04/10/2017 10:03

Ford tính khai tử xe con, tập trung sản xuất SUV, bán tải

Hãng xe Mỹ Ford vừa công bố kế hoạch chiến lược, trong đó nội dung quan trọng nhất là dồn sự tập trung vào các mẫu xe cỡ lớn và cắt giảm mạnh các loại xe con.

Bốn tháng sau khi lên nắm quyền thay thế Mark Fields, tân CEO của Ford - ông Jim Hackett - vừa công bố bản kế hoạch chiến lược rất được chờ đợi. Đây không chỉ là động thái lớn đầu tiên của vị tướng mới mà còn là thứ quyết định tới số phận của hãng xe Mỹ sau thời gian dài chứng kiến cổ phiếu tụt giảm dưới thời Mark Fields.

Ford tính khai tử xe con, tập trung sản xuất SUV, bán tải - Ảnh 1.

Trên ghế nóng và trước mặt các nhà đầu tư đang quan sát rất kỹ bước đi của mình, ông Jim Hackett quyết định chuyển đổi tới 7 tỷ USD vốn đầu tư từ các dự án xe con sang phát triển SUV và bán tải. Điều đó có nghĩa, nhà sản xuất ô tô hàng đầu nước Mỹ gần như sẽ đoạn tuyệt với xe cỡ nhỏ để dồn sức cho mục tiêu mở rộng thị phần ở các phân khúc xe cỡ lớn, trong đó có Bronco và Ranger ở giai đoạn gần nhất.

Bước đi này được ông Jim Hackett cho rằng sẽ giúp Ford "chiến thắng trong tương lai".

Ford tính khai tử xe con, tập trung sản xuất SUV, bán tải - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, trước xu hướng "tự lái hoá" các phương tiện trên toàn cầu, Ford lên kế hoạch trang bị các phương thức kết nối khác nhau trên toàn bộ các mẫu xe tại Mỹ trước năm 2019. Quyết định tương tự cũng sẽ áp dụng tại Trung Quốc và các thị trường khác mà Ford đang có mặt khi 90% dải sản phẩm sẽ phải kết nối trước năm 2020.

Đồng thời, đối mặt với các quy định khắt khe về khí thải, nhà sản xuất xe Mỹ sẽ tập trung chính vào xe lai xăng điện và xe điện.

Ford tính khai tử xe con, tập trung sản xuất SUV, bán tải - Ảnh 3.

Theo Tri thức trẻ

Viết bình luận

Miền Tây xuất hiện quả chanh tí hon chứa cả ngàn hạt trứng cá long lanh
3 giờ trước 548 1k
Lần đầu tiên ở miền Tây xuất hiện loại chanh tí hon có hình dáng như ngón tay. Loại chanh này không có nhiều nước mà nó có hàng ngàn hạt nhỏ bên trong như trứng cá tầm.
Kiến nghị giảm thẩm quyền của các cơ quan cấp phép "mua bán sáp nhập"
25/3/2019 548 1k
(NLĐO)- Ba ngành có hoạt động M&A mạnh nhất trong 2 năm gần đây là sản xuất hàng tiêu dùng, bất động sản và tài chính ngân hàng.
Xe giá rẻ ở Việt Nam - “bánh ngon” không cho tất cả
25/3/2019 548 1k
Xe giá rẻ vẫn đang là một sân chơi rộng mở dành cho các hãng ô tô có mặt tại Việt Nam. Nhưng việc cạnh tranh để giành được “miếng bánh” lớn lại không hề dễ dàng.
VietinBank tích cực thực hiện tái cơ cấu tòa nhà Ciputra
24/3/2019 548 1k
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đang tích cực thực hiện phương án tái cơ cấu dự án đầu tư xây dựng tòa nhà Trụ sở chính VietinBank tại khu đô thị Ciputra (dự án).
Loài hoa “hái ra tiền” bỗng dưng mất tích ở thủ phủ hoa Tây Tựu

Loài hoa “hái ra tiền” bỗng dưng mất tích ở thủ phủ hoa Tây Tựu

Làng hoa Tây Tựu (Hà Nội) nổi tiếng là thủ phủ của các loài hoa, trong đó có hoa loa kèn. Tuy nhiên, đầu mùa, tại đây chỉ lác đác vài vườn còn trồng loại hoa này với nhiều lý do bất ngờ...