07/09/2017 20:36

Hãng hàng không Nga thua kiện vụ chê tiếp viên “mũm mĩm”

(NLĐO) - Tòa án Moscow - Nga mới đây yêu cầu hãng hàng không Aeroflot (Nga) bồi thường thiệt hại cho 2 nữ tiếp viên trong một vụ kiện liên quan đến kích cỡ đồng phục, BBC đưa tin ngày 7-9.

Tòa án Moscow nêu rõ hãng hàng không Aeroflot không được phép yêu cầu kích cỡ trang phục đối với nhân viên.

Danh tính 2 nữ tiếp viên nói trên là Evgenia Magurina, 42 tuổi, và Irina Ierusalimskaya, 45 tuổi, theo Guardian. Trước đó, 2 nữ tiếp viên khởi kiện hãng Aeroflot với cáo buộc kỳ thị.

Theo 2 người, hãng Aeroflot đã chuyển họ sang các lộ trình bay mới với mức thu nhập ít hơn do trọng lượng cơ thể của họ. Theo BBC, hãng Aeroflor yêu cầu tiếp viên không được mang đồng phục lớn hơn kích cỡ 48 (UK 16 / EUR 42 / US 14).

Tuy nhiên, phiên tòa nêu trên không khẳng định quy định trang phục của Aeroflot mang tính kỳ thị.

Hãng hàng không Nga thua kiện vụ chê tiếp viên “mũm mĩm” - Ảnh 1.

Nữ tiếp viên hàng không Evgenia Magurina. Ảnh: AP

Thay vào đó, tòa yêu cầu hãng này bồi thường cho Magurina và Ierusalimskaya lần lượt là 17.000 rúp (296 USD) và 11.000 rúp phí sút giảm thu nhập. Mỗi người còn được nhận số tiền đền bù thiệt hại là 5.000 rúp.

Hãng Aeroflot tuyên bố sẽ xem xét lại quy định rõ ràng trước khi quyết định có thay đổi nó hay không. Người phát ngôn hãng Aeroflot khẳng định với hãng tin Tass (Nga) rằng họ cảm thấy hài lòng khi không bị buộc tội kỳ thị.

Sau phiên tòa, nữ tiếp viên Ierusalimskaya khẳng định với truyền thông rằng kích cỡ trang phục không ảnh hưởng đến khả năng làm việc của cô.

Trước đó, hãng Aeroflot khẳng định những tiếp viên hàng không "mũm mĩm" kém hiệu quả hơn trong các trường hợp khẩn cấp đòi hỏi phản ứng nhanh. Hãng này còn lập luận rằng máy bay chở càng nặng thì càng tốn nhiên liệu.

Cao Lực (Theo BBC, Guardian)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyện lạ: Ô tô cũ giá đắt hơn ô tô mới
26/5/2018 548 1k
Những mẫu xe nhập khẩu đắt khách đang khan hiếm hàng đã giúp xe cũ cùng loại được đà tăng giá bán.
iCheck Scanner - tỉnh táo để phòng tránh ma trận thực phẩm bẩn
26/5/2018 548 1k
Vấn nạn thực phẩm bẩn đang từng ngày đe dọa cuộc sống và sức khỏe của hàng triệu người dân Việt Nam. Trước tình hình đó, hàng loạt ứng dụng công nghệ truy xuất thực phẩm ra đời, giúp người tiêu dùng có thể kiểm tra chính xác nguồn gốc, xuất xứ của chúng, điển hình là iCheck Scanner.
MLAND Vietnam tổ chức Gala Xiếc Happy Home 2018 dành cho thiếu nhi Đồng Nai
26/5/2018 548 1k
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, MLAND Vietnam phối hợp cùng Đoàn Nghệ thuật Xiếc TP HCM tổ chức Gala Xiếc Happy Home 2018. Đây là món quà dành tặng cho các bé là con em công nhân và người dân thu nhập thấp tại các khu công nghiệp Nhơn Trạch (Đồng Nai) trong dịp hè.
EVN SPC đảm bảo điện phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018
26/5/2018 548 1k
Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã xây dựng kế hoạch đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2018.
Tiêu thụ xe máy chưa có dấu hiệu giảm

Tiêu thụ xe máy chưa có dấu hiệu giảm

(NLĐO) - Trong năm 2017, lượng tiêu thụ xe máy tại Việt Nam lên đến 3,28 triệu chiếc, vẫn tăng 4,5% so với năm trước dù thị trường xe máy đang ở ngưỡng bão hoà