22/12/2017 09:51

Đồng Tháp: Phát huy tối đa tiềm lực từ việc tiếp vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với một tỉnh xưa nay vẫn dựa phần lớn vào nông nghiệp như Đồng Tháp, 24.000 tỉ đồng cam kết đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Đồng Tháp được tổ chức ngày 19-12 vừa qua có lẽ đã là một con số kỷ lục của địa phương về thu hút đầu tư.

Thành công trong việc thu hút đầu tư tại sự kiện vừa qua của Đồng Tháp là kết quả của cả một quá trình cải cách môi trường kinh doanh. Ông Trương Hòa Châu, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp, cho biết doanh nghiệp vừa và nhỏ là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng, đã và đang góp phần tạo ra động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Có điều, một trong những khó khăn của doanh nghiệp vừa và nhỏ là vốn. Các doanh nghiệp nhỏ vốn đã yếu về tiềm lực tài chính, cũng gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận nguồn tín dụng của các ngân hàng do không có tài sản thế chấp.

Để giải được bài toán về vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, cách duy nhất là phải có sự tham gia của các ngân hàng thương mại. Ông Fung Kai Jin, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ Ngân hàng VPBank, nhận định, khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Đồng Tháp nói riêng tập trung đông đảo doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông, thủy sản. Do đó, VPBank sẽ tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Đồng Tháp tiếp cận với các khoản vay của ngân hàng. Ngay tại hội nghị xúc tiến đầu tư, VPBank chính là ngân hàng thương mại cổ phần duy nhất tham dự và trao thỏa thuận cho vay vốn cho 10 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Phát huy tối đa tiềm lực từ việc tiếp vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Ảnh 1.

Ông Fung Kai Jin - Phó Tổng Giám đốc VPBank cùng lãnh đạo các ngân hàng trao thỏa thuận vay vốn cho các doanh nghiệp

Hiện tại VPBank đang nắm thế mạnh về sản phẩm cho vay tín chấp dành cho doanh nghiệp SME và thẻ tín dụng VPBiz, được coi như giải pháp quản lý dòng tiền ra - vào ưu việt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, với hạn mức thẻ lên tới 2 tỉ đồng và các khoản giao dịch được miễn lãi  tới 45 ngày…

Minh Quân

Viết bình luận

Loại bơ lớn nhất thế giới giá gần 300.000 đồng một quả
22 phút trước 548 1k
Bơ Avozillas có trọng lượng trung bình 1,2 kg/quả và giá mỗi quả tới 12 USD (hơn 270.000 đồng).
Những công ty cho nhân viên làm tại nhà, du lịch không giới hạn
2 giờ trước 548 1k
Để thu hút nhân tài, nhất là người trẻ thích tự do và linh hoạt, một số công ty Mỹ cho lao động làm việc từ xa, nghỉ mát thoải mái.
Mỗi lễ hội Sun World, cả một triền văn hóa
9 giờ trước 548 1k
Các tổ hợp giải trí đẳng cấp được ra đời là để mang đến những trải nghiệm vui chơi đầy hứng khởi. Nhưng, tại Việt Nam, những quần thể vui chơi giải trí hàng đầu còn có một sứ mệnh “cao cả” hơn, đó là tái hiện và tôn vinh những giá trị truyền thống của dân tộc thông qua các lễ hội. Và Sun World đang làm tốt sứ mệnh này.
Lợi nhuận tăng mạnh, VPBank tiếp tục duy trì hiệu quả tăng trưởng
20/7/2018 548 1k
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2018, với tổng doanh thu tăng 28% và lợi nhuận tăng 34% so với cùng kỳ, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng của một trong những ngân hàng hiệu quả nhất.
Thương lái gom heo hơi vận chuyển ra Bắc tiêu thụ

Thương lái gom heo hơi vận chuyển ra Bắc tiêu thụ

(NLĐO) - Do giá heo ở khu vực phía Bắc khá cao, lên đến 52.000-53.000 đồng/kg, nên thương lái bắt đầu gom heo hơi ở các tỉnh miền Trung và Nam chuyển ra Bắc bán kiếm lời