19/12/2018 11:27

Hành trình giọt hồng Venesa 2018 kết thúc: Những niềm vui ở lại

Giọt hồng Venesa - Chương trình hiến máu tình nguyện do Công ty Venesa kết hợp cùng Viện huyết học truyền máu trung ương tổ chức đã chính thức kết thúc sau khi diễn ra tại Hà Nội ngày 11-12, Hải Phòng ngày 14-12 và Sài Gòn 17-12.

Sau hai năm tổ chức, ý nghĩa của chương trình đã vượt xa khỏi khuôn khổ một hoạt động công tác xã hội.

Hành trình giọt hồng Venesa 2018 kết thúc: Những niềm vui ở lại - Ảnh 1.

"Giọt hồng Venesa" vừa diễn ra ngày 17-12-2018 với sự tham gia của cán bộ nhân viên công ty tại TP HCM

Những con số ý nghĩa

Không rầm rộ, Giọt hồng Venesa được âm thầm phát động và tổ chức chỉ bởi chính cán bộ và nhân viên của công ty, tuy nhiên không vì vậy mà lượng máu tình nguyện thu được ít ỏi. Tổng số tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ba thành phố lên đến 720 người, cung cấp lượng máu đáng kể cho các viện và trung tâm huyết học. Đặc biệt, các tình nguyện viên không chỉ là cán bộ công nhân viên công ty Venesa mà còn rất nhiều tình nguyện viên khác đã đến tham gia hiến máu.

Hành trình giọt hồng Venesa 2018 kết thúc: Những niềm vui ở lại - Ảnh 2.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên của Venesa, giúp tăng trữ lượng máu cho các bệnh viện và nâng cao nhận thức của người tham gia

Tại Hà Nội, Giọt hồng Venesa diễn ra vào đúng ngày thời tiết bất lợi nhất khi thời tiết lạnh giá kèm mưa, tuy nhiên hàng trăm tình nguyện viên vẫn tích cực tham gia và tinh thần ấy tiếp tục được lan tỏa trong hai ngày diễn ra tại Hải Phòng và TP HCM.

Hành trình giọt hồng Venesa 2018 kết thúc: Những niềm vui ở lại - Ảnh 3.

Chương trình tại TP HCM thu hút đông đảo cán bộ nhân viên công ty tham gia, một ngày thật sự ý nghĩa và nhân văn

Không chỉ ấn tượng với những con số thực tế, Giọt hồng Venesa còn đóng góp tiếng nói của mình đến cộng động để tăng cường ý thức về hành động hiến máu nhân đạo: Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Mỗi lần hiến máu là một lần kiểm tra định kỳ, theo dõi sức khỏe, là một lần gửi máu vào ngân hàng. Thêm đó, hiến máu làm giảm quá tải sắt và làm giảm nguy cơ xuất hiện đột quỵ tim mạch.

Hành trình giọt hồng Venesa 2018 kết thúc: Những niềm vui ở lại - Ảnh 4.

Hiến máu còn có tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể, như làm giảm quá tải sắt và làm giảm nguy cơ xuất hiện đột quỵ tim mạch

Trách nhiệm doanh nghiệp với xã hội

Ngày nay, sự thành bại của mỗi doanh nghiệp không chỉ xét trên lợi nhuận doanh thu, mà còn là thái độ và hành động của doanh nghiệp đối với các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng và phát triển một xã hội bền vững. Với Công ty Venesa - Đơn vị cung cấp những giải pháp làm đẹp bền vững thì điều này lại càng quan trọng hơn hết.

Hành trình giọt hồng Venesa 2018 kết thúc: Những niềm vui ở lại - Ảnh 5.

Niềm hạnh phúc thực sự khi trở thành những người hành động vì sức khỏe cộng đồng

Trên nền tảng ấy, cán bộ công nhân viên Venesa luôn ý thức về tinh thần chung của công ty và sẵn sàng tham gia các hoạt động xã hội ý nghĩa.

Hành trình giọt hồng Venesa 2018 kết thúc: Những niềm vui ở lại - Ảnh 6.

"Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", giọt hồng Venesa chính là tinh thần vì xã hội và sức khỏe cộng đồng mà cán bộ nhân viên công ty muốn đóng góp

"Một giọt máu trao đi - Một sự sống ở lại" - Giọt hồng Venesa 2018 kết thúc song sẽ là dấu mốc cho một hành trình thiện nguyện mới của Venesa, tiếp thêm động lực và tinh thần cho Giọt hồng Venesa 2019 và nhiều năm sau nữa.

Hành trình giọt hồng Venesa 2018 kết thúc: Những niềm vui ở lại - Ảnh 7.

Trước đó, "Giọt hồng Venesa" đã được tổ chức cho cán bộ nhân viên làm việc tại Hà Nội và Hải Phòng, "sưởi ấm" những ngày đông miền Bắc.

Nguyên Hạnh

Viết bình luận

4 bài học dạy con về tài chính và nguyên tắc “Giảm kỳ vọng, tăng kỳ công”
13/5/2021 548 1k
Phần lớn phụ huynh đều có mong muốn con lớn lên sẽ trở thành người thành đạt, tự chủ về tài chính nhưng lại thường ngần ngại khi phải nói chuyện với con về tiền. PGS. TS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa các Khoa học giáo dục, Đại học Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: “Thay vì đặt quá nhiều kỳ vọng, hãy dành thời gian và công sức ra để dạy con về tiền từ sớm”. Dưới đây là 4 bài học cần thiết để các phụ huynh tham khảo.
Vietravel tính bán bớt vốn, cổ phần hoá Vietravel Airlines
11/5/2021 548 1k
(NLĐO) –Vietravel sẽ tiến hành cổ phần hoá hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines nhưng vẫn giữ vai trò cổ đông sáng lập, chi phối.
Vì sao bưởi Đoan Hùng, gà đồi Yên Thế... bị 'thất thế'?
8/5/2021 548 1k
Xây dựng nhãn hiệu cộng đồng cho sản phẩm không có tiềm năng thị trường, sau khi có nhãn hiệu cộng đồng lại không duy trì được sự ổn định về chất lượng
Bộ Tài chính nói về đề xuất tăng giá trần vé máy bay của Vietnam Airlines
5/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Theo Bộ Tài chính, việc điều chỉnh mức trần khung giá vé máy bay sẽ phải xem xét thận trọng, tính toán mức độ và thời điểm điều chỉnh thích hợp nếu có.
Dịp lễ 30-4, đến Nha Trang có gì vui?

Dịp lễ 30-4, đến Nha Trang có gì vui?

Đã bao lâu rồi bạn chưa đi du lịch? Tạm quên đi những bộn bề của cuộc sống, dịp lễ 30-4, 1-5 này là khoảng thời gian lý tưởng để cùng nhau tìm về thiên đường du lịch Nha Trang, tận hưởng những...