08/10/2022 14:29

ĐH Đông Á trao học bổng và khuyến học cho tân sinh viên đến hơn 12 tỉ đồng

(NLĐO)- Tối ngày 7-10, Đại học Đông Á tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, trao học bổng tài năng và khuyến học cho tân sinh viên với tổng trị giá hơn 12 tỉ đồng và giao lưu cùng hoa hậu H’Hen Niê.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng Đại học Đông Á chia sẻ mục tiêu mà Đại học Đông Á hướng tới không chỉ là cơ sở giáo dục đào tạo ra nguồn nhân lực chuyên nghiệp, thành công, mà còn là "giảng đường của hạnh phúc", nơi để sinh viên "sẻ chia, vun đắp các giá trị truyền thống; biết thưởng thức, cảm thụ cái hay, cái đẹp"; và là nơi để mọi người có cơ hội "học tập suốt đời", với một "tinh thần phụng hiến xã hội và đất nước".

ĐH Đông Á trao học bổng và khuyến học cho tân sinh viên đến hơn 12 tỉ đồng - Ảnh 1.

Hoa hậu H’Hen Niê giao lưu và truyền cảm hứng tích cực đến tân sinh viên Đại học Đông Á

Tại lễ khai giảng, sau màn trình diễn ấn tượng cùng các bạn sinh viên Đại học Đông Á ở chương trình nghệ thuật, Hoa hậu H’Hen Niê đã có phần chia sẻ và giao lưu thú vị cùng hơn 3.000 tân sinh viên nhà trường. Câu chuyện nghị lực với con đường chinh phục bản thân "từ buôn làng chạm tay tới chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam và vươn đến top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới" từ hoa hậu H’Hen Niê đã truyền cảm hứng và đón nhận sự cộng hưởng và lan tỏa trong sinh viên.

ĐH Đông Á trao học bổng và khuyến học cho tân sinh viên đến hơn 12 tỉ đồng - Ảnh 2.

Trao học bổng toàn phần đến tân SV Nguyễn Minh Châu – ngành Công nghệ thông tin, "chú lính chì" đầy nghị lực trên chiếc xe lăn

Dịp này, BGH ĐH Đông Á cũng trao danh hiệu Đại sứ Hoa Anh Đào đến Hoa hậu H’Hen Niê, ghi nhận hành trình nghị lực và câu chuyện truyền cảm hứng của cô đến sinh viên Nhà trường.

ĐH Đông Á trao học bổng và khuyến học cho tân sinh viên đến hơn 12 tỉ đồng - Ảnh 3.

Hoa hậu H’Hen Niê giao lưu và truyền cảm hứng tích cực đến tân sinh viên Đại học Đông Á

Chia sẻ giá trị văn hóa trách nhiệm của người Đại học Đông Á, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào Đại học Đông Á cũng đã dành 2 suất học bổng toàn phần toàn khóa học để trao đến 2 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt.

ĐH Đông Á trao học bổng và khuyến học cho tân sinh viên đến hơn 12 tỉ đồng - Ảnh 4.

Trao danh hiệu Đại sứ Hoa Anh Đào ghi nhận hành trình nghị lực và câu chuyện truyền cảm hứng của Hoa hậu H’Hen Niê

Trong đó, học bổng toàn phần đầu tiên được trao cho Nguyễn Minh Châu – tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin ĐH Đông Á. Minh Châu chính là "chú lính chì" dũng cảm trên chiếc xe lăn với 12 năm liên tục đạt học lực khá giỏi và vừa xuất sắc giành được điểm tiếng Anh 5.5 IELTS ngay trước khi trở thành sinh viên.

ĐH Đông Á trao học bổng và khuyến học cho tân sinh viên đến hơn 12 tỉ đồng - Ảnh 5.

Trao danh hiệu Đại sứ Hoa Anh Đào ghi nhận hành trình nghị lực và câu chuyện truyền cảm hứng của Hoa hậu H’Hen Niê

Suất còn lại dành cho Nguyễn Gia Huy - tân sinh viên ngành Quản trị Khách sạn. Trước đó, chỉ trong ít ngày ngắn ngủi của đợt dịch bệnh cuối tháng 3, đầu tháng 4 vừa qua, Huy gần như cùng lúc mất đi cả ba và mẹ do Covid-19, học bổng toàn phần sẽ là niềm khích lệ và động viên rất lớn với em trên chặng đường đại học vừa mở ra.

ĐH Đông Á trao học bổng và khuyến học cho tân sinh viên đến hơn 12 tỉ đồng - Ảnh 6.

Vinh danh thủ khoa đầu vào và trao học bổng tài năng Hoa Anh Đào cho tân sinh viên năm 2022

Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của Nhà trường cũng vinh danh và trao 85 suất học bổng tài năng năm 2022 đến tân sinh viên. Trong đó là 13 suất học bổng toàn phần 100% học phí toàn khóa học (tương đương 80 triệu đồng/suất).

Thủ khoa đầu vào toàn trường năm 2022 với 26,5 điểm thi THPT quốc gia đã thuộc về SV Hán Đức Tài – ngành Luật Kinh tế. Thủ khoa đầu vào theo phương thức điểm học bạ THPT 2022 đã thuộc về SV Nguyễn Xuân Diệu – ngành Dược với 27,1 tổng điểm trung bình 3 năm THPT.

ĐH Đông Á trao học bổng và khuyến học cho tân sinh viên đến hơn 12 tỉ đồng - Ảnh 7.

Lễ khai giảng năm học mới

Đồng thời ghi nhận và trao hàng trăm suất học bổng khuyến học có giá trị từ 3 triệu/suất trở lên và quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên trong ngày đầu nhập học. Tổng trị giá học bổng tài năng và khuyến học năm 2022 được trao dịp này lên đến hơn 12 tỉ đồng.

H. Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn tăng
22/3/2023 548 1k
Dù thị trường trái phiếu Việt Nam có nhiều biến động trong thời gian qua nhưng trái phiếu của các ngành như bán lẻ, tiêu dùng, năng lượng, logistics,… vẫn là những điểm sáng trong việc minh bạch thông tin và thanh toán đúng hạn.
Mondelez Kinh Đô thuộc Top 50 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
22/3/2023 548 1k
Vừa qua, tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) năm 2023 do Bộ Ngoại giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức, công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã vinh dự được trao giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22, thuộc TOP 50 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2022 – 2023.
Sôi động giải chạy Nagakawa khỏe để lập nghiệp và giữ nước
22/3/2023 548 1k
Tiếp nối thành công của những mùa giải trước, giải chạy Nagakawa “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” Cúp Báo Bắc Ninh lần thứ 27 năm 2023 thu hút gần 2000 người tham gia.
“F2C” giúp Lamer Fashion “vươn mình” một cách dễ dàng
18/3/2023 548 1k
Nguy cơ từ suy thoái kinh tế đang là vấn đề quan tâm của hầu hết doanh nghiệp thời trang nói chung, Lamer Fashion nói riêng. Tuy nhiên, với mô hình F2C được nhãn hàng tạo dựng từ sớm và vẫn đang tập trung phát huy đã giúp cho Lamer Fashion tạo ra những sức mạnh bền bỉ ở giai đoạn này.
Nguyên nhân, chẩn đoán và phòng ngừa các bệnh lý hô hấp

Nguyên nhân, chẩn đoán và phòng ngừa các bệnh lý hô hấp

Ho, đờm, khò khè, khó thở là những triệu chứng hô hấp phổ biến và có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý hô hấp khác nhau. Nếu chẩn đoán chậm có thể khiến nhiều người bỏ qua "giai đoạn vàng"...