21/08/2021 15:42

Sở Y tế TP HCM tiếp nhận 1.000 bình oxy 40 lít do Hội doanh nhân trẻ trao tặng

(NLĐO)- Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP, nhìn nhận sự hỗ trợ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam rất kịp thời và đáng trân trọng. Hiện nay nguồn oxy đối với ngành y tế TP là rất cần thiết để đội ngũ y bác sĩ có điều kiện điều trị cho các bệnh nhân nặng.

Ngày 21-8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (hội - PV) đã trao 1000 bình oxy 40 lít cho đại diện Sở Y tế TP HCM nhằm hỗ trợ cho các bệnh viện trong công tác điều trị và cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân Covid-19.

Sau khi TP HCM hết dịch, số bình này sẽ tiếp tục được hội chuyển đi hỗ trợ các tỉnh thành khác cho đến khi cả nước hết dịch.

Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi chương trình ATM Oxy do Hội Doanh nhân trẻ chủ trì triển khai từ tháng 8-2021. Qua gần 1 tháng triển khai, chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ công động doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố, các doanh nhân trong Câu lạc bộ Sao Đỏ, các anh chị doanh nhân trẻ qua các thời kỳ, đặc biệt là các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Tập đoàn Bimgroup, tập đoàn TTC, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Long Phương, Anh Văn Hội Việt Mỹ, Công ty Cổ phần Eurowidow, Ngân hàng TMCP Sacombank, Đất Xanh Group, Tập đoàn Phú Thái, Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang…. cùng các doanh nghiệp hội viên và rất nhiều cá nhân không muốn nêu tên.

Sở Y tế TP HCM tiếp nhận 1.000 bình oxy 40 lít do Hội doanh nhân trẻ trao tặng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM, tiếp nhận 1.000 bình oxy từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Hiện ATM Oxy đã thành lập, vận hành được 23 trạm lưu trữ và cung cấp Oxy cho người dân có nhu cầu đổi bình hoặc cấp cứu các trường hợp F0. Ban tổ chức đã cung cấp hơn 1500 bình Oxy loại 8L-10L về 23 trạm và tổ chức được đội xe tiến hành cấp đổi oxy.

Ban tổ chức cũng đã trang bị thêm máy đo nồng độ oxy, phối hợp với đội ngũ tình nguyện viên được tập huấn bởi các đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn về hồi sức cấp cứu, lực lượng phòng cháy chữa cháy để trong quá trình vận hành có thể lưu trữ, bảo quản, di chuyển, lắp đặt, hỗ trợ cho người dân một cách hiệu quả nhất, tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

"Thời gian tới, ban tổ chức sẽ nghiên cứu thành lập thêm một trạm nạp oxy tại TP HCM, tăng cường công suất nạp bình, trạm bơm này cũng sẽ được vận hành đảm bảo an toàn và mang oxy đến với người dân một cách nhanh chóng" - đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thông tin đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục tham gia ủng hộ Chương trình ATM Oxy.

P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Cải tiến báo in vì bạn đọc, cùng bạn đọc
50 phút trước 548 1k
Sau một thời gian chuẩn bị, nhật báo Người Lao Động bắt đầu thực hiện cải tiến nội dung và hình thức trình bày, kể từ hôm nay 8-8-2022.
Chống ngập, hãy thôi vì cái lợi trước mắt!
1 giờ trước 548 1k
Diễn biến ngập nước ngày càng trầm trọng, hãy thẳng thắn nhìn nhận đúng thực tế và sớm có những giải pháp hữu hiệu. Dưới đây là góp ý nhân đọc loạt bài "Lấn kênh, chiếm rạch ở TP HCM" trên Báo Người Lao Động
Xe khách vào trung tâm TP HCM: "Cấm hẳn' hay "hạn chế"?
7/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Nếu các tuyến metro, xe buýt đáp ứng hành trình từ nhà tới bến xe ngoại thành thì có thể cấm luôn…
Cuộc thi ảnh “Thiêng liêng cờ Tổ quốc”: Biết ơn cội nguồn
7/8/2022 548 1k
Các tác phẩm tham gia cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" năm 2022-2023 thể hiện lòng biết ơn, tri ân những người đã xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đâu chỉ là việc tăng tiền lương, thưởng

Đâu chỉ là việc tăng tiền lương, thưởng

Ngoài nỗi lo "cơm áo gạo tiền", áp lực trong công việc..., nhiều CB-CC-VC nghỉ việc còn do chính sách, cơ chế sử dụng lao động hoặc môi trường làm việc thiếu sự năng động, sáng tạo..