Thị trường
24/09/2017 11:34

iPhone 8 về nước, iPhone 7 đồng loạt giảm giá

In bài viết

Các nhà bán lẻ lớn vừa đồng loạt giảm giá mạnh cho 2 model thế hệ cũ là iPhone 7 và 7 Plus.

Vừa thực hiện một màn giảm giá nhẹ cách đây khoảng 2 tuần, iPhone 7 và 7 Plus tiếp tục giảm giá khi iPhone 8 chính thức lên kệ. Lần này, mức giảm được cho là sâu nhất từ trước đến nay.

Cụ thể, iPhone 7 bản 32 GB giảm giá từ 17,49 xuống còn 15,99 triệu đồng, bản 128 GB giảm từ 19,99 xuống 18,99 triệu đồng. iPhone 7 Plus bản 32 GB hiện có giá 20 triệu đồng, giảm 1 triệu so với giá cũ. Bản 128 GB cũng có mức giảm tương tự, từ 23 xuống 22 triệu đồng.

iPhone 8 về nước, iPhone 7 đồng loạt giảm giá  - Ảnh 1.

Giá niêm yết mới của điện thoại iPhone 7 tại Việt Nam.


Đây là lần giảm giá chính thức mạnh tay nhất của iPhone 7, 7 Plus chính hãng từ khi 2 model này lên kệ gần một năm trước. Khi lên kệ, iPhone 7 32 GB có giá 18,8 triệu đồng, iPhone 7 Plus 32 GB là 22,2 triệu đồng. Trong khoảng một năm qua, các đại lý nhiều lần đưa ra chương trình giảm giá 1-2 triệu cho sản phẩm, phần lớn là tạm thời.

Động thái giảm giá lần này được cho là nhằm dọn đường cho iPhone 8, 8 Plus về nước vào khoảng cuối tháng 10, hoặc tháng 11. Dự kiến, iPhone 8 bản 64 GB có giá khoảng 21 triệu đồng, 8 Plus là 24 triệu đồng.

Thực tế, iPhone 7, 7 Plus chính hãng dù giảm mạnh vẫn có giá cao hơn nhiều so với mức chào bán của một số đại lý cấp 2. Cùng là máy chính hãng, các đại lý này đang cho bán iPhone 7 32 GB với giá dưới 15 triệu đồng, bản 128 GB là 17 triệu đồng, iPhone 7 Plus dung lượng tương tự lần lượt 18 và 20 triệu đồng, duy trì mức chênh lệch giữa đại lý nhỏ và nhà bán lẻ lớn ở mức 1,5-2 triệu đồng/model.

iPhone 8 về nước, iPhone 7 đồng loạt giảm giá  - Ảnh 2.
Giá niêm yết mới của iPhone 7, 7 Plus các phiên bản (đơn vị triệu đồng).

Bán thấp hơn giá niêm yết, duy trì lợi nhuận thấp là cách để các đại lý này lôi kéo người dùng, cạnh tranh với các ông lớn bán lẻ.

Đại diện một đại lý cấp 2 cho hay nếu duy trì mức giá này, họ không sợ iPhone 7, 7 Plus bị lép vế so với iPhone 8 vì mức chênh có thể lên đến 5 triệu đồng. “Doanh số sẽ giảm khi iPhone 8, đặc biệt là iPhone X lên kệ nhưng tôi nghĩ iPhone 7, 7 Plus vẫn có sức bán tốt. iPhone X sẽ có giá cao hơn hẳn trong khi nâng cấp trên iPhone 8 chưa đủ thu hút người dùng”, vị này nhận xét.

Trên thị trường xách tay, sức bán của iPhone 7, 7 Plus cũng không giảm trong những ngày qua. Vì lý do này, giá máy xách tay không bị biến động, thậm chí dòng máy khóa mạng có xu hướng tăng giá nhẹ. Đây là điều hiếm gặp khi có một model mới về nước.

Trong khi đó, iPhone 8 xách tay vừa về nước cũng có sức tiêu thụ tốt. Tuy nhiên, không có hiện tượng loạn giá trong năm nay vì ngay từ đầu, các cửa hàng đã đưa ra mặt bằng giá tốt, khó giảm sâu thêm. Những chiếc iPhone 8 bản 64 GB được bán với giá khoảng 21 triệu đồng, iPhone 8 Plus 24-25 triệu.

Theo Thanh Duy (Zing)
Hạ tầng kích hoạt chu kỳ mới: Thời điểm sở hữu căn hộ “giá chân sóng” tại Vinhomes Grand Park

Hạ tầng kích hoạt chu kỳ mới: Thời điểm sở hữu căn hộ “giá chân sóng” tại Vinhomes Grand Park

Cơ hội an cư 22:22

Khi loạt hạ tầng khu Đông TP HCM tăng tốc về đích, thị trường cũng dần "chuyển pha" sang chu kỳ mới với nền giá được định hình lại.

Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

Điểm đến hấp dẫn 22:21

Từ Vinpearl Resort, Safari, VinWonders ngập tràn không khí lễ hội đến những đại tiệc nghệ thuật… kết nối liền mạch, tạo nên trải nghiệm trọn vẹn hiếm có

Bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân Khoa học & Công nghệ tiêu biểu

Bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân Khoa học & Công nghệ tiêu biểu

Doanh nghiệp 08:47

Với đề tài Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân KH&CN

Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội Bất thường, kiện toàn tổ chức

Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội Bất thường, kiện toàn tổ chức

Doanh nghiệp 08:47

Hội Doanh nhân Sài Gòn vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Bất thường nhiệm kỳ I (2025-2030) nhằm kiện toàn bộ máy và hoàn thiện nền tảng pháp lý cho giai đoạn mới.

Bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa an sinh dành cho người lao động

Bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa an sinh dành cho người lao động

Nhịp sống 07:45

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp được xem là "phao cứu sinh", kịp thời hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

ROX Lease được vinh danh “Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới Sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025”

ROX Lease được vinh danh “Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới Sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025”

Bất động sản 18:39

Công ty CP Đầu tư và Cho thuê tài sản ROX Lease chính thức được xướng tên tại giải thưởng Dot Property Southeast Asia Awards 2025

HOSE chấp thuận niêm yết MCH: Masan Consumer bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

HOSE chấp thuận niêm yết MCH: Masan Consumer bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Doanh nghiệp 18:04

MCH đã nhận được quyết định chấp thuận niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE).