Thị trường 20/02/2018 09:40

Nguy cơ độc hại từ quả quất cảnh

Những cây quất cảnh không tiêu thụ hết dịp Tết được người dân tận dụng lấy quả bán cho các quán ăn hoặc bán cho những người dùng pha nước uống.

Nguy cơ độc hại từ quả quất cảnh - Ảnh 1.

Quả quất cảnh được nhiều người tận dụng để chế biến thực phẩm

Theo chuyên gia, nguy cơ độc hại từ loại trái cây này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người dùng.

Quả quất cảnh được cho là có sử dụng thuốc tăng trưởng để quả to, tươi lâu và không bị rụng khi vận chuyển. Vì thế, theo các chuyên gia sử dụng loại trái cây này làm gia vị hay pha nước uống sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe vì quả quất cảnh trong quá trình nuôi trồng sẽ còn dư lượng hóa chất độc hại vì thế đọng lại trên lá, quả, thậm chí ngấm cả vào trong quả quất rất lớn.

ảnh báo về sự nguy hiểm từ loại trái cây này, TS Phan Thế Đồng, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng TP.HCM, cho biết chất tăng trưởng sẽ tác động tế bào trong cơ thể con người khiến tế bào phát triển nhanh hơn, dễ gây ung thư.

“Bên cạnh đó, chất tăng trưởng còn gây rối loạn sinh lý” - TS Đồng cho biết thêm.

Nguy cơ độc hại từ quả quất cảnh - Ảnh 2.

Việc chăm sóc cây quất cảnh để có trái to đẹp và tươi lâu, không bị rụng nhiều nhà vườn sử dụng hóa chất nên nếu dùng để ăn thì sẽ ăn phải dư lượng hóa chất có hại cho sức khỏe là rất cao

Không chỉ sử dụng chất kích thích tăng trưởng, trái quất cảnh còn được nhà vườn phun thuốc trừ sâu chống các loại côn trùng châm chích quả do đó, nếu ăn quả này thì khả năng ăn cả hóa chất vào cơ thể là rất cao.

Do đó, sau Tết nhiều gia đình tận dụng quả quất cảnh làm gia vị, mứt hoặc ngâm đường. Thói quen này có thể gây hại cho sức khoẻ . Bởi thế theo các chuyên gia, người dân đừng nên ăn hay sử dụng trái cây này vào mục đích chế biến thực phẩm để giữ an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình.

 


Theo Bảo Anh (VietQ.vn)

Viết bình luận

Khai trương điểm hiến máu Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp
12 giờ trước 548 1k
Chủ tịch Tập đoàn C.P. Group tham gia hiến máu tình nguyện tại điểm hiến máu cố định Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp
GeneStory - Nền tảng thúc đẩy y học dự phòng cho người Việt thông qua giải mã gen
24/6/2022 548 1k
Hơn một tháng kể từ khi ra mắt, GeneStory đã và đang tận dụng các thế mạnh sẵn có để nâng cao chuẩn mực chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam và tiệm cận với thế giới thông qua giải mã gen.
Diện mạo mới của Trung tâm Amway tại Cần Thơ
24/6/2022 548 1k
Ngày 24-6-2022, Amway Việt Nam chính thức khai trương Trung tâm kinh doanh và trải nghiệm Amway tại Cần Thơ.
Cơ hội trúng thưởng 500 triệu đồng khi gửi tiền tại BIDV
23/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Tham gia chương trình "Tiết kiệm mùa vàng – Rộn ràng tài lộc" tại BIDV, khách hàng có cơ hội trúng hàng nghìn giải thưởng, lên tới 500 triệu đồng/giải, tổng trị giá hơn 6 tỉ đồng.
Món quà bất ngờ từ Wake-up 247 khiến chàng trai đang ngủ cũng bật dậy vì quá mừng!

Món quà bất ngờ từ Wake-up 247 khiến chàng trai đang ngủ cũng bật dậy vì quá mừng!

Cập nhật đến hơn 9h sáng ngày 17/6, tròn 48 giờ từ khi mở thưởng, chương trình đã tìm ra 14 người may mắn là chủ nhân của những chiếc xe Wave Alpha!