27/10/2019 11:10

Hồng đen Nhật giá hơn nửa triệu đồng 1 kg

Màu sắc lạ, ruột có chấm li ti như đường nâu, lại được canh tác tỉ mỉ nên hồng đen Nhật có giá đắt đỏ.

Cứ đông về, loại hồng đen - một đặc sản quý hiếm của Nhật Bản vào mùa thu hoạch. Sản lượng chỉ chiếm 1% trên tổng nguồn hồng vuông nước Nhật nhưng loại này vẫn được người tiêu dùng các nước chuộng, trong đó có Việt Nam, dù giá lên tới gần triệu đồng một kg.

Chị Loan, chủ của hàng hoa quả sạch ở Bình Thạnh (TP HCM) cho biết vừa nhập hồng đen hơn một tuần nay và có thể sắp nhập đợt hai do được nhiều khách đặt. Mỗi đợt chị lấy khoảng 10 hộp (hộp 12 trái). "Một kg có giá 800.000 đồng, với hộp 4 kg tôi bán giá 3 triệu đồng. Loại hoa quả này một năm cũng chỉ nhập được khoảng 4-6 lần vì số lượng giới hạn và chỉ kéo dài khoảng hơn một tháng", chị Loan nói.

Hồng đen Nhật giá hơn nửa triệu đồng một kg - Ảnh 1.

Hồng đen Nhật có màu sắc độc đáo. Ảnh: Rakuten.

Bán giá rẻ hơn so với chị Loan, cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang niêm yết giá 550.000 đồng một kg. Nhân viên cửa hàng này cho biết, giá tốt hơn nhờ nhập về với số lượng lớn lên tới vài tạ.

Theo quản lý cửa hàng này, so với hồng Việt, hồng đen Nhật có giá gấp hơn chục lần. Chúng được người Nhật trồng, chăm sóc và thu hoạch rất cẩn thận tỉ mỉ. Hương vị của hồng đen có mùi thơm như socola và vị đặc trưng riêng.

Hồng đen đa phần được trồng ở chân núi lửa đã tàn lụi, nơi có tuyết với khí hậu lạnh âm dưới hàng chục độ C khắc nghiệt nhất. Lớp nham thạch ngàn năm đã cho ra lớp đất giàu dinh dưỡng, chính vì vậy mà trái hồng đen chứa nhiều tinh chất quý.

Nhìn bề ngoài, hồng đen không có gì khác so với hồng giòn thông thường nhưng khi bổ, ruột có màu xám đen độc đáo. Khi còn non, vỏ quả hồng đen màu xanh bóng, ruột trắng, khi chín vỏ hồng đen chuyển sang màu xám đen. Khi cắt đôi sẽ thấy toàn bộ lớp ruột là từng chấm đen li ti như đường nâu. Chính màu đen của hồng là thành phần polyphenol – một chất chống oxi hoá giúp chống lại các vấn đề lão hóa và tăng cường sức khỏe.

Tại Nhật, giống hồng đen độc đáo và hiếm. Chúng có tên Kuroama bởi ruột có những chấm màu đen li ti trên bề mặt như những hạt mè đen. Hồng đen bắt đầu có từ giữa tháng 10. Chúng được bán với giá 350.000-400.000 đồng một kg. Thông thường một hộp 3,5 kg có giá 1,2 triệu đồng. Tại Singapore, trái này cũng đang được đăng bán với giá 3,2 triệu đồng hộp 4 kg, tức 810.000 đồng một kg.

Theo Hồng Châu (Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Co.opmart giảm giá nhiều mặt hàng thịt heo
6/4/2020 548 1k
(NLĐO)- Trong khi giá thịt heo bán lẻ tại các chợ truyền thống vẫn còn đứng ở mức cao, các hệ thống phân phối của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food …đang bán giảm giá 15%-25% một số mặt hàng loại thịt này.
'Muốn mua thịt heo rẻ lên ti vi mà mua!'
5/4/2020 548 1k
“Sáng đi chợ nghe báo giá thịt sườn non 210.000 đồng/kg, mình thắc mắc sao ti vi nói nay thịt xuống giá rồi, bà bán thịt nói, muốn mua rẻ lên ti vi mà mua”, một bà nội trợ than thở.
Hàng quán ở TP HCM ứng phó quy định cách ly xã hội
5/4/2020 548 1k
Để thực hiện "cách ly xã hội", giữ đúng khoảng cách 2 m, nhiều hàng quán chế ròng rọc, cần câu... để giao tiếp với khách.
OPPO chính thức mở bán siêu phẩm Find X2
2/4/2020 548 1k
Từ ngày 1-4, OPPO Find X2 chính thức được mở bán tại hệ thống của các đối tác bán lẻ trên toàn quốc với mức giá 23.990.000 đồng.
Nhà giàu "thắt lưng, buộc bụng" thời Covid-19: Giới buôn xe sang khốn khó

Nhà giàu "thắt lưng, buộc bụng" thời Covid-19: Giới buôn xe sang khốn khó

Đại dịch Covid-19 đang khiến ngành kinh doanh xe hơi lâm hoạn nạn, nhiều mẫu xe đắt tiền, phân khúc cao cấp có thể gánh chịu thiệt hại nặng nề do người giàu "thắt lưng buộc bụng" vài tháng đến...