07/09/2017 20:36

Hãng hàng không Nga thua kiện vụ chê tiếp viên “mũm mĩm”

(NLĐO) - Tòa án Moscow - Nga mới đây yêu cầu hãng hàng không Aeroflot (Nga) bồi thường thiệt hại cho 2 nữ tiếp viên trong một vụ kiện liên quan đến kích cỡ đồng phục, BBC đưa tin ngày 7-9.

Tòa án Moscow nêu rõ hãng hàng không Aeroflot không được phép yêu cầu kích cỡ trang phục đối với nhân viên.

Danh tính 2 nữ tiếp viên nói trên là Evgenia Magurina, 42 tuổi, và Irina Ierusalimskaya, 45 tuổi, theo Guardian. Trước đó, 2 nữ tiếp viên khởi kiện hãng Aeroflot với cáo buộc kỳ thị.

Theo 2 người, hãng Aeroflot đã chuyển họ sang các lộ trình bay mới với mức thu nhập ít hơn do trọng lượng cơ thể của họ. Theo BBC, hãng Aeroflor yêu cầu tiếp viên không được mang đồng phục lớn hơn kích cỡ 48 (UK 16 / EUR 42 / US 14).

Tuy nhiên, phiên tòa nêu trên không khẳng định quy định trang phục của Aeroflot mang tính kỳ thị.

Hãng hàng không Nga thua kiện vụ chê tiếp viên “mũm mĩm” - Ảnh 1.

Nữ tiếp viên hàng không Evgenia Magurina. Ảnh: AP

Thay vào đó, tòa yêu cầu hãng này bồi thường cho Magurina và Ierusalimskaya lần lượt là 17.000 rúp (296 USD) và 11.000 rúp phí sút giảm thu nhập. Mỗi người còn được nhận số tiền đền bù thiệt hại là 5.000 rúp.

Hãng Aeroflot tuyên bố sẽ xem xét lại quy định rõ ràng trước khi quyết định có thay đổi nó hay không. Người phát ngôn hãng Aeroflot khẳng định với hãng tin Tass (Nga) rằng họ cảm thấy hài lòng khi không bị buộc tội kỳ thị.

Sau phiên tòa, nữ tiếp viên Ierusalimskaya khẳng định với truyền thông rằng kích cỡ trang phục không ảnh hưởng đến khả năng làm việc của cô.

Trước đó, hãng Aeroflot khẳng định những tiếp viên hàng không "mũm mĩm" kém hiệu quả hơn trong các trường hợp khẩn cấp đòi hỏi phản ứng nhanh. Hãng này còn lập luận rằng máy bay chở càng nặng thì càng tốn nhiên liệu.

Cao Lực (Theo BBC, Guardian)

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá ôtô giảm, liệu có thành trong năm 2019?
15/2/2019 548 1k
Năm 2019, dự báo thị trường xe hơi Việt Nam tiếp tục bùng nổ do thu nhập bình quân đầu người của người dân đang tăng lên, đặc biệt là ở các thành phố lớn.
Trung Quốc tự trồng dưa hấu quy mô lớn
15/2/2019 548 1k
Các doanh nghiệp Việt muốn xuất khẩu dưa hấu thành công sang Trung Quốc cần tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn chất lượng, kiểm nghiệm, kiểm dịch, bao bì đóng gói, truy xuất nguồn gốc.
Vì sao nhiều người đổ xô mua vàng, cá lóc, heo quay trong ngày vía Thần Tài?
14/2/2019 548 1k
Cứ đến ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), nhiều người lại đổ xô xếp hàng đi mua vàng cầu may, hoặc mua cá lóc, heo quay... về cúng dù khi được hỏi, phần lớn đều cho biết "không rõ lắm về nguồn gốc của ngày này".
Bánh “hũ vàng” gây sốt trước ngày Thần Tài: Chủ lò đóng cửa, từ chối khách
13/2/2019 548 1k
Những chiếc bánh ngọt hình thỏi vàng, hũ vàng,... được nhiều người săn mua để cúng Thần Tài với mong muốn đồng tiền sinh sôi, nảy nở, làm ăn phát đạt cả năm. Khách đông, một số tiệm bánh handmade phải từ chối bớt vì quá tải.
Tài sản của chủ tịch Thaco Trần Bá Dương có thể tăng đột biến lên gần 7 tỉ USD

Tài sản của chủ tịch Thaco Trần Bá Dương có thể tăng đột biến lên gần 7 tỉ USD

Giao dịch phát hành cổ phần cho JC&C sẽ nâng mức định giá của Thaco lên 9,4 tỷ USD - doanh nghiệp hiện do ông Trần Bá Dương và gia đình sở hữu hơn 70% cổ phần.