06/01/2022 09:13

HHV: Muốn đi chung để đi xa

Xuất phát từ bệ phóng là nền tảng văn hóa đặc biệt (từ công ty mẹ Tập đoàn Đèo Cả), để đề ra chiến lược đa dạng hoá nhiều lĩnh vực và hợp tác phát triển cùng nhiều doanh nghiệp, HHV đang đẩy mạnh hợp tác với các đối tác uy tín, có tiềm lực nhằm mở rộng thị trường, đảm bảo phát triển bền vững lâu dài, hai bên cùng có lợi.

Từ phép toán đời thường

HHV có một quá trình hình thành phát triển vững chắc, từ công ty thuộc hệ thống nhà nước sau này trở thành thành viên trong hệ thống Tập đoàn Đèo Cả. Tầm nhìn, định hướng và mục tiêu phát triển rõ ràng, phù hợp với xu thế để công ty trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam về quản lý vận hành khai thác công trình hầm và đường cao tốc.

Từ những trải nghiệm trong suốt quá trình gây dựng và phát triển tổ chức, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả, đã sử dụng những phép toán đời thường để điều hành hệ thống. 4 phép toán được sắp xếp lại trật tự cộng, nhân, chia, trừ. 

Trong đó, cộng niềm tin, trí tuệ, dũng cảm làm hành trang khởi nghiệp; nhân thành công, tạo ảnh hưởng, đột phá nguồn vốn sở hữu; chia sẻ những khó khăn, thách thức, mục tiêu, trách nhiệm, niềm vui, thành công, quyền lợi và mối quan hệ; trừ đi những cám dỗ, toan tính, thói hư tật xấu và các nhân tố không phù hợp.

HHV: Muốn đi chung để đi xa - Ảnh 1.

PGS-TS Hoàng Văn Hải, Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội, nhận định: "Mô hình quản trị Đèo Cả thể hiện sự khác biệt, tính thông minh ở chỗ vừa mang tính khoa học nhưng rất quen thuộc với đời sống thường nhật, vì vậy dễ hiểu và dễ thực hiện. Chẳng hạn, bốn phép tính đời thường thì ai cũng biết nhưng sắp xếp thứ tự để tạo nên công cụ điều hành dễ nhớ, dễ làm thì lại là thông minh sáng tạo; cặp đôi hoàn hảo thì là bình thường nhưng cặp đôi không hoàn hảo trong sử dụng nhân sự thì là khác thường, do vậy tạo nên hiệu quả phi thường... Chứng kiến sự thành công của mô hình quản trị Đèo Cả, tôi cho rằng họ đã vận dụng rất thông minh sáng tạo lý luận vào công việc thực tiễn, đồng thời đã bổ sung những kinh nghiệm thực tiễn, chưa có tiền lệ và làm phong phú thêm lý thuyết quản trị".

3 chữ P tạo ra khác biệt

Để triển khai các dự án PPP, Đèo Cả đã thành công sáng tạo "3P" mới, 3 chữ "P" gồm "P vốn ngân sách", "P vốn chủ sở hữu nhà đầu tư" và "P vốn huy động".

HHV cũng xác định chữ "P" thứ 3 sẽ là vấn đề then chốt đem lại thành công cho dự án vì một dự án giao thông lớn, rất khó để huy động vốn tín dụng từ ngân hàng. Do đó, Tập đoàn Đèo Cả đã tìm hướng đi mới để tiếp cận nguồn vốn bằng đa dạng hoá nguồn vốn từ việc ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC), chuẩn bị một loạt cơ chế để thu hút đầu tư về bất động sản, dịch vụ thương mại, logistic… đã tháo gỡ những vướng mắc cho HHV, mở ra niềm tin lớn để mang lại thành công cho các dự án BOT, PPP sắp tới.

Trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông bất thường mới đây, HHV đã thể hiện quyết tâm rất lớn về sự đổi mới trong chiến lược phát triển là hướng tới quốc tế bằng cách hội nhập, hợp tác.

Tại đó, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT HHV, đã phát biểu trước cổ đông: "Trong bối cảnh nội lực còn hạn hẹp, vì sao các doanh nghiệp Việt chưa đẩy mạnh hợp tác để tạo thành một khối phát triển bền vững, phát huy thế mạnh của nhau? HHV sẽ đẩy mạnh hợp tác, liên kết các doanh nghiệp Việt để tạo ra sức mạnh".

Không chỉ dừng lại ở ngành hạ tầng giao thông, Tập đoàn Đèo Cả và trong đó HHV là nhân tố chủ lực sẽ hợp tác mở rộng đầu tư đa ngành với các dự án mới về bất động sản, logistic, dịch vụ y tế chuyên sâu…

Theo đó, ở các dự án về BĐS, Tập đoàn Đèo Cả đang thực hiện các đàm phán, thoả thuận hợp tác với một số tập đoàn bất động sản lớn như Văn Phú Invest, Phú Mỹ… cùng các nhà đầu tư đến từ Mỹ, Trung Quốc… cùng nhau tìm kiếm, mở rộng cơ hội đầu tư các dự án bất động sản đô thị, cũng như bất động sản thương mại tại Việt Nam và nước ngoài.

HHV chuẩn bị niêm yết tại HoSE trong những ngày tới đây sẽ giúp HHV đa dạng hoá nguồn vốn, tăng tính thanh khoản và đặc biệt là thu hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Từ những bước chạy đà vững vàng như vậy, đại diện HHV cho biết họ đã đặt ra việc phải chủ động nguồn vốn từ trước để có thể đủ lực tham gia các dự án lớn trong lĩnh vực hạ tầng giao thông, bất động sản và một số lĩnh vực mới tương tự các tập đoàn lớn trên thế giới.

Tin liên quan

Viết bình luận

Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ
20/1/2023 548 1k
Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.
Saigon Co.op khởi hành "Chuyến xe hạnh phúc"đưa người dân về quê đón Tết
17/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng ngày 17-1 (nhằm 26 tháng Chạp), tại siêu thị Co.opmart Thắng Lợi (số 2 Trường Chinh, Tân Phú, TP HCM), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tổ chức Lễ khởi hành chương trình "Chuyến xe hạnh phúc" đưa công nhân về quê đón Tết.
Vinamilk sở hữu sữa bột trẻ em đầu tiên tại châu Á đạt Purity Award của Mỹ
17/1/2023 548 1k
Sữa bột dành cho trẻ em thuộc nhãn hàng Optimum Gold của Vinamilk là sản phẩm đầu tiên của châu Á đạt giải Purity Award từ Mỹ.
BTC Là Nhà: “Chúng tôi mong muốn cùng gia chủ kiến tạo giá trị sống”
16/1/2023 548 1k
Là Nhà không đơn thuần là một chương trình thực tế về kiến trúc, cùng với nhân vật trải nghiệm, Là còn kiến tạo giá trị sống đích thực, nơi mỗi thiết kế đều chứa đựng những tâm huyết, những khát khao về một căn nhà, một mái ấm đúng nghĩa.
Saigon Co.op khởi động tháng cao điểm khuyến mãi Tết

Saigon Co.op khởi động tháng cao điểm khuyến mãi Tết

(NLĐO)- Lần đầu tiên Saigon Co.op tổ chức "Chuyến xe hạnh phúc" đưa người lao động về quê đón Tết với chi phí hơn 1 tỉ đồng