Thị trường 01/09/2021 07:25

Hệ thống bán lẻ Satra: tăng cường nhân lực phục vụ người dân

Hệ thống bán lẻ Satra tăng cường nguồn nhân lực tại các siêu thị, đồng thời đưa vào hoạt động thêm 16 cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods.

Thêm một nổ lực trong điều hành tăng cường nguồn nhân lực tại các điểm sơ chế rau củ quả của Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền và các siêu thị để kịp thời phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân trong những ngày "Ai ở đâu ở yên đó". Theo đó, tại các điểm sơ chế Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh và Thống Nhất, quận Gò Vấp đã tăng cường nhân sự gấp 4 lần so với trước đây. Trong đó, mỗi điểm có sự hỗ trợ của 20 chiến sĩ thuộc trung đoàn Gia Định đã đẩy tiến độ hoàn tất công việc sớm hơn.

Đây được xem là nỗ lực của Satra sau khi yêu cầu các cửa hàng rà soát, kiểm tra điều kiện an toàn chống dịch nhằm đáp ứng tốt và phục vụ chu đáo nhu cầu tăng cao của người dân hiện nay trên địa bàn TP HCM đang tiếp tục thực hiện giãn cách mới. Theo đó, 3 siêu thị thuộc hệ thống bán lẻ Satra là Satramart Siêu thị Sài Gòn, siêu thị Phạm Hùng và siêu thị Củ Chi tăng cường khoảng 10 đến 20% nhân lực sau khi được cấp thêm giấy đi đường cho những nhân viên này.

Hệ thống bán lẻ Satra: tăng cường nhân lực phục vụ người dân - Ảnh 1.

Nhân viên Satrafoods đang soạn hàng cho các tổ đi chợ hộ. Ảnh: Satrafoods

Đại diện Satramart Siêu thị Sài Gòn cho biết, việc tăng cường nhân lực đã giúp Satramart Siêu thị Sài Gòn soạn và nhận nhiều đơn hàng hơn, đồng thời cũng giảm áp lực cho các nhân viên còn lại và quan trọng là có thể chuyển được những đơn hàng này đến tay người tiêu dùng sớm hơn. Ngoài việc soạn đơn hàng cho các "tổ đi chợ hộ", các siêu thị của Satra còn nhận giao hàng cho các tổ chức từ thiện với khá nhiều đơn hàng có giá trị cao.

Chỉ tính riêng ngày 31-8, Satramart Siêu thị Sài Gòn đã cung cấp hơn 800 combo phục vụ người dân trên địa bàn quận 10 và các tổ chức từ thiện khác; Satramart Siêu thị Phạm Hùng đã cung cấp hơn 380 combo cho người dân khu vực huyện Bình Chánh; với Satramart Siêu thị Củ Chi hơn 400 combo phục vụ người dân trên địa bàn. Satramart Siêu thị Củ Chi vẫn tiếp tục cung cấp hơn 700 suất ăn cho khu cách ly tại trường Mầm non 2 xã Trung An, huyện Củ Chi.

Cùng với việc được cấp thêm giấy đi đường cho nhân viên, chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods cũng đáp ứng nhân lực khi đưa vào hoạt động thêm 16 cửa hàng khắp quận huyện, gồm huyện Hóc Môn, Nhà Bè; các quận Tân Phú, Phú Nhuận, 5, 6, 7, 8… Hiện tại đã có 104 cửa hàng Satrafoods hoạt động phục vụ người dân trên địa bàn TP HCM. Dự kiến ngày 5-9, chuỗi Satrafoods tiếp tục đưa thêm 7 cửa hàng vào hoạt động, nâng tổng số cửa hàng trong chuỗi lên 111 cửa hàng Satrafoods đang hoạt động.

"Hiện tại, Ban Giám đốc Trung tâm Điều hành chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods vẫn tiếp tục làm việc với các phòng kinh tế của các quận, huyện, thành phố Thủ Đức để liên tục cập nhật danh sách các cửa hàng trên địa bàn với mong muốn có thể đưa hàng hóa phục vụ cho người dân một cách nhanh nhất" - đại diện lãnh đạo chuỗi Satrafoods chia sẻ như thế.

Hệ thống bán lẻ Satra: tăng cường nhân lực phục vụ người dân - Ảnh 2.

Việc tăng cường nhân lực giúp các siêu thị soạn và nhận nhiều đơn hàng hơn. Ảnh: Siêu thị Sài Gòn

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của khách hàng trong mùa dịch, Trung tâm Điều hành Satrafoods đã phối hợp với địa phương tại những nơi có cửa hàng Satrafoods hoạt động để tăng cường phục vụ đi chợ hộ. Trong đó, cho phép các quản lý của cửa hàng mở các nhóm chat trên ứng dụng zalo để tiếp nhận đơn hàng, trên nhóm chat nhân viên phục vụ có thể trao đổi trực tiếp với khách hàng. Sau đó, nhân viên Satrafoods cùng "tổ đi chợ hộ" của chính quyền địa phương giao hàng đến tận nhà khách hàng. Khi nhận hàng, khách hàng có thể chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản theo hóa đơn cửa hàng. Trường hợp thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, khách hàng chuyển khoản theo số tài khoản của nhân viên cửa hàng đi cùng "tổ đi chợ hộ".

Để hạn chế các nhóm lừa đảo, nhân viên cửa hàng bắt buộc mặc đồng phục của cửa hàng, đeo bảng tên Satrafoods, trình giấy giới thiệu của quản lý cửa hàng và giấy đi đường do công an cấp. Các cửa hàng Satrafoods sẽ không nhận chuyển khoản trước đơn hàng mà tất cả sẽ được thanh toán sau khi nhận hàng. Tạo ra nhiều hình thức phục vụ, chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods đã cung cấp được hơn 8.000 combo phục vụ người dân chỉ trong ngày đầu tuần.

Thy Trường

Tin liên quan

Viết bình luận

Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op vượt mốc 1 triệu lượt khách trong mùa Tết
30/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng 30-1 (mùng 9 Tết Quý Mão), Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cùng đại diện các sở ban ngành đã thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op).
Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ
20/1/2023 548 1k
Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.
Saigon Co.op khởi hành "Chuyến xe hạnh phúc"đưa người dân về quê đón Tết
17/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng ngày 17-1 (nhằm 26 tháng Chạp), tại siêu thị Co.opmart Thắng Lợi (số 2 Trường Chinh, Tân Phú, TP HCM), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tổ chức Lễ khởi hành chương trình "Chuyến xe hạnh phúc" đưa công nhân về quê đón Tết.
Vinamilk sở hữu sữa bột trẻ em đầu tiên tại châu Á đạt Purity Award của Mỹ
17/1/2023 548 1k
Sữa bột dành cho trẻ em thuộc nhãn hàng Optimum Gold của Vinamilk là sản phẩm đầu tiên của châu Á đạt giải Purity Award từ Mỹ.
Đưa kiến trúc “chữa lành” vào không gian thiết kế nhà ở

Đưa kiến trúc “chữa lành” vào không gian thiết kế nhà ở

Nhà ở mang kiến trúc “chữa lành” đang dần được nhiều người tìm đến vì đáp ứng giá trị sống cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Một kiến trúc nhà ở “chữa lành” không chỉ đáp ứng sự an cư, mà còn thanh...