22/12/2017 09:51

Đồng Tháp: Phát huy tối đa tiềm lực từ việc tiếp vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với một tỉnh xưa nay vẫn dựa phần lớn vào nông nghiệp như Đồng Tháp, 24.000 tỉ đồng cam kết đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Đồng Tháp được tổ chức ngày 19-12 vừa qua có lẽ đã là một con số kỷ lục của địa phương về thu hút đầu tư.

Thành công trong việc thu hút đầu tư tại sự kiện vừa qua của Đồng Tháp là kết quả của cả một quá trình cải cách môi trường kinh doanh. Ông Trương Hòa Châu, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp, cho biết doanh nghiệp vừa và nhỏ là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng, đã và đang góp phần tạo ra động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Có điều, một trong những khó khăn của doanh nghiệp vừa và nhỏ là vốn. Các doanh nghiệp nhỏ vốn đã yếu về tiềm lực tài chính, cũng gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận nguồn tín dụng của các ngân hàng do không có tài sản thế chấp.

Để giải được bài toán về vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, cách duy nhất là phải có sự tham gia của các ngân hàng thương mại. Ông Fung Kai Jin, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ Ngân hàng VPBank, nhận định, khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Đồng Tháp nói riêng tập trung đông đảo doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông, thủy sản. Do đó, VPBank sẽ tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Đồng Tháp tiếp cận với các khoản vay của ngân hàng. Ngay tại hội nghị xúc tiến đầu tư, VPBank chính là ngân hàng thương mại cổ phần duy nhất tham dự và trao thỏa thuận cho vay vốn cho 10 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Phát huy tối đa tiềm lực từ việc tiếp vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Ảnh 1.

Ông Fung Kai Jin - Phó Tổng Giám đốc VPBank cùng lãnh đạo các ngân hàng trao thỏa thuận vay vốn cho các doanh nghiệp

Hiện tại VPBank đang nắm thế mạnh về sản phẩm cho vay tín chấp dành cho doanh nghiệp SME và thẻ tín dụng VPBiz, được coi như giải pháp quản lý dòng tiền ra - vào ưu việt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, với hạn mức thẻ lên tới 2 tỉ đồng và các khoản giao dịch được miễn lãi  tới 45 ngày…

Minh Quân

Viết bình luận

Trao giải cuộc thi ảnh online “Du Xuân 2018”
2 giờ trước 548 1k
Chiều 16-3, tại trụ sở Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (801 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM) đã diễn ra buổi lễ trao giải cuộc thi ảnh "Du Xuân 2018".
Cách ăn uống dễ gây ung thư
3 giờ trước 548 1k
Từ năm 1976, một ủy ban quốc tế gồm nhiều chuyên gia về ung thư và dinh dưỡng đã đưa ra kết luận: “Chế độ ăn uống hằng ngày có thể là một trong những yếu tố quan trọng nhất gây ung thư cho con người”.
Thực hư thịt bò Mỹ giá vài chục nghìn đồng
17/3/2018 548 1k
Nhiều đơn vị kinh doanh thịt cho biết được các doanh nghiệp nhập khẩu chào sản phẩm hết hạn với giá rất rẻ.
Chỉ ăn tre, nứa, mía mà 500 con này "đẻ" 1/2 tỷ mỗi năm
17/3/2018 548 1k
Anh Nguyễn Văn Toản là người đầu tiên ở thị trấn Phù Yên (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) thuần hóa thành công con dúi rừng thành vật nuôi mang lại giá trị kinh tế cao. Nhiều người vui tính, gọi đàn dúi của anh Toản là đàn “lợn mi ni”. Đàn “lợn mi ni” đó mang lại thu nhập khoảng nửa tỷ đồng/năm từ bán dúi giống, dúi thịt.
Đi cố khi bình xăng cạn gây hại cho ô tô thế nào?

Đi cố khi bình xăng cạn gây hại cho ô tô thế nào?

Nhiều người có thói quen hoặc hay quên thường để xe ô tô (kể cả xe gắn máy) hoạt động trong tình trạng xăng gần như cạn kiệt, chính điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến động cơ.