Thị trường
06/01/2020 15:36

Hoa lạ từ Trung Quốc hút khách chơi trước Tết cả tháng

In bài viết

Cùng với hoa đào, quất cảnh những loại cây lạ, đẹp được người tiêu dùng săn đón nhất 2020 gồm có: Hoa tuyết mai, thanh liễu... Đây là những loài hoa lạ nhập từ Trung Quốc, giá chỉ từ 250.000 đồng/bó và thời gian chơi được cả tháng.

Thị trường cây cảnh Tết Nguyên đán năm nay có thêm nhiều lựa chọn. Nếu như năm ngoái, hoa tuyết mai - một loài được nhập từ Trung Quốc chủ yếu được bán tại các shop hoa nhập khẩu, phải đặt hàng từ trước và dễ bị đẩy giá ở thời điểm cận Tết thì năm nay loài hoa này đã được bày bán khắp nơi trên phố, thậm chí trên mạng xã hội.

Mỗi cành hoa tuyết mai dài khoảng 1m50, có độ bền cao. Trên thân tuyết mai nở kín hoa màu trắng, nhiều lộc nhỏ. Mỗi bông nhỏ xíu bằng đầu ngón tay với 5 cánh đều đẹp. Được biết, tuyết mai từ 6-7 cành được bán với giá 300.000 đồng.

Hoa lạ từ Trung Quốc hút khách chơi trước Tết cả tháng - Ảnh 1.

Hoa Tuyết mai từ Trung Quốc được nhiều khách đặt mua vì giá chỉ khoảng 300.000 đồng/bó

Chị Nga, chủ cửa hàng shop thời trang, mỹ phẩm trên phố Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, từ đầu tháng Chạp chị bắt đầu nhập thêm các loại hoa lạ như tuyết mai, thanh liễu để bán. Có ngày, cửa hàng chị Nga bán được 20-30 bó, mỗi loại. Chị cho biết, các loại hoa này đa số được nhập từ Trung Quốc. Hoa bền, đẹp và nhiều lộc, giá cả không quá đắt nên nhiều khách tìm mua.

“Năm ngoái tôi cũng nhập hoa này, càng sát Tết nhiều người tìm mua nên không đủ hoa bán. Năm nay tôi nhập số lượng gấp đôi năm ngoái và đang bán rất chạy”, chị Nga nói.

Vợ chồng anh Dũng, chị Duyên (Hoàng Mai, Hà Nội) chủ yếu bán  hoa tươi được cắt tại các vườn quanh Hà Nội. Tuy nhiên, gần đây, thấy loại hoa thanh liễu, tuyết mai được chuộng nên chị nhập về bán phục vụ nhu cầu chơi Tết. Mỗi ngày vợ chồng chị bán tới 30-50 bó dù còn một tháng nữa mới đết Tết.

Chị Vũ Phương Trà (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cắm hoá Tuyết mai tại phòng khách gia đình trước cả tháng  Tết

Ngoài ra, cửa hàng nhà chị Duyên bán cả đào thất thốn mini...

Hoa thanh liễu vốn xuất thân là một loại cây bụi, có tên khoa học là Chamelaucium được trồng phổ biến tại Úc và Israel, có chiều cao trung bình từ 50cm – 3m, thậm chí có thể lan rộng tới 4m.

Mức giá trung bình của loài hoa này trong những ngày gần tết dao động trong khoảng 500.000 đồng. Một bó nhỏ chỉ vài cành cũng có giá từ 180000 – 200000 đồng. Còn đào thất thốn mini có giá nửa triệu đồng/chậu.

Hoa lạ từ Trung Quốc hút khách chơi trước Tết cả tháng - Ảnh 2.

Đào thốn mini có giá nửa triệu đồng/gốc

Chủ một cửa hàng hoa trên phố Hoàng Hoa Thám, đầu mối chuyên nhập các loại hoa này cho biết, không chỉ nhiều cửa hàng ở Hà Nội, một số tiệm hoa ở các tỉnh cũng nhập. Các loại hoa này có độ bền tốt nên không gặp khó khăn khi vận chuyển. Chị cũng cho biết, tất cả đều được nhập qua đường tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam.

Theo Ngọc Mai/Tiền phong
Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam thông báo tuyển dụng

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam thông báo tuyển dụng

Thị trường 15:20

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cần tuyển chuyên viên tham mưu về công tác pháp chế và chuyên viên hỗ trợ xúc tiến thương mại và quản lý dự án

Coca-Cola Việt Nam tiếp tục dẫn đầu nhóm ngành FMCG

Coca-Cola Việt Nam tiếp tục dẫn đầu nhóm ngành FMCG

Doanh nghiệp 12:59

Coca-Cola Việt Nam là 1 trong 10 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bền vững tiêu biểu Việt Nam và dẫn đầu nhóm ngành FMCG tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2026.

Fucoidan và xu hướng bảo vệ sức khỏe từ bên trong

Fucoidan và xu hướng bảo vệ sức khỏe từ bên trong

Nhịp sống 12:58

Sức khỏe là nền tảng cốt lõi cho một cuộc sống chất lượng, bền vững. Chính vì vậy, xu hướng chủ động chăm sóc cơ thể từ sớm ngày càng được nhiều người quan tâm.

PV Drilling triển khai chương trình đào tạo “Phát triển năng lực lãnh đạo”

PV Drilling triển khai chương trình đào tạo “Phát triển năng lực lãnh đạo”

Doanh nghiệp 15:56

Chương trình đào tạo với mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của PV Drilling trong bối cảnh mới.

Nhà đầu tư Hà Nội mua liền 2 căn Đảo Ngọc mà không cần vào Đà Nẵng:“Tôi tin vào uy tín của Vingroup"

Nhà đầu tư Hà Nội mua liền 2 căn Đảo Ngọc mà không cần vào Đà Nẵng:“Tôi tin vào uy tín của Vingroup"

Dự án mới 15:56

Những ngày qua, Đảo Ngọc liên tục trở thành tâm điểm của thị trường với tốc độ giao dịch sôi động hiếm thấy.

Vinpearl ra mắt VinFun - dòng khách sạn thế hệ mới độc đáo, khác biệt

Vinpearl ra mắt VinFun - dòng khách sạn thế hệ mới độc đáo, khác biệt

Thông tin nhanh 15:21

Công ty Cổ phần Vinpearl chính thức ra mắt dòng sản phẩm mới VinFun với hai thương hiệu: Raha by VinFun và Otika by VinFun.

Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định đẩy mạnh thanh toán tiền nước bằng QR Code

Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định đẩy mạnh thanh toán tiền nước bằng QR Code

Sản xuất - Kinh doanh 15:20

Việc này đã mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần hiện đại hóa quy trình phục vụ, tạo thuận tiện cho khách hàng và nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành.