04/10/2017 10:03

Ford tính khai tử xe con, tập trung sản xuất SUV, bán tải

Hãng xe Mỹ Ford vừa công bố kế hoạch chiến lược, trong đó nội dung quan trọng nhất là dồn sự tập trung vào các mẫu xe cỡ lớn và cắt giảm mạnh các loại xe con.

Bốn tháng sau khi lên nắm quyền thay thế Mark Fields, tân CEO của Ford - ông Jim Hackett - vừa công bố bản kế hoạch chiến lược rất được chờ đợi. Đây không chỉ là động thái lớn đầu tiên của vị tướng mới mà còn là thứ quyết định tới số phận của hãng xe Mỹ sau thời gian dài chứng kiến cổ phiếu tụt giảm dưới thời Mark Fields.

Ford tính khai tử xe con, tập trung sản xuất SUV, bán tải - Ảnh 1.

Trên ghế nóng và trước mặt các nhà đầu tư đang quan sát rất kỹ bước đi của mình, ông Jim Hackett quyết định chuyển đổi tới 7 tỷ USD vốn đầu tư từ các dự án xe con sang phát triển SUV và bán tải. Điều đó có nghĩa, nhà sản xuất ô tô hàng đầu nước Mỹ gần như sẽ đoạn tuyệt với xe cỡ nhỏ để dồn sức cho mục tiêu mở rộng thị phần ở các phân khúc xe cỡ lớn, trong đó có Bronco và Ranger ở giai đoạn gần nhất.

Bước đi này được ông Jim Hackett cho rằng sẽ giúp Ford "chiến thắng trong tương lai".

Ford tính khai tử xe con, tập trung sản xuất SUV, bán tải - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, trước xu hướng "tự lái hoá" các phương tiện trên toàn cầu, Ford lên kế hoạch trang bị các phương thức kết nối khác nhau trên toàn bộ các mẫu xe tại Mỹ trước năm 2019. Quyết định tương tự cũng sẽ áp dụng tại Trung Quốc và các thị trường khác mà Ford đang có mặt khi 90% dải sản phẩm sẽ phải kết nối trước năm 2020.

Đồng thời, đối mặt với các quy định khắt khe về khí thải, nhà sản xuất xe Mỹ sẽ tập trung chính vào xe lai xăng điện và xe điện.

Ford tính khai tử xe con, tập trung sản xuất SUV, bán tải - Ảnh 3.

Theo Tri thức trẻ

Viết bình luận

Tập đoàn Hoa Sen lên tiếng về vụ cháy trung tâm thương mại Yên Bái
24/9/2018 548 1k
(NLĐO) - Tập đoàn Hoa Sen cho biết vụ cháy không gây thiệt hại về người và chỉ thiệt hại vật chất nhỏ, ước tính khoảng 200 triệu đồng
Giá cao gấp 30 lần quả, mộng dừa vẫn "cháy hàng"
23/9/2018 548 1k
Nếu một trái dừa có giá 10.000 đồng thì mộng dừa (mọc bên trong quả dừa) có giá lên tới 300.000 đồng mỗi kg.
Lãi trăm triệu đồng nhờ trồng cây đinh lăng trong vườn nhà
23/9/2018 548 1k
Hàng nghìn cây đinh lăng nếp trồng trong túi ni lông, chậu nhựa... giúp anh Tuân (Kiên Giang) có nguồn thu nhập ổn định.
Chèn hạt điều khắp ôtô: Tài xế taxi tháng kiếm thêm ngàn USD
22/9/2018 548 1k
Vừa chở khách vừa bán những mặt hàng quà vặt ngay trên xe, song cánh tài xế taxi ở Hà Nội có thể kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá, thậm chí có người còn đút túi cả ngàn USD mỗi tháng.
SK Group trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Masan Group

SK Group trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Masan Group

SK Group đầu tư 470 triệu USD mua lại toàn bộ 109.899.932 cổ phiếu quỹ, để sở hữu 9,5% cổ phần của Masan Group.