22/09/2019 09:06

Ngân hàng Việt mở rộng mạng lưới ra nước ngoài

(NLĐO) – Các ngân hàng thương mại không ngừng mở rộng mạng lưới chi nhánh, ngân hàng con tại nước ngoài.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa khai trương Tòa nhà Trụ sở chính VietinBank Lào tại Thủ đô Viêng Chăn, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng, thương hiệu uy tín và hình ảnh chuyên nghiệp của ngân hàng đến khách hàng.

Hoạt động từ tháng 2-2012, đến tháng 8-2015 VietinBank Chi nhánh Lào chính thức được nâng cấp lên thành Ngân hàng TNHH Công Thương Việt Nam tại Lào với mô hình hoạt động là ngân hàng con của hệ thống VietinBank.

Với cam kết đầu tư và hoạt động lâu dài tại nước bạn Lào, VietinBank Lào đã nhanh chóng xây dựng, phát triển và mở rộng mạng lưới phục vụ nhu cầu của cộng đồng với việc khai trương thêm Chi nhánh Champasak vào tháng 9-2016.

Tính đến tháng 6-2019, lợi nhuận của VietinBank Lào đạt 4,3 triệu USD và dự kiến đến cuối năm 2019 đạt gần 9 triệu USD, tăng 55% so với năm trước. Hiện VietinBank Lào có 2 chi nhánh và 1 phòng giao dịch, và sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới đến các vùng kinh tế trọng điểm khác như Savanakhet, Luangphabang, Bolikhamsay...

Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ cho biết, việc khai trương trụ sở chính VietinBank Lào tại Thủ đô Viêng Chăn tiếp tục khẳng định cam kết đầu tư, hợp tác lâu dài của ngân hàng tại nước bạn Lào. Đây sẽ là sức mạnh nền tảng để VietinBank Lào khai thác, phát huy tối đa lợi thế trên thị trường tài chính, đưa thương hiệu VietinBank tỏa sáng, phát triển lên tầm cao mới, khẳng định vị thế ngân hàng Việt trên đất nước Triệu Voi.

Ngoài ngân hàng con tại Lào, Vietinbank còn có 2 chi nhánh tại Đức và 1 văn phòng đại diện tại Myanmar.

Ngân hàng Việt mở rộng mạng lưới ra nước ngoài - Ảnh 1.

Vietinbank vừa đưa vào khai trương Tòa nhà Trụ sở chính VietinBank Lào

Trước đó, Văn phòng đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng được cấp giấy phép hoạt động chính thức từ Sở Quản lý tài chính tiểu bang New York (Mỹ) - NDYFS.

Vào tháng 10 năm ngoái, Vietcombank đã nhận được phê duyệt ở cấp liên bang từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng như chấp thuận về mặt nguyên tắc từ NDYFS (đơn vị quản lý trực tiếp ở cấp tiểu bang).

Đây là ngân hàng Việt đầu tiên có sự hiện diện tại Mỹ, sau khi vượt qua các yêu cầu khắt khe của cơ quan quản lý Mỹ để được cấp phép.

Văn phòng đại diện Vietcombank tại New York dự kiến chính thức đi vào hoạt động từ quý III-2019, trở thành cánh tay nối dài của Vietcombank tại khu vực Bắc Mỹ, bổ sung vào mạng lưới hiện có của Vietcombank trong và ngoài nước. Ở nước ngoài, Vietcombank hiện có Công ty tài chính tại Hồng Kông, Công ty chuyển tiền tại Mỹ, Văn phòng đại diện tại Singapore, ngân hàng con tại Lào.

Thời gian qua, các ngân hàng thương mại không ngừng mở rộng mạng lưới, chi nhánh ra nước ngoài. Hiện chỉ riêng tại thị trường Lào đã có sự góp mặt của các ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, SHB, Sacombank...

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) hiện có các văn phòng đại diện tại Lào, Campuchia, Cộng hoà Séc, Đài Loan, Liên bang Nga và một chi nhánh tại Myanmar. Trong khi đó, ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cũng có 2 chi nhánh tại Lào và Campuchia, một văn phòng đại diện ở Nga…

Số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 8 tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 439 triệu USD. Trong đó, có 102 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới, với tổng vốn đầu tư bên Việt Nam đạt 339,4 triệu USD và có 23 lượt dự án điều chỉnh vốn đầu tư với vốn đầu tư Việt Nam tăng thêm là 99,5 triệu USD.

Riêng lĩnh vực tài chính, ngân hàng và bảo hiểm, luỹ kế đến hết tháng 8-2019, các doanh nghiệp Việt đã đầu tư ra nước ngoài 68 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 655 triệu USD.


Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Me rừng “lên đời” có giá nửa triệu đồng/kg
19/9/2020 548 1k
Nếu như trước đây me rừng là thứ quả quen thuộc ít giá trị đối với người dân các tỉnh miền núi vì là cây rừng mọc hoang khắp nơi, muốn ăn chỉ cần tranh thủ vài phút đi rẫy có thể hái được cả rổ thì nay me rừng trở thành thứ quà vặt đặc biệt của chị em khắp nơi.
1 căn nhà, 6.000 khẩu trang và hàng trăm phần quà từ các tài xế công nghệ
18/9/2020 548 1k
Dù tất bật chuyện mưu sinh nhưng trong tháng 8 vừa qua các tài xế công nghệ Gojek thuộc nhóm Ánh Sáng Từ Tâm đã cùng nhau xây 1 căn nhà tình thương, phát 6.000 chiếc khẩu trang và hàng trăm phần quà.
Tóp mỡ rán giòn bán tiền triệu, món ăn từng "thất sủng" nay đổi đời
18/9/2020 548 1k
Nhiều gia đình có thói quen khi rán mỡ xong thường bỏ đi phần tóp mỡ vì quá ngấy. Nhưng điều bất ngờ là món ăn từng bị "thất sủng" hiện lại được rao bán rầm rộ với giá 350.000 - 500.000 đồng/kg.
We are one VietinBank: Kết nối trái tim, lan tỏa giá trị cuộc sống
17/9/2020 548 1k
“We are one VietinBank - WAOVIETINBANK” cụm từ này trong một tháng trở lại đây đã trở nên phổ biến và quen thuộc trên các trang mạng xã hội và cộng đồng.
Chubb Life Việt Nam được vinh danh “Top 10 doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ uy tín” và “Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam”

Chubb Life Việt Nam được vinh danh “Top 10 doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ uy tín” và “Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam”

Ngày 15-9-2020, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) được vinh danh trong buổi lễ trao giải “Top 10 Doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ uy tín năm 2020” và “Top 500...