Đó là cách mà Hà Lan và Bỉ phân chia. Một đường gạch đánh dấu. Bạn có thể thưởng thức một tách cà phê ở phía Hà Lan tại Baarle Nassau Frontier Cafe và sau đó đứng dậy nhả một làn khói thuốc ở bên Bỉ.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 8.

Brazil, Venezuela và Guyana. Núi lửa ngoạn mục Roraima có hình tam giác và đánh dấu một đường biên giới tự nhiên giữa ba nước Nam Mỹ là Brazil, Venezuela và Guyana.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 9.

Ma Cao và Trung Quốc. Ở Ma Cao, lái xe ở bên tay trái và ở Trung Quốc lái xe ở phía bên phải. Điều này dẫn đến việc các nhà quy hoạch đô thịkỹ sư xây dựng một đường biên giới phù hợp với cả hai phong cách lái xe.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 10.

Ấn Độ và Pakistan. Một trong những biên giới đáng chú ý nhất là ở Ấn Độ và Pakistan, với những cảnh tượng hàng ngày khi cờ được hạ xuống. Cảnh sát ở cả hai nước cố gắng vượt qua nhau bằng các điệu múa dưới sự cổ vũ của đám đông.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 11.

Hungary, Áo và Slovakia. Trong một công viên nhỏ, bạn đi dã ngoại với một người bạn ở Áo và Slovakia, trong khi bạn ở Hungary. Chiếc bàn picnic hình tam giác có ba điểm và có các lá cờ để đánh dấu các đường biên.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 12.

Bắc và Nam bán cầu. 'Middle of the Road Park', nằm ở Ecuador, đánh dấu điểm có vĩ độ 0, tách bán cầu Bắc và bán cầu Nam của trái đất.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 13.

Bosnia và Croatia. Người hàng xóm bên cạnh nhà của bạn có thể đang sống trong một quốc gia khác. Thật thú vị khi nhìn thấy sự khác biệt đáng chú ý giữa trạng thái của tòa nhà ở phía Bosnia và Croatia.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 14.

Mỹ và Canada. Derby Line là một thị trấn nằm trên biên giới Mỹ - Canada. Nhiều tòa nhà và ngôi nhà ở đây nằm giữa hai biên giới. Đôi khi, một gia đình xem TV ở Canada và sau đó ăn tối ở Mỹ.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 15.

Haiti và Cộng hòa Dominican. Bạn có thể thấy sự khác biệt rõ ràng trong luật bảo vệ môi trường của hai nước. Phía bên Haiti khác hẳn so với các khu rừng nhiệt đới được bảo vệ ở phía Cộng hòa Dominican.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 16.

Argentina và Chile. Một bức tượng Chúa Jesus được dựng lên ở dãy núi Andes chia Argentina và Chile. Bức tượng này là một biểu tượng của hòa bình giữa các quốc gia Nam Mỹ.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 17.

Tây Ban NhaBồ Đào Nha. Đây có lẽ là chuyến đi đu dây duy nhất trên thế giới có thể đưa bạn từ nước này sang nước khác với chiều dài 2.362 ft.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 18.

Brazil và Bolivia. Nhìn từ vũ trụ cho thấy hai nước láng giềng, Brazil và Bolivia có sự tương phản rõ rệt. Brazil hiện nay chủ yếu đô thị hóa và phá hầu hết rừng nhiệt đới Amazon, trong khi rừng Bolivia vẫn nguyên sơ và không bị ảnh hưởng.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 19.

Tây Ban Nha và Morocco. Biên giới giữa Tây Ban Nha và Morocco là một hàng rào 20 ft được xây dựng ở Ceuta để ngăn chặn nhập cư và buôn lậu bất hợp pháp.

Theo Minh Anh (vov.vn)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Chàng trai đi bộ hàng ngàn km để giúp đỡ trẻ em bất hạnh
28/5/2020 548 1k
Trần Thanh Tâm quyết định đi bộ khắp 63 tỉnh, thành phố dọc dải đất Việt Nam để giúp đỡ những đứa trẻ nghèo, bất hạnh. Hành trình bắt đầu từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến nay, chàng trai trẻ đã đi được 45 tỉnh thành.
VietinBank là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp FDI
28/5/2020 548 1k
Với mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 về tài trợ dự án và tư vấn đầu tư nước ngoài, VietinBank đã và đang có sự chuyển đổi lớn để đóng góp vào công cuộc đón đầu làn sóng đầu tư nước ngoài mới vào Việt Nam. VietinBank đã và đang là thương hiệu được các cộng đồng doanh nghiệp đa quốc gia đến từ Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… tìm đến để hợp tác phát triển.
Nhiều chương trình khuyến mãi tại Majestic Sài Gòn
28/5/2020 548 1k
Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH Một Thành viên và 95 năm xây dựng Khách sạn Majestic Sài Gòn (1925 - 2020), Khách sạn Cửu Long (Majestic) triển khai các chương trình khuyến mãi, cụ thể:
Ai đã 'đổ' tiền vào Sendo và Tiki?
28/5/2020 548 1k
Nhà đầu tư trong nước nắm gần 35% Sendo trong khi 16 cổ đông ngoại sở hữu hơn 65% cổ phần. VNG và JD.com là 2 cổ đông lớn nhất của Tiki hiện nay.
Đô thị Bãi Cháy - “tiêu chuẩn sống” mới cho người dân Hạ Long

Đô thị Bãi Cháy - “tiêu chuẩn sống” mới cho người dân Hạ Long

Từ một điểm đến du lịch đơn thuần, để trở thành “thành phố đáng sống”, Hạ Long cần hình thành những khu đô thị mang tính biểu tượng tại Bãi Cháy.