27/10/2019 11:10

Hồng đen Nhật giá hơn nửa triệu đồng 1 kg

Màu sắc lạ, ruột có chấm li ti như đường nâu, lại được canh tác tỉ mỉ nên hồng đen Nhật có giá đắt đỏ.

Cứ đông về, loại hồng đen - một đặc sản quý hiếm của Nhật Bản vào mùa thu hoạch. Sản lượng chỉ chiếm 1% trên tổng nguồn hồng vuông nước Nhật nhưng loại này vẫn được người tiêu dùng các nước chuộng, trong đó có Việt Nam, dù giá lên tới gần triệu đồng một kg.

Chị Loan, chủ của hàng hoa quả sạch ở Bình Thạnh (TP HCM) cho biết vừa nhập hồng đen hơn một tuần nay và có thể sắp nhập đợt hai do được nhiều khách đặt. Mỗi đợt chị lấy khoảng 10 hộp (hộp 12 trái). "Một kg có giá 800.000 đồng, với hộp 4 kg tôi bán giá 3 triệu đồng. Loại hoa quả này một năm cũng chỉ nhập được khoảng 4-6 lần vì số lượng giới hạn và chỉ kéo dài khoảng hơn một tháng", chị Loan nói.

Hồng đen Nhật giá hơn nửa triệu đồng một kg - Ảnh 1.

Hồng đen Nhật có màu sắc độc đáo. Ảnh: Rakuten.

Bán giá rẻ hơn so với chị Loan, cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang niêm yết giá 550.000 đồng một kg. Nhân viên cửa hàng này cho biết, giá tốt hơn nhờ nhập về với số lượng lớn lên tới vài tạ.

Theo quản lý cửa hàng này, so với hồng Việt, hồng đen Nhật có giá gấp hơn chục lần. Chúng được người Nhật trồng, chăm sóc và thu hoạch rất cẩn thận tỉ mỉ. Hương vị của hồng đen có mùi thơm như socola và vị đặc trưng riêng.

Hồng đen đa phần được trồng ở chân núi lửa đã tàn lụi, nơi có tuyết với khí hậu lạnh âm dưới hàng chục độ C khắc nghiệt nhất. Lớp nham thạch ngàn năm đã cho ra lớp đất giàu dinh dưỡng, chính vì vậy mà trái hồng đen chứa nhiều tinh chất quý.

Nhìn bề ngoài, hồng đen không có gì khác so với hồng giòn thông thường nhưng khi bổ, ruột có màu xám đen độc đáo. Khi còn non, vỏ quả hồng đen màu xanh bóng, ruột trắng, khi chín vỏ hồng đen chuyển sang màu xám đen. Khi cắt đôi sẽ thấy toàn bộ lớp ruột là từng chấm đen li ti như đường nâu. Chính màu đen của hồng là thành phần polyphenol – một chất chống oxi hoá giúp chống lại các vấn đề lão hóa và tăng cường sức khỏe.

Tại Nhật, giống hồng đen độc đáo và hiếm. Chúng có tên Kuroama bởi ruột có những chấm màu đen li ti trên bề mặt như những hạt mè đen. Hồng đen bắt đầu có từ giữa tháng 10. Chúng được bán với giá 350.000-400.000 đồng một kg. Thông thường một hộp 3,5 kg có giá 1,2 triệu đồng. Tại Singapore, trái này cũng đang được đăng bán với giá 3,2 triệu đồng hộp 4 kg, tức 810.000 đồng một kg.

Theo Hồng Châu (Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Eximbank dành 4.000 tỉ đồng cho vay, lãi suất ưu đãi từ 6,99%/năm
11/11/2019 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam dành 4.000 tỉ đồng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) vay với lãi suất ưu đãi từ 6,99%/năm, thời hạn vay lên tới 6 tháng
Lý do giúp Traphaco tự tin “lấn sân” phân phối độc quyền New Zealand Gold
11/11/2019 548 1k
Các sản phẩm sữa dành cho trẻ của New Zealand Gold được đánh giá là giống sữa mẹ tới 95%, phù hợp và an toàn cho hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ ở những năm đầu đời cũng như cho bà bầu đang giai đoạn thai nghén cần bổ sung dưỡng chất.
Mì 3 Miền tiếp tục dẫn đầu thị trường với công nghệ Nước cốt đột phá
11/11/2019 548 1k
Mì 3 Miền Nước Cốt đột phá mới với gói nước cốt từ thịt và xương hầm 12 giờ được Uniben kỳ vọng mang lại doanh thu lớn.
Táo vàng Trung Quốc gắn 'mác' Mỹ, Nhật
9/11/2019 548 1k
Giá gốc chỉ tầm 50.000 đồng một kg, nhưng táo vàng Trung Quốc gắn mác hàng Mỹ, Nhật bán tại Việt Nam lên tới 200.000 - 300.000 đồng.
“Nuôi” một chiếc ôtô ở Việt Nam tốn bao nhiêu tiền?

“Nuôi” một chiếc ôtô ở Việt Nam tốn bao nhiêu tiền?

Việc mua một chiếc ôtô để đi lại luôn là ước mơ của nhiều người. Bên cạnh chi phí mua xe, chi phí nuôi một chiếc ôtô là bài toán không dễ giải và cần phải tính đến trước khi quyết định xuống...