22/06/2020 09:57

LienVietPostBank tiên phong đồng hành cùng bà con nông dân

Từ nhiều năm qua, LienVietPostBank đã trở thành ngân hàng tiên phong đồng hành cùng người nông dân phát triển sinh kế hiệu quả từ cho vay nông nghiệp, nông thôn; cũng như tích cực hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó trong sản xuất kinh doanh do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong những năm qua, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) luôn xác định việc cho vay trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn là ưu tiên hàng đầu, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho bà con nông dân ở những vùng sâu, vùng xa.

Xoá e ngại của bà con nông dân trong tiếp cận vốn

Năm 2019, tổng dư nợ tín dụng lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn chiếm tỉ trọng 22% tổng dư nợ của LienVietPostBank. Quy mô và tốc độ tăng trưởng tín dụng trong lĩnh vực này luôn ở mức cao những năm qua.

Một số Chi nhánh như An Giang, Đắk Lắk, Gia Lai, Nghệ An, Bình Thuận, Đắk Nông, Ninh Thuận… với đặc thù chủ yếu khách hàng nhỏ lẻ, nhưng với sự nỗ lực và sự tận tâm phục vụ đã vươn lên top đầu các Chi nhánh có dư nợ bán lẻ trên 1.000 tỉ đồng.

Để có được kết quả này là nhờ LienVietPostBank đã luôn phát huy lợi thế riêng có trên thị trường, với mạng lưới rộng khắp, nguồn nhân lực trẻ, nhiệt huyết, năng động và sản phẩm đa dạng phù hợp với đặc thù theo từng vùng miền.

LienVietPostBank tiên phong đồng hành cùng bà con nông dân - Ảnh 1.

Cụ thể, về mạng lưới, đến cuối năm 2019, LienVietPostBank có độ phủ rộng tới 527/707 tổng số huyện trên toàn quốc, với gần 540 Chi nhánh/Phòng Giao dịch Ngân hàng trải dài khắp 63/63 tỉnh, thành cùng gần 700 Phòng Giao dịch Bưu điện và quyền khai thác hơn 10.000 điểm giao dịch bưu điện đến tận cấp xã.

"Đây chính là lợi thế đặc biệt riêng có và cũng là điều kiện cần để LienVietPostBank có thể tiếp cận khách hàng ở tận vùng sâu vùng xa, nơi mà người dân ít có cơ hội tiếp cận dịch vụ ngân hàng. Nhưng điều kiện đủ còn là ở nguồn nhân lực trẻ, nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, luôn sẵn sàng đi đến tận các xã, các huyện để phục vụ khách hàng. Chính sự tận tâm, thân thiện của cán bộ nhân, nhân viên LienVietPostBank đã phá tan những ngần ngại ban đầu của bà con nông dân" - lãnh đạo LienVietPostBank cho biết.

Để chủ động tiếp cận với từng nhóm đối tượng khách hàng trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, LienVietPostBank đã tổ chức các chuỗi hội thảo đến từng thôn, xóm, cán bộ Ngân hàng chủ động hướng dẫn bà con cách làm hồ sơ, cách giải ngân, thu nợ… Điều này giúp quy trình thủ tục ngân hàng trở nên đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu.

Nhiều khách hàng chia sẻ, cán bộ LienVietPostBank khiến họ cảm thấy thân thiện và khi cần vay vốn sẽ biết gặp ai, làm gì để tiếp cận được vốn, không còn băn khoăn như trước. Sau khi các khoản vay đã giải ngân, cán bộ Ngân hàng vẫn thường xuyên qua lại, giữ mối quan hệ thân thiết, gắn bó lâu dài với khách hàng và trở thành người bạn đồng hành tin cậy cùng bà con nông dân.

Lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn là một lĩnh vực khá đặc thù nên sản phẩm của các ngân hàng thương mại cũng cần phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu riêng cho phân khúc này. Với LienVietPostBank, các sản phẩm đa dạng, linh hoạt không ngừng được đưa ra để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Chẳng hạn, tùy theo đặc thù chăn nuôi, trồng trọt của khách hàng tại từng vùng miền, LienVietPostBank cung cấp các sản phẩm cho vay cà phê, hồ tiêu, cho vay đầu tư phát triển cây mắc ca…

Theo đó, bà con nông dân có thể vay vốn thế chấp bằng tài sản bảo đảm, hoặc vay tín chấp nếu gặp khó khăn liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc tài sản bảo đảm. Đặc biệt, hình thức triển khai cho vay qua các tổ, hội như Hội phụ nữ, Hội Nông dân cấp cơ sở đã giúp LienVietPostBank giải quyết nhu cầu vay vốn của khách hàng, đồng thời quản trị được rủi ro trên cơ sở hợp tác chặt chẽ của các cấp hội.

Đồng hành cùng nông dân giảm nghèo, vươn lên làm kinh tế

Nông nghiệp, nông thôn là một trong những lĩnh vực được ngành ngân hàng triển khai cho vay ưu tiên theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Theo Ngân hàng Nhà nước, từ năm 2016 đến nay, cơ cấu tín dụng có sự điều chỉnh tích cực, trong đó tín dụng tập trung vào lĩnh vực đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế như lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp nông thôn. Bình quân giai đoạn 2016-2019, tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của ngành ngân hàng tăng 19,83%, chiếm khoảng 22% tổng dư nợ nền kinh tế.

LienVietPostBank là ngân hàng luôn quan tâm, chú trọng tới các mục tiêu an sinh xã hội, nên hàng loạt chương trình ưu đãi lãi suất nông nghiệp, nông thôn đã được triển khai từ nhiều năm qua. Từ nguồn vốn của LienVietPostBank, nhiều bà con nông dân đã mạnh dạn đầu tư để chuyển đổi mô hình kinh doanh cây trồng, vật nuôi giúp đem lại thu nhập cao, làm giàu trên chính mảng đất của địa phương mình.

Đơn cử, như ở tỉnh Ninh Thuận, dù điều kiện đất đai và khí hậu khắc nghiệt, nhưng đã có nhiều khách hàng "làm giàu trên sa mạc" nhờ chuyển đổi sang trồng cây măng tây. Hay ở Bình Thuận, nhiều hộ gia đình đã chuyển đổi từ cây lúa sang trồng thanh long, chăn nuôi bò giúp cải thiện đời sống, nâng cao kinh tế gia đình…

"Với định hướng đúng đắn, quyết liệt trong việc tập trung phát triển cho vay lĩnh vực nông nghiệp nông thôn nhiều năm qua, LienVietPostBank đã khẳng định vị thế của mình là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đi tiên phong và thành công ở lĩnh vực này. Ngân hàng đã trở thành đơn vị đồng hành giúp bà con nông dân dễ dàng tiếp cận, sử dụng vốn hiệu quả góp phần xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm kinh tế" - lãnh đạo LienVietPostBank chia sẻ.

Nhiều gói hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Không chỉ đồng hành cùng lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, thời gian qua LienVietPostBank cũng triển khai hàng loạt gói hỗ trợ tài chính cho các khách hàng cá nhân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, từ đầu tháng 3-2020 LienVietPostBank đã triển khai chương trình Cho vay ưu đãi tiếp sức sản xuất kinh doanh dành cho mọi đối tượng khách hàng, với mức lãi suất ưu đãi giảm 0,5%/năm đối với các khoản vay bằng tiền VND so với lãi suất thông thường; giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay USD đối với tất cả doanh nghiệp vay vốn. Chương trình được áp dụng với các khoản vay ngắn hạn phục vụ sản xuất kinh doanh, bao gồm cả các khoản giải ngân mới thuộc các Hợp đồng tín dụng đã ký trước thời điểm triển khai chương trình.

Từ tháng 4-2020, LienVietPostBank tiếp tục triển khai gói hỗ trợ đặc biệt trị giá 10.000 tỉ đồng với mức lãi suất cho vay ưu đãi giảm mạnh tới 2%/năm. Gói hỗ trợ đặc biệt này được áp dụng cho cả các khoản vay mới và các khoản vay hiện hữu của các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân, áp dụng đối với cả các khoản vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Chương trình dự kiến được triển khai đến hết ngày 30-09-2020 hoặc hết quy mô gói.

LienVietPostBank cho biết luôn đủ nguồn lực tín dụng để hỗ trợ các khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính, giảm bớt áp lực trả nợ vay để từng bước ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh…

 

Thái Phương
từ khóa :

Viết bình luận

Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ Quảng Bình và Quảng Trị 4 tỉ đồng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 19-10, trước diễn biến mưa lũ phức tạp tại các tỉnh duyên hải miền Trung, Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, mỗi địa phương 2 tỉ đồng tiền mặt.
Màn trang điểm “lột xác” của các nữ đối tác tài xế Gojek trong ngày 20-10
3 giờ trước 548 1k
Lần đầu tiên được trang điểm và làm tóc, nhiều chị em đối tác tài xế Gojek bất ngờ và thú vị với diện mạo mới của mình.
Đại học Nguyễn Tất Thành hợp tác với ICAEW nâng cao chất lượng giáo dục
19/10/2020 548 1k
Mới đây, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Trường Đại học (ĐH) Nguyễn Tất Thành về việc nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, đồng thời thúc đẩy nghiên cứu khoa học, cập nhật kiến thức cho đội ngũ giảng viên.
Tổng Công ty Điện lực TP HCM đạt danh hiệu Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc
18/10/2020 548 1k
(NLĐO)- Tổng Công ty Điện lực TP HCM đặt mục tiêu hoàn thành quá trình chuyển đổi số trước năm 2023.
Cua lông Hong Kong hết 'sốt', rớt giá mạnh

Cua lông Hong Kong hết 'sốt', rớt giá mạnh

Từng gây cơn sốt với giá lên tới 2 triệu đồng khi về Việt Nam, cua lông Hong Kong năm nay chỉ còn vài trăm nghìn một kg.