04/10/2017 10:03

Ford tính khai tử xe con, tập trung sản xuất SUV, bán tải

Hãng xe Mỹ Ford vừa công bố kế hoạch chiến lược, trong đó nội dung quan trọng nhất là dồn sự tập trung vào các mẫu xe cỡ lớn và cắt giảm mạnh các loại xe con.

Bốn tháng sau khi lên nắm quyền thay thế Mark Fields, tân CEO của Ford - ông Jim Hackett - vừa công bố bản kế hoạch chiến lược rất được chờ đợi. Đây không chỉ là động thái lớn đầu tiên của vị tướng mới mà còn là thứ quyết định tới số phận của hãng xe Mỹ sau thời gian dài chứng kiến cổ phiếu tụt giảm dưới thời Mark Fields.

Ford tính khai tử xe con, tập trung sản xuất SUV, bán tải - Ảnh 1.

Trên ghế nóng và trước mặt các nhà đầu tư đang quan sát rất kỹ bước đi của mình, ông Jim Hackett quyết định chuyển đổi tới 7 tỷ USD vốn đầu tư từ các dự án xe con sang phát triển SUV và bán tải. Điều đó có nghĩa, nhà sản xuất ô tô hàng đầu nước Mỹ gần như sẽ đoạn tuyệt với xe cỡ nhỏ để dồn sức cho mục tiêu mở rộng thị phần ở các phân khúc xe cỡ lớn, trong đó có Bronco và Ranger ở giai đoạn gần nhất.

Bước đi này được ông Jim Hackett cho rằng sẽ giúp Ford "chiến thắng trong tương lai".

Ford tính khai tử xe con, tập trung sản xuất SUV, bán tải - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, trước xu hướng "tự lái hoá" các phương tiện trên toàn cầu, Ford lên kế hoạch trang bị các phương thức kết nối khác nhau trên toàn bộ các mẫu xe tại Mỹ trước năm 2019. Quyết định tương tự cũng sẽ áp dụng tại Trung Quốc và các thị trường khác mà Ford đang có mặt khi 90% dải sản phẩm sẽ phải kết nối trước năm 2020.

Đồng thời, đối mặt với các quy định khắt khe về khí thải, nhà sản xuất xe Mỹ sẽ tập trung chính vào xe lai xăng điện và xe điện.

Ford tính khai tử xe con, tập trung sản xuất SUV, bán tải - Ảnh 3.

Theo Tri thức trẻ

Viết bình luận

Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn tăng
22/3/2023 548 1k
Dù thị trường trái phiếu Việt Nam có nhiều biến động trong thời gian qua nhưng trái phiếu của các ngành như bán lẻ, tiêu dùng, năng lượng, logistics,… vẫn là những điểm sáng trong việc minh bạch thông tin và thanh toán đúng hạn.
Mondelez Kinh Đô thuộc Top 50 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
22/3/2023 548 1k
Vừa qua, tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) năm 2023 do Bộ Ngoại giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức, công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã vinh dự được trao giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22, thuộc TOP 50 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2022 – 2023.
Sôi động giải chạy Nagakawa khỏe để lập nghiệp và giữ nước
22/3/2023 548 1k
Tiếp nối thành công của những mùa giải trước, giải chạy Nagakawa “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” Cúp Báo Bắc Ninh lần thứ 27 năm 2023 thu hút gần 2000 người tham gia.
“F2C” giúp Lamer Fashion “vươn mình” một cách dễ dàng
18/3/2023 548 1k
Nguy cơ từ suy thoái kinh tế đang là vấn đề quan tâm của hầu hết doanh nghiệp thời trang nói chung, Lamer Fashion nói riêng. Tuy nhiên, với mô hình F2C được nhãn hàng tạo dựng từ sớm và vẫn đang tập trung phát huy đã giúp cho Lamer Fashion tạo ra những sức mạnh bền bỉ ở giai đoạn này.
Nguyên nhân, chẩn đoán và phòng ngừa các bệnh lý hô hấp

Nguyên nhân, chẩn đoán và phòng ngừa các bệnh lý hô hấp

Ho, đờm, khò khè, khó thở là những triệu chứng hô hấp phổ biến và có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý hô hấp khác nhau. Nếu chẩn đoán chậm có thể khiến nhiều người bỏ qua "giai đoạn vàng"...