22/12/2017 09:51

Đồng Tháp: Phát huy tối đa tiềm lực từ việc tiếp vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với một tỉnh xưa nay vẫn dựa phần lớn vào nông nghiệp như Đồng Tháp, 24.000 tỉ đồng cam kết đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Đồng Tháp được tổ chức ngày 19-12 vừa qua có lẽ đã là một con số kỷ lục của địa phương về thu hút đầu tư.

Thành công trong việc thu hút đầu tư tại sự kiện vừa qua của Đồng Tháp là kết quả của cả một quá trình cải cách môi trường kinh doanh. Ông Trương Hòa Châu, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp, cho biết doanh nghiệp vừa và nhỏ là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng, đã và đang góp phần tạo ra động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Có điều, một trong những khó khăn của doanh nghiệp vừa và nhỏ là vốn. Các doanh nghiệp nhỏ vốn đã yếu về tiềm lực tài chính, cũng gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận nguồn tín dụng của các ngân hàng do không có tài sản thế chấp.

Để giải được bài toán về vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, cách duy nhất là phải có sự tham gia của các ngân hàng thương mại. Ông Fung Kai Jin, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ Ngân hàng VPBank, nhận định, khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Đồng Tháp nói riêng tập trung đông đảo doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông, thủy sản. Do đó, VPBank sẽ tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Đồng Tháp tiếp cận với các khoản vay của ngân hàng. Ngay tại hội nghị xúc tiến đầu tư, VPBank chính là ngân hàng thương mại cổ phần duy nhất tham dự và trao thỏa thuận cho vay vốn cho 10 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Phát huy tối đa tiềm lực từ việc tiếp vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Ảnh 1.

Ông Fung Kai Jin - Phó Tổng Giám đốc VPBank cùng lãnh đạo các ngân hàng trao thỏa thuận vay vốn cho các doanh nghiệp

Hiện tại VPBank đang nắm thế mạnh về sản phẩm cho vay tín chấp dành cho doanh nghiệp SME và thẻ tín dụng VPBiz, được coi như giải pháp quản lý dòng tiền ra - vào ưu việt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, với hạn mức thẻ lên tới 2 tỉ đồng và các khoản giao dịch được miễn lãi  tới 45 ngày…

Minh Quân

Viết bình luận

Trà hoa hồng nguyên bông 10 triệu đồng/kg, làm ra không đủ bán
12/11/2018 548 1k
Mê vị trà hoa hồng hữu cơ nguyên bông, chị quyết tâm sang Thái học cách làm, về trồng 10.000 gốc hồng ở quê mình.
VPBank tung loạt ưu đãi đặc biệt cho khách hàng doanh nghiệp
9/11/2018 548 1k
Cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp SME rất cần sự tiếp sức để đạt các chỉ tiêu sản xuất và kinh doanh của cả năm, VPBank SME đã xây dựng chuỗi chương trình ưu đãi trên các sản phẩm nổi bật từ nguồn vốn, quản lý dòng tiền đến giải pháp đầu tư tài chính.
Chào đón mùa Giáng sinh nhiệm màu cùng Disney và Crescent Mall
9/11/2018 548 1k
“Chú” Chuột Mickey và “cô nàng” Minnie lần đầu tiên đón Giáng sinh tại Việt Nam.
Ngành chăn nuôi heo - 25 năm nhìn lại: Từ thủ công đến chuỗi liên kết khép kín
9/11/2018 548 1k
Theo số liệu của Cục Thống kê, trong nhiều năm liền ngành chăn nuôi heo Việt Nam đứng thứ 6 thế giới về sản lượng thịt, nằm trong nhóm 10 nước có ngành chăn nuôi heo lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, các chuyên gia cho là ngành này đang đối mặt với tình cảnh “lớn mà không mạnh”.
Nghỉ Tết dương lịch 4 ngày nên đi đâu?

Nghỉ Tết dương lịch 4 ngày nên đi đâu?

Dịp Tết Dương lịch sắp tới được nghỉ 4 ngày, gia đình tôi nên đi du lịch miền Bắc hay lên Đà Lạt?