28/02/2020 16:44

Ngân hàng Bản Việt tiếp tục triển khai sớm Dự án Basel II nâng cao

Ngân hàng TMCP Bản Việt vừa triển khai dự án “Xây dựng quy trình đánh giá mức độ đủ vốn (ICAAP)” theo Thông tư 13/2018/TT-NHNN với sự tư vấn toàn diện của Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG.

Sau khi được Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) chấp thuận triển khai trước thời hạn Thông tư 41/2016/TT-NHNN về Quy định tỉ lệ an toàn vốn (Basel II) năm 2019, ngân hàng Bản Việt tiếp tục triển khai dự án ICAAP từ ngày 28-2-2020.

Ngân hàng Bản Việt tiếp tục triển khai sớm Dự án Basel II nâng cao - Ảnh 1.

Về phương diện quản lý rủi ro, việc triển khai Thông tư 13 là một bước tiến quan trọng của ngân hàng Bản Việt trong việc hướng tới thông lệ quản trị rủi ro theo các chuẩn mực tiên tiến, từ đó đảm bảo được sự cân bằng giữa ba yếu tố Tăng trưởng - An toàn - Bền vững trong hoạt động của ngân hàng.

Dự kiến khi dự án hoàn thành và quy trình ICAAP được vận hành, ngân hàng Bản Việt sẽ hoàn tất cả 3 trụ cột của chuẩn mực Basel II, qua đó tuân thủ toàn diện các yêu cầu của NHNN và đáp ứng các thông lệ quốc tế. Thông qua dự án triển khai ICAAP, dựa trên các phương pháp đo lường rủi ro và các dự báo trong nhiều kịch bản khác nhau, công tác định hướng lập kế hoạch kinh doanh cũng như kế hoạch phân bổ vốn của ngân hàng sẽ được xây dựng và hoàn thiện một cách chủ động và hiệu quả.

Kết quả của dự án sẽ đem đến các hỗ trợ tích cực để thúc đẩy hoạt động kinh doanh cũng như gia tăng hơn nữa mức độ tin cậy của ngân hàng đối với các khách hàng, đối tác và cổ đông.

Ngân hàng Bản Việt tin tưởng rằng, song song với việc ưu tiên về nguồn lực của mình, những kinh nghiệm mà đối tác KPMG đã triển khai với nhiều tổ chức tài chính trong quá trình triển khai Basel II ở thị trường Việt Nam chắc chắn sẽ giúp hoàn thành sớm dự án và đem lại các giá trị thực tiễn cho ngân hàng. Theo đó ngân hàng Bản Việt tiếp tục là ngân hàng đáp ứng yêu cầu về Basel II nâng cao ngay trong quý 3 năm 2020 - trước thời hạn so với lộ trình do NHNN quy định.

Cùng với định hướng tiến nhanh hơn trên lộ trình hiện đại hóa hoạt động và chuyển đổi số với trọng tâm là trải nghiệm khách hàng, việc tăng cường công tác quản lý rủi ro trên nền tảng công nghệ thông tin và các chuẩn mực hiện đại cũng là quyết tâm mà Ban lãnh đạo Ngân hàng Bản Việt đặt ra để sớm hoàn thành trong lộ trình phát triển giai đoạn 2020 - 2025.

T.Ngọc
từ khóa :

Viết bình luận

Vướng thủ tục pháp lý thiệt hại nhiều bên...
4/3/2021 548 1k
Tại TP HCM, nhiều dự án bất động sản đang gặp tình cảnh “đắp mền” vì vướng thủ tục pháp lý chưa thể triển khai hay chậm cấp sổ hồng cho người mua nhà do phải chờ đợi quá trình thẩm định giá đất, xác định tiền sử dụng đất nhiều năm mà vẫn chưa có “lời đáp”.
Cam sành đặc sản giá siêu rẻ 8.000 đồng/kg, tiểu thương tiết lộ sự thật
4/3/2021 548 1k
Giá cam sành Hà Giang hiện giảm sâu, chỉ còn 8.000 - 10.000 đồng/kg, thậm chí có lúc xuống 6.000 đồng/kg.
VinShop tặng gói bảo hiểm sức khỏe cho 65.000 chủ tạp hóa
3/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Những gói bảo hiểm đầu tiên sẽ được trao tặng cho những tạp hóa gắn kết với VinShop, tự đặt hàng tối thiểu 1 lần/tuần, với giá trị đơn hàng từ 4 triệu đồng trở lên.
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC tặng máy Real-time PCR xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tỉnh Lâm Đồng
2/3/2021 548 1k
Thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Sự bùng phát của dịch bệnh khiến nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chịu nhiều ảnh hưởng, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam chịu thiệt hại lớn.
Người tiêu dùng Việt đang tích cực tìm kiếm lối sống lành mạnh

Người tiêu dùng Việt đang tích cực tìm kiếm lối sống lành mạnh

(NLĐO)- Có tổng cộng 27.000 người tiêu dùng từ 27 thị trường đã tham gia cuộc khảo sát về thái độ, quan điểm và hành vi xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững hơn.