Thị trường
06/01/2020 15:36

Hoa lạ từ Trung Quốc hút khách chơi trước Tết cả tháng

In bài viết

Cùng với hoa đào, quất cảnh những loại cây lạ, đẹp được người tiêu dùng săn đón nhất 2020 gồm có: Hoa tuyết mai, thanh liễu... Đây là những loài hoa lạ nhập từ Trung Quốc, giá chỉ từ 250.000 đồng/bó và thời gian chơi được cả tháng.

Thị trường cây cảnh Tết Nguyên đán năm nay có thêm nhiều lựa chọn. Nếu như năm ngoái, hoa tuyết mai - một loài được nhập từ Trung Quốc chủ yếu được bán tại các shop hoa nhập khẩu, phải đặt hàng từ trước và dễ bị đẩy giá ở thời điểm cận Tết thì năm nay loài hoa này đã được bày bán khắp nơi trên phố, thậm chí trên mạng xã hội.

Mỗi cành hoa tuyết mai dài khoảng 1m50, có độ bền cao. Trên thân tuyết mai nở kín hoa màu trắng, nhiều lộc nhỏ. Mỗi bông nhỏ xíu bằng đầu ngón tay với 5 cánh đều đẹp. Được biết, tuyết mai từ 6-7 cành được bán với giá 300.000 đồng.

Hoa lạ từ Trung Quốc hút khách chơi trước Tết cả tháng - Ảnh 1.

Hoa Tuyết mai từ Trung Quốc được nhiều khách đặt mua vì giá chỉ khoảng 300.000 đồng/bó

Chị Nga, chủ cửa hàng shop thời trang, mỹ phẩm trên phố Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, từ đầu tháng Chạp chị bắt đầu nhập thêm các loại hoa lạ như tuyết mai, thanh liễu để bán. Có ngày, cửa hàng chị Nga bán được 20-30 bó, mỗi loại. Chị cho biết, các loại hoa này đa số được nhập từ Trung Quốc. Hoa bền, đẹp và nhiều lộc, giá cả không quá đắt nên nhiều khách tìm mua.

“Năm ngoái tôi cũng nhập hoa này, càng sát Tết nhiều người tìm mua nên không đủ hoa bán. Năm nay tôi nhập số lượng gấp đôi năm ngoái và đang bán rất chạy”, chị Nga nói.

Vợ chồng anh Dũng, chị Duyên (Hoàng Mai, Hà Nội) chủ yếu bán  hoa tươi được cắt tại các vườn quanh Hà Nội. Tuy nhiên, gần đây, thấy loại hoa thanh liễu, tuyết mai được chuộng nên chị nhập về bán phục vụ nhu cầu chơi Tết. Mỗi ngày vợ chồng chị bán tới 30-50 bó dù còn một tháng nữa mới đết Tết.

Chị Vũ Phương Trà (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cắm hoá Tuyết mai tại phòng khách gia đình trước cả tháng  Tết

Ngoài ra, cửa hàng nhà chị Duyên bán cả đào thất thốn mini...

Hoa thanh liễu vốn xuất thân là một loại cây bụi, có tên khoa học là Chamelaucium được trồng phổ biến tại Úc và Israel, có chiều cao trung bình từ 50cm – 3m, thậm chí có thể lan rộng tới 4m.

Mức giá trung bình của loài hoa này trong những ngày gần tết dao động trong khoảng 500.000 đồng. Một bó nhỏ chỉ vài cành cũng có giá từ 180000 – 200000 đồng. Còn đào thất thốn mini có giá nửa triệu đồng/chậu.

Hoa lạ từ Trung Quốc hút khách chơi trước Tết cả tháng - Ảnh 2.

Đào thốn mini có giá nửa triệu đồng/gốc

Chủ một cửa hàng hoa trên phố Hoàng Hoa Thám, đầu mối chuyên nhập các loại hoa này cho biết, không chỉ nhiều cửa hàng ở Hà Nội, một số tiệm hoa ở các tỉnh cũng nhập. Các loại hoa này có độ bền tốt nên không gặp khó khăn khi vận chuyển. Chị cũng cho biết, tất cả đều được nhập qua đường tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam.

Theo Ngọc Mai/Tiền phong
Chủ xe VinFast háo hức với hệ thống 99 siêu trạm sạc mới, thoải mái đi xa không lo điểm dừng

Chủ xe VinFast háo hức với hệ thống 99 siêu trạm sạc mới, thoải mái đi xa không lo điểm dừng

Sản phẩm 16:33

Thông tin V-Green công bố đầu tư 10.000 tỉ đồng để triển khai 99 siêu trạm sạc trên toàn quốc đã "tạo sóng lớn" trong cộng đồng yêu xe điện.

OCB hợp tác cùng Cục thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thuế

OCB hợp tác cùng Cục thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thuế

Ngân hàng 16:32

OCB cam kết cùng hệ thống cơ quan Thuế trên địa bàn để tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ người nộp thuế tiếp cận các giải pháp số một cách thuận tiện và hiệu quả

Học sinh quốc tế trải nghiệm quy trình xử lý rác tại VWS

Học sinh quốc tế trải nghiệm quy trình xử lý rác tại VWS

Nhịp sống 11:23

Hành trình “biến rác thành tài nguyên” tại VWS đã mang đến góc nhìn thực tế về phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn cho học sinh trường quốc tế Bắc Mỹ.

K-Home: bài toán sống tiện nghi nhưng vẫn tiết kiệm

K-Home: bài toán sống tiện nghi nhưng vẫn tiết kiệm

Thị trường 10:32

Chuỗi NOXH K-Home do Kim Oanh Land phát triển đạt chuẩn xanh EDGE, tích hợp tiện ích đa dạng, giúp nâng cao chất lượng sống và tiết kiệm chi phí lâu dài.

Xuất huyết sau mãn kinh kéo dài, người phụ nữ bất ngờ phát hiện ung thư

Xuất huyết sau mãn kinh kéo dài, người phụ nữ bất ngờ phát hiện ung thư

Dinh dưỡng – Sức khỏe 18:07

Trước nghi ngờ về bệnh lý tiềm ẩn, bác sĩ Vinmec Cần Thơ đã chỉ định hút buồng tử cung từng phần và gửi toàn bộ mẫu mô thu được làm xét nghiệm giải phẫu bệnh

VIB đặt mục tiêu lợi nhuận 11.550 tỉ đồng, chia cổ tức gần 19%

VIB đặt mục tiêu lợi nhuận 11.550 tỉ đồng, chia cổ tức gần 19%

Ngân hàng 18:06

VIB dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ thường niên vào ngày 8-4 tại TP Hồ Chí Minh.

Vịnh Ngọc: Nơi “hít thở sâu oxy nguyên sinh mỗi ngày” định hình chuẩn xa xỉ mới

Vịnh Ngọc: Nơi “hít thở sâu oxy nguyên sinh mỗi ngày” định hình chuẩn xa xỉ mới

Không gian sống 18:06

Sự kết hợp giữa hệ sinh thái rừng - biển hiếm có, quy hoạch đô thị mở và hạ tầng kết nối nhanh đang định hình Vịnh Ngọc như một không gian sống mới của TP HCM